x close

พักผ่อนเบา ๆ กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คนไม่หนาแน่น ไร้ฝุ่น ไกลโรค

          พักผ่อนวันว่าง พาตัวเองไปผ่อนคลายสมองกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คนน้อย บรรยากาศสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ โปร่งโล่ง ไม่แออัด ไม่มีปัญหาเรื่องฝุ่นควันและโรคภัย
          แม้ว่าช่วงนี้ปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 จะน่าเป็นห่วง และทำให้หลายคนกังวลถึงการใช้ชีวิตประจำวัน จนไม่กล้าออกจากบ้านไปเที่ยวที่ไหน แต่ก็ไม่อยากให้วิตกจนเกิดเป็นความเครียดสะสม เพราะอาจจะเป็นการทำให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้ การใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและมีสติในช่วงนี้จึงสำคัญที่สุด เอาเป็นว่าในวันว่างถ้าพิจารณาแล้วว่าร่างกายปกติ และมีความพร้อมที่จะปฎิบัติตามคำแนะนำการป้องกันโรคระบาดของกระทรวงสาธารณะสุข ก็ควรพาตัวเองออกไปสูดอากาศกันบ้างสักเล็กน้อย วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศธรรมชาติ มีพื้นที่กว้าง ไม่ปิดทึบ คนน้อย มาฝากกัน เอาไว้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาท่องเที่ยวไทยในช่วงนี้
1. ชายทะเลบางหญ้าแพรก จังหวัดสมุทรสาคร

          จุดชมวิวริมทะเลบรรยากาศดีของเมืองสมุทรสาคร อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ราว ๆ 40 กิโลเมตรเท่านั้น โดยบริเวณดังกล่าวจะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลน มีสะพานปูนยื่นออกไปในทะเล ยามเย็นบรรยากาศดีมาก สามารถนั่งห้อยขาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ

          ที่ตั้ง : ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน
          แผนที่ : ชายทะเลบางหญ้าแพรก

2. สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง จังหวัดสมุทรสาคร

          แหล่งเช็กอินสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีลักษณะเป็นสะพานไม้ยื่นไปในท้องทะเลอ่าวไทย ทาสีสันจัดจ้านสวยสดใส สลับกันไปจนกลายเป็นสะพานสายรุ้ง ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค เก๋ แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนหัวสมองให้โปร่งโล่ง นอกจากนี้ที่ใกล้ ๆ กัน ก็มีสะพานปูนสีสันน่ารัก ๆ พร้อมทั้งทางเดินศึกษาป่าชายเลนให้ไปเที่ยวชม

          ที่ตั้ง : ตำบลกาหลง อำเภอเมืองสมุทรสาคร  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
          แผนที่ : สะพานไม้สายรุ้ง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

3. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง จังหวัดราชบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศสบาย ๆ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองราชบุรีประมาณ 25 กิโลเมตร เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลาง รายล้อมไปด้วยภูเขาขนาดย่อม มีสันเขื่อนให้เดินเล่นถ่ายรูป ใครจะนำจักรยานส่วนตัวมาปั่นเล่นบนถนนรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำก็ได้ พร้อมกับมีจุดให้ขับรถเข้าไปจอดริมอ่างเก็บน้ำเพื่อนั่งชมวิวปิกนิก กินอาหารกลางวันกับครอบครัว

          ที่ตั้ง : ตำบลน้ำพุ อำเภอเมืองราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          แผนที่ : อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          ที่เที่ยวถ่ายรูปใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถแวะไปเที่ยวชมได้ตลอด มีเวลานิดเดียวก็ไปได้ ขับรถไม่เกิน 40 นาทีก็ถึงแล้ว โดยการแสดงภาพสตรีตอาร์ตเมืองนนท์จะอยู่บริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์ ฝั่งตำบลบางศรีเมือง ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสวนภูมิรักษ์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งจะมีผลงานสตรีตอาร์ตอยู่มากกว่า 20 ภาพให้เดินชมถ่ายรูปเพลิน ๆ ในแต่ละภาพจะสะท้อนเอกลักษณ์ของจังหวัดนนทบุรี และวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้าน นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก๋ ๆ แล้ว ก็ยังจะได้ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
          แผนที่ : สตรีตอาร์ตเมืองนนท์

5. ทุ่งกังหันลมท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

          ทุ่งกังหันลมขนาดกว้างขวางของภาคตะวันออก ตั้งอยู่บริเวณริมถนนตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา เป็นโครงการกังหันลมผลิตกระแสไฟฟ้า ทั้งหมด 84 ต้น เป็นแบบใบพัดขนาดเล็ก ๆ สูงตระหง่านเรียงรายไปในทุ่งหญ้ากว้าง เดินเที่ยวถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด

          ที่ตั้ง : ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
          แผนที่ : ทุ่งกังหันลมท่าเรือแหลมฉบัง

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

6. จุดชมวิวเขาสามมุข จังหวัดชลบุรี

         จุดชมวิวใหม่ที่สวยที่สุดอันดับต้น ๆ ของบางแสน ได้รับปรับปรุงภูมิทัศน์ และเพิ่งเปิดให้เข้าเที่ยวชมได้เมื่อปลายปี 2562 ตั้งอยู่บริเวณริมถนนรอบเขาสามมุข มีการออกแบบในรูปแบบและสไตล์โมเดิร์น เปิดโล่งกว้าง พร้อมกับมีศาลานั่งพักผ่อนทันสมัยให้นั่งชมวิวทะเลด้วย ถ่ายรูปก็สวย วิวก็งาม น่าไปแวะเที่ยวพักผ่อน

         ที่ตั้ง : ถนนรอบเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน
         แผนที่ : จุดชมวิวเขาสามมุข ใหม่

7. สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา จังหวัดชลบุรี

          ถนนเลียบริมทะเลที่สวยที่สุดเส้นทางหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่บริเวณอำเภอเมืองชลบุรี เป็นถนนที่สร้างขึ้นริมทะเลตั้งแต่บริเวณสนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี ไปจนถึงซอยบางทราย ตำบลบางทราย มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตร โดยจะมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้จอดรถแวะถ่ายรูปวิวทะเลสวย ๆ อยู่เป็นระยะ บรรยากาศดี วิวงาม อากาศปลอดโปร่ง

          ที่ตั้ง : ตำบลบางทราย ถึงตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน
          แผนที่ : สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

8. ถนนเลียบริมฝั่งทะเลและนาเกลือ บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

          ถนนเลียบริมฝั่งทะเล หรือถนนทางหลวงชนบท พบ.4028 เป็นถนนที่ทอดยาวไปตลอดริมฝั่งทะเลอ่าวไทยในช่วงตั้งแต่ตำบลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม ไปจนถึงตำบลชะอำ อำเภอชะอำ ซึ่งตลอดเส้นทางจะมีจุดท่องเที่ยวและจุดชมวิวให้ได้แวะเที่ยวชมมากมาย แต่จุดที่อยากแนะนำ ก็คือ ช่วงตำบลปากทะเล ด้วยบริเวณนั้นถนนอยู่ใกล้กับท้องทะเล และภาพเบื้องหน้าของท้องทะเลกว้างใหญ่ ก็เป็นนาเกลือสีขาวสวยงาม ในช่วงฤดูร้อนจะมีการเก็บดอกเกลือมากองเป็นกองสามเหลี่ยมเล็ก ๆ เรียงรายกันไป ดูสวยงามแปลกตา มีภาพเท่ ๆ ไม่ซ้ำใคร

          ที่ตั้ง : ตำบลปากทะเล อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมทุกวัน
          แผนที่ : ถนนเลียบริมฝั่งทะเล และนาเกลือ บ้านแหลม

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

9. วัดป่าสว่างบุญ จังหวัดสระบุรี

          วัดป่าที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายบริสุทธิ์สดชื่น โดดเด่นด้วยมหาเจดีย์ที่มีเจดีย์องค์เล็ก ๆ ล้อมรอบรวม 500 ยอด เส้นผ่าศูนย์กลางทั้งหมด 50 เมตร มีทั้งหมด 9 ชั้น สีเหลืองทองอร่ามสวยงามอร่ามตากลางป่าอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น อาศรมรูปทรงสถูปดับขันธ์ปรินิพาน, พระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ 84,000 องค์, พระสัจจะเจดีย์, พระอุโบสถ และพระพุทธมหาทานสว่างบุญ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 5 ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          แผนที่ : วัดป่าสว่างบุญ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

10. บ้านกะเหรี่ยง แก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี

          ออกจากกรุงเทพฯ ไปไกลอีกนิด เพื่อไปเยือนตำบลแก่นมะกรูด เป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางป่าใหญ่ รายล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้มีสภาพอากาศคล้ายกับทางภาคเหนือของไทย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทางหน่วยงานรัฐในท้องถิ่น ได้ร่วมมือกับชาวบ้านในการพัฒนาชุมชนให้เป็นกลายเป็นชุมชนท่องเที่ยว โดยส่งเสริมไปที่การปรับปรุงพื้นที่ให้สวยงามด้วยสวนดอกไม้เมืองหนาว พร้อมกับจัดทำจุดชมทะเลหมอก จุดชมวิว และลานกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยว และด้วยความที่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี จึงเหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนเบา ๆ ในช่วงหน้าร้อน

          ที่ตั้ง : ตำบลแก่นมะกรูด อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เที่ยวชมตลอดทั้งปี
          แผนที่ : บ้านกะเหรี่ยง แก่นมะกรูด

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          ยังมีที่เที่ยวไทยใกล้กรุงเทพฯ อีกหลายแห่งที่ยังคงเหมาะสมแก่การออกไปเที่ยวพักผ่อนเบา ๆ ได้ในช่วงนี้ เราจะนำมาอัปเดตให้ได้ชมกันเรื่อย ๆ หากมั่นใจว่าสามารถดูแลตัวเองได้ ก็ไปสูดอากาศนอกบ้านสั้น ๆ กันสักหน่อยนะ จะได้ไม่เกิดความเครียดและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา สามารถดูข้อควรรู้และข้อปฎิบัติในการออกไปเที่ยวไทยในช่วงนี้ได้ที่ เที่ยวไทยอุ่นใจ ห่างไกล COVID-19 กับการปฎิบัติตัวเมื่อออกไปเที่ยว

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., thailandtourismdirectory.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พักผ่อนเบา ๆ กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คนไม่หนาแน่น ไร้ฝุ่น ไกลโรค โพสต์เมื่อ 19 มีนาคม 2563 เวลา 10:35:44 24,983 อ่าน
TOP