x close

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563 ชวนไปเช็กอินฟินก่อนใคร

           ชี้เป้าที่เที่ยวใหม่ 2563 กับแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรม สนุกได้ตลอดวันหยุด ถ่ายรูปได้สวย กิจกรรมดี ประทับใจไปทั้งปี
           เวลาผ่านไปเร็วมาก ๆ แป๊บเดียวก็เข้าสู่ปลายฝนต้นหนาวกันแล้ว ซึ่งช่วงนี้ก็ได้เห็นผ่านตามาบ้างว่ามีแหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่หรือมีจุดท่องเที่ยวใหม่เปิดหลายแห่ง เราก็ไม่รอช้า รีบนำมาอัปเดตให้ได้เก็บเป็นข้อมูลไว้เพื่อไปปักหมุดกันในช่วงวันหยุดหน้า จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลย

1. ตลาดริมเล หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           ตลาดนัดบรรยากาศสบาย ๆ ริมชายทะเลใกล้กับชายหาดหัวหิน ภายในตลาดเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายแบบ มีทั้งร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น ร้านขายของที่ระลึกต่าง ๆ และอีกมากมาย ราคาไม่แพง โดยเฉพาะร้านอาหารและขนม ที่นอกจากจะมีให้เลือกซื้อหลากหลายเมนูแล้ว ก็ยังอร่อยโดนใจ เมนูห้ามพลาด เช่น บะหมี่เกี๊ยวโบราณ, ลูกชิ้นปิ้งกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ, หมูพวง, ขนมไทยพื้นบ้าน, ผัดไทย, ข้าวจี่, ขนมว่าว, ส้มตำ, ยำขนมจีน และน้ำผลไม้สดแท้ปั่น เป็นต้น

           ที่ตั้ง : ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.
           เฟซบุ๊ก : ตลาดริมเลหัวหิน

          เปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างไม่เป็นทางการแล้ว สำหรับสกายวอล์กอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ตั้งอย่างสวยงามอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ มีการออกแบบอย่างสวยงาม มีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร สูงมากถึง 45 เมตร และยังหวาดเสียวด้วยพื้นกระจกใส สามารถมองเห็นทะเลหมอกสวยอลังการได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มีบริการห้องน้ำและร้านอาหาร นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการเข้าชมอย่างเคร่งครัด

          ที่ตั้ง : ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-09.30 น.

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563

3. จุดชมวิวเกาะห้อง จังหวัดกระบี่

           อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่จะเปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 มีลักษณะเป็นทางเดินโครงสร้างเหล็กพื้นไม้ สไตล์โมเดิร์น สีกลมกลืนกับธรรมชาติ สูงจากพื้นดินราว ๆ 109 เมตร ยาวทั้งหมด 239 เมตร ลัดเลาะไปมาตามสันเขาหินปูน สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลโดยรอบได้สวยงาม 360 องศา จะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกดินก็งดงาม รายละเอียดการเข้าเที่ยวชมสามารถสอบถามได้ที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

           ที่ตั้ง : เกาะห้อง หมู่ที่ 3 บ้านท่าเลน ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
           เวลาเปิด-ปิด : คาดว่าจะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 ตุลาคม 2563

           แหล่งท่องเที่ยวที่ได้มีการสังเกตเห็นโดยบังเอิญของนักท่องเที่ยว โดยเป็นกลุ่มหินที่อยู่บริเวณน้ำตกกินรี ภายในอุทยานแห่งชาติภูลังกา ชั้นที่ 4 มีรูปร่างคล้ายหัวโลมาหลาย ๆ ตัว รวมกลุ่มกันอยู่ โดยที่หินเหล่านี้ได้ถูกปกคลุมโดยมอสส์สีเขียวสวยงามเย็นตา มีสายน้ำน้อย ๆ ไหลผ่านพอให้ชุ่มฉ่ำ สวยสดชื่น เป็นอีกมุมถ่ายรูปสุดสร้างสรรค์แห่งบึงกาฬ

           ที่ตั้ง : น้ำตกกินรี อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ
           เวลาเปิด-ปิด : ช่วงท่องเที่ยวจะอยู่ระหว่างฤดูฝน ไปจนถึงปลายฝนต้นหนาว

5. ม่อนหมอกตะวัน จังหวัดตาก

           จุดชมวิวบนสันเขาสูงในเขตตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยบริเวณจุดชมวิวนี้จะสูงประมาณ 1,100 เมตร มีถนนตัดผ่านไปตามสันเขา สามารถมองเห็นวิวขุนเขาน้อยใหญ่ รวมทั้งเห็นทะเลหมอกได้ 360 องศา วิวงดงาม อากาศเย็นสบายสดชื่น มีบริการที่พักแบบโฮมสเตย์ และร้านค้าชุมชน

           ที่ตั้ง : ตำบลคีรีราษฎร์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน

6. ล่องแพไม้ไผ่ บ้านสามัคคีใหม่ จังหวัดเชียงราย

          เส้นทางล่องแพที่น่าสนใจอีกแห่งของภาคเหนือ โดยจะเป็นการล่องแพไม้ไผ่ไปในคลองแม่คำ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติสองฟากฝั่งลำน้ำ และได้เล่นน้ำเย็นฉ่ำชื่นใจในช่วงปลายฝนต้นหนาว ใช้เวลาล่องแพราว ๆ 2 ชั่วโมง พอไปถึงจุดแวะพักจะมีร้านค้าและร้านอาหารของชาวบ้านให้บริการ

          ที่ตั้ง : บ้านสามัคคีใหม่ ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
          เวลาเปิด-ปิด : ช่วงฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาว
          เฟซบุ๊ก : สามัคคีใหม่ ล่องแพ

           ไร่ดอกไม้น้องใหม่แห่งแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพลิดเพลินไปกับความงดงามอลังการของดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงที่กำลังบานสวยสะพรั่งไปทั่วพื้นที่กว้างขวาง มองไปทางไหนก็เจอแต่ดอกไม้สวยอร่ามงามตา พาใจเบิกบาน ราวกับดินแดนในเทพนิยาย และยังมีทางเดินให้เข้าไปถ่ายรูปกับดอกไม้ได้อย่างใกล้ชิด

           ที่ตั้ง : ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
           เฟซบุ๊ก : กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่

           ถ้ำสวยอันซีนของแม่สอด จังหวัดตาก มีลักษณะเป็นถ้ำหินขนาดกว้างใหญ่ เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยสวยงาม ไฮไลต์จะอยู่บริเวณด้านในที่เป็นห้องโถงใหญ่ เนื้อหินที่ผนังถ้ำจะมีลวดลายเป็นริ้วซ้อน ๆ กัน รูปทรงโค้งมนแปลกตา สีดำ แต่ถ้าหากนำไฟฉายไปส่องจะสะท้อนแสงออกมาเป็นสีฟ้าสวยงาม

           ที่ตั้ง : สำนักสงฆ์ถ้ำสีฟ้า ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
           เวลาเปิด-ปิด : เที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563

ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563

          ว้าว...มีครบทุกแบบเลยใช่ไหมล่ะ ทั้งตลาดวัฒนธรรม ที่เที่ยว ที่กิน สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ และทุ่งดอกไม้สวยงามตา ที่เที่ยวไหนอยู่ใกล้ก็อยากให้ไปเช็กอินกันนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก See Saw Seen, กลิ่นเกสรแม่ริมเชียงใหม่, สามัคคีใหม่ ล่องแพ, อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี, ตลาดริมเลหัวหิน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ที่เที่ยวเปิดใหม่ 2563 ชวนไปเช็กอินฟินก่อนใคร โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2563 เวลา 18:14:34 14,770 อ่าน
TOP