x close

รวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปิดให้เข้าเที่ยว หลังผ่อนปรนมาตรการโควิด 19

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จังหวัดไหนบ้าง ที่เริ่มคลายมาตรการล็อกดาวน์ ทยอยเปิดสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ รวมถึงสถานประกอบการที่พัก สามารถกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ
          หลังจากที่ทางภาครัฐได้ประกาศมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 และอนุญาตให้ผู้ประกอบการกิจการบางประเภทกลับมาเปิดบริการได้บ้างแล้ว เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว สวนสาธารณะ ตลาดสด ตลาดนัด และห้างสรรพสินค้า ซึ่งในส่วนของระดับจังหวัด ก็รับเอาหลักการประกาศจากส่วนกลางนี้ไปพิจารณาเป็นรายจังหวัดไป ว่าสามารถผ่อนปรนได้มากน้อยแค่ไหน

          ซึ่งช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน และเมื่อมีมาตรการผ่อนปรนจากทางภาครัฐ หลายคนจึงเริ่มหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว หรือไม่ก็ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ดูบ้างแล้ว วันนี้เราเลยว่าจะขอสำรวจจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าอาจจะยังไม่ได้ตัดสินใจไปตอนนี้ อย่างน้อยก็เก็บเอาไว้เป็นลิสต์ในใจ ไว้สถานการณ์คลี่คลายมากกว่านี้ หรืออยู่ในระดับที่ตัวเองรู้สึกว่าปลอดภัยเมื่อไร ค่อยออกมาเที่ยวก็ยังได้

1. จังหวัดอยุธยา

          จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายประเภท ในแต่ละปีจังหวัดอยุธยาจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติไปเยือนเป็นจำนวนไม่น้อย เสน่ห์ของอยุธยา นั่นคือ บรรยากาศความเก่าและคลาสสิก ซึ่งคงอยู่เหนือกาลเวลาไม่เปลี่ยนแปลง หลากหลายกิจกรรมและที่เที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับความเป็นไทย อันเป็นเอกลักษณ์ดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาเยือน

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดอยุธยาเริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังจากที่ต้องปิดไปในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ระบาด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพิพิธภัณฑ์ โบราณสถาน และอุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติ เช่น วัดไชยวัฒนาราม, วัดมหาธาตุ, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดพนัญเชิง และวัดพุทไธศวรรย์ เป็นต้น (เพิ่มเติมได้ที่ แหล่งท่องเที่ยวอยุธยา พร้อมเปิดบริการหลังประกาศคลายล็อกดาวน์)

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

         ทั้งนี้ การเข้าเที่ยวชมสถานที่ดังกล่าว จำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด ดังนี้

         - ในแต่ละสถานที่มีการกำหนดจุดลงทะเบียน ผ่าน QR Code ไทยชนะ และการเขียนลงทะเบียน

         - มีการวัดอุณหภูมิก่อนเข้า

         - บริการเจลแอลกอฮอล์ทุกสถานที่

         - กำหนดระยะห่างในรูปแบบต่าง ๆ

         - นักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Tat Ayutthaya หรือโทรศัพท์ 035 327 301

2. จังหวัดกาญจนบุรี

          จังหวัดน่าเที่ยวติดอันดับในดวงใจของใครหลายคน ด้วยเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งวัดวาอารามชื่อดัง ที่เที่ยวธรรมชาติสวย ๆ นอนล่องแพชิล ๆ หรือจะเที่ยวน้ำตก เรียกได้ว่าในแต่ละอำเภอของกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็นอำเภอเมือง, อำเภอไทรโยค, อำเภอท่าม่วง, อำเภอทองผาภูมิ, อำเภอศรีสวัสดิ์ และอำเภอบ่อพลอย อัดแน่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแทบจะทุกตารางพื้นที่จริง ๆ

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในจังหวัดกาญจนบุรีทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางรถไฟสายธนบุรี-น้ำตก หลังปิดการเดินรถไปเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 โดยเริ่มกลับมาเดินรถอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก TigerStocks/shutterstock.com

          สำหรับในช่วงแรกนี้ ทาง รฟท. จะเปิดเดินรถขบวน 257 แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพียงเที่ยวเดียว คือ

          - ขาไป

          ออกจาก สถานีธนบุรี เวลา 07.50 น.

          ถึง สถานีกาญจนบุรี เวลา 10.35 น.

          ถึง สถานีน้ำตก เวลา 12.35 น.

          - ขากลับ

          ออกจาก สถานีน้ำตก เวลา 12.55 น.

          ถึง สถานีกาญจนบุรี เวลา 14.48 น.

          ถึง สถานีธนบุรี เวลา 17.40 น.

          (*** ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ผู้โดยสารที่ใช้บริการโดยสารรถไฟข้ามเขตพื้นที่จังหวัดต้องมีเอกสารรับรองความจำเป็นในการเดินทาง ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (แบบ ต.8-คค./รฟท.) ประกอบการซื้อตั๋วโดยสาร และแสดงตนก่อนขึ้นขบวนรถทุกครั้ง หรือขอรับแบบฟอร์ม ณ จุดจำหน่ายตั๋วโดยสารที่สถานีรถไฟ สามารถดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ drive.google.com)

          ในส่วนของแพเพื่อการท่องเที่ยว ก็เริ่มมีการทยอยเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วเช่นกัน ยกเว้นแพเธค  โดยมีข้อกำหนดห้ามจำหน่ายสุรา จ่าย แจก และห้ามมีการบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดในบริเวณแพ หรือในสถานประกอบการ  ซึ่งจะต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “บ้านอีต่อง” เปิดให้นักท่องเที่ยวที่โหยหาธรรมชาติ ได้เข้ามาสัมผัสความสวยงามของสายลมและแสงดาวกันได้แล้ว หากแต่นักท่องเที่ยวจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดการท่องเที่ยวในบ้านอีต่อง และจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ ได้แก่ ตลาดอีต่อง, จุดแขวนป้ายกุญแจ และเหมืองปิล๊อก (*** อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ, น้ำตกจ๊อกกระดิ่น และเนินช้างศึก (ขึ้นไปชมวิวได้แต่ไม่อนุญาตให้นอนกางเต็นท์) ยังไม่เปิดบริการ) หรือแม้แต่ “วัดถ้ำเขาปูน” แหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ชื่อดัง มีประชาชนเข้าไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดตลอดทั้งวัน หลังกลับมาเปิดอีกครั้งหลังผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก chopjai photo/shutterstock.com

3. จังหวัดนนทบุรี

          จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แค่เอื้อม มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ ร้านอาหารอร่อย ๆ รวมถึงร้านคาเฟ่บรรยากาศโดน ๆ เพียบ สามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย หรือจะทำกิจกรรมอย่างการไหว้พระ 9 วัด ก็นับเป็นหนึ่งในกิจกรรมเสริมสิริมงคลที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันอยู่ไม่น้อย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 สถานที่ท่องเที่ยวนนทบุรีหลายแห่งเริ่มกลับมาทยอยเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ดังเช่นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “เกาะเกร็ด” แหล่งชุมชนคนมอญที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา และประเพณีวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่เป็นสายกิน น่าจะชอบเกาะเกร็ดเป็นพิเศษ นอกจากมากมายด้วยของกินอร่อย ๆ ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดี เอาไว้ให้เรานั่งชิลด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ การเปิดเกาะเกร็ดในครั้งนี้ มาพร้อมกับมาตรการการการป้องกันอย่างเคร่งครัด ซึ่งนักท่องเที่ยวจำเป็นต้องให้ความร่วมมือ อย่างการสมหน้ากากอนามัยตลอดการท่องเที่ยวที่เกาะเกร็ด

          นอกจากนี้ “วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์” หนึ่งในวัดชื่อดังของจังหวัดนนทบุรี ก็เปิดให้ประชาชนเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด แต่ต้องสวมหน้ากากอนามัยและปฏิบัติตามเงื่อนไขที่วัดกำหนดด้วยเช่นกัน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก sorawit pramokchutima/shutterstock.com

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี หรือโทรศัพท์ 02 58 95479

4. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

           จังหวัดท่องเที่ยวขวัญใจของใครหลายคน เพราะที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติ ชายหาด ทะเล เกาะ ภูเขา อุทยานแห่งชาติ วัด รวมทั้งสถานที่ประวัติศาสตร์ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้แทบทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแอดเวนเจอร์ หรือจะยกโขยงมาเที่ยวแบบครอบครัว ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมยังตอบโจทย์เงินในกระเป๋าอีกด้วย

           ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้มีคำสั่งผ่อนคลายการบังคับใช้บางมาตรการในการป้องกันและการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยอนุญาตให้ที่โรงแรมและที่พักต่าง ๆ กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง โดยให้ปฏิบัติตามมาตรการการคัดกรองของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

           ในขณะที่ชายหาดหัวหินก็สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนได้แล้ว รวมถึงชายหาดดังอื่น ๆ เช่น อ่าวบ่อทองหลาง, อ่าวประจวบ, หาดบ้านกรูด, หาดสามร้อยยอด, หาดทับสะแก, หาดฝั่งแดง, หาดปากน้ำปราณบุรี, หาดห้วยยาง, หาดสน, หาดเขาตะเกียบ และหาดบ่อนอก เป็นต้น ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวไปนั่งเล่น เดินเล่น และถ่ายรูปเล่นได้
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองหัวหิน หรือโทรศัพท์ 032 511 047

5. จังหวัดสมุทรปราการ

          จังหวัดเล็ก ๆ ที่มีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย แถมใช้เวลาเดินทางไม่นาน ละลานตากับที่เที่ยวแนวประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวธรรมชาติ หรือจะหาที่เดินเล่นหาของกินอร่อย ๆ หรือจะหยุดถ่ายรูปมุมเก๋ ๆ จังหวัดนี้ก็จัดมาให้ครบ สถานที่ท่องเที่ยวเด่นที่รู้จักกันดี ได้แก่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง  พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ  เมืองโบราณ  และสถานตากอากาศบางปู เป็นต้น รวมถึงยังมีร้านอาหารและร้านคาเฟ่น่านั่ง ไว้เอาใจคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการนั่งร้านคาเฟ่ใหม่ ๆ ก็เจ๋งดีไม่น้อย

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 จังหวัดสมุทรปราการเริ่มทยอยเปิดสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมอีกครั้ง หลังจากโควิด 19 ระบาด ทั้งนี้ จากเฟซบุ๊ก สนง การท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรปราการ ประกาศถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดทำการ มีดังต่อไปนี้
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก Denis Costille/shutterstock.com

          1. ตลาดโบราณบางพลี เปิดให้บริการแล้วทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00น.

          2. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เปิดให้บริการแล้วทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น.

          3. ตลาดน้ำคลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต เปิดให้บริการแล้วทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

          4. ตลาดนัดเรือบิน เฉพาะโซนตลาด เปิดให้บริการแล้วทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น.

          หรืออย่างสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “สถานตากอากาศบางปู” ก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาออกกำลังกาย ในส่วนของร้านอาหารเปิดในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป สำหรับการเข้าใช้บริการจะต้องปฏิบัติตัวตามมาตรการที่กำหนด ต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง มีการตรวจวัดอุณหภูมิ และมีจุดคัดกรองเพื่อความปลอดภัยของประชาชนทุกคน

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สนง การท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรปราการ หรือโทรศัพท์ 02 707 6300

6. จังหวัดชลบุรี

          จังหวัดชลบุรี นับเป็นเมืองตากอากาศยอดฮิตตลอดกาล เนื่องจากเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไม่นาน ก็เจอที่เที่ยวสวย ๆ โดยเฉพาะที่เที่ยวทะเลสวย ๆ ซึ่งมีแนวชายหาดทอดยาวกินพื้นที่ยาวหลายอำเภอ อยากเลือกหาดแบบชุมชน หาดท่องเที่ยว หาดคึกคัก หรือหาดธรรมชาติ ก็มีครบครัน ไม่อย่างนั้นจะข้ามไปเที่ยวเกาะก็ยังได้ รวมถึงยังมีจุดเช็กอินอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ทั้งตลาด พิพิธภัณฑ์ วัดวาอาราม และจุดชมวิวอื่น ๆ

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 จังหวัดชลบุรีวางแผนทยอยเปิดสถานที่ท่องเที่ยวบ้างแล้ว เป็นต้นว่า “หาดบางแสน” โดยเตรียมเปิดวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทุกคนจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด ซึ่งช่วงกอนหน้านี้มีการผ่อนปรนเริ่มใช้ที่หาดบางแสน เทศบาลแสนสุข และเปิดให้ใช้ถนนเรียบทะเลตลอดแนว แต่ยังไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ชายหาดและแนวพื้นที่ริมทะเลทั้งหมดตั้งแต่หาดวอนนภาไปจนถึงแหลมแท่น และเขาสามมุข

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก vespaFoto/shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังมี “สวนนงนุช” โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 และให้เข้าชมฟรีตลอดเดือนมิถุนายน 2563 โดยจะมีจุดท่องเที่ยวใหม่ คือ สวนเนิร์สเซอรีกระบองเพชร โดยมาตรการที่จะมีเพื่อรองรับผู้เข้าชม จะมีการเว้นระยะห่าง ไม่ว่าจะบนรถนำเที่ยว และมีการทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ มีอุโมงค์ฆ่าเชื้อทั้งขาเข้าขา-ออก รวมถึงด่านคัดกรองโรค เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าชม สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วย 11 มาตรการ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 แก่ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวอีกด้วย
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก Furyoku/shutterstock.com

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี หรือโทรศัพท์ 038 274 284

7. ระยอง

          จังหวัดที่ไม่ได้มีแต่ทะเลสวย แต่เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมายทั้ง เกาะเสม็ด เกาะทะลุ อุทยานเขาแหลมหญ้า ทุ่งโปรงทอง และสวนผลไม้ แถมยังเดินทางไม่ยาก ไปเที่ยวง่าย จะไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนสองคืนก็ชิลได้ไม่แพ้กัน

          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 จังหวัดระยองก็ได้มีมาตรการผ่อนปรนปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ของโรคติดต่ออันตราย (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์โควิด19จังหวัดระยอง) ทั้งนี้ มีผลทำให้สถานที่ท่องเที่ยวระยองเริ่มทยอยเปิดให้บริการ เป็นต้นว่า “ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์” เปิดทำการตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

          นอกจากนี้ยังมี “งานเดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนยมจินดา จังหวัดระยอง ประจำเดือนมิถุนายน 2563” วันที่ 5-6 มิถุนายน 2563 ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด โดยสวมหน้ากากอนามัยก่อนออกจากบ้านเสมอ และเว้นระยะห่าง 1 เมตร ควบคุมจำนวนผู้เข้าชมงานไม่ให้แออัดจนเกินไป ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมทั้งมีการลงทะเบียนผู้มาเที่ยวงานทุกคน
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลนครระยอง หรือโทรศัพท์ 038 620 111

8. จังหวัดนครราชสีมา

          นครราชสีมา หรือ โคราช หนึ่งในจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ อากาศ และสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย หลายคนจึงนิยมเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายธรรมชาติ ก็ต้องไม่พลาด “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงปิดให้บริการเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
          ณ วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 จังหวัดนครราชสีมาในส่วนของโซนเขาใหญ่ ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่ทยอยเปิดให้บริการ เช่น ยุ้งข้าว เขาใหญ่, Bucolic Khaoyai, Toplofty Café, Midwinter Green, Lookkai Khaoyai, E.A.T. at Khao Yai, Ribs mannn, Nina's Khaoyai, ครัวเขาใหญ่, Meet Up Cafe at Khaoyai, PenLaos เป็นลาว และ Please Don't Tell Khaoyai เป็นต้น
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ภาพจาก Bangprikphoto/shutterstock.com

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครราชสีมา TAT Nakhonratchasima หรือโทรศัพท์ 044 213 666

          ทั้งนี้ การเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงระยะแรกบางจังหวัดอาจจำเป็นต้องใช้เอกสารเพิ่มเติม โดยเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 บอกรายละเอียดสำหรับคนที่สงสัยเกี่ยวกับการเดินทางข้ามจังหวัดในเวลานี้ ณ วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 ไว้ดังนี้

          1. งดหรือชะลอเดินทางข้ามจังหวัด : เจตนารมณ์ คือ อยู่บ้าน หากจำเป็นต้องเดินทาง เตรียมชี้แจงเหตุผล หลักฐานประกอบ

          2. ระหว่างเดินทาง ต้องพบกับอะไรบ้าง ?

          - การคัดกรอง : วัดอุณหภูมิ ทั้งก่อนเข้าสถานี และก่อนขึ้นรถ

          - ต้องเว้นระยะห่าง : ระหว่างที่นั่งอย่างเคร่งครัด ตามที่สายการบิน รถโดยสาร เรือ ฯลฯ กำหนด

          - ต้องสวมหน้ากากอนามัย : ตลอดการเดินทาง

          - ตรวจสอบพื้นที่ปลายทาง : ว่ามีการกำหนดข้อปฏิบัติ และมาตรการหนักเบาอย่างไร  เช่น ต้องใช้หนังสือรับรอง / มีด่านตรวจวัดไข้ ฯลฯ

          นับจากเดือนพฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป หลายจังหวัดและหลายสถานที่ท่องเที่ยวน่าจะเริ่มทยอยกลับมาเปิดอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนต้องอยู่ภายใต้มาตรการการดูแลเพื่อป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อีกทั้งให้ทุกคนได้ก้าวข้ามผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย และกลับมาเที่ยวได้สนุกเหมือนเดิม ^ ^

          สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Tat Ayutthaya, เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี (PRD_KAN), เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี, เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองหัวหิน, เฟซบุ๊ก สนง การท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสมุทรปราการ, เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี, เฟซบุ๊ก ศูนย์โควิด19จังหวัดระยอง, เฟซบุ๊ก ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ โดยสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท., เฟซบุ๊ก เทศบาลนครระยอง, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ - Khao Yai National Park, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครราชสีมา TAT Nakhonratchasima, เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เปิดให้เข้าเที่ยว หลังผ่อนปรนมาตรการโควิด 19 โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:31:20 23,531 อ่าน
TOP