x close

ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่ ลิตเติ้ลฮอลแลนด์ สวยงามรับหน้าหนาว

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวยอดนิยม 2563 กับทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่ หรือทุ่งดอกสร้อยไก่สีแดงสดและสีอื่น ๆ อีกหลายสีสัน จุดเช็กอินยอดฮิตของเหล่าดาราและเซเลบริตี้
          ลมหนาวมาแล้ว หัวใจก็จะพองโตหน่อย ๆ เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบายเหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวไทยหลากหลายแห่งแล้ว ก็ยังเหมาะแก่การเจริญเติบโตของดอกไม้เมืองหนาว และแน่นอนว่าเชียงใหม่ ก็เป็นจุดหมายปลายทางหลักของเส้นทางดอกไม้หน้าหนาว ล่าสุดเหล่าดาราและเซเลบริตี้ก็พากันไปถ่ายภาพชอตแจ่มกับทุ่งดอกไม้สีแดง ไม่ว่าจะเป็นญาญ่า อุรัสยา, ดีเจพุฒ พุฒิชัย, จุ๋ย วรัทยา, นุ่น วรนุช และ แข รัศมีแข เป็นต้น ซึ่งทุ่งดอกไม้ที่ว่านี้จะอยู่ที่ไหน การเข้าเที่ยวชมเป็นอย่างไร เราจะพาไปทำความรู้จักกัน
ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่

          ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ I Love Flower Farm ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ สวนดอกไม้ชื่อดังที่เคยมีการจัดสวนอย่างสวยงามจนเกิดเป็นกระแสการเที่ยวทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ในปีก่อน ๆ ปีที่แล้วทางไร่ได้ริเริ่มการปลูกดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสวยละมุน จนมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมล้นหลาม โพสต์ภาพงาม ๆ ลงบนโซเชียลอย่างอินสตาแกรมจนเกือบแตก ปีนี้ก็ยังคงมีทุ่งดอกมาร์กาเร็ตและทุ่งดอกคัตเตอร์ให้ได้ชม แต่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาจนทำให้นักท่องเที่ยวต่างตื่นตาตื่นใจ กลายเป็นประโยคฮิต "ที่นี่เมืองไทย ไม่ใช่เมืองนอก" นั่นก็คือ ทุ่งดอกสร้อยไก่ (Celosia Plumosa) สายพันธุ์เซ็นจูรี (Century Series) จากญี่ปุ่น หรือทุ่งดอกไม้สีแดงนั่นเอง
ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่

ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่

          โดยทุ่งดอกสร้อยไก่นี้มีพื้นที่กว้างขวาง ทางไร่จะทยอยปลูกไปเรื่อย ๆ ทีละ 4 ไร่ สลับสีสัน มีตั้งแต่สีแดงอ่อน, สีแดงเข้ม, สีชมพูอ่อน, สีชมพูเข้ม และสีส้ม เป็นต้น ปลูกเรียงรายเป็นแถวแนวเดียวกันยาวสวยงาม ราวกับทุ่งดอกไม้ทางฝั่งยุโรปเลยทีเดียว ซึ่งจะมีให้ชมไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 เลยทีเดียว แถมในช่วงระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 - 3 มกราคม 2564 ยังมีเปิดให้จองขึ้นบอลลูนชมทุ่งดอกไม้กันด้วย 
ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่

          การเข้าเที่ยวชมที่ I Love Flower Farm จะต้องจองล่วงหน้าที่ โดยจองเข้าชม I Love Flower Farm มีค่าเข้าคนละ 90 บาท สวนเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เมื่อเข้าไปด้านในต้องปฏิบัติตามกฏระเบียบของทางสวน เพื่อให้ดอกไม้เติบโตอย่างสวยงามไปจนหมดฤดูกาล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก I Love Flower Farm

          นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงกับ I Love Flower Farm ก็ยังมีทุ่งดอกไม้อื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมอีกมากมาย ไม่ต้องจองล่วงหน้า สามารถขับรถเที่ยวชมกันได้เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
I Love Flower Farm
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกไม้สีแดง เชียงใหม่ ลิตเติ้ลฮอลแลนด์ สวยงามรับหน้าหนาว อัปเดตล่าสุด 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:41:24 26,529 อ่าน
TOP