x close

9 ที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ เช้าไป-เย็นกลับ เดินชิลได้เรื่อย ๆ

          เดินเล่นชิล ๆ สบาย ๆ กับที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ เลือกซื้อของสบาย ๆ ราคาไม่แพง ใครไม่อยากขับรถเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ มาเที่ยวกันดู
          เป็นไหมคะ ? ที่แอบมีอารมณ์ขี้เกียจจะขับรถไปเที่ยวไกล ๆ แต่ในใจก็เรียกร้องอยากที่จะไปเที่ยวอยู่ร่ำไป ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเพียบ หลากหลายสไตล์ แต่เราเชื่อเลยว่า หนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดฮิต น่าจะหนีไม่พ้นการเดินเที่ยวตลาด สนุกกับการดูของ ถ่ายรูป และกินอาหารอร่อย ๆ กันจนพุงกาง ว่าแต่จะมีที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนน่าเดินในช่วงวันหยุดนี้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. ตลาด 100 ปี หลังวัดโรมัน จังหวัดจันทบุรี

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่บริเวณหลังอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ย่านชุมชนเก่าแก่ที่อยู่ร่วมกันอย่างสงบของชุมชน 3 เชื้อชาติ คือ ไทย จีน และเวียดนาม เต็มอิ่มไปกับการชื่นชมวิถีชีวิต ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม รวมถึงอาหารการกินอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น ขนมเบื้องญวน, ขนมดอกแค, ขนมตะแบ้ว และขนมปากหม้อญวน สอดไส้หมู เป็นต้น เดินเล่นตลาดเสร็จแล้ว อย่าลืมเข้ามาชื่นชมความสวยงามของอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โบสถ์ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออกกันด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : หลังอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
          เฟซบุ๊ก : อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี

2. ตลาดน้ำสะพานโค้ง จังหวัดสุพรรณบุรี

         ตั้งอยู่ใกล้กับวัดทองประดิษฐ์ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เสน่ห์และความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้ อยู่ที่นักท่องเที่ยวจะได้เดินเลือกซื้อของบนสะพานไม้ไผ่ และสองฝั่งของสะพานไม้ไผ่ ขนาบด้วยร้านค้าพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขาย พร้อมส่งเสียงเจื้อยแจ้วให้คุณได้หยุดแวะดูสินค้าที่อยู่ตรงหน้า และถัดมาไม่ไกล จะมองเห็นสุ่มปลายักษ์ อีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินเด็ด เหมาะสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัว

         เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน แต่ของจะเยอะวันเสาร์-อาทิตย์
         ที่อยู่ : ตำบล บางเลน อำเภอ สองพี่น้อง สุพรรณบุรี
 
3. ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

          ที่เที่ยวตลาดแห่งใหม่ของชาวพระประแดง บรรยากาศคลาคล่ำด้วยของกิน เสื้อผ้า ของเด็กเล่นมากมาย ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกเดินกันแทบไม่หวาดไม่ไหว แถมยังมีร้านกาแฟริมคลอง ให้คุณได้นั่งจิบกาแฟชิล ๆ และที่สำคัญ…มุมถ่ายรูปสวย ๆ หลากหลายมุม เอาใจสำหรับคนที่ชอบเซลฟี่กันโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำแบบไม่มีเหงา ไม่ว่าจะเป็น การชมดนตรีสด หรือจะล่องเรือชมวิวคลองขุดเจ้าเมือง ก็ได้บรรยากาศชิลไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : สุขสวัสดิ์ 66 แยก 1 ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 718 2560, 090 992 3130
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang

4. ตลาดนัดชุมชนบ้านดินมดแดง จังหวัดลพบุรี

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ
          ตลาดน่าเดินเล่นชิล ๆ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การเรียนรู้บ้านดินมดแดง แม้ว่าจะเป็นตลาดเล็ก ๆ แต่ก็บรรยากาศอบอุ่น มีของให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อเลือกกินไม่อั้น และที่สำคัญ…ราคาไม่แพง พ่อค้าแม่ขายก็น่ารัก มีการให้เราได้ชิมฟรีก่อนซื้อด้วยนะคะ กว่าจะชิมให้หมดครบทุกร้าน สงสัยว่าได้อิ่มจนพุงกาง รวมถึงยังมีร้านขายขนมและของเล่นโบราณ ให้ฟีลย้อนยุคกลับไปเป็นเด็ก ๆ กันเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 5 อำเภอโคกตูม จังหวัดลพบุรี
          เฟซบุ๊ก : บ้านดินมดแดง

5. ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ จังหวัดนครปฐม

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดริมน้ำน่าเดินอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดนครปฐม บรรยากาศสไตล์บ้าน ๆ ให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่าย อีกทั้งยังละลานตาไปด้วยของกิน ซึ่งพ่อค้าแม่ขายขนกันมาแบบเต็มที่ แต่ละอย่างก็ดูน่ากินน่าอุดหนุน นอกจากจะมีของขายให้เราเลือกซื้อเลือกกินกันเพลิน ๆ แล้ว ตลาดน้ำวัดสรรเพชญยังมีภาพ 3 มิติ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเล่น ๆ เพลิน ๆ พร้อมด้วยกิจกรรมอีกมากมาให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกันอย่างเต็มที่

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลท่าตลาด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ

6. ตลาดสุขใจ จังหวัดนครปฐม

          ตั้งอยู่ภายในสามพราน ริเวอร์ไซด์ เป็นศูนย์รวมสินค้าเกษตรอินทรีย์ และอาหารปลอดภัย ส่งความสุขใจจากเกษตรกรสู่ผู้บริโภค ทำให้ผู้ซื้อมั่นใจได้เลยว่า ทั้งเนื้อหมู อาหารทะเล ผัก ผลไม้ และอีกบรรดาสารพัดสินค้า ปลอดภัยหายห่วงอย่างแน่นอน แถมยังเลือกซื้อของในราคาไม่แพง พร้อมด้วยการบริการจากพ่อค้าแม่ขายที่มีแต่รอยยิ้มและความเป็นกันเอง ยิ่งเดินช้อปก็ยิ่งหลงรัก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เฟซบุ๊ก : ตลาดสุขใจ นครปฐม

7. ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล จังหวัดสระบุรี

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดชุมชนน่าเดินภายในวัดต้นตาล ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำป่าสัก เป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีทั้งคนท้องที่และนักท่องเที่ยวมาเดินเลือกซื้อของอย่างคึกคัก โดยพ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่เป็นชาวไทยวนที่อพยพลงมาจากเชียงแสน อาหารที่ขายในตลาดจึงมีกลิ่นอายออกเหนือนิด ๆ แถมยังพูดภาษาเหนือดูน่ารักไปอีกแบบ ตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นตลาดแหล่งรวมวัฒนธรรมโบราณน่าเดิน และที่สำคัญสินค้าราคาไม่แพง มาเดินให้ม่วนใจ๋กันไปข้างหนึ่งเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

8. ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา จังหวัดชัยนาท

          ตลาดโรงพักเก่าสรรพยา หรือ ตลาดกรีนดี เกิดขึ้นจากการร่วมมือของเทศบาลตำบลสรรพยา และชมรมฟื้นฟูตลาดเก่าสรรพยา ได้ร่วมฟื้นฟูพื้นที่ตลาดแห่งนี้ขึ้นมาใหม่ โดดเด่นด้วยบรรยากาศย้อนยุคจากสถาปัตยกรรมโรงพักที่เป็นเรือนไม้ ดูสวยและคลาสสิกเหนือกาลเวลา นอกจากนี้ที่นี่ยังให้ความใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการงดใช้โฟม พลาสติก และหันมาใช้วัสดุจากธรรมชาติ ละลานตาด้วยของกินอร่อย ๆ ให้เลือกซื้ออยู่เต็มไปหมด แถมยังได้ซึมซับบรรยากาศเก่า ๆ อะไรมันจะดีไปเสียหมดขนาดนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ แรกของเดือน ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลสรรพยา อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท
          เฟซบุ๊ก : เทศบาลตำบลสรรพยา

9. ตลาดเพลินเพลง จังหวัดราชบุรี

          ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ ตั้งอยู่ริมคลองแควอ้อม บริเวณรอยต่อของตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา และตำบลปราโมทย์ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ล้อมรอบด้วยบรรยากาศชุมชนริมน้ำเก่าแก่ ตลอดเส้นทางเดินมากมายด้วยร้านค้า มีทั้งอาหารท้องถิ่น ขนมไทยโบราณ ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น ขนมโบราณ สินค้าหัตถกรรม ของฝากของที่ระลึก รวมถึงชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมในบรรยากาศย้อนยุคอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดเพลินเพลง

          โอ้โห ! ตลาดแต่ละที่เรียกได้ว่าน่าเดินสุด ๆ บรรยากาศก็แสนจะชิล เดินเลือกซื้อกันได้อย่างสบายใจ และที่สำคัญ…อยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย ใครที่เบื่อไม่อยากเที่ยวไหนไกล ๆ ลองมาเช็กอินที่เที่ยวตลาดที่เราบอกกันดูนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี, เฟซบุ๊ก The Bus Market – ตลาดรถเมล์, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang, เฟซบุ๊ก บ้านดินมดแดง, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดสรรเพชญ, เฟซบุ๊ก ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล, เฟซบุ๊ก ตลาดสุขใจ นครปฐม, เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลสรรพยา, เฟซบุ๊ก ตลาดเพลินเพลง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวตลาดใกล้กรุงเทพฯ เช้าไป-เย็นกลับ เดินชิลได้เรื่อย ๆ อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2561 เวลา 19:20:59 56,772 อ่าน
TOP