สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง

สัตหีบ

เรือหลวงจักรีนฤเบศร

สัตหีบ

สัตหีบ

สัตหีบ

สัตหีบ

สัตหีบ

สัตหีบ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สัตหีบบีชดอทคอม

          ถ้าจะเอ่ยถึงฐานทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชื่อของ "สัตหีบ" คงปรากฎอยู่ในความคิดของใครหลาย ๆ คน แต่จริง ๆ แล้วนอกจากการเป็นเมืองแห่งฐานทัพเรือ "สัตหีบ" ยังมีอะไรดี ๆ รอให้นักเดินทางแวะเวียนไปสมผัสอีกมากมาย เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับ "สัตหีบ" รวมถึงแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ ให้ได้รู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย เอ้า...ถ้าเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ไปเที่ยว "สัตหีบ" กันเลย

          "อนุรักษ์เต่าทะเล เสน่ห์ธรรมชาติ อภิวาทหลวงพ่ออี๋ เขาชีจรรย์พระใหญ่ ไหว้กรมหลวงชุมพร ถิ่นขจรราชนาวี"...

          นี่คือคำขวัญของ สัตหีบ อำเภอเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 85 กิโลเมตร ตามประวัติเล่ากันว่า ช่วงสมัย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สัตหีบเป็นเพียงหมู่บ้านชายทะเลเล็ก ๆ ที่ชาวบ้านประกอบอาชีพประมง ทำไร่ ทำนา และด้วยพื่นที่ติดกับทะเลอ่าวไทย ทำให้ใช้การคมนาคมทางน้ำเป็นหลัก โดยเรือเมล์หรือเรือใบ ซึ่งในหมู่บ้านสัตหีบ มีผู้ที่ชาวบ้านนับถือมากอยู่คนหนึ่ง คือ "ยายแจง" ผู้มีฐานะดี มีที่ดินเรือกสวนไร่นามากมาย (ตลาดสัตหีบ หนองตะเคียน โรงเรียนสิงห์สมุทร และบริเวณเขาแหลมเทียน อันเป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือสัตหีบในปัจจุบันก็เคยเป็นของแก)

          ต่อมาเมื่อ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์ ทรงฝึกภาคทะเลกับกองเรือ และทรงพักที่อ่าวสัตหีบ ทรงเห็นว่าอ่าวสัตหีบเหมาะเป็นที่ตั้งหน่วยเรือ พระองค์จึงได้บอกถึงพระประสงค์ ที่จะใช้บริเวณเขาแหลมเทียนเป็นที่ตั้งหน่วยทหารเรือ ยายแจง ก็ยินดีที่จะถวายให้

          สำหรับที่มาของชื่อ สัตหีบ นั้น มีหลายคนให้ความคิดเห็นว่า "สัตต" แปลว่า เจ็ด ในขณะที่ "หีบ" หมายถึง หีบ ฉะนั้น คำว่า "สัตหีบ" ก็น่าจะแปลว่า "หีบเจ็ดใบ" ซึ่งสอดคล้องกับตำนานประวัติเจ้าแม่แหลมเทียน ที่ได้นำพระราชาลงในหีบเจ็ดใบเพื่อหลบหนียักษ์

          ส่วนอีกหลักฐานหนึ่งมาจากกองประวัติศาสตร์ทหารเรือ โดยระบุว่า เมื่อ พ.ศ. 2464 พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ได้เสด็จตรวจเยี่ยมหัวเมืองชายทะเล เพื่อจะสร้างแนวป้องกันชายฝั่งทะเลด้านนอกเพิ่ม เพราะป้อมพระจุลจอมเกล้าที่ปากน้ำสมุทรปราการ ใกล้เมืองหลวงมากเกินไป ทรงดำริหัวเมืองชายทะเลฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งกองทัพเรือ เพื่อตรวจตรารักษาฝั่งและเขตน่านน้ำใหญ่ จึงพระราชทานนามว่า "สัตตหีบ" เนื่องจากพระองค์ทรงเห็นเกาะ 7 เกาะ เป็นที่กำบังลมให้แก่หมู่เรือได้ดี คำว่า "สัตหีบ" หมายถึง ที่กำบังเจ็ดแห่ง (หีบ = ที่บัง) อันหมายถึงเกาะต่าง ๆ กล่าวคือ เกาะพระ เกาะยอ เกาะหมู เกาะเตาหม้อ เกาะเณร เกาะสันฉลาม และเกาะเลา

เรือหลวงจักรีนฤเบศร

สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ

          เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือธงและเรือบรรทุกอากาศยานลำแรก และลำเดียวของราชนาวีไทย ประจำการในส่วนกำลังรบของกองทัพเรือ ขึ้นระวางประจำการเมื่อ วันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2540 ได้ใช้งานปฏิบัติภารกิจด้านยุทธการ และช่วยเหลือภัยพิบัติตลอดน่านน้ำไทย นอกจากนี้ ฐานทัพเรือสัตหีบเปิดให้เยี่ยมชมเฉพาะคนไทย ตั้งแต่เวลา 09.00–17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และผู้เข้าชมต้องแต่งกายสุภาพ งดสูบบุหรี่ ห้ามนำกระเป๋าสัมภาระ อาหาร เครื่องดื่ม สัตว์เลี้ยง กล้องวิดีโอ รวมทั้งห้ามพกอาวุธและวัตถุอันตรายขึ้นบนเรือโดยเด็ดขาด

          หาดเตยงาม ตั้งอยู่ในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินกองทัพเรือ ซึ่ง หาดเตยงาม มีหาดทรายสีขาวทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลที่ใส เหมาะกับการไปแวกว่ายคลายร้อน อย่างรก็ตาม นอกจากหาดทรายสวยงามแล้ว ใกล้ ๆ กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชม เช่น พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน, อนุสาวรีย์ทหาร ที่นี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติและร่วมรำลึกถึงทหารนาวิกโยธิน ที่ได้เสียชีวิตในการสู้รบในสมรภูมิต่าง ๆ และในเวลาพระอาทิตย์ตกดินของทุกเย็น จะมี " พิธีเชิญธงลงจากยอดเสา " ซึ่งเป็นการปฏิบัติมีมาช้านานของทหารเรือ

          โดยเฉพาะบริเวณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเรือใบประเภทโอเคขนาด 13 ฟุตชื่อ " เวคา " จากพระราชวังไกลกังวลหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 04.28 น.ตัดข้ามอ่าวไทยขึ้นฝั่งที่อำเภอสัตหีบ บริเวณหาดเตยงาม โดยเป็นระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 60 ไมล์ทะเล เวลาทั้งสิ้น 17 ชั่วโมง และได้นำธงราชนาวิกโยธินมาปักไว้ ณ ที่หาดเตยงามแห่งนี้ เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2509

          หาดนางรำ อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร รายล้อมไปด้วยแนวทิวสน มีน้ำทะเลใส สะอาส เหมาะสำหรับเล่นน้ำเป็นอย่างมาก สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้า อันเป็นที่ประดิษฐานของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์

          หาดเทียนทะเล ตั้งอยู่ใน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งของกองทัพเรือ เป็นหาดทรายสลับโขดหิน กว้างประมาณ 900 เมตร เป็นหาดทรายสลับโขดหินพื้นที่ยาวประมาณ 900 เมตร บริเวณชายหาดมีร่มเงาของต้นสน ให้ได้นั่งพักผ่อน และเป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลได้ในมุมกว้าง รวมถึงสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยงามอีกด้วย อีกทั้งบริเวณชายหาดมีพันธุ์ไม้ทะเลหลากหลายชนิดให้ศึกษา และมีหน้าผารูปทรงแปลก ๆ

          หาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในบริเวณ อ่าวน้อย ตำบลบางเสร่ มีความยาวประมาณ 1,700 เมตร เป็นหาดทรายขาว ลักษณะของเม็ดทรายจะสวยงาม และน้ำทะเลใสสะอาด โดยภูมิประเทศโดยรอบจะประกอบไปด้วยป่า ท้องทะเลแถวนี้เป็นทรายปนปะการัง จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะมาดำน้ำ หรือพักผ่อนหย่อนใจแบบสงบ

          อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม หรือ เกาะขาม อยู่ภายใต้การดูแลของกองเรือป้องกันฝั่ง เป็นเกาะขนาดเล็กมีพื้นที่ประมาณ 61 ไร่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ เกาะแสมสาร รูปร่างลักษณะคล้ายตัว H โดย เกาะขาม เป็นเกาะที่มีความสมบูรณ์ทางด้านธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม อีกทั้งยังมีแนวปะการังที่สมบูรณ์ไปด้วยสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ เหมาะกับการอนุรักษ์ และพัฒนาให้เป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อศึกษาความรู้ด้านวิชาการของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองเรือป้องกันฝั่ง จึงจัดกิจกรรมดำน้ำ ทั้งแบบการดำน้ำลึกและการดำน้ำแบบผิวน้ำ ให้ประชาชนที่สนใจอีกด้วย

          ชายหาดของ เกาะขาม มี 2 หาดใหญ่ ๆ  คือ หาดด้านทิศเหนือและทิศใต้   ชายหาดด้านทิศเหนือเป็นทรายค่อนข้างละเอียด เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและสันทนาการทางน้ำ  ด้านทิศใต้เป็นหาดทรายหยาบมีหินกรวดและซากปะการังทับถมเต็ม ซึ่งจุดเด่นของ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม นอกจากอุดมไปด้วยแนวปะการังน้ำตื้นแล้ว ยังเป็นสถานที่แห่งแรกของ  ประเทศไทยที่ได้มีการเคลื่อนย้ายปะการัง ที่กำลังจะเสื่อมโทรมจากมลภาวะบริเวณ เกาะเตาหม้อ มาลงไว้ที่เกาะขาม เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างแนวปะการัง ในบริเวณที่เสื่อมโทรมและตายไปให้ดียิ่งขึ้น

สัตหีบ

สัตหีบ

          ศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่าทะเล ตั้งอยู่ในหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กองทัพเรือ เป็นแหล่งอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลต่าง ๆ เช่น เต่ามะเฟือง, เต่าตนุ, เต่ากระ และเต่าหญ้า ฯลฯ รวมทั้งอนุบาลลูกเต่าทะเล เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่บริเวณ เกาะคราม

          พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้า ตั้งอยู่บริเวณเขาชีจรรย์ เป็นพระพุทธรูปประทับนั่งปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ขนาดความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ฐานบัวหรือบัวบัลลังก์สูง 21 เมตร รวมความสูงขององค์พระและบัลลังก์ทั้งสิ้น 130 เมตร โดย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานนามพระพุทธรูปแกะสลักด้วยเลเซอร์บนหน้าผาเขาชีจรรย์ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร ว่า พระพุทธมหาวชิร อุตตโมภาสศาสดา มีความหมายว่า "พระพุทธเจ้าทรงเป็นศาสดาที่รุ่งเรือง สว่าง ประเสริฐดุจดังมหาวชิระ" ซึ่งนับเป็นพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          และนี่เป็น สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เพียงไม่กี่แห่งที่เรานำมาแนะนำกัน เพราะจริง ๆ แล้ว สัตหีบ ยังสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ รอให้เพื่อน ๆ เดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองอีกเพียบ

สัตหีบ

การเดินทาง

          ใช้เส้นทางถนนสายบางนา-ตราด เป็นทางหลวงหมายเลข 34 ขับรถผ่านจังหวัดชลบุรี ผ่านอำเภอศรีราชา ผ่านเมืองพัทยาโดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทเป็นหลัก จนถึงอำเภอสัตหีบ หรือใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองไปใช้ถนนวงแหวนรอบนอก เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
     และ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล                

สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 72 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
น่าไปๆๆๆๆๆ
จากคุณ mook เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-20 17:56:23 ]
ความคิดเห็นที่ 70 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
จากคุณ แบงค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-02-05 13:48:55 ]
ความคิดเห็นที่ 68 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
น่ารักอ่า
จากคุณ จุ๊บแจงบ้านเพ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-21 11:54:01 ]
ความคิดเห็นที่ 67 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
บรรยากาศ โรแมนติก ฝุดๆๆ อ่า
จากคุณ นู๋ฟ้า(8ริ้ว) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-11-14 16:15:12 ]
ความคิดเห็นที่ 66 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
จากคุณ ปอน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-18 13:30:57 ]
ความคิดเห็นที่ 65 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อีก 2 วัน จะไปเที่ยวคงสวยมาก
จากคุณ เอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-25 16:14:49 ]
ความคิดเห็นที่ 64 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ดีเฟอร์
จากคุณ แกรนล์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-14 20:39:19 ]
ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
จากคุณ รักชนก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-19 09:40:27 ]
ความคิดเห็นที่ 62 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
รักทะเล สัตหีบ และเรือจักรีนฤเบศรมากเลยคับ
จากคุณ ศิวกร ศรีสาคร เด็กหนองบัว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-15 14:37:09 ]
ความคิดเห็นที่ 61 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ชอบ สัตหีบ มากเลยคับ
จากคุณ ไกรสร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-15 14:32:45 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
รักคนอ่าน เบอ 191 โทรได้
จากคุณ เป้ หยอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-15 09:56:06 ]
ความคิดเห็นที่ 59 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ใครอยากหาที่พักแบบครอบครัวแนะนำที่ วันดี โฮมสเตย์ค่ะ อยู่สัตหีบสุขุมวิท 23
จากคุณ จอนห์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 12:26:09 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ที่พักในสัตหีบก็มีเยอะอยู่ แถมยังมีโรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดในเอเซีย อย่างแอมบาสซาเดอร์ และอีกมากมาย
จากคุณ โรส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 12:24:22 ]
ความคิดเห็นที่ 55 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
55555555555555ตลกจุงเบยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
จากคุณ แตมป์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 11:53:15 ]
ความคิดเห็นที่ 54 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
สวยงามมาก
จากคุณ แตมป์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-29 11:50:32 ]
ความคิดเห็นที่ 52 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อยากรู้ว่าถ้าเราไปเที่ยววันเสาร์ จะไปหาบังกะโลที่นู้น จะมีให้เราพักบ้างรึป่าว แบบว่าไปเป็นครอบครัวอ่ะจร้า
จากคุณ namfonkaboy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-30 15:08:46 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อย่ากรูัจักทหานเรือที่ชื่อธีระพงษ์ ป้อมลอย
จากคุณ หนึ่ง(ทลบ.๑) เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-13 21:51:56 ]
ความคิดเห็นที่ 49 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
เป็นคนสัตหีบค่ะ สวยทุกที่ทีคุณพูดลองไปเที่ยวดูนะคะอย่าลืมแวะสักการะหลวงปู่อี๋ และเสก็จเตี่ย(กรมหลวงชุมพร) ที่เคารพของคนสัตหีบค่ะ
จากคุณ หน่อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-10 15:27:43 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
สนุก
จากคุณ เด็กยโส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-26 10:32:08 ]
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาแล้วเพราะแฟนทหารเรือ
จากคุณ ฉฯฯ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-26 15:02:39 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อยากให้กองทัพเรือพัฒนาขีดความสามารถเพิ่มขึ้น อย่างเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ควรมีอีก 1 ลำ และเรือดำน้ำ ด้วย และควรพัฒนาให้สามารถสร้างได้เองด้วยนะครับ นอกจากใช้ในการปกป้องประเทศแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้แก่ประชาชนด้วยครับ
จากคุณ Boy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-27 11:50:35 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
โดนกระชากสร้อยหน้าวัดหลวงพ่ออี๋จับคนกระชากสร้อยได้ทำไมตำรวจไม่ขยายหาทางเอาทรัพย์สินของประชาชนคืนนะ แถวนั้นโจรเยอะระวังหน่อยพี่น้องที่ไปเที่ยว
จากคุณ นักท่องเที่ยวต่างถิ่น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-29 15:26:37 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อาหารทะเลที่สแมสารไม่แพงมาก รสชาติเยี่ยมครับ
จากคุณ ทบ. เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-29 15:20:55 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
เราโชคดีที่เกิดที่นี้ ทุกอย่างไม่ไปทางเมือง และชนบท มากเกินไป ทุกอย่างพอดีๆ มาเที่ยวกันนะ..
จากคุณ พระกริ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-18 10:44:42 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาหมดแล้วค่ะ
จากคุณ Taengkwa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-09-02 12:43:10 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบในเขตฐานทัพเรือสวยมากๆค่ะ ได้ไปเที่ยวมาน่าประทับจัยมากขร๊
จากคุณ ลลินทิพย์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-06-26 13:32:27 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ชอบสัตหีบค่ะ
จากคุณ อัญมณี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 14:45:55 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
หาที่พักยากมากแต่ได้แล้วค่ะ5555555555555
จากคุณ อัญญารัตน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-04-19 14:43:46 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
55555555+
จากคุณ 223 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-22 21:12:52 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
รูปรองสุดท้าย รูปถนนเลียบชายหาด เป็นถนนส่วนไหนครับ ใครทราบช่วย บอกหน่อยครับ
อยู่ในโซนหาดเตยงามครับ ทางไปผาวชิราลงกรณ์
จากคุณ navy27 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-18 15:43:54 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
เคยไปพักที่หาดเทียนทะเล จอดจักรยานแบบพับได้ ไว้ที่ระเบียงหน้าห้อง มีโจรมาขโมย เสียความรู้สีกอย่างแรง
จากคุณ แจ่ม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-17 21:10:03 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
บ้านเกิดเราเอง..ทุกวันนี้ก็ทำงานที่อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช..


จากคุณ aeyjaa เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-15 18:37:23 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
รูปรองสุดท้าย รูปถนนเลียบชายหาด เป็นถนนส่วนไหนครับ ใครทราบช่วย บอกหน่อยครับ
จากคุณ ๊Udong เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-03-09 11:42:18 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
คห 3และ 5 ไม่รู้จิงแล้วอย่ามาออกความเห็น ควรเก็บความเห็นของคุณไปซะ แล้วก้อย้ายตัวเองไปอยู่ประเทศอื่นซะจะได้ไม่หนักแผ่นดินไทย
จากคุณ คนรักชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-26 07:54:18 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ที่หาดเตยงามสวยมากเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากไปอีก
จากคุณ บาร์บี้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-07 13:44:40 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
อยากไปยังเลย
จากคุณ ออน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-07-03 12:24:12 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
โดยส่วนตัวชอบดงตาล ตรงหมายเลข11ในแผนที้ สงบไม่พลุกพล่าน น้ำทะเลสวยสะอาดน่าเล่นมาก คลื่นลมก็ไม่แรง มองออกไปในทะเลวิวพาโนราม่า ซ้ายเห็นท่าเรือ มีเกาะอยู่ตรงหน้า ขวาเห็นสะพานปลา บ่ายๆถึงเย็นมีคนมาเล่นเรือใบหรือกีฬาเอ็กตรีมอื่นๆให้ดู ค่าเข้าไม่มีแต่ต้องแลกบัตรก่อนเข้าแค่นั้น เมื่อก่อนไปนางรำ พลา เดียวนี้ไม่ไปอีกเลย
จากคุณ พ่อนู๋เนย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 15:33:33 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปเก็บภาพแถวหาดนางรำนางรองมาแล้วมีเก็บค่าผ่าน20บาท/รถ1คันไม่ใช่ปัญหาแต่ข้อแนะนำคือถ้าจัดเก็บขยะให้เป็นระเบียบก็จะดีมากหาดสวยนะแต่ขยะเต็มไปหมดนี่แหละประเทศไทย
จากคุณ fairๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 08:52:16 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
เรือรบหลวง เป็นความทรงจำดีๆ ของผม ตอนเด็กๆ คับ
เมื่อก่อนนั้น 10 กว่าปีที่แล้ว ผมอยากเป็นทหารเรือมาก
มันจอดให้ประชาชนขึ้นไปดูได้ นี่ถือเป็นอะไรที่หาได้ยาก

ต่างประเทศ เค้าให้ ดูได้ เฉพาะวัน เด็ก หรือ
ครอบครัวของทหาร ที่ประจำการบนเรือ เท่านั้น

ประเด็นที่ คห ที่ 3 และ 5 กล่าวไว้นั่น ดูท่า จะอิงการเมืองมากไปหน่อย

แล้วอีกอย่าง เหตผลที่ได้ เรือรบหลวง ลำนี้มา เพราะ
เกิด ภัยภิบัติ ทางภาคใต้ เมื่อ เกือบ 20 ปีที่แล้ว ไม่มีเรือรบลำไหน ที่สามารถ ฝ่ามรสุมครั้งนั้นไปได้ จึงได้ มีโครงการจัด สร้างขึ้นมา


เรือรบหลวง ทุกลำ มีราชการสงคราม,ปฎิบัติการพิเศษต่างๆ
ปฎิบัติการ บำเทาสาธารณภัย ฯลฯ

รับรองว่า ได้ซื้อ มาให้ สนิมกิน แน่ๆ
จากคุณ NAVI เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-02 02:12:05 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ขอบคุณนะคะที่แนะนำสถานที่สวยๆๆๆให้ได้ไปสัมผัส แล้วจะแวะไปค่ะ
จากคุณ น้ำหวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 22:29:21 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาหลายรอบแล้ว แตต่ไม่เป็นเป็นไร อยากไปแล้วไปอีก
จากคุณ taro เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 21:39:35 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
สวยทุกที่เลย
คุณความคิดเห็นที่ 2 คุนต้องไปฝึกที่ค่ายไหนละค่ะ สัตหีบมีอยู่หลายเหมือนกันนะ
จากคุณ nnn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 20:06:12 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาแล้วเข้าไปดูในเรือด้วย *-*
แต่น้ำไม่ใสเหมือนในรูปอ่ะ
จากคุณ 555555555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 18:53:27 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ร้อนสุดๆ เพิ่งไปมา ถ้าไปอย่าลืมพกร่มไปด้วยนะคะ แต่รับรอง สวยจิงๆ
จากคุณ nun เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 18:16:23 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาแล้ว...เรือสวยมากๆๆๆ
จากคุณ เที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 17:47:06 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
สัตหีบทะเลสวยมากค่ะ...เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ...
จากคุณ แนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 16:57:02 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ไปมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ไหว้หลวงพ่ออี๋ กับขึ้นเรือจักรี เลยไปนอนที่หาดพลา ระยองมา เพราะที่สัตหีบไม่ได้จองบ้านพักไว้ แต่ก็ดี อาหารทะเลไม่แพง บ้านพักก็ถูกสะอาด นำทะเลใสดี (บ้านครูช้าง รีสอร์ท)
เรื่องซื้อเรือคุณว่าไม่มีประโยชน์ คุณอยากเอามาใช้กันมากหรือเหมือนกับ ถังน้ำยาดับเพลิงซื้อมาไม่มีประโยชน์อยากใช้กันมั้ยล่ะ
จากคุณ หิ่งห้อย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 15:18:43 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ความคิดเห็นที่ 6 ไปเมื่อไรก็จอดที่เดิมละครับ เพราะออกทะเลจริงครั้งหนึ่งเรื่อรบใหญ่ขนาดนี้ใช้เงินเยอะครับ ถ้าไม่มีอะไรจริงเขาก็ไม่เอาออกมาวิ้งเล่นให้เสียเงินละครับ เลยจอดซะมากกว่าครับ ก็เลยกลายเป็นสถานที่ท่องเทียวโดยไม่ตั้งใจ ครับ
จากคุณ ไม่ตั้งใจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 14:47:49 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
ชอบหาดเตยงามค่ะ ทะเลสวยงาม เดทครั้งแรกด้วยค่ะ อิอิ
จากคุณ จิงกาเบลล์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 13:57:43 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบ เที่ยวใกล้เมืองกรุง
เราอยู่มาตั้งหลายปี ขอเเนะนำหาดทรายเเก้วสุดยอดสวยมากกกเพราะคนไม่พลุกพล่าน ส่วนหน้าสถานีตำรวจน้ำ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยอร่อย ใครไม่เคยชิมลองไปดู
จากคุณ puppy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-06-01 13:38:58 ]