
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @MFAThai
กรมการกงสุล เปิดจองคิวออนไลน์ทำพาสปอร์ต ที่เอสพลานาด รัชดา ตั้งแต่ 24 มี.ค. นี้ ส่วนสำนักงานบางนาและปิ่นเกล้า จะปิดจองคิวออนไลน์ 27 มี.ค.
วันนี้ (21 มีนาคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ได้มีการประกาศ เปิดศูนย์บริการชั่วคราวสำหรับผู้จองคิวออนไลน์ทำหนังสือเดินทาง ที่ศูนย์การค้าเอสพลานาด ถนนรัชดาภิเษก บริเวณชั้น 3 โดยเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึงการรับคิวออนไลน์ได้ครบถ้วน
ทั้งนี้ การจองคิวออนไลน์ สามารถทำได้ที่เว็บไซต์ consular.go.th ซึ่งสามารถรับบริการได้วันละ 1,000 ราย ส่วนการรับหนังสือเดินทางนั้น ต้องรับภายใน 7 วันและรับทางไปรษณีย์เท่านั้น โดยมีค่าบริการด้านอีเอ็มเอสรายละ 40 บาท
สำหรับผู้ที่ได้จองคิวออนไลน์เพื่อทำหนังสือเดินทางที่สำนักงานบางนาและปิ่นเกล้า สามารถไปขอรับบริการที่สำนักงานได้จนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ โดยที่วันที่ 28 มีนาคม ทางสำนักงานบางนาและปิ่นเกล้าจะงดบริการแก่ผู้จองคิวออนไลน์