x close

12 ร้านลับพัทยา ติดทะเล อัปเดตปี 2024 รสชาติเด็ด บรรยากาศดีโดนใจ

         แนะนำร้านลับพัทยา ติดทะเล ร้านอาหารรสเด็ดชื่อดัง เป็นที่โจษจันทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นเมืองพัทยา จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกัน
           พัทยา ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ครบครันทันสมัยทั้งโรงแรม ที่พัก คาเฟ่ชิค ๆ มากมาย เป็นหมุดหมายสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารพัทยาให้บริการมากมายหลากหลายประเภท ซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำ ร้านลับพัทยา ติดทะเล อัปเดตปี 2024 ที่โด่งดังทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น บอกเลยว่าแต่ละร้านบรรยากาศดี มีซีฟู้ดสด ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอย่างแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

ร้านลับพัทยา ติดทะเล
อัปเดตปี 2024

1. ไต๋อวน นาจอมเทียน

           ร้านอาหารพัทยา รับประกันความสด เพราะเป็นร้านที่เจ้าของร้านและครอบครัวเป็นชาวประมงออกเรือไปหาวัตถุดิบนำมาทำเมนูซาชิมิ ซึ่งถือว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้าน บรรยากาศร้านเป็น Open Air ติดทะเล อาหารส่วนใหญ่ของทางร้านจะราคาย่อมเยา สมราคา เมนูที่ขึ้นชื่อ ได้แก่ หมึกซาชิมิ, หอยสังข์มะระซาชิมิ, หอยจอบซาชิมิ, ยำหอยนางรม, หมึกผัดน้ำดำ, ห่อหมกทะเล, กั้งกระดานนึ่ง, กุ้งแช่น้ำปลา, ผัดฉ่าทะเล, ยำไข่แมดา, ปลากะพงทอดน้ำปลา บอกเลยว่าร้านนี้รอคิวนานพอสมควร แนะนำให้โทร. สอบถามเพื่อจองที่นั่งหรือไปก่อนเวลานะ
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-21.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์) 

 • ที่อยู่ : 5/26 ซอยนาจอมเทียน 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : ไต๋อวน นาจอมเทียน

 • โทรศัพท์ : 09-4778-2136

 • เฟซบุ๊ก : ไต๋อวน นาจอมเทียน

2. ป้ารุณ นาจอมเทียน

          ร้านอาหารขนาดเล็ก ลับ ๆ ตั้งอยู่ริมถนนซอยนาจอมเทียน 8 เป็นร้านริมทะเล บรรยากาศดี ให้บริการอาหารตามสั่งแบบกับข้าว มีวัตถุดิบหลักของร้านเป็นอาหารทะเลสด ๆ นำมาทำเมนูเด็ดอย่างต้มยำทะเลน้ำข้น, เอ็นหอยผัดกระเทียม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ทะเลชุบแป้งทอด, หมึกผัดไข่เค็ม แนะนำให้ไปช่วงบ่าย 2-3 โมง เพราะเลยช่วงเที่ยงไปแล้วคนจะไม่เยอะ รอคิวไม่นาน
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ) 

 • ที่อยู่ : 53 ซอยนาจอมเทียน 8 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : ป้ารุณ นาจอมเทียน

 • โทรศัพท์ : 08-4272-8830

3. ครัวพื้นบ้าน ไต๋ธง ซีฟู๊ด

          ร้านอาหารทะเลรสเด็ดบนบ้านชาวประมง บรรยากาศติดทะเล ทางเข้าอาจจะดูลึกลับไปหน่อย เพราะรถเข้าไม่ถึง แต่เมื่อมาถึงร้านจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ เสิร์ฟวันต่อวัน ซึ่งแต่ละวันเมนูจะเป็นไปตามวัตถุดิบที่มีเท่านั้น แถมการันตีประสบการณ์ของพ่อครัวที่เป็นชาวประมงแท้ เข้าใจในวัตถุดิบของอาหารทะเลเป็นอย่างดี แนะนำให้โทร. สอบถามวัตถุดิบในแต่ละวันก่อนล่วงหน้า

4. ซ้อต่ายอาหารทะเล

          ร้านอาหารทะเลพื้นบ้านสไตล์ครอบครัว บรรยากาศริมทะเล ในส่วนของรายการอาหารมีเมนูแนะนำซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัน โดยจะมีเขียนขึ้นบอร์ดแนะนำว่าวันนี้มีวัตถุดิบอะไรเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของร้านมีเรือประมงที่จะออกเรือไปหาวัตถุดิบในท้องทะเล และนำมาทำเป็นอาหารพื้นบ้านรสเด็ดที่น่าลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นหมึกผัดน้ำดำ, ต้มยำรวมมิตร, ปลาเห็ดทอดกระเทียม, ข้าวผัดทะเล, ยำไข่ปลาเรียวเซียว, เอ็นหอยจอบซาชิมิ เป็นต้น
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-22:00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ) 

 • ที่อยู่ : 56 ซอยนาเกลือ 6 เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : ซ้อต่ายอาหารทะเล

 • โทรศัพท์ : 09-6953-6291

 • เฟซบุ๊ก : ซ้อต่าย ซีฟู๊ดพัทยา

5. ต้นหาด ซีฟู้ด พัทยา

          ร้านอาหารบรรยากาศดีติดชายทะเล ตัวร้านยื่นไปตรงชายหาด ตกแต่งภายในด้วยความเรียบง่าย เหมาะสำหรับการพาครอบครัวและเพื่อนฝูงมาเลี้ยงสังสรรค์ในช่วงวันหยุด มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นฮ่อยจ๊อ, ต้มยำปลาน้ำข้น, กุ้งเผา, กรรเชียงปูพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด, หมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงอบเกลือ, ทะเลผัดฉ่า, กั้งทอดกระเทียม, ไข่เจียวกุ้งสับ, กุ้งอบวุ้นเส้น, แกงป่าปลาเห็ดโคน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารพัทยาริมทะเลแบบชิล ๆ ร้านนี้ไม่ควรพลาด

6. ครัวแม่อ้อมกับน้องอิม

          ร้านอาหารบ้าน ๆ ตั้งอยู่ใกล้กับร้านไต๋อวน นาจอมเทียน และร้านป้ารุณ นาจอมเทียน โดดเด่นด้วยเมนูหมึกซาชิมิที่ทางร้านใช้หมึกกระตอยสด ๆ ที่หาได้จากเรือประมง กินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บ ถูกใจคนรักซีฟู้ดแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเด็ด ๆ อย่างเอ็นหอยจอบ, กั้งซาชิมิ, ทะเลผัดผงกะหรี่, ผัดฉ่าทะเล, หอยเชลล์ผัดฉ่า เป็นต้น
หน้าร้านครัวแม่อ้อมกับน้องอิม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sashimi Pattaya Beach

เอ็นหอยจอบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sashimi Pattaya Beach

ซาชิมิสด ๆ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sashimi Pattaya Beach

กุ้งชุบแป้งทอด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sashimi Pattaya Beach

ฮ่อยจ๊อ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sashimi Pattaya Beach

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. 

 • ที่อยู่ : 35 หมู่ 1 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : ครัวแม่อ้อมกับน้องอิม

 • โทรศัพท์ : 08-1158-8464, 08-2710-9017

 • เฟซบุ๊ก : Sashimi Pattaya Beach

7. ซาซิมิ หาดลับ นาเกลือ 18

          ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้หมึกซาชิมิ ต้องไม่พลาดร้านนี้เลย สำหรับร้านปลาหมึก สด หวาน กรอบ แห่งหาดลับพัทยา สามารถขับรถเข้ามาทางซอยนาเกลือ 18 จอดรถด้านนอกได้ แต่ปกติจะเต็ม หรือจะเข้าไปจอดในลานจอดรถ (มีค่าบริการจอดรถ) ที่มีทางลงไปถึงตัวหาดเลย ในส่วนของเมนูจะมีหลัก ๆ 3 เมนู คือ หมึกสด หมึกเบิร์น และหมึกชอต โดยหมึกสดจะเป็นการนำหมึกสด ๆ จากในกระบะมาแล่แล้วใส่กล่อง มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและโชยุวาซาบิ เนื้อหวาน กรอบ เด้ง ส่วนหมึกเบิร์นไฟ วิธีการทำเหมือนหมึกสดเลย แต่เพิ่มการเบิร์นไฟให้มีความสุกมากขึ้น ได้กลิ่นหอม ๆ ของหมึกย่าง เนื้อด้านนอกแข็ง ด้านในนิ่ม และหมึกชอต คือเมนูที่ดังเป็นไวรัลในโซเชียลต่าง ๆ โดยนำหมึกสด ๆ ใส่ลงไปในแก้วที่มีน้ำจิ้มซีฟู้ด จากนั้นรอจนหมึกดูดน้ำจิ้มเข้าไปแล้วค่อยกินคำใหญ่
บรรยากาศร้าน ซาซิมิ หาดลับ นาเกลือ 18

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซาซิมิ หาดลับ

หมึกสด ๆ ร้าน ซาซิมิ หาดลับ นาเกลือ 18

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซาซิมิ หาดลับ

หมึกซาชิมิ

8. ลุงไสว

          ร้านอาหารริมทะเลบรรยากาศดี เป็นร้านเก่าแก่ร้านหนึ่งของเมืองพัทยา เปิดมานานถึง 30 ปี ตัวร้านตั้งอยู่สุดหาดจอมเทียน ให้บริการอาหารทะเลสด รสชาติดี ถูกปากคนไทย ถูกใจคนต่างชาติ ในราคาที่เป็นกันเอง เมนูแนะนำ ได้แก่ ปลาหมึกแดดเดียว, แกงคั่วปูทะเลยอดมะพร้าว, ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว, กรรเชียงปูนึ่ง, กุ้งอบวุ้นเส้น และกุ้งย่างซอสมะขาม ใครมาเที่ยวพัทยาแล้วอยากกินอาหารทะเลสด ๆ เคล้าลมทะเลเย็น ๆ มองเห็นระลอกคลื่นม้วนตัวชิล ๆ มาร้านนี้เลย

9. ปูเป็น ซีฟู้ด

           ถ้าพูดถึงร้านอาหารยอดฮิตริมหาดจอมเทียน หลายคนคงจะนึกถึงร้านนี้เพราะเป็นร้านดั้งเดิม เปิดคู่กับเมืองพัทยามาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527 จุดเด่นของร้านคือตั้งอยู่ริมทะเล ได้รับลมเย็น ๆ พร้อมกับการได้กินซีฟู้ดสด ๆ ที่รับมาจากชาวประมงวันต่อวัน เมนูชื่อดังของร้าน ได้แก่ หมึกผัดไข่เค็ม, ปูม้านึ่ง, ปูม้าผัดผงกะหรี่, ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน, แกงคั่วเนื้อปู, กั้งกระดานทอดกระเทียม และอีกมากมายที่ล้วนแล้วแต่รสชาติดี เสิร์ฟไว สมราคา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. 

 • ที่อยู่ : 62 สุดหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : ปูเป็น ซีฟู้ด

 • โทรศัพท์ : 09-4424-6966 

 • เฟซบุ๊ก : ปูเป็น SEAFOOD PATTAYA

10. Sense of the Sea

         ร้านอาหารกินดื่มสุดโรแมนติกที่ตั้งอยู่บริเวณริมหาดจอมเทียน ตัวร้านอยู่ริมถนนเลียบชายหาด สามารถมองเห็นวิวทะเลแบบ 360 องศา ทำให้จุดนี้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเมืองพัทยา ในส่วนของเมนูอาหารจะเน้นอาหารไทยรสจัดจ้านและแนวฟิวชั่นผสมผสาน มีเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้ง Sense of the Sea, หมึกยัดไส้ซอสพะแนง, หอยหวานผัดพริกแห้งโหระพา, กะพงทำรัง และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมากินกับครอบครัวหรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงก็ถูกใจทุกเพศทุกวัย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-01.00 น. 

 • ที่อยู่ : 289 หมู่ 1 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 

 • พิกัด : Sense of the Sea

 • โทรศัพท์ : 0-3823-2353

 • เฟซบุ๊ก : Sense of the sea

11. สุดเขตทะเลเผา

           ร้านอาหารทะเลแบบบุฟเฟต์ ตั้งอยู่ริมหาดจอมเทียน กินซีฟู้ดสด ๆ เหมือนยกทะเลมาไว้ที่ร้าน ไลน์อาหารมาแน่น ทั้งปู, กุ้ง, กั้ง, หมึก, ท้องปลาแซลมอน, หอยแครง, หอยแมลงภู่, หอยตลับ, หอยหลอด และหอยนางรม ระหว่างรออาหารทะเลปิ้งใหม่ ๆ ทางร้านยังมีอาหารที่ทำสำเร็จมาแล้ว เช่น ข้าวผัด ต้มยำ ผัดไทย ส้มตำ ยำต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูของกินเล่นอื่น ๆ ให้ได้เลือก เช่น เมนูบาร์บีคิว ขนมหวาน ผลไม้ เป็นต้น ที่สำคัญอิ่มแน่นเต็มท้องได้แบบไม่จำกัดเวลาด้วย สายกินจุที่อยากดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเลต้องแวะมาแล้วล่ะ
บริเวณร้านสุดเขตทะเลเผา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สุดเขต ทะเลเผา

ซีฟู้ดสด ๆ ร้านสุดเขตทะเลเผา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สุดเขต ทะเลเผา

น้ำจิ้มรสจัดจ้าน ร้านสุดเขตทะเลเผา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สุดเขต ทะเลเผา

บรรยากาศ ร้านสุดเขตทะเลเผา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สุดเขต ทะเลเผา

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.30-21.00 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ) 

 • ที่อยู่ : ซอยจอมเทียน 19 ถนนจอมเทียนสาย 1 (ถนนเลียบหาด) ตำบลนาจอมเทียน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

 • พิกัด : สุดเขตทะเลเผา

 • โทรศัพท์ : 09-4930-5544

 • เฟซบุ๊ก : สุดเขต ทะเลเผา

12. ร้านยำหอยนางรมลุงบอยป้ารัตน์ หาดจอมเทียน

           ใครชอบความแซ่บซี้ด ต้องไม่พลาดร้านลับที่โด่งดังอย่างมากในโลกโซเชียล ที่มีคนมารอต่อคิวเข้าแถวยาวเป็นหางว่าว กับร้านยำหอยนางรมลุงต้อยป้ารัตน์ เป็นร้านรถพ่วงเล็ก ๆ เปิดขายยำหอยนางรมเจ้าดังพัทยา ถือว่าเป็นสตรีตฟู้ดหาดนาจอมเทียนที่ใครมาแถวนี้ก็ต้องแวะมาลองกินกัน เมนูเด็ดของทางร้านคือ หอยนางรมสด ๆ ยำกับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน ให้หอมเจียวแบบไม่ยั้ง กินแกล้มกับยอดกระถินหวาน ๆ ได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี แถมยังมีหลายราคาให้ได้เลือกอีกด้วย บอกก่อนเลยว่าร้านนี้คิวยาวมาก ควรเผื่อเวลาก่อนไปนะ
ยำหอยนางรม

          สายกินคนไหนที่กำลังมองหา ร้านลับพัทยา ติดทะเล ไว้นั่งชิล ๆ ริมหาด ลิ้มรสชาติซีฟู้ดสด ๆ ในร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เก็บรายชื่อข้างบนนี้เข้าลิสต์ไว้แล้วไปเช็กอินกันได้เลย
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ร้านอาหารพัทยา คาเฟ่พัทยา เที่ยวพัทยา อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านลับพัทยา ติดทะเล อัปเดตปี 2024 รสชาติเด็ด บรรยากาศดีโดนใจ อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 23:44:40 27,224 อ่าน
TOP