x close

12 ตลาดผลไม้ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แชร์พิกัดน่าช้อปน่าซื้อ

          ตลาดผลไม้ ในกรุงเทพฯ และอื่น ๆ ไว้มาเลือกซื้อเลือกช้อปผลไม้หลากหลายชนิด จะขายปลีก-ส่ง แถมมีคุณภาพ เลือกเองกับมือ
           ตลาดมักเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยม เพราะความสนุกของการได้เลือกได้ช้อปสินค้าต่าง ๆ หรือใครที่อยากหาซื้อผลไม้ก็ยังมีตลาดผลไม้หลายแห่งเช่นกัน วันนี้เราเลยว่าจะมาแนะนำตลาดผลไม้ในกรุงเทพฯ และที่อื่น ๆ ไว้ใครอยากเลือกซื้อผลไม้ที่ชอบ คุณภาพดี ทั้งปลีกและส่ง แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาดูกัน

ตลาดผลไม้

1. ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต

           ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองทวีวัฒนา มีพื้นที่ตลาดกว้างกว่า 35 ไร่ แน่นอนว่าที่นี่ก็มีโซนตลาดผลไม้ให้เดินเลือกซื้อหาเช่นกัน โดยเป็นแหล่งรวมผลไม้สด ๆ จากชาวสวน รวมทั้งผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งขายปลีก-ส่ง เรียกได้ว่ามีผลไม้หลากหลายชนิดให้ได้เลือกแบบจุใจคนซื้อ หรือพ่อค้าแม่ค้าคนไหนอยากจะมาเลือกซื้อหาผลไม้ไปขายต่อ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังในคุณภาพแน่นอน

2. ตลาด อ.ต.ก.

           ตลาด อ.ต.ก. ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวขาช้อปอย่าง ตลาดนัดสวนจตุจักร ที่พลุกพล่านไปด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เพราะนอกจากจะสามารถหาซื้ออาหารสดแล้วยังมีผักและผลไม้หลายชนิดที่เป็นของไทยเองและนำเข้าจากเพื่อนบ้านทั่วเอเชีย โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งตลาดแห่งนี้มีให้ชิมตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าคัดเอาแต่คุณภาพและความพรีเมียมให้คุณได้เลือกช้อปและซื้อหากันได้แบบไม่อั้น
ตลาด อ.ต.ก.

ภาพจาก : artapartment / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-3005-2500
 • เฟซบุ๊ก : องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร

3. ตลาดผลไม้มหานาค

          ถ้าใครแวบมาตลาดมหานาคตอนกลางคืน บริเวณทางเดินเข้าคลองมหานาค ที่นี่เป็นตลาดผลไม้ที่รวมผลไม้มากมายในกรุงเทพฯ โดยแม่ค้าพ่อค้าจะตั้งแผงขายกันตั้งแต่ช่วงดึก ๆ โดยมีให้เลือกซื้อหาไล่เรียงตั้งแต่ส้ม, แก้วมังกร, สาลี่, มังคุด, ฝรั่ง, มะม่วง, เงาะ, น้อยหน่า, แอปเปิล, เมลอน และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นผลไม้ที่มีคุณภาพตามฤดูกาล ราคาไม่แพง มีทั้งขายปลีกและขายส่ง ถูกใจคนซื้อแน่นอน
ตลาดผลไม้มหานาค

ภาพจาก : Brostock / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป 
 • ที่อยู่ : แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ

4. ตลาดทิพย์นิมิตร จังหวัดสมุทรปราการ

          ตลาดทิพย์นิมิตร ตลาดขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบางพลี ภายในมีร้านขายของต่าง ๆ ทั้งหมด 3 โซน ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง อาหารทะเล เครื่องปรุงต่าง ๆ รวมถึงโซนผักและผลไม้ ทั้งแตงโม, มะละกอ, มะม่วง, ส้ม, ทุเรียน, ส้มโอ, กล้วย, มะพร้าว และอีกหลากหลายอย่าง อีกทั้งยังสะอาด มีที่จอดรถกว้างขวาง เรียกได้ว่ามาช้อปอย่างสะดวกสบายจนอยากมาซ้ำบ่อย ๆ

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
 • ที่อยู่ : ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2103-1196
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดทิพย์นิมิตร บางพลี

5. ตลาดไท จังหวัดปทุมธานี

          ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรกรครบวงจรของประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในอาเซียน เยื้องมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้งยังเป็นแหล่งรวมผลไม้หลายชนิด เช่น ส้มเขียวหวาน, มะม่วง, กล้วย, ทุเรียน, ลิ้นจี่, ลำไย, มังคุด รวมทั้งผลิตผลจากพืชธรรมชาติ เช่น ลูกตาล ฝักบัว เป็นต้น ที่นี่แบ่งตลาดออกเป็นสัดส่วนชัดเจนตามประเภทสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการครบครัน เป็นศูนย์รวมผู้ซื้อและผู้ขายจากทั่วทุกมุมของประเทศ
ตลาดไท

ภาพจาก : Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง
 • ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2264-6264
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดไท - TalaadThai

6. ตลาดไอยรา จังหวัดปทุมธานี

           ตลาดผลไม้นานาชนิดทั้งไทยและต่างประเทศ ตั้งอยู่บริเวณคลองสอง จังหวัดปทุมธานี มีให้เลือกทั้งปลีกและส่ง แถมคุณภาพจัดเต็ม หรือใครอยากหาซื้อผลไม้นอกฤดูกาลก็มีให้เลือกซื้อกันฉ่ำ ๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่องุ่นพวงใหญ่, ส้มเนื้อฉ่ำหวาน, มังคุดหวานอร่อย, มะม่วงลูกโต ๆ, ทุเรียนหลากสายพันธุ์ หรือจะเป็นผลไม้เมืองนอกหายากก็มีให้เลือกซื้อหาอีกเช่นกัน งานนี้ใครนึกอยากซื้อหาผลไม้ชนิดไหน ลองแวะมาที่ตลาดไอยรากันดู
ตลาดไอยรา

ภาพจาก : A HIP A HUB STOCK / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. 
 • ที่อยู่ : ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06-1819-5122
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดไอยรา

7. ตลาดผลไม้สี่มุมเมือง จังหวัดปทุมธานี

           ตลาดผลไม้ที่เป็นศูนย์กลางค้าส่งผักและผลไม้ชั้นนำ ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ตั้งอยู่ในย่านรังสิต เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ภายในนอกจากจะมีตลาดผักแล้วยังมีตลาดผลไม้ 7 ตลาดด้วยกัน ได้แก่ ตลาดมะม่วง, ตลาดทุเรียน, ตลาดสับปะรด, ตลาดส้ม, แผงแตงโม, ตลาดผลไม้ต่างประเทศ และตลาดผลไม้รวม เรียกได้ว่าครบสูตร เข้าไปเลือกซื้อเลือกหาได้ตามอัธยาศัย เป็นตลาดผลไม้ที่มีชื่อเสียง มีผู้มาใช้บริการติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ
ตลาดสี่มุมเมือง

ภาพจาก : Wichaiwish / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง 
 • ที่อยู่ : ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2995-0610
 • เฟซบุ๊ก : ตลาดสี่มุมเมือง
 • เว็บไซต์ : www.simummuangmarket.com

8. ตลาดปฐมมงคล จังหวัดนครปฐม

           ตลาดกลางค้าส่งผักและผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครปฐม ที่นี่เป็นตลาดที่คัดผลไม้มาจากสวน มีคุณภาพ ราคาเหมาะสม มีผลไม้สดให้เลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นส้มโอ ส้มเขียวหวาน ซึ่งมีให้เลือกซื้อหลากหลายขนาด หลากหลายราคา ทั้งปลีกและส่ง นอกจากนี้ยังมีแตงโม กล้วยไข่ ฝรั่ง แอปเปิล และอื่น ๆ ที่จัดมาเอาใจคนซื้อให้เลือกกันตลอดทั้งปี งานนี้ช้อปเพลินเดินสนุก

9. ตลาดศรีเมือง จังหวัดราชบุรี

           ตลาดกลางค้าส่งผักและผลไม้จังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่บริเวณถนนศรีสุริยวงศ์ เป็นแหล่งรวบรวมผลไม้คัดเกรด คุณภาพดี แบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน มีให้เลือกมากมายหลากหลาย เช่น แตงโม, สับปะรด, มะม่วง, ขนุน, ส้มโอ รวมถึงยังมีผลไม้ต่างประเทศและผลไม้ฤดูกาล เช่น แอปเปิล, สาลี่, สตรอว์เบอร์รี, ทับทิม, องุ่น, แก้วมังกร, ลำไย, ละมุด, ลองกอง, มะเฟือง, มะละกอ, มะขาม, ฝรั่ง, ชมพู่ และอื่น ๆ อีกเพียบ มาเที่ยวราชบุรีแล้วอยากหาของดีติดมือให้แวะมาเลย

10. ตลาดล้านเมือง จังหวัดเชียงราย

           ตลาดที่เป็นศูนย์กลางค้าส่งผักและผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับสี่แยกแม่กรณ์ ความแตกต่างที่โดดเด่นของตลาดล้านเมือง คือ นักช้อปจะได้เจอกับลานผลไม้นานาชนิด เช่น แอปเปิล, เชอร์รี, บลูเบอร์รี, กีวี, ลูกพีช, สตรอว์เบอร์รี ซึ่งรับมาโดยตรงจากต่างประเทศ เนื่องด้วยจังหวัดเชียงรายตั้งอยู่ในพื้นที่ด้านบนสุดของประเทศ การขนส่งจึงใกล้และเร็วกว่า จึงทำให้ผลไม้มีความสดใหม่ ใครที่แวะมาเที่ยวทางเหนือแล้วอยากได้ของเด็ดและดี ลองมาที่นี่ดู

11. ตลาดผลไม้กลางดง จังหวัดนครราชสีมา

          ตลาดผลไม้และผลิตผลทางการเกษตรที่มาจากนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนมิตรภาพ ผลไม้ที่ขึ้นชื่อของตลาดกลางดงนี้มีทั้งมังคุด, ทุเรียน, องุ่น, ลำไย, ลองกอง, ทุเรียน เรียกได้ว่ามีผลไม้ตามฤดูกาลก็ว่าได้ แต่ที่พิเศษและเป็นจุดเด่นที่มีคนพูดถึงเวลาฝากซื้อหรือซื้อฝากผลไม้ของที่นี่ก็คือ น้อยหน่า ทั้งอร่อยและยังซื้อได้ในราคาที่ถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก นับเป็นจุดศูนย์รวมของผลไม้ตามฤดูกาลที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้
ตลาดผลไม้กลางดง

ภาพจาก : Nokwan007 / Shutterstock.com

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

12. ตลาดศรีเมืองทอง จังหวัดขอนแก่น

           ตั้งอยู่บริเวณถนนเหล่านาดี ตลาดที่เป็นศูนย์กลางการค้าขายผัก ผลไม้ และพืชไร่ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองขอนแก่น มากมายไปด้วยสินค้าหลากหลายชนิดนำมาวางจำหน่ายกันในราคาปลีก-ส่ง อีกทั้งยังมีเนื้อสัตว์, ไข่ไก่, ข้าวสาร, อาหารปรุงสุก, ขนมหวาน, เครื่องแกง, เครื่องปรุงรส, ของชำต่าง ๆ รวมไปถึงยังเป็นศูนย์กลางการกระจายสินค้าไปยังจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ใหญ่ที่สุดอีกด้วย

          ใครที่อยากซื้อหาผลไม้ที่ทั้งสด ใหม่ และสะอาด ลองแวะตลาดผลไม้ที่ลิสต์มาให้ดูนะ เอาเป็นว่าใกล้หรือสะดวกที่ไหนก็ไปเช็กอินกันได้เลย ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวตลาด ผลไม้ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ตลาดผลไม้ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด แชร์พิกัดน่าช้อปน่าซื้อ อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:53:43 11,822 อ่าน
TOP