x close

ไต้หวัน ประกาศขยายฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยไปจนถึงกรกฎาคม 2567

           ไต้หวัน ประกาศต่อฟรีวีซ่า 14 วันให้คนไทยอีก 1 ปี จากที่กำหนดเดิมฟรีวีซ่าจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 กรกฎาคม 2566
          ใครที่ชอบเที่ยวต่างประเทศ เพราะล่าสุด ไต้หวัน ประกาศต่อฟรีวีซ่าให้กับคนไทยไปอีก 1 ปี ทำให้เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยใช้เพียงหนังสือเดินทาง (Passport) สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยว บอกเลยว่าไต้หวันมีแลนด์มาร์กที่น่าสนใจให้เช็กอินมากมาย สำหรับรายละเอียดในส่วนของการต่อฟรีวีซ่าเป็นยังไง เรามีมาอัปเดตแล้ว

ไต้หวัน ฟรีวีซ่า 2567

ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ไต้หวัน ประกาศต่อฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย

          เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 กระทรวงการต่างประเทศไต้หวัน ออกแถลงการณ์เรื่องขยายระยะเวลายกเว้นการตรวจลงตรา หรือ “ฟรีวีซ่า” ให้แก่ผู้ถือหนังสือเดินทางชาวไทย บรูไน และฟิลิปปินส์ ออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ถึง 31 กรกฎาคม 2567 และสามารถพำนักในไต้หวันได้ไม่เกิน 14 วัน
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ภาพจาก : เว็บไซต์ en.mofa.gov.tw

 • สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ en.mofa.gov.tw

ไปไต้หวันเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

           ในเมื่อมีข่าวดีจากไต้หวันต่อฟรีวีซ่าให้กับคนไทยออกไปอีก 1 ปีแล้ว เชื่อว่าน่าจะทำให้หลายคนอยากที่จะจัดทริปไปเที่ยวกัน ซึ่งตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ไต้หวันเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไปท่องเที่ยวได้แล้วภายใต้เงื่อนไข ดังนี้
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ภาพจาก : weniliou / Shutterstock.com

 • ฟรีวีซ่า สูงสุด 14 วัน
 • ไม่ต้องกักตัว (มาตรการ 0+7 วัน หรือสังเกตอาการตัวเอง 7 วัน)
 • ในวันแรก (Day 0) ออกจากที่พักได้หากมีผลตรวจ ATK เป็นลบ
 • กรอก Arrival card ล่วงหน้าที่เว็บไซต์ niaspeedy.immigration.gov.tw

อัปเดตกฎในไต้หวันหลังโควิด 19

         หลังจากที่ไต้หวันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวเต็มรูปแบบหลังสถานการณ์โควิด 19 ผ่านพ้นไป ก็มีกฎและระเบียบบางอย่างที่นักท่องเที่ยวยังจำเป็นต้องทำอยู่ ขณะเดียวกันก็มีหลายมาตรการที่ได้รับการผ่อนปรน ซึ่งตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 ได้ยกเลิกกฎการใส่หน้ากากอนามัยในอาคาร แต่ในรถขนส่งสาธารณะ (Mrt, Airport Mrt, รถเมล์, รถไฟ, THSR, เรือ), สถานพยาบาล ยังต้องใส่หน้ากากอนามัยเช่นเดิม ยกเว้นเวลากินอาหาร ถ่ายรูป สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ภาพจาก : เว็บไซต์ cdc.gov.tw

 • ดูรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ cdc.gov.tw

Taiwan the Lucky Land เที่ยวไต้หวันลุ้นรับโชค

          หลังจากผ่านสถานการณ์โควิด 19 มา ไต้หวันมีแคมเปญท่องเที่ยวมากมายที่ออกมาเพื่อหวังกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งถ้าใครมาไต้หวันช่วงนี้ก็จะเจอกับแคมเปญ Taiwan the Lucky Land เที่ยวไต้หวันลุ้นรับโชค ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

     1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ 5000.taiwan.net.tw 

     2. ขั้นตอนการลงทะเบียน

          - ผู้เดินทางต้องลงทะเบียนล่วงหน้า 1-7 วัน ก่อนเดินทางมาไต้หวัน ผ่านทางเว็บไซต์ และเลือกวิธีการรับเงินสนับสนุน (ในกรณีที่เป็นผู้โชคดี) สามารถเลือกรับเป็นบัตรแทนเงินสด (Easy Card / iPASS card) หรือคูปองโรงแรมเท่านั้น

          - ระบบจะส่ง QR Code ให้สำหรับลุ้นรับเงินรางวัล ไปที่อีเมลที่ได้ลงทะเบียนไว้

     3. ตัวอย่างการนับเวลาลงทะเบียน

          เดินทางถึงไต้หวันวันที่ 1 สิงหาคม สามารถลงทะเบียนผู้โชคดีตั้งแต่วันที่ 25-30 กรกฎาคม

     4. รูปแบบรางวัล (เลือกได้ 1 รูปแบบเท่านั้น)

          - บัตรแทนเงินสด Easy Card / iPass มูลค่า 5,000 NTD 

          - คูปองโรงแรม 5 ใบ มูลค่าใบละ 1,000 NTD

          แคมเปญนี้หมดเขต : วันที่ 1 พฤษภาคม 2566 - 30 มิถุนายน 2568

     5. ขั้นตอนการลุ้นรางวัล เมื่อเดินทางมาถึงไต้หวันแล้วสามารถใช้ QR Code ที่ได้รับจากระบบนำไปจับรางวัลได้ที่บริเวณบูธการท่องเที่ยวไต้หวัน (ขาเข้าเท่านั้น) ที่สนามบินดังนี้

          - ท่าอากาศยานเถาหยวน (อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2) 

          - ท่าอากาศยานไทเปซงซาน 

          - ท่าอากาศยานไถจง 

          - ท่าอากาศยานเกาสง

     6. ขั้นตอนการแลกรางวัล (ในกรณีเป็นผู้โชคดี) แสดงหนังสือเดินทางและเอกสารอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ตราประทับเข้าเมือง บอร์ดดิ้งพาส ตั๋วเครื่องบิน (อิเล็กทรอนิกส์) ทั้งขาไป-กลับ ให้แก่เจ้าหน้าที่บริเวณบูธจับรางวัล

 • ดูรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ taiwantourism.org

เที่ยวไต้หวัน

          จริง ๆ แล้วไต้หวันคือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่เที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย ช้อปปิ้งก็ดี ถ่ายรูปก็เพลิน หรือจะแนวธรรมชาติก็มีให้เลือกตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบเช่นกัน เดินทางก็ง่าย แถมค่าครองชีพไม่สูงมาก เที่ยวสะดวกสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่เป็นสายกิน อาหารพวกสตรีตฟู้ดไต้หวันคือเดอะเบสต์
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

           ไต้หวันสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งแต่ละช่วงอากาศก็จะแตกต่างกันไป เพียงแต่กลางปีจะมีฝนตกมากกว่าปกติ เวลาจัดทริปแต่ละที่เที่ยวก็อาจจะต้องดูให้ดี ๆ จะได้เที่ยวกันแบบแฮปปี้
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

           อย่างในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระบานเที่ยวได้ทั่วเกาะ, ช่วงฤดูร้อน อากาศไม่ต่างกับไทยเท่าไหร่ แนะนำให้ลงใต้หรือเที่ยวภาคกลาง, ช่วงฤดูใบไม้ร่วง แนะนำให้เที่ยวภาคกลาง เถาหยวน หรือจะเที่ยวแพลนปกติก็ได้ ปริมาณฝนยังตกอยู่เหมือนเดิม และช่วงหน้าหนาว เที่ยวได้ทั่วเกาะเลย ถ้าชอบอากาศเย็น ๆ ก็ภาคเหนือ ภาคกลางกันไปเลย เที่ยวบนเขาขึ้นชิงจิ้ง หรือจะเที่ยวอาลีซานก็สวยเหมือนกัน

ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับมาเที่ยวไต้หวัน

           สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปไต้หวัน แต่อยากจะมีข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้สำหรับเป็นไกด์ไลน์พอให้เที่ยวไต้หวันสนุก ๆ เราก็มีมาบอก…

 • ไม่ต้องห่วงเรื่องการคมนาคมของไต้หวัน เพราะเดินทางได้แบบสะดวกสุด ๆ เพียงแค่มี Goole Map เลือกรูปแบบการเดินทางที่ต้องการ จากนั้นก็ลุยโลด
 • หากเร่งรีบเลือกใช้บริการ Taxi ได้ วิธีการโบกก็ไม่ต่างจากบ้านเรา เริ่มต้น 85 เหรียญไต้หวัน และทุก ๆ 60 วินาที จะเพิ่ม 5 เหรียญไต้หวัน ไปจนถึงจุดหมายปลายทาง
 • ไต้หวันมีร้านอาหารขึ้นชื่อหลายร้าน แนะนำว่าให้ทำเช็กลิสต์มาให้ดี ๆ และไม่ควรพลาดชานมไต้หวันกับหม่าล่า ไปถึงที่แล้วต้องจัด
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

 • ปลั๊กไฟที่ไต้หวันเหมือนของไทย ทางที่ดีเอาปลั๊กพ่วงมาด้วยก็จะได้ชาร์จแบบแชร์กันได้
 • ที่พักราคาปรับเปลี่ยนถูกแพงตามแต่ละแลนด์มาร์ก แต่เลือกที่พักใกล้ MRT จะสะดวกสบายสุด
 • แนะนำให้พกรองเท้าผ้าใบคู่ใจมาด้วยสักคู่ เพราะเชื่อเลยว่าต้องเดินเยอะมาก ๆ
 • 1 เหรียญไต้หวัน ประมาณ 1.12 บาท (ณ วันที่ 4 มิถุนายน 2566) เรียกว่าค่าเงินไม่ต่างกันมาก เที่ยว กิน ช้อป สนุกกันไปเลย
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ภาพจาก : beeboys / Shutterstock.com

 • การซื้อบัตรโดยสาร ถ้าแพลนเที่ยว Taipei ใน 1 วัน แนะนำเลือกบัตร MRT One-Day Pass แต่ถ้าไปเมืองอื่นด้วย เน้นเดินด้วย ซื้อ EasyCard เติมเท่าไหร่ใช้เท่านั้น บัตรนี้ใช้ได้แทบทุกการคมนาคมเลย แถมยังใช้จ่ายในร้านค้าต่าง ๆ แทนเงินสดได้อีกด้วย
ไต้หวัน ฟรีวีซ่า

ภาพจาก : Nambaman / Shutterstock.com

          ใครที่กำลังคิดว่าจะไปเที่ยวไต้หวันอยู่ บอกเลยว่าตอนนี้เป็นโอกาสดีมาก ๆ นอกจากจะขยายฟรีวีซ่าแล้ว ยังมีแคมเปญเที่ยวแจกรางวัลอีกเพียบ เตรียมหาวันลาพักร้อนไปเที่ยวกันดีกว่า ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ที่เที่ยวไต้หวัน เที่ยวไต้หวัน ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เว็บไซต์ en.mofa.gov.tw, เว็บไซต์ niaspeedy.immigration.gov.tw, เว็บไซต์ cdc.gov.tw, เว็บไซต์ 5000.taiwan.net.tw, เฟซบุ๊ก Taiwan Tourism Bureau TH, เว็บไซต์ taiwantourism.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไต้หวัน ประกาศขยายฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยไปจนถึงกรกฎาคม 2567 อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:04:37 54,640 อ่าน
TOP