เที่ยวสงกรานต์กรุงเทพฯ กับ 10 สถานที่ลั้ลลาเล่นน้ำสุดฮอต

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
สงกรานต์ 2557

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           ก้าวเข้าสู่เดือนเมษายนทีไร นั่นก็หมายความว่าเทศกาลแห่งความชุ่มฉ่ำอย่าง "เทศกาลสงกรานต์ " ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว มีหลายคนยังตั้งหน้าตั้งตานับวันรอคอยวันแห่งความสนุกนี้ไม่น้อย เพราะถือเป็นเทศกาลหยุดยาวแถมยังเป็นวันนักรวมญาติของหลายครอบครัวอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยแวะมาเอาใจสำหรับคนที่ยังตั้งคำถามคาใจว่า สงกรานต์เที่ยวไหนดี ? แถมไม่อยากออกเดินทางไปเล่นน้ำไกลถึงต่างจังหวัดลองมาดู 10 สถานที่เล่นน้ำในกรุงเทพฯ กันดีกว่า เผื่อว่าเราจะมีคำตอบเด็ดโดนใจ ส่วนจะมีที่ไหนร่วมจัด วันสงกรานต์ 2557 นี้บ้าง...ไปดูกันเลยจ้า

          1. ถนนข้าวสารและถนนพระอาทิตย์

สงกรานต์ 2557

          ยังคงเป็นสถานที่อันดับหนึ่งที่หลายคนที่ตั้งใจว่าจะเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ที่จะต้องเดินทางไปคลายร้อนอย่างสนุกสนานเริงร่าในวันที่ 13-15 เมษายน 2557 กับการเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนที่เต็มไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่มาร่วมคลายร้อนกันอย่างสร้างสรรค์ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก โดยเส้นทางการเล่นน้ำของที่นี่จะเริ่มต้นปิดการจราจรตั้งแต่หน้าสถานีตำรวจนครบาลชนะสงครามไปจนถึงสี่แยกคอกวัว เรื่อยไปจนเข้าสู่ถนนข้าวสาร ซึ่งจะมีการตั้งเวทีกลางเพื่อใช้เปิดงาน พร้อมสร้างสีสันด้วยการดนตรีของศิลปินชื่อดังมากมายอีกด้วย

          และบริเวณถนนพระอาทิตย์ สวนสันติชัยปราการจะมีการจัดงานภายใต้ชื่อ "ประเพณีสงกรานต์บางลำพู" ซึ่งเป็นการอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ให้ดำรงอยู่คู่สังคมไทยตลอดไป ภายในงานมีพิธีอัญเชิญพระพุทธบางลำพูประชานาถจากวัดบวรนิเวศวรวิหารมาประดิษฐาน ณ สวนสันติชัยปราการ เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล เจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ พิธีรดน้ำอวยพรผู้สูงอายุ และการแสดงนาฏศิลป์

         2. สวนสันติชัยปราการ เชิงสะพานพระราม 8

          บริเวณนี้ต่อเนื่องมาจากถนนข้าวสารและถนนพระอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับวันสงกรานต์ เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างชื่นใจแล้ว ยังมีกิจกรรมเที่ยววันสงกรานต์รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ชุมชนบางลำพู ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ และสวนสันติชัยปราการวิสุทธิ์กษัตริย์อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเย็นฉ่ำกับการเล่นน้ำแล้ว ยังได้เที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ที่ถือเป็นความสวยงามของกรุงเทพฯ อีกสถานที่หนึ่ง

         3. ถนนสีลม

          อีกหนึ่งถนนที่วัยรุ่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ เพราะที่นี่เปิดให้เล่นน้ำสงกรานต์ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เอาใจวัยรุ่นเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งยังมีสีสันจากบรรดาร้านค้าตลอดสองข้างทางของถนน ที่นำกิจกรรมต่าง ๆ มาให้เล่นกัน โดยที่นี่จะเริ่มต้นเล่นกันตั้งแต่บริเวณถนนสีลมทั้งขาเข้าและออก บริเวณด้านหน้าโรงแรมดุสิตธานียาวไปจนถึงแยกศาลาแดง (ถนนสีลมตัดถนนพระราม 4) ถึงแยกนราลม (ถนนสีลมตัดถนนนราธิวาสราชนครินทร์) รวมทั้งจะมีการปิดช่องทางการจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ ในเวลา 14.00-20.00 น.

         4. ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพฯ

          ลานคนเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับการจัดประเพณีสงกรานต์ตามประเพณีของไทย ในทุก ๆ ปี ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "แย้มยิ้มสนุกสนาน สืบสานวัฒนธรรมไทย ดำรงไว้ประเพณีที่งดงาม" โดยภายในงานมีกำหนดจัดพิธีทำบุญตักบาตรพระราชาคณะ จำนวน 10 รูป และพระสงฆ์ จำนวน 187 รูป และพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุในวันที่ 13 เมษายน 2557 และมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร มาประดิษฐานบนมณฑป ณ ลานคนเมือง ให้ประชาชนภายในงานร่วมสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งมีการอัญเชิญพระพุทธรูปจำลองจาก 9 วัด ที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมพิธีสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีการจัดบรรยากาศภายในงานให้คล้ายกับงานวัด และจัดกิจกรรมตามประเพณีสงกรานต์แบบไทย อาทิ ประเพณีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, การละเล่นแบบไทย และการทำบุญก่อเจดีย์ทราย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานแต่งกายด้วยผ้าไทยอีกด้วย

         5. บริเวณลานหน้า Central World

          ที่นี่ถือเป็นสถานที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ติดต่อกันมากว่า 7 ปีแล้ว ภายใต้ชื่องานที่ว่า Bangkok Songkran Festival 2014 @ Central World ในระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น.ซึ่งบริเวณลานกว้างขนาดใหญ่นี้ จะมีการเนรมิตให้กลายเป็นลานแห่งความชุ่มฉ่ำ ที่นอกจากจะได้สนุกสนามด้วยการเล่นน้ำแบบมันส์ ๆ กันแล้ว ยังมีการจัดจุดเพื่อการเล่นน้ำตามประเพณีสงกรานต์ในวันขึ้นปีใหม่ไทย เช่น การสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในช่วงค่ำเวลาแห่งเสียงเพลงจะเริ่มต้นขึ้น แบบ และมีการเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก รวมทั้งจัดบริเวณเพื่อฉีดโฟมแทนการเล่นน้ำสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้เทศกาลสงกรานต์ด้วย
 
         6. ถนนโชคชัย 4

          ถนนโชคชัย 4 ถือเป็นแหล่งรวมพลวัยรุ่นชาวกรุงอีกที่หนึ่งไม่แพ้ถนนข้าวสารหรือถนนสีลม โดยที่นี่จะมีการจัดงานตั้งแต่บริเวณถนนโชคชัย 4 ซอย 1 เรื่อยไปจนถึงถนนลาดพร้าว-วังหิน เพื่อเล่นสาดน้ำ ปะแป้งกันตลอดเส้นทาง ผู้คนที่มาเล่นส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่บริเวณถนนโชคชัย 4 และผู้ที่พักอาศัยตามอาคารพาณิชย์ และร้านค้าต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีการปิดถนนโชคชัย 4 ตลอดเส้นทาง พร้อมติดป้ายประกาศห้ามรถกระบะบรรทุกน้ำเข้าพื้นที่ เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดอีกด้วย
 
         7. ย่านวงเวียนใหญ่

          หนึ่งในสถานที่จัดประเพณีสงกรานต์ ที่เน้นการจัดให้ถูกต้องตามประเพณีไทย ในวันที่ 13-15 เมษายน 2557 จึงจัดให้มีพิธีรดน้ำดำหัวและสรงน้ำพระ รวมทั้งมีการจัดการเล่นสงกรานต์ตามประเพณีไทยโบราณ ตลอดจนการเล่นน้ำสงกรานต์ ปะแป้ง ตามธรรมเนียมดั้งเดิม

         8. บริเวณ RCA

          สถานที่เล่นสงกรานต์ คือ RCA ที่ถือเป็นสุดยอดสงกรานต์ของกรุงเทพฯ ที่ชุมนุมของวัยรุ่นก็คงไม่แพ้ที่ไหน ๆ เพราะที่นี่จะเปิดให้เล่นน้ำในช่วงเย็นจนถึงกลางคืน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตี 2 ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป แถมภายในซอยมีร้าน ผับ สำนักงานต่าง ๆ พร้อมใจกันปิดเพื่อให้เป็นพื้นที่แห่งความสนุกสนานเหมาะสำหรับเล่นสงกรานต์ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยทีเดียว

         9. รัชดาซอย 4 และรัชดาซอย 8

          หลายคนคงคุ้นเคยกับการท่องราตรีขอที่นี่ซะมากกว่า แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์บริเวณนี้ก็มันส์ไม่แพ้ที่ไหน ๆ เพราะจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ที่กระตุ้นให้โยกย้ายส่ายสะโพกไปพร้อม ๆ กัน โดยบริเวณที่ได้รับความนิยมในการเล่นสงกรานต์ คือ รัชดาซอย 4 และรัชดาซอย 8 ซึ่งมีการปิดถนนตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย และมีการตั้งเวทีสำหรับเปิดเพลงให้เล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

         10. บริเวณถนนวิสุทธิกษัตริย์

สงกรานต์ 2557

          เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับจัดงานเทศกาลสงกรานต์ โดยในปีนี้มีการจัดงานภายใต้ชื่อ "ประเพณีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์" ซึ่งมีประชาชนไปร่วมงานอย่างคึกคัก บริเวณถนนวิสุทธิกษัตริย์ (สี่แยกบางขุนพรหม) เรื่อยไปจนถึงใต้สะพานพระราม 8 (ฝั่งพระนคร) ซึ่งภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมหลากหลาย เช่น พิธีบวงสรวงสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจันทรมณฑลโสนภณภควดีกรมหลวงวิสุทธิกษัตริย์, ทำบุญเลี้ยงพระและพิธีบังสุกุล, พิธีตักบาตรและสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และชมการประกวดเทพีสงกรานต์  โดยประเพณีสงกรานต์ที่นี่เริ่มขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2478  ซึ่งถือเป็น "สงกรานต์แห่งตำนาน งามตระการคู่พระนคร"  ที่เกิดจากความร่วมมือของประชาชนในชุมชน และเป็นงานสงกรานต์ในตำนานที่เป็นต้นแบบของการประกวดเทพีสงกรานต์  ซึ่งมีการจัดงานมาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 70 ปี

          นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงาน "พิธีแห่ชักพระ" พิธีที่ปฏิบัติเป็นธรรมเนียมมาอย่างยาวนาน พร้อมด้วยกิจกรรมปล่อยนกปล่อยปลา จากสี่แยกวิสุทธิกษัตริย์ไปยังสวนสันติชัยปราการ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าได้สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์และยังได้ความเป็นสิริมงคลอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ได้ไปงานสงกรานต์เพียงแค่เล่นน้ำเพียงอย่างเดียว

          นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรม "เย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์" ในระหว่างวันที่ 9-21 เมษายน 2557 ณ บริเวณวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ตลอดจนบริเวณ 9 พระอารามหลวง และพื้นที่รอบเกาะกรุงรัตนโกสินทร์ กรุงเทพฯ โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมสรงน้ำพระ การสาธิตการทำอาหารพื้นบ้าน การแสดงทางวัฒนธรรม กับกิจกรรมไหว้พระ 9 วัดประจำรัชกาลและพระอารามหลวง ดังนี้

          1. วัดพระพระศรีรัตนศาสดาราม

         2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

         3. วัดอรุณราชวราราม

         4. วัดกัลยาณมิตร

         5. วัดระฆังโฆสิตาราม

         6. วัดสุทัศเทพวราราม

         7. วัดบวรนิเวศวิหาร

         8. วัดสระเกศ

         9. วัดชนะสงคราม

         10. วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร

         11. วัดราชประดิษฐ์สถิตมหาสีมาราม

         12. วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

         13. วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

         เรียกได้ว่า 10 สถานที่เล่นสงกรานต์กรุงเทพฯ ที่เราได้คัดมานี้ ต้องมีสักที่ที่เด็ดโดนใจเพื่อน ๆ แน่นอน และเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย 2557 นี้ กระปุกดอทคอมก็ขอให้เพื่อน ๆ เล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานตามประเพณีไทย ไม่เน้นรุนแรง และที่สำคัญควรเล่นอย่างระมัดระวัง ส่วนคนไหนที่เดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก ก็ระวังมิจฉาชีพ รวมทั้งสาว ๆ ที่จะออกไปเล่นน้ำก็ควรแต่งกายให้มิดชิดเหมาะสมจะได้ไม่เป็นอันตรายด้วยจ้า และขอให้เล่นน้ำอย่างมีสติงดดื่มของมึนเมา เพื่อจะได้เล่นน้ำสงกรานต์แบบชุ่มฉ่ำและปลอดภัยกันด้วย

         นอกจากนี้ยังมีการจัดประเพณีสงกรานต์ในสถานที่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น สำหรับเชิญชวนนักท่องเที่ยวมารับความสนุกสนานด้วยกันอีก 2 ที่ได้แก่

         งานโค้ก พรีเซ็นส์ เอเชียทีค สงกรานต์ เฟสติวัล 13-15  เม.ย. 57

งานโค้ก พรีเซ็นส์ เอเชียทีค สงกรานต์ เฟสติวัล
 

         เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับ โค้ก, ช้าง, แม่โขง, แอร์เอเชีย และโก๋แก่ ขอเชิญชวนร่วมสาดความสุขรับสงกรานต์ 13 ถึง 15  เมษายน 2557 นี้  เต็มอิ่มกับคอนเสิร์ต "โจอี้บอย-ฮั่น-แกงส้ม" และอีกมากมาย พร้อม "ฟังค์กี้ โฟม ปาร์ตี้"

         เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ที่นี่ถือเป็นโครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ร่วมกับ โค้ก ขอเชิญร่วมสาดความสุขรับเทศกาลสงกรานต์ปี 57 กับกิจกรรม "โค้ก พรีเซ็นส์ เอเชียทีค สงกรานต์ เฟสติวัล 2014" สนุกสุดเหวี่ยงกับกิจกรรมมากมายภายในงาน พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความเย็นสไตล์เอเชียทีคกับ "โฟม ปาร์ตี้" ตบท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันกับเจ้าพ่อเพลงแร็พเมืองไทย โจอี้บอย ร่วมสนุกไปกับ ว่าน ธนกฤต, ฮั่น-แกงส้ม เดอะ สตาร์, อินสติ้งค์, แทททู คัลเลอร์, สวีท มูลเล็ต และ สล็อต แมชชีน เข้าร่วมสนุกฟรี 13-15 เม.ย. นี้ เวลา 17.00–24.00 น.ที่ลานเอเชียทีค ปาร์ค โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ทีตั้งอยู่ตรงข้ามซอยเจริญกรุง 93 สามารถเดินทางมาได้ทั้งทาง รถยนต์ และรถไฟฟ้าบีทีเอส แล้วต่อเรือ Shuttle ให้บริการฟรี ตั้งแต่เวลา
16.00–01.00 น. จากท่าสาทร หรือ BTS สถานีสะพานตากสิน ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asiatiquethailand.com หรือ เฟซบุ๊ก Asiatique.Thailand หรือ โทรศัพท์ 0 2108 4488


         สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว

สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว
 
 
         กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมงานสงกรานต์ที่งดงามตามประเพณีไทย ชื่อว่า "สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว" เพื่อให้คนไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัสบรรยากาศงานสงกรานต์ที่ถูกต้องตาม ประเพณี โดยเฉพาะที่โดดเด่นคือสงกรานต์ โดยในบรรยากาศอีสานมาไว้ในงาน ผสมผสานมนต์เสน่ห์ของผ้าขาวม้าไทย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 ถึง 15 เมษายน  2557 เวลา 13.00 – 18.00 น. ณ ใจกลางสยามสแควร์

         ภายในงานจะได้ตระการตากับขบวนแห่มหาสงกรานต์ที่รวมเอกลักษณ์ประเพณีสงกรานต์ ของภาคอีสานไว้ในพาเหรดอันยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ยังเผยแพร่และสืบสานประเพณี วัฒนธรรม เพื่อถ่ายทอดคุณค่าความสำคัญของภูมิปัญญาไทยผ่านกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ ในงาน เพื่อสืบสานคุณค่าประเพณีสงกรานต์ให้ประชาชนและเยาวชน พร้อมเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ สู่สายตานักท่องเที่ยวให้เข้าใจถึงคุณค่าของวิถีชีวิตแบบไทย โดยทั้งหมดของกิจกรรมภายในงานจะถูกเนรมิตให้เป็นสงกรานต์สีขาว เล่นสาดน้ำกันอย่างสุภาพ แต่งกายอย่างเหมาะสม เน้นเรื่องความปลอดภัย ไร้แป้งและแอลกอฮอล์ พร้อมสัมผัสประเพณีสงกรานต์ไทยในสไตล์อีสานแล้ว ยังได้พบกับกิจกรรมสุดอลังการตลอด 3 วัน บรรยากาศภายในงานคุณจะได้พบกับบรรยากาศถนนแห่งความสุขทางวัฒนธรรมของ สงกรานต์อีสานบ้านเฮา ใจกลาง "สยามสแควร์" อาทิ


          โซนที่ 1 : อีสาน สะออน ณ ลานหน้าฮาร์ดร็อค คาเฟ่ ร่วมชมศิลปะการแสดงของภาคอีสาน "การแสดงอีสานคอนเทม" ที่ ผสมผสานกับศิลปะการแสดงสมัยใหม่แบบโมเดิร์น สุดตระการตา ที่ถ่ายทอดโดยเหล่าศิลปินจากเวทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนท์, สนุกไปกับมหรสพจากรายการวาไรตี้ที่ส่งเสริมวัฒนธรรมยอดนิยม "คุณพระช่วย" ที่ยกช่วง "จำอวดคุณพระ" นำโดย 3  น้า ที่จะมาฉ่อยแบบอีสานบ้านเฮา "คุณพระโฮแซว"

         โซนที่ 2 :  หมู่เฮาเผ่าอีสาน ณ สยามสแควร์ ซอย 2 สัมผัสมนต์เสน่ห์ของประเพณีสงกรานต์ของชนเผ่าพื้นเมืองที่หาชมได้ยาก และมาทำความรู้จักกับท้องถิ่นอีสานได้อย่างลึกซึ้งครบทุกมิติ ทั้งสีสันแห่ง วิถีชีวิตและความเชื่อ ที่มีเอกลักษณ์ นิทรรศการหมู่เฮาเผ่าอีสาน เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับชนเผ่าพื้นเมืองภาคอีสานไปกับกิจกรรมสาธิตแปลก ๆ มากมาย กิจกรรมสาธิตอีสาน เฮ็ดการ เฮ็ดงาน กิจกรรมให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวอีสาน ที่สู้งานและมีความขยันขันแข็งศิลวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่าพื้น เมืองทางภาคอีสานคอนเสิร์ตอีสานสะออน เซิ้งสุดๆ ฉุดไม่อยู่ไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งหมอลำระดับแถวหน้าของเมืองไทย ที่จะพาคุณไปซิ่งสะออนรับวันสงกรานต์

         โซนที่ 3 : ฮีตเดือนห้า ณ สยามสแควร์ ซอย 3 เฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่แบบไทยๆไปกับ "งานฮีตเก่าเดือนห้า" จำลองบรรยากาศงานสงกรานต์บ้านโบราณ เพลิดเพลินไปกับการละเล่น และวัฒนธรรมท้องถิ่นดั้งเดิม อิ่มอร่อยกับอาหารอีสานรสแซ่บประเพณีแห่ต้นดอกไม้  สืบทอดศรัทธา สร้างพุทธบูชา กับ "ประเพณีแห่ต้นดอกไม้" ของชาวบ้านแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ถือปฎิบัติสืบทอดกันมาเป็นเวลากว่า 400 ปี

         โซนที่ 4 : อีสานลานบุญ สัมผัสความเชื่อและความศรัทธานิยมในงานฮีตเดือนห้าที่มีเอกลักษณ์ของชาว อีสาน พร้อมร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตบุญบ้านเฮา เสริมศิริมงคลให้กับชีวิตกับการทำบุญกับพระประจำวันเกิด พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต กับ พระธาตุพนมจำลองจิตรกรรมอีสานประยุกต์ ตื่นตากับการแสดงการวาดภาพ "ฮูปแต้ม" จิตรกรรมฝาผนัง อันทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมของคนอีสาน 2 ยุค โดยอาร์ทิสต์วาดภาพสุดแนว

         โซนที่ 5 : เวที ผีตาโขนโยนน้ำ ณ หน้าตึกสยามกิตต์ ตื่นตา ตื่นใจ ไปกับท่วงทำนองสุดสนุก และการแสดงเอกลักษณ์ของหน้ากากที่โดดเด่น และศิลปะการแต่งแต้มลวดลาย กับเหล่าผีตาโขนสีสันสะดุดตา และร่วมสรงน้ำ กับประเพณีอีสานแห่พระพุทธรูปสรงน้ำ พระพุทธรูป "หลวงพ่อพระใส ณ วัดโพธิ์ชัย จังหวัดหนองคาย"

สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้ารวมไทย อีสาน โฮแซว

           นอกจากนี้ยังมี การประกวดแฟชั่นผ้าขาวม้าเชิงอนุรักษ์ "สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสไตล์ ครั้งที่ 2" ภายใต้แนวคิด "อีสานนีสต้า" ระดับอุดมศึกษา ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 100,000 บาท ชมการเดินแฟชั่นโชว์ผ้าขาวม้าสไตล์โดย "ฮั่น  เดอะสตาร์ " และ "พีค ภัทรศยา" ใน ชุดแฟชั่นผ้าขาวม้าจากห้องเสื้อชื่อดังในสยามสแควร์  ตามมาด้วยการละเล่นลาวกระทบไม้ที่ทอดยาวบนถนนสยามสแควร์ ซอย 7 กว่า  15 เมตร ที่นำเต้นโดยเหล่าสตาร์ลูกข้าวเหนียว "ตูมตาม เดอะสตาร์" และเจ้าแม่ความฮาสเต็ปเทพของวงการบันเทิง "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" ที่มาพร้อมกับวงดนตรีโปงลางสุดม่วนบนมินิสเตจ และสนุกไปกับ "โจอี้บอย" และก๊วนก้านคอคลับ ที่จะมามิกซ์ดนตรีสุดแนวในแบบฉบับ "โจ๊ะพรึม ๆ" จังหวะ ไทยๆ ระเบิดความมันส์สาดความสดชื่น พร้อมกับคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินแนวหน้า อาทิ มัสคีเทียร์, วัชราวลี, ซีล,เพลย์กราวน์ ,เดอะริชแมนทอย, ไอซ์ ศรันยู, ไกอา, บานเย็น และแคนดี้ รากแก่น, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, เปาวลี ซึ่งมี พัน พลุแตก  รับหน้าที่เป็นพิธีกร ภายในงานคุณจะได้พบกับบรรยากาศถนนแห่งความสุข ทางวัฒนธรรมของสงกรานต์อีสานบ้านเฮา ใจกลาง "สยามสแควร์" เอกลักษณ์ ประเพณีวัฒนธรรมแบบไทยๆเต็มรูปแบบทั้งหมดนี้  จะสะกดคนทั้งโลกให้หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเอกลักษณ์ความเป็นไทยสไตล์อิสานงาน นี้เข้าฟรี ตั้งแต่ 13 ถึง 15 เมษายน เวลา 13.00 - 18.00 น. จัดเต็มทุกวัน มันส์ทุกโซน ที่สยามสแควร์


หมายเหตุ: แก้ไขข้อมูลเมื่อวันที่ 8 เม.ย. 2557 เวลา 14:38 น.


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....