x close

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2566 ขนมาทั้งแหล่งท่องเที่ยวอันซีน และของเด็ดจากทั่วไทย

         งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พบกับแลนด์มาร์กและแหล่งท่องเที่ยว Unseen ของไทย พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารและกิจกรรมอีกมากมาย

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย
ประจำปี 2566

          วนกลับมาอีกครั้งกับงานท่องเที่ยวดี ๆ อย่างงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566 ครั้งที่ 41 ระหว่างวันที่ 2-6 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ ชั้น LG ฮอลล์ 5-8 เวลา 10.00-21.00 น. ภายใต้คอนเซ็ปต์ นวัฒนธรรม หรือ Inno-Cultural for Sustainable Tourism นำเสนอการท่องเที่ยวไทย 5 ภูมิภาค ในรูปแบบวัฒนธรรมสมัยใหม่ผสมผสานเทคโนโลยีและนวัตกรรม ส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดอันซีน ไร้ขีดจำกัด เหนือความคาดหมาย และน่าประทับใจ กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวทันที พร้อมรับความสุขมากกว่าที่เคย
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2566
มีทั้งหมด 9 โซนหลัก

โซนที่ 1 AMAZING THAILAND

         จุดเริ่มต้นของการออกเดินทางในเทศกาลเที่ยวเมืองไทย นำเสนอความเป็น Amazing Thailand ในรูปแบบใหม่ นำเทคโนโลยีนวัตกรรมทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ บอกเล่าความ Amazing ยิ่งกว่าเดิมของเมืองไทย และแคมเปญทางการตลาดของ ททท. ภายใต้แนวคิด Inno-Cultural for Sustainable Tourism พบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวด้วย LED Box ที่มี Background เป็นจอ LED รอบด้านแบบ Full Dimension
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

 • พร้อมนำเสนอการ Cast Game Home Sweet Home เกมที่ ททท. ร่วมสนับสนุน สื่อสารประสบการณ์และมุมใหม่ในการท่องเที่ยวกับประเทศไทยกับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ผ่าน Deep Culture หรือวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณต่าง ๆ ของไทย นำไปสู่การออกเดินทางท่องเที่ยวตามรอยเกม
 • แวะจิบกาแฟ Showcase ต้นแบบกาแฟรักษ์โลก ในเทรนด์การท่องเที่ยวแบบ Cozy Camping พร้อมถ่ายรูปกับ Theme Area ประเทศไทย ภายใต้การสร้างสรรค์ของ Comm. Arts x RakDok โดยคุณ Joe Rainforest
 • นักจัดดอกไม้ชื่อดังรังสรรค์มวลบุปผาถ่ายทอดอัตลักษณ์ของ 5 ภูมิภาค ผสานกับแคมเปญด้านการตลาดในประเทศของ ททท.
          บริเวณด้านนอกฮอลล์พบกับ TAT Souvenir of Thailand จัดจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกภายใต้แบรนด์ Amazing Thailand อาทิ เสื้อโปโล, หมวก, ร่ม, กระเป๋าเดินทาง, นิตยสาร อสท., 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย, TAT NFT

โซนที่ 2 ภาคตะวันออก

          สบ๊ายสบาย ภาคตะวันออก ภายใต้แนวความคิด Love Ea(s)t All Around สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวแบบรักษ์ตะวันออก มุ่งเพิ่มคุณค่าเส้นทางท่องเที่ยวผ่าน Story สบ๊ายสบาย ภาคตะวันออก+ ที่เรียกได้ว่า ยืนหนึ่งเรื่องกิน สุดฟินเรื่องเที่ยว เต็มเหนี่ยวสายมู เรียนรู้เรื่องรักษ์ พร้อมนำ Soft Power ด้านอาหาร (food) มาเป็นจุดเด่น ผนวกกับแนวคิด Sustainable Tourism Goals (STGs) สร้างกระแสความต้องการในการเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

         โดยพื้นที่แบ่งเป็นโซนภูเขาและทะเล ในการนำนักเดินทางเข้าสู่ เกาะสีชัง เกาะแห่งรักษ์ หนึ่งใน Unseen New Chapters พร้อมยกสะพานอัษฎางค์มาด้วย สาย Content พลาดไม่ได้ ต้องมาถ่ายรูปกับ เกาะขายหัวเราะ และ ทุ่งโปรงทอง สนุกสนานกับกิจกรรม Soft Adventure ภาคตะวันออก เช่น กิจกรรมปีนผา ทดลองเล่น Surf และพัตกอล์ฟแบบสบ๊ายสบายสไตล์ภาคตะวันออก

โซนที่ 3 ภาคกลาง

          Trendy C2 ภาคกลาง มาในแนวความคิด ความสุขง่าย ๆ หาได้ที่ภาคกลาง ส่งมอบประสบการณ์และแบ่งปันเรื่องราวคุณค่าดี ๆ ภายใต้ Concept 4HD (4 Happy - Definition)
 • Happy Workplace - งานดีเที่ยวดี
 • Happy Story - เรื่องราวดี ๆ
 • Happy Healthy life and sharing - สุขภาพดี พร้อมแบ่งปันสิ่งดี ๆ
 • Happy Power of Faith - สบายใจดี ชูจุดเด่นหอมนสิการ Top Vote Unseen New Chapters สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ สร้างขึ้นจากความศรัทธาและแรงบันดาลใจที่มีต่อพุทธศาสนา
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

         พร้อมกิจกรรม Interactive ในหอ โดยนำจุดขาย Workation เที่ยวได้ด้วยทำงานได้ด้วยแบบ Trendy Camping นำคาราวานรถ Air Stream และรถบ้านมาให้ได้สัมผัส พร้อมนำเสนอสินค้าชุมชนและเกษตรอินทรีย์ ผ่าน TOCA Platform รวมถึงกิจกรรมสาธิตจากพิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน โดยมีการสาธิตงานหัตถศิลป์จากช่างสถาบันสิริกิติ์ พร้อมร่วมทำกิจกรรม WorkShop และพลาดไม่ได้กับอาหารอร่อยภาคกลางที่ยกตำนานอาหารอร่อยมาไว้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โซนที่ 4 ภาคเหนือ

          เปิดหมู่บ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย เสน่ห์วันวานเมืองเหนือ (North Nostalgia) ผสมผสานความร่วมสมัย Northern Thailand Soft Power รณรงค์แต่งชุดพื้นเมืองภาคเหนือ พรีเซ็นต์แลนด์มาร์กและจุดถ่ายภาพจำลอง 4 แห่ง ได้แก่

     1. แมงสี่หูห้าตา จังหวัดเชียงราย
     2. บ้านอาจารย์โกมล จังหวัดแพร่
     3. ประเพณีสลากย้อม จังหวัดลำพูน
     4. บ้านเหมืองกุง จังหวัดเชียงใหม่

          แวะเติมความสดชื่นที่ซุ้มเย็นใจ๋ รวบรวมร้านชา กาแฟ โกโก้ คราฟต์โซดา หรือเครื่องดื่มผลิตจากภาคเหนือ ตกแต่งสไตล์บรรยากาศ Glamping จำนวน 12 บูธ ก่อนจะเติมเสบียงแบบลำแต้แต้ที่ กาดหมั้ว จัดเต็มอาหารเหนือ อาหารฟิวชั่น มิชลินเชียงใหม่ ให้ได้ลิ้มลองกันอย่างเต็มอิ่ม ได้แก่

 • Ginger Farm Kitchen ครัวหลองข้าว
 • ร้านดำรงค์ By หมูทอดกาดหลวงเชียงใหม่
 • ก๋วยเตี๋ยวอังเล ร้านมิสเตอร์ฮังเล จังหวัดลำปาง
 • ข้าวเปิ๊บบ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย
 • ขนมเทียนเสวย บ้านกนกมณี จังหวัดอุตรดิตถ์
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

          จากนั้นเสิร์ฟความฟินผ่อนคลายแบบชิล ๆ ที่กาดนวด ด้วยกิจกรรม Wellness นวด/สปา ภาคเหนือ เช่น สปาจักราศี/สปาฟ้อนเล็บ การนวดภูมิปัญญาชาวบ้าน และเพลิดเพลินที่ ซะป๊ะคราฟท์ จัดจำหน่ายสินค้า Handicraft ตกแต่งสไตล์มินิมอล และกิจกรรม DIY อาทิ

 • การเพนต์เครื่องปั้นดินเผาชุมชนบ้านเหมืองกุง
 • แสตมป์ไม้บนถุงผ้า ฟ้าฮ่าม Indigo Craft & Studio จังหวัดแพร่
 • ทำตุ้มหูและพวงกุญแจจากเศษผ้า สุนทรีผ้าไทย Suntree-Thai จังหวัดสุโขทัย
 • ทำตุงใยแมงมุม บ้านหนองหม้อ Creative Village จังหวัดเชียงราย

          พร้อมอัปเดต Product Highlight 3 บูธ สินค้าที่โดดเด่นของภาคเหนือ ได้แก่ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์, กิจการน้ำพุร้อนสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่, งาน Thailand Biennale Chiang Rai และส่งท้ายกันที่ ลานกิจกรรมเวิ้งแวดเวียง นำเสนอการเดินทางท่องเที่ยวในเรื่องความเชื่อและศรัทธา (Faith+Festival) Illumination ฉายภาพจำลองสถานที่และเทศกาลที่มีชื่อเสียง เช่น เทศกาลโคมแสนดวง เทศกาลลอยกระทง จุดชมวิวทะเลหมอก สถานที่ท่องเที่ยว Unseen New Chapters หรือกิจกรรมทางการท่องเที่ยว เช่น ล่องแก่ง พายซัพบอร์ด บอลลูน เป็นต้น

โซนที่ 5 ภาคใต้

          นำเสนอ เที่ยวภาคใต้ ในแคมเปญ หรอยแรงแหล่งใต้ ภายใต้แนวคิด เที่ยวใต้ : สะดวกสบายทันสมัย ปลอดภัยได้มาตรฐาน และสัมผัสกับประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสู่ความยั่งยืน ผ่านธีม 14 x 24 x 365 หรอยแรง ประกอบด้วย 

 • 14 คือ เที่ยวใต้ 14 จังหวัด 14 สาย (เสิร์ฟเมนูประสบการณ์) 14 สไตล์ (มีจุดขายต่างกัน)
 • 24 คือ เที่ยวใต้ความสุขที่คุณสัมผัสได้ 24 ชั่วโมง
 • 365 คือ เที่ยวใต้หรอยได้ทุกเดือนตลอดปี/365 วัน
 • หรอยแรง คือ เที่ยวสนุกสุด ๆ ที่ปักษ์ใต้
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

          พลิกโฉมการท่องเที่ยวภาคใต้โดยนำเสนอบรรยากาศภาคใต้ทุกจังหวัด ทุกช่วงเวลา ผ่านจอ LED ขนาดใหญ่ การออกแบบในโซนภาคใต้เป็นแนวคิดแบบ Modern southern นำแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมใต้มาออกแบบใหม่ให้ร่วมสมัย พร้อมถ่ายรูปกับแหล่งท่องเที่ยว Popular southern เช่น ซุ้มประตูอุทยานธรรมเขานาในหลวง, เขาพับผ้า หนึ่งใน Unseen New Chapters พร้อมจองที่พัก แหล่งท่องเที่ยวออนไลน์ ผ่าน TAT Department Store ภายในโซนนี้ และพลาดไม่ได้กับ 36 ร้านอาหารหรอยแรง x 3 โรตี ชาชัก x 2 โกปี๊ สนุกไปกับกิจกรรม DIY กิจกรรมมากมายตลอดทั้ง 5 วัน ยก 14 จังหวัดภาคใต้ มาไว้ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2566 ครบทุกรส และนำสมัยด้วยเทคโนโลยี ซึ่งภายในหมู่บ้านประกอบด้วย 

          โซนที่ 1 Information : นำเสนอข้อมูลข่าวสารทางการท่องเที่ยวจาก 14 จังหวัด 11 สำนักงาน มาที่เดียวรู้ครบจบทั้งปักษ์ใต้ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์การแสดงที่มีชื่อเสียงและได้รับรางวัลจาก UNESCO อย่างการแสดงมโนราห์ โดยหยิบยกเครื่องประดับสวมศีรษะของมโนราห์ หรือเทริด มาใช้ในการออกแบบบูธให้ข้อมูลข่าวสาร

          โซนที่ 2 อาหารใต้ โกปี๊ โรตีชาชัก : นำเสนอเอกลักษณ์ของอาหารปักษใต้ทั้งแบบดั้งเดิมและร่วมสมัยจากทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ผสมผสานความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่หลอมรวมกันได้อย่างลงตัว อาทิ โรตีน้ำแกงจากมะพร้าว, ขนมโคใบเหลียง, เปาะเปี๊ยะหมูย่างเมืองตรัง, ข้าวยำน้ำเคย, ยำสาหร่ายผมนาง, ข้าวมันไก่เบตง และน้ำพริกปลากุเลาเค็ม พร้อมรวบรวมร้านโกปี๊และโรตีชาชักชื่อดังส่งตรงจากภาคใต้ให้ทุกคนได้ทดลองชิม และเพลิดเพลินไปกับลีลาการชักชาใต้ที่มีรูปแบบไม่เหมือนใคร

          โซนที่ 3 สาธิต DIY (หลาด สมรมคนใต้) : นำเสนอ DIY ร่วมสมัยที่ได้รับการออกแบบให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น อาทิ ผลิตภัณฑ์ลูกปัดโนราห์ และผลิตภัณฑ์จากกระจูด พร้อมกับกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานได้ร่วมทดลองทำของที่ระลึกกลับบ้านที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก

          โซนที่ 4 OTOP และห้องเสื้อ เสน่ห์...ปักษ์ใต้ : นำเสนอผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมระดับประเทศ ด้วยรูปแบบที่สะท้อนอัตลักษณ์วิถีชีวิตของคนใต้ อาทิ ผลิตภัณฑ์จักสานเตยปาหนัน, เครื่องประดับไข่มุก และผลิตภัณฑ์สเปรย์น้ำแร่จากระนอง นอกจากนี้ยังคัดเลือกห้องเสื้อผ้าปาเต๊ะและผ้าบาติกที่มีลวดลายเฉพาะตัวให้ผู้เข้าร่วมงานได้เลือกซื้อ อาทิ ร้านคลอเทียร์ ปาเต๊ะ (Clothear) จังหวัดสงขลา และร้านยาหยี (Yayee) จังหวัดภูเก็ต

          โซนที่ 5 Activity : นำเสนอการแสดงทางวัฒนธรรมท้องถิ่น และการแสดงวัฒนธรรมแบบประยุกต์ประกอบฉากสุดอลังการบนจอ LED ขนาดยักษ์ อาทิ การแสดงควงกระบองไฟ LED, การแสดงมโนราห์, มวยไชยา และลิเกฮูลู นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอกิจกรรมต่าง ๆ ของภูมิภาครายจังหวัด ที่จะเกิดขึ้นในปี 2567 และกิจกรรมร่วมสนุกเล่นเกมเพื่อสร้างสีสันและบรรยากาศให้กับหมู่บ้านภาคใต้

          โซนที่ 6 บริษัททัวร์ และห้าง ททท. : รวบรวมบริษัทนำเที่ยวจากทุกภูมิภาค นำเสนอสินค้าและบริการราคาพิเศษเฉพาะผู้เข้าร่วมงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย รวมถึงมอบความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ www.tourismdepartmentstore.com หรือ ห้าง ททท. ที่รวบรวมดีลสุดพิเศษจากผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไทยกว่า 300 ร้านค้าออนไลน์ โดยแบ่งหมวดหมู่ของสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวตามประเภท อาทิ โรงแรม กิจกรรมท่องเที่ยว บริการรถเช่า และกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน เป็นต้น นอกจากนี้ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมห้าง ททท. เพื่อเพิ่มช่องทางในการประชาสัมพันธ์ธุรกิจของตนเองยังสามารถสมัครเข้าร่วมได้ภายในงานนี้อีกด้วย

โซนที่ 6 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

         ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลงรักแผ่นดินถิ่นอีสาน ภายใต้แนวความคิด อีสาน...ไปไสกะแซ่บ โดยนำเสนอความแซ่บของอีสานผ่าน วัฒนธรรม และ นวัตกรรม อาหารอีสาน ซึ่งในปัจจุบันอาหารอีสานได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ เป็นอาหารที่เสิร์ฟในร้านอาหารตั้งแต่ระดับพื้นบ้านไปจนถึงระดับอินเตอร์ ดังนั้นในหมู่บ้านภาคอีสานปีนี้ มาใน Theme : อีสาน ไปไสกะแซ่บ รายละเอียดดังนี้
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

 • แซ่บแรก เชิญเดินเข้าไห ไฮเทค ไหปลาร้าเรืองแสง ที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงกระบวนการทำปลาร้า ปลาแดก ของอีสาน ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึง Go inter 
 • แซ่บที่สอง เชิญชิม 20 ร้านดัง ซึ่งเป็นอาหารที่ใครไปเยี่ยมยามอีสานต้องไปชิม ภูมิใจนำมาจาก 20 จังหวัดภาคอีสาน 
 • แซ่บที่สาม เชิญลอง 20 จานแซ่บ ซึ่งเป็นอาหารแซ่บพิเศษ เป็นจานที่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ต้องการผลักดันให้รู้จักมากยิ่งขึ้น 
 • แซ่บที่สี่ เชิญชม 10 นวัตกรรมอาหารอีสาน Go Inter 
 • แซ่บที่ห้า เชิญช้อปสินค้า ISAN Arts & Crafts 
 • แซ่บที่หก เชิญม่วนกับการแสดงม่วนซื่นโฮแซว

โซนที่ 7 : พันธมิตรท่องเที่ยวไทย

          พบกับกิจกรรมน่าสนใจจากพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวของ ททท. ทั้งองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.), สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว, สมาพันธ์สมาคมท่องเที่ยวไทย (FETTA), กรุงเทพมหานคร, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, การรถไฟแห่งประเทศไทย, ไปรษณีย์ไทย, ธนาคารกรุงเทพ, กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว, การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (NARIT), สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน), ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและความมั่นคง, สมาคมสายการบินประเทศไทย

โซนที่ 8 เวทีกลาง (MAIN STAGE)

          พบกับการแสดงในความผสมผสานระหว่างนวัตกรรมและวัฒนธรรม พร้อมการแสดงจากศิลปินที่นำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยว เช่น เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์, Paper Planes, ลิเกฮีโร่ คณะสองเทพบุตรสุดที่รัก และการแสดงจาก 5 ภูมิภาค ฯลฯ
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

โซนที่ 9 TAT NET ZERO

          ฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว ร่วมกับ ฝ่ายส่งเสริมการลงทุนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และกองบริหารความยั่งยืน สำนักผู้ว่าการ ททท. นำเสนอความพร้อมของสินค้า บริการ และกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญในเรื่อง Sustainable Tourism รวมทั้งกิจกรรมสร้างสรรค์การท่องเที่ยวในรูปแบบ Tourist Journey ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ตามแนวคิด TAT Net Zero ภายใต้ยุทธศาสตร์ Sustainable Tourism Goals : STGs ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เช่น 

 1. Sustainable Tourism Goals Games & activities หรือ บันไดแห่งความยั่งยืน และ Mapping Exhibition นำเสนอเรื่องราว อาทิ The Nature Tourism, Amazing Thailand, เที่ยวได้ให้ด้วย ฯลฯ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรมรับรางวัลรักษ์โลกมากมาย 
 2. The Journey of Low Carbon Experience นำเสนอเรื่องราวโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (CF-Hotels) และสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards : TTA) กิจกรรม Workshop จากชุมชน บูธปั่นเพื่อโลก 
 3. Green Market เที่ยวด้วยช่วยได้ ตลาดสีเขียวรักษ์โลก นำเสนอสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 
 4. ใช้ซ้ำค้ำจุนโลก การจัดแสดง Turning Trash to Treasured Art เปลี่ยนขยะสู่งานศิลปะล้ำค่า 
 5. กิจกรรม Share and Care the World 
 6. ร่วมสัมผัสประสบการณ์และออกเดินทางไปกับเส้นทางการท่องเที่ยว Low Carbon เที่ยวไทย หัวใจฮีโร่ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชุมชน กิจกรรมท่องเที่ยวรักษ์โลกฯ
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

          เอาเป็นว่าเตรียมไปถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กเด็ด แหล่งท่องเที่ยว Unseen ของเมืองไทย ที่ยกมาไว้ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2566 ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารถิ่นทั้ง 5 ภูมิภาค และช้อปเพลินเกินห้ามใจกับร้านค้าของดีของเด่นจากทั่วประเทศไทย พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงแสง สี เสียง ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ และชุบชูใจด้วยศิลปวัฒนธรรมไทยตลอดงาน ไม่อยากพลาดงานท่องเที่ยวที่จัดเพียงปีละครั้งแบบนี้ ก็อย่าลืมไปเดินเที่ยวชมกันนะ ทั้งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TAT Contact Center 1672 Travel Buddy
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2566

ภาพจาก : thai.tourismthailand.org

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ ท่องเที่ยวไทย ข่าวท่องเที่ยว อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : thai.tourismthailand.org, thai.tourismthailand.org, เฟซบุ๊ก Thailand Festival
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2566 ขนมาทั้งแหล่งท่องเที่ยวอันซีน และของเด็ดจากทั่วไทย อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2566 เวลา 13:41:28 33,146 อ่าน
TOP