15 ร้านอาหารพัทยา บรรยากาศดี อาหารเลิศ ไม่แวะไม่ได้

           ร้านอาหารพัทยา ที่ห้ามพลาด ถ้าไปพัทยาต้องไปลอง แนะนำไปลิ้มรสความอร่อยกับ 9 ร้านอาหารพัทยา จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน


          พัทยา เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับวันพักผ่อน ที่นี่นอกจากจะที่เที่ยวทะเลสวย ๆ แล้ว ที่พัทยายังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยของกินที่หลากหลาย สังเกตได้ว่ามีร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทานกันให้เพียบ ทั้งอาหารทะเลสด ๆ อาหารนานาชาติอร่อย ๆ วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปเสาะหาร้านอาหารพัทยาสวย ๆ มาฝากกัน รับรองว่าอาหารอร่อย บรรยากาศชนะเลิศ เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มตากันเลยทีเดียว ว่าแต่จะมีร้านอาหารไหนสวย ๆ เด็ด ๆ โดนใจกันบ้าง ตามเรามาดูกันเลย

1. Horizon rooftop restaurant & bar
 
ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Horizon rooftop restaurant & bar

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Horizon rooftop restaurant & bar

           หนึ่งในห้องอาหารที่ได้รับการการันตีในเรื่องบรรยากาศดีเยี่ยมในเมืองพัทยา อยู่บนชั้น 43 ของโรงแรมฮิลตัน พัทยา สามารถมองเห็นทะเลได้กว้างสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้าได้มานั่งตอนช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน บรรยากาศยิ่งสวยกว่าเดิมเป็นสองเท่า บรรยากาศการตกแต่งเน้นไปที่ความโรแมนติก มีห้องส่วนตัวที่มองเห็นทิวทัศน์ได้รอบ ด้านนอกเป็นบาร์ รวมถึงมีที่นั่งสำหรับคู่รักที่ต้องการหาช่วงเวลาสวีท แน่นอนว่ารวมถึงเมนูอาหารแต่ละอย่าง ล้วนคัดสรรมาแล้วอย่างลงตัวด้วยเช่นกัน มีเมนูแนะนำอย่าง Burger Tartar (สอดไส้ต่าง ๆ เช่น ไส้ปูคิงแครบ ไส้ทูน่าทาร์ทาร์) Indecisive Chicken, Roast Snow Fish รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย ความอร่อยของมื้ออาหารที่เกิดขึ้นที่นี่ จะสร้างความประทับใจสำหรับการมาเที่ยวที่พัทยาอย่างไม่รู้ลืม

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
           ที่อยู่ : ชั้น 34 โรงแรมฮิลต้น พัทยา หมู่ 9 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 038 253 000
           เฟซบุ๊ก :
 Horizon rooftop restaurant & bar

2. The Glass House Pattaya


          ร้านอาหารนั่งสบาย ๆ โดดเด่นด้วยการออกแบบเน้นโทนสีขาวและเรือนกระจกใสเป็นหลัก ท่ามกลางป่าสนและริมทะเลแสนสวย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารวิวแจ่ม ที่ไม่ว่าใครก็อยากมานั่งชิล แถมที่ร้านก็ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกมากมาย เช่น ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, หอยลายผัดใบโหระพา, แกงเขียวหวานไก่, ทะเลผัดฉ่า, ทะเลผัดมันกุ้ง, ไข่ตุ๋นทะเล และกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น และยิ่งจะโรแมนติกมากขึ้นไปอีก ถ้าหากว่าคุณจูงมือพาคนรักหรือครอบครัว มานั่งทานอาหารอร่อย ๆ ร่วมกัน เมื่ออิ่มแล้วก็พากันไปนั่งนัดาวริมชายหาด บอกเลยว่าคุณต้องประทับใจสุด ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
           ที่อยู่ : 5/22 หมู่ 2 จอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 038 255 922, 081 266 6110
           เฟซบุ๊ก : The Glass House Pattaya

3. Bridge Over Water

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bridge Over Water

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bridge Over Water

           ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล เราแนะนำให้คุณลองแวะมาทานอาหารที่ Bridge Over Water ร้านที่ขนเอาอาหารทะเลสด ๆ มากองไว้ตรงหน้า (รับรองว่าคุณต้องลังเลเพราะอาการรักพี่เสียดายน้องแน่นอน) ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่แสนโดดเด่น เน้นไปที่การใช้วัสดุไม้สีน้ำตาลอ่อน ๆ ผสมผสานกับสไตล์ Loft ทำให้ร้านอาหารทะเลที่นี่ดูเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ถึงแม้ว่าภายในร้านจะไม่ติดแอร์ แต่ลูกค้าจะไม่รู้สึกถึงความร้อนแต่อย่างใด เพราะมีลมคอยพัดโกรกอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าอรรถรสการทานอาหารไม่มีเสียแน่นอน ส่วนเมนูอาหารโดนใจของที่นี่ ต้องเป็น BBQ Set มีให้เลือกทั้งแบบเล็ก กลาง และใหญ่ ที่ประกอบด้วยกุ้ง หอยแครง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ หอยหวาน ปลาหมึกไข่ แต่ละอย่างสด ๆ ทั้งนั้น หรือถ้าไม่อยากสั่งเป็นเซตก็แยกสั่งได้ไม่ว่ากัน ยังมีเมนูเพิ่มเติมนอกจากปิ้งย่างอีกเพียบ ทั้งต้มยำโป๊ะแตก ข้าวผัดขี้เมาทะเล ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดกระเทียม งานนี้เตรียมท้องให้ว่าง แล้วไปหม่ำให้เกลี้ยง

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.30-24.00 น.
           ที่อยู่ : 171/16 หมู่ 10 ถนนพัทยาสาย 3 ซอยสำนักงานที่ดิน ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 038 713 030
           เฟซบุ๊ก : Bridge Over Water

4. Loaf Bakery & Café

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Loaf Bakery & Cafe

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Loaf Bakery & Cafe

           ร้านอาหารและขนมหวานบรรยากาศแจ่ม ที่เนรมิตการตกแต่งร้านในสไตล์ Loft ตั้งอยู่ภายในโครงการ Welcome town พัทยากลาง นอกจากบรรยากาศสบาย ๆ และการตกแต่งร้านที่แสนเก๋แล้ว ความน่ารักยังอยู่ตรงที่วิธีการใส่โลโก้และแบรนด์ร้านในทุก ๆ ส่วนอย่างลงตัว ทั้งกำแพง กระดาษรองแก้ว ปลอกสวมแก้ว และกำแพง กลายเป็น Gimmick ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปด้วยกันทั้งนั้น มีจำนวนโต๊ะมากพอกับความต้องการของลูกค้า มีต้นไม้สีเขียว ๆ มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้าน แลดูสวยและเพลินตาอย่างบอกไม่ถูก นอกจากเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่เลอค่าแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารมากมายให้เลือกทาน ทั้งอาหารไทย อาหารเทศ เช่น พิซซ่ากะเพราไก่ไข่ดาว, สลัด B5, สปาเกตตีคั่วกุ้งสดพริกแห้ง, Bananarama French Toast เป็นต้น ที่สำคัญพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส บริการรวดเร็ว ประทับใจลูกค้าทุกคนอย่างแน่นอน

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น.
           ที่อยู่ : ภายในโครงการ Welcome Town ซอยพัทยากลาง 2 อำเภอเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 096 696 8665
           เฟซบุ๊ก: Loaf Bakery & Cafe


5. Sketch BOOK Art café

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art cafe

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art cafe

           ร้านอาหารท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย มีเมนูให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อยทั้งอาหารคาวและอาหารหวานแบบจุใจ เชื่อแน่ว่าใครที่ลองได้เดินเข้ามาในร้านนี้ ต้องอุทานเป็นเสียงเดียวกันว่า "สวยมาก" โดยรอบร้านล้อมรอบไปด้วยแนวรั้วต้นไม้ร่มรื่น ที่จัดตกแต่งเป็นสวนสวย เป็นมุมพักผ่อนสบาย ๆ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบและหลงใหลในความเงียบสงบ ได้เข้ามาใช้บริการตามอัธยาศัย จุดเด่นของที่ร้านอีกอย่างก็คือ พื้นที่ร้านด้านใน ที่ตกแต่งด้วยภาพเขียนจากฝีมือเจ้าของร้านล้วน ๆ เปิดให้ลูกค้าได้เดินเข้าชมแบบไม่มีกั๊ก เมนูอาหารที่นี่ก็มีพร้อมเสิร์ฟให้คุณมากมาย เช่น เส้นใหญ่ผัดหมูกระปิใบยี่หร่า ยำมะเขือยาว ซี่โครงหมูบาร์บีคิว มักกะโรนีอบชีส ขาหมูเยอรมัน เป็นต้น มาทานอาหารที่ร้านนี้รับรองเลยว่า คุณจะได้ชื่นชมงานศิลป์ และอิ่มท้องไปกับมื้ออาหารแสนอร่อย คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-22.00 น.
           ที่อยู่ : 478/938 หมู่ 12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 038 251 625
           เฟซบุ๊ก :  Sketch BOOK Art cafe

6. ครัวหน้าบาน พัทยา


ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวหน้าบาน พัทยา

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวหน้าบาน พัทยา

           ร้านอาหารไทยอร่อย ๆ บรรยากาศร้านน่ารัก ว่ากันว่าเสน่ห์ของอาหารร้านนี้อยู่ที่บรรยากาศการตกแต่ง ที่นำเอาของสะสมเก่า ๆ มาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้าน ของเล่นบางชิ้นเห็นตอนสมัยเมื่อเรายังเป็นเด็ก ๆ ทุกครั้งที่เข้ามานั่งทานอาหารที่ร้านนี้ จึงคล้ายกับว่าเหมือนได้นั่งเครื่องย้อนเวลากลับไปในอดีต เป็นบรรยากาศการทานอาหารที่สร้างความสุขและความสำราญได้ไม่น้อย พลาดไม่ได้กับเมนูขายดี "ยำขนมจีนปลาทูทรงเครื่อง" บอกเลยว่าเมนูนี้รสชาติเด็ดไม่เหมือนใคร ด้วยรสชาติเผ็ดแซ่บ ๆ บวกเปรี้ยวหน่อย ๆ ผสมคลุกเคล้ากับความมันของเนื้อปลาทู จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเมนูอาหารจานนี้ถึงขึ้นชื่อลือชา ใครลองได้ทานเป็นต้องติดใจทุกคน หรือจะเป็นเมนูอาหารอื่น ๆ ก็มีให้เลือกจนจุใจ ไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะลิ้มลองแวะเข้ามาพิสูจน์ความอร่อย มาพัทยาเที่ยวถัดไป ต้องไปจัดกันให้ถึงที่

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-24.00 น.
           ที่อยู่ : 78/129-131 หมู่ 9 ถนนเพ็ชรตระกูล ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรึ
           เบอร์โทรศัพท์ : 089 608 0884
           เฟซบุ๊ก :
ครัวหน้าบาน พัทยา

7. Spa Cafe : Salus Per Alimentum

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Spa Cafe : Salus Per Alimentum

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Spa Cafe : Salus Per Alimentum

           ร้านอาหารสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่ในซอยนาเกลือ 16/2 บริเวณซอยเดียวกับโรงแรมเซ็นทารา โดดเด่นด้วยร้านที่ตกแต่งอย่างเท่ ๆ เรียบหรู ที่สำคัญให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนกำลังนั่งทำสปา สมกับชื่อร้านเลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครมานั่งทานอาหารตอนเย็นเลยไปจนถึงช่วงค่ำ บรรยากาศของร้านจะเต็มไปด้วยความคึกคัก ผิดกับตอนกลางวันอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ให้บรรยากาศหลากหลายแบบมาก ไม่ว่าจะมาเป็นกลุ่ม ครอบครัว หรือมาจู๋จี๋กับคนรัก ก็ดูลงตัวไปหมดทุกอย่าง เมนูอาหารของที่นี่ก็มีมากมาย ทั้งสปาเกตตีเส้นดำผัดขี้เมาทะเล สปาเกตตีเส้นดำผัดกระเทียมเบคอน เป็นต้น รวมถึงเมนูของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทานสารพัดเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารพัทยาบรรยากาศแจ่ม เหมาะสำหรับวันพักผ่อนอย่างแท้จริง

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-24.00 น. (ยกเว้นวันศุกร์และเสาร์ เวลา 08.00-01.00 น.)
           ที่อยู่ : ซอยนาเกลือ 16/2 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 095 949 7132
           เฟซบุ๊ก : Spa Cafe : Salus Per Alimentum


8. Cafe'35

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cafe'35

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cafe'35

           ร้านอาหารและคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก แต่รับรองเรื่องบรรยากาศ สังเกตได้จากลูกค้าที่ต่างแวะเวียนเข้ามาใช้บริการที่นี่ตลอดทั้งวัน และด้วยเพราะจำนวนโต๊ะไม่มาก จึงทำให้พนักงานทุกคนสามารถรับรองลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ แถมการบริการยังชนะเลิศ เป็นกันเองและเอาใจใส่ลูกค้าแบบสุด ๆ แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน อย่ากนั่ง Indoor หรือ Outdoor ก็เลือกจัดตามสบาย พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของทางร้านอย่าง "สเต๊กซี่โครงหมูสะพานโค้ง" รสชาติหอมหวานอร่อยกำลังดี ใครได้ลองเป็นต้องติดใจกันทุกคน นอกจากนี้ยังมีเมนูพวกสลัด อาหารว่างอย่างพวก ทอดมันกุ้ง ปูอัด ซาซิมิ ไก่ทอดบาร์บีคิว ทูน่าสลัด สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว รับรองว่าฟินไม่มีที่ติ เป็นหนึ่งในร้านอาหารแนวฟิวชั่นที่พัทยาบรรยากาศดี ใครสนใจลองแวะไปหาทานกันดูได้

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 8.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
           ที่อยู่ : 386/5 หมู่ 12 ซอยวัดบุญกาญจนาราม ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 033 096 006
           เฟซบุ๊ก : Cafe'35


9. เรือไม้

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรือไม้ พัทยา Ruemai Pattaya

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เรือไม้ พัทยา Ruemai Pattaya

           หนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่ของเมืองพัทยา ที่มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ที่สำคัญ อาหารทุกจานปราศจากผงชูรส โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านสบาย ๆ ริมน้ำ ทั้งร้านตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด และประดับประดาร้านด้วยของเล่นสะสมโบราณไว้ให้ได้ดูเล่นเพลินตา ทั้งยังมีบ่อน้ำอยู่กลางร้าน ไว้ให้ลูกค้าซื้ออาหารปลาให้ปลาได้กินเพลิน ๆ ที่ร้านเน้นขายอาหารจานเดียว มีทั้งเมนูข้าวแกงและก๋วยเตี๋ยวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีขนมจีนแกงเขียนหวานไก่ ข้าวขาหมู ข้าวราดแกง หรือจะปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานอย่างลอดช่อง ก็ดูดีไม่น้อย ใครอยากหาร้านนั่งทานอาหารสบาย ๆ บรรยากาศดี ราคาประหยัด ร้านเรือไม้น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกร้านอาหารที่พัทยาที่น่าลองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. (ก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง), เวลา 11.00-23.00 น. (อาหารทั่วไป) (ปิดทุกวันอังคาร)
           ที่อยู่ : 142/11 หมู่ 11 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 038 232 921
           เฟซบุ๊ก : เรือไม้ พัทยา Ruemai Pattaya


10. ริมทะเลสเต๊ก พัทยา

ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ริมทะเลสเต็ก พัทยา
 
ร้านอาหารพัทยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ริมทะเลสเต็ก พัทยา 

          ร้านสเต๊กอร่อย ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน เต็มอิ่มกับวิวทะเลเพลิน ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ยิ่งนั่นก็ยิ่งเพลิน ที่ร้านมีเมนูแนะนำมากมาย มีให้เลือกทั้งเช็ตปิ้งย่างซีฟู้ดเล็ก, เช็ตปิ้งย่างซีฟู้ดเล็กใหญ่ หรือจะสั่งเพิ่มแยกออกมา เช่น หมึกสด, กุ้ง, ปูม้า, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่ และอีกหนึ่งเมนูที่คุณพลาดไม่ได้เลยก็คือ ราดหน้าทะเลกรอบ อร่อยไปกับซีฟู้ดสด ๆ เส้นใหญ่ทอดกรอบ พร้อมน้ำราดหน้าหมูหมัก ที่ทั้งนุ่มและอร่อย พร้อมน้ำที่ราดได้แบบไม่อั้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.
         ที่อยู่ : ซอยนาจอมเทียน 14 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 091 219 5802
         เฟซบุ๊ก : ริมทะเลสเต็ก พัทยา

11. Dripoly

         ร้านอาหารและร้านคาเฟ่น่าเช็กอินของพัทยา โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มองไปทางไหนก็สบายตา เน้นความปลอกโปร่ง โล่งสบาย พร้อมเสิร์ฟทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ต่าง ๆ รวมถึงยังเอาใจคนรักขนมหวานด้วยเมนูขนมหวานโฮมเมด ที่ทางร้านคิดค้นสููตรขึ้นมาเอง แถมแต่ละเมนูก็เนนสุขภาพ โดยทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ และพิถีพิถันในการทำเมนูต่าง ๆ รับรองเลยว่าใครมาที่ร้านนี้ คุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไปแน่นอน

         เวลาเปืด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-02.00 น.
         ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอ บางละมุง ชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 063 947 9266
         เฟซบุ๊ก : Dripoly

12. Poseidon Restaurant พัทยากลาง สาย 3

          เอาใจคนชอบอาหารทะเล กับเมนูทะเลเดือด วัตถุดิบแต่ละอย่างล้วนนำเข้ามาจากเมืองจีนโดยตรง เรียกได้ว่าจัดจ้านโดยใจ โดยลูกค้าสามารถเลือกน้ำซุปได้ 3 แบบ 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ซุปหม่าล่า, ซุปต้มยำ และซุปน้ำใสสมุนไพรจีน แต่ไม่ว่าจะเป็นซุปอะไร ก็ล้วนแล้วอร่อยน่าลองด้วยกันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น กุ้งแช่น้ำปลา, ผัดเผ็ดปู และหมาล่า เป็นต้น แต่ละเมนูทั้งเด็ดและน่าลอง ถูกใจนักกินอย่างแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-02.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนพัทยากลาง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 097 223 4368
         เฟซบุ๊ก : Poseidon Restaurant - พัทยากลาง สาย 3

13. คิดเช่นลาว

         ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บ ตั้งอยูบนชั้น 3 Terminal 21 Pattaya โดยมีสาขาที่กรุงเทพฯ อยู่ที่ Fashion Island เมนูอะไรที่ฮิตและอร่อยที่กรุงเทพฯ บอกเลยว่าที่พัทยาก็จัดได้แซ่บไม่ต่างกัน หลากหลายเมนูแนะนำให้เลือกหลากหลาย ทั้งน้ำตก, ลาบ, ย่าง, ต้ม, ยำ และตำ เรียกได้ว่าสั่งกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ที่พลาดไม่ได้เลย น่าจะเป็น "ตำถาดหอยแครงปลาร้า" รับรองว่าแซ่บทุกคำที่กินแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : ชั้น 3 Terminal 21 Pattaya ถนนพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 099 193 5916
         เฟซบุ๊ก : คิดเช่นลาว Kitchen LAO

14. ร้านหม้อข้าวหม้อแกง พัทยา

          ร้านอาหารตกแต่งสไตล์คาเฟ่น่านั่ง แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบในการถ่ายรูปสุด ๆ มีให้เลือกทั้งเมนูจานเดียว หรือจะสั่งเป็นกับข้าวมากินก็ไม่ว่ากัน เช่น แกงเขียวหวานปลากราย, ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู, ชุดน้พริกหมู และแกงจืดไข่น้ำหมูสับ เป็นต้น หรือจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยว ที่นี่ก็มีให้เลือกเช่นกัน ทั้งเย็นตาฟทะเล, เส้นเล็กน้ำตกหมู รวมถึงขนมหวาน ที่ร้านก็มีให้เลือกไม่น้อยหน้าเช่นกัน
         
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท พัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 553 6422
         เฟซบุ๊ก : The Rice Pot Pattaya หม้อข้าวหม้อแกง พัทยา

15. Eat Me

          ร้านคาเฟ่และร้านอาหาร ตั้งอยู่ภายในโครงการ Welcome town ถนนพัทยากลาง ภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักน่านั่ง พลาดไม่ได้กับเมนู "หม้อไฟเกาหลี" สุดแซ่บ ที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพ ยิ่งกินยิ่งถูกใจ ถูกใจคอเกาหลีแน่นอน ส่วนเมนูของหวานของที่ร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน เช่น แพนเค้กช็อกโกแลต พีนัทบัตเตอร์ซอส, แพนเค้กบูลเบอร์รี วนิลาซอส, แพนเค้ก ฮอกไกโด ที่เดียวในพัทยา นุ่ม เด้ง กับหลากหายซอส ทั้ง วนิลา, มันม่วง, สตอเบอรี่,มะม่วง, เครปเย็น สูตรญี่ปุ่น ที่อัดเครื่องแน่น สายหวานห้ามพลาดกันเลยทีเดียว..

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ Welcome town เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 569 5364
          เฟซบุ๊ก : Eat me

          เป็นยังไงบ้างคะ ? บอกเลยว่าแต่ละร้านที่เราคัดมาเราทั้งเลือก เค้น และเฟ้นมาแล้วอย่างดี บรรยากาศก็แจ่ม อาหารอร่อย เชื่อแน่ว่าใครได้ลองไปแล้วจะต้องติดใจกลับมาทานเป็นรอบที่สอง สาม และสี่อย่างแน่นอน เมื่อรู้พิกัดร้านอย่างนี้แล้ว มาเที่ยวพัทยาครั้งหน้าก็อย่าลืมไปลิ้มลองความอร่อยกันได้นะคะ ^ ^
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Bridge Over Water, เฟซบุ๊ก Loaf Bakery & Cafe, เฟซบุ๊ก Sketch BOOK Art cafe, เฟซบุ๊ก ครัวหน้าบาน พัทยา, เฟซบุ๊ก ครัวหน้าบาน พัทยา , เฟซบุ๊ก Spa Cafe : Salus Per Alimentum, เฟซบุ๊ก Cafe'35, เฟซบุ๊ก Horizon rooftop restaurant & bar, เฟซบุ๊ก เรือไม้ พัทยา Ruemai Pattaya, เฟซบุ๊ก Eat me, เฟซบุ๊ก The Rice Pot Pattaya หม้อข้าวหม้อแกง พัทยา, เฟซบุ๊ก Poseidon Restaurant - พัทยากลาง สาย 3, เฟซบุ๊ก คิดเช่นลาว Kitchen LAO, เฟซบุ๊ก ริมทะเลสเต็ก พัทยา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารพัทยา บรรยากาศดี อาหารเลิศ ไม่แวะไม่ได้ โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 18:08:18 119,017 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP