x close

สกายวอล์กอัยเยอร์เวง ที่เที่ยวเบตงสุดอลังการ คาดเปิดให้ชมปลายปี 2563

          พาไปทำความรู้จักกับสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สกายวอล์กที่ยื่นยาวออกไปในอากาศให้ได้สัมผัสกับวิวทะเลหมอกแห่งภาคใต้สวยอลังการ
          ใครว่าทะเลหมอกมีให้ชมแค่ภาคเหนือ ในภาคใต้ของบ้านเราก็มีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ได้ชมเช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของภาคใต้ ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ล่าสุดก็ได้เกิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวกับการสร้าง "สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง"

สกายวอร์คอัยเยอร์เวง

ภาพจาก กรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย

สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง อยู่ที่ไหน

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ บริเวณใกล้เคียงกับเสาทวนสัญญาณและจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในพื้นที่บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

สกายวอล์กที่ยื่นออกไปกลางอากาศยาว 33 เมตร

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มีโครงสร้างอาคารเป็นเหล็กรูปพรรณ ความสูง 45 เมตร โดยมีลักษณะเป็นทางเดินยื่นออกไปในอากาศ 33 เมตร โดยมีจุดไฮไลต์อยู่ที่ระเบียงพื้นกระจกใส อีกทั้งผนังของสะพานยังสร้างเป็นกระจกใสด้วยเช่นกัน

           เมื่อไปยืนบนสกายวอล์กก็จะสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา หากมองต่ำลงไปเบื้องล่างก็จะพบกับทะเลหมอกสีขาวละมุนราวกับปุยสำลี เหมือนได้เดินเล่นอยู่บนก้อนเมฆ แต่ถ้าไม่มีทะเลหมอกเบื้องล่างก็จะเป็นหุบเขาลึก เพราะที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,038 ฟุต ดูน่าหวาดเสียวแต่ก็ท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียว

          บริเวณใกล้กับสกายวอล์กมีร้านอาหาร ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก สินค้าโอทอปต่าง ๆ พร้อมกับสวนสวยร่มรื่นอยู่โดยรอบ อากาศเย็นสบายและมีทะเลหมอกให้ได้ชมตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ส่วนฤดูร้อนท้องฟ้าก็แจ่มใส สามารถมองเห็นวิวของขุนเขาน้อยใหญ่รอบ ๆ ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา

สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง การเปิด-ปิด และการเข้าเที่ยวชม

          สกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวงยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ คาดการณ์ว่าจะเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้ในช่วงปลายปี 2563 (การเข้าชมทางทีมงานได้รับอนุญาตเรียบร้อยแล้ว) แต่จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวงได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน โดยสามารถขับรถขึ้นไปจอดไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นเปลี่ยนรถหรือเดินเท้าขึ้นไปอีกไม่ไกล ทั้งนี้ บริเวณลานจอดรถมีห้องน้ำบริการด้วย

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนราธิวาส (พื้นที่รับผิดชอบ นราธิวาส ปัตตานี และยะลา) โทรศัพท์ 073 542 343 และ เฟซบุ๊ก TAT Narathiwat ททท.สำนักงานนราธิวาส

          ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าของสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ทางทีมงานจะมาอัปเดตให้ทราบกันเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการรักษาระยะห่างและรักษาความสะอาดตามมาตรการป้องกัน COVID-19 พร้อมทั้งช่วยกันรักษาความสะอาดของพื้นที่ จะได้มีวิวทิวทัศน์งาม ๆ ให้ได้ชมกันต่อไปนาน ๆ

จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส, เฟซบุ๊ก สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เบตง, เฟซบุ๊ก ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง เบตง, เฟซบุ๊ก สวท.เบตง News, sbpac.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกายวอล์กอัยเยอร์เวง ที่เที่ยวเบตงสุดอลังการ คาดเปิดให้ชมปลายปี 2563 โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:22:31 9,858 อ่าน
TOP