x close

สกายวอล์กอัยเยอร์เวง ที่เที่ยวเบตงแห่งใหม่ เปิดให้เข้าชมได้แล้ว

          พาไปทำความรู้จักกับสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สกายวอล์กที่ยื่นยาวออกไปในอากาศให้ได้สัมผัสกับวิวทะเลหมอกแห่งภาคใต้สวยอลังการ ตอนนี้เปิดให้เข้าเที่ยวชมอย่างไม่เป็นทางการ ไม่มีค่าใช้จ่าย รองรับนักท่องเที่ยวได้วันละ 360 คนเท่านั้น
          ใครว่าทะเลหมอกมีให้ชมแค่ภาคเหนือ ในภาคใต้ของบ้านเราก็มีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ได้ชมเช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของภาคใต้ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ล่าสุดก็ได้เกิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวกับการสร้าง "สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง"

สกายวอร์คอัยเยอร์เวง

ภาพจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง อยู่ที่ไหน

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ บริเวณใกล้เคียงกับเสาทวนสัญญาณและจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในพื้นที่บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

สกายวอล์กที่ยื่นออกไปกลางอากาศยาว 33 เมตร

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มีโครงสร้างอาคารเป็นเหล็กรูปพรรณ ความสูง 45 เมตร โดยมีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร โดยมีจุดไฮไลต์อยู่ที่ระเบียงพื้นกระจกใส อีกทั้งผนังของสะพานยังสร้างเป็นกระจกใสด้วยเช่นกัน

           เมื่อไปยืนบนสกายวอล์กก็จะสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา หากมองต่ำลงไปเบื้องล่างก็จะพบกับทะเลหมอกสีขาวละมุนราวกับปุยสำลี เหมือนได้เดินเล่นอยู่บนก้อนเมฆ แต่ถ้าไม่มีทะเลหมอกเบื้องล่างก็จะเป็นหุบเขาลึก เพราะที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต ดูน่าหวาดเสียวแต่ก็ท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียว

          บริเวณใกล้กับสกายวอล์กมีร้านอาหาร ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก สินค้าโอทอปต่าง ๆ พร้อมกับสวนสวยร่มรื่นอยู่โดยรอบ อากาศเย็นสบายและมีทะเลหมอกให้ได้ชมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ส่วนฤดูร้อนท้องฟ้าก็แจ่มใส สามารถมองเห็นวิวของขุนเขาน้อยใหญ่รอบ ๆ ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง การเปิด-ปิด และการเข้าเที่ยวชม

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวงเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้แล้วตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 โดยนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-09.30 น. ช่วงนี้เปิดให้เข้าเที่ยวชมฟรี แต่รองรับนักท่องเที่ยวได้เพียงวันละ 360 คนเท่านั้น

          สามารถขับรถขึ้นไปจอดไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นเปลี่ยนรถหรือเดินเท้าขึ้นไปอีกไม่ไกล ทั้งนี้ บริเวณลานจอดรถมีห้องน้ำบริการด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส (พื้นที่รับผิดชอบ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) โทรศัพท์ 073 542 343 และ เฟซบุ๊ก TAT Narathiwat ททท.สำนักงานนราธิวาส

          ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าของสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทางทีมงานจะมาอัปเดตให้ทราบกันเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการรักษาระยะห่างและรักษาความสะอาดตามมาตรการป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งช่วยกันรักษาความสะอาดของพื้นที่ จะได้มีวิวทิวทัศน์งาม ๆ ให้ได้ชมกันต่อไปนาน ๆ

จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส, เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง, เฟซบุ๊ก ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง เบตง, เฟซบุ๊ก สวท.เบตง News, sbpac.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกายวอล์กอัยเยอร์เวง ที่เที่ยวเบตงแห่งใหม่ เปิดให้เข้าชมได้แล้ว อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2563 เวลา 15:04:17 17,028 อ่าน
TOP