x close

สตรีตอาร์ต นนทบุรี ที่เที่ยวสุดเก๋ ถ่ายรูปวนไป กดไลก์กันรัว ๆ

          สตรีตอาร์ต นนทบุรี ใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์  ที่เที่ยวสุดเก๋ เหมาะชวนชาวแก๊งมาโพสท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ ใครรู้ตัวว่าเป็นสายโซเชียล พุ่งตัวมาได้เลย
          ใครที่เป็นสายสังคมโซเชียล และชอบมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ เป็นชีวิตจิตใจ ช่วงที่ผ่านมาน่าจะได้เห็นสีสันลวดลายแห่งศิลปะ สตรีตอาร์ต นนทบุรี บริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ จนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่เที่ยวนนทบุรี ที่น่าสนใจ และบอกกันปากต่อปาก และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเสน่ห์ของลายเส้นแต่ละจุด เรียกร้องความสนใจให้เราอยากเข้าไปถ่ายรูปด้วยแทบทุกจุด ว่าแล้วเราไม่พลาดเอาภาพบรรยากาศมาฝาก เผื่อว่าใครสนใจ จะได้เตรียมเมมโมรี่กล้องเอาไว้ให้พร้อม
 
          สตรีตอาร์ต นนทบุรี แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาของจังหวัดนนทบุรี โดยบริเวณใต้สะพานจะมีลานกว้าง ซึ่งตรงนี้นี่แหละ ! กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดเก๋และฮิป ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปคู่กับสตรีตอาร์ตกันเป็นจำนวนไม่น้อย

          โดยภาพสตรีตอาร์ตเหล่านี้เป็นโครงการของจังหวัดนนทบุรี ดำเนินการโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี ส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ หากลองสังเกตรูปแต่ละรูปให้ดี ๆ จะเห็นว่าแฝงเอกลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัดนนทบุรี เอาไว้อย่างน่าสนใจ

          ตื่นตาตื่นใจกับภาพวาดสตรีตอาร์ตที่มีจำนวนกว่า 20-30 ภาพ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ปะปนกันไป รวมถึงยังสนุกไปกับภาพวาดสามมิติ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาแอ็คท่าถ่ายรูปได้อย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น...ทุเรียนก้านยาวเมืองนนท์, ศาลากลางจังหวัดนนท์, สามล้อถีบ ตลาดนนท์, หอนาฬิกา ท่าน้ำนนท์, เจดีย์เอียง วัดปรมัยยิกาวาส, เครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ด และภาพบรรยากาศสงกรานต์ เป็นต้น
          แต่ไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือ ภาพวาดจระเข้ตัวใหญ่ยักษ์อ้าปากกว้าง ซึ่งอยู่ตรงบริเวณตอม่อทั้ง 4 ด้านของสะพาน เอาจริง ๆ แล้ว นอกจากฟีลจะได้ฟีลถ่ายรูปสนุก ๆ บรรยากาศรอบข้างก็ยังดีสุด ๆ เดินเล่นนั่งเล่นรับลมเย็น ๆ จากแม่น้ำเจ้าพระยาได้ชิล ๆ แนะนำว่าถ้าใครไม่อยากไปแล้วเจอกับอากาศร้อน ๆ ให้ไปช่วงเช้า (08.00-10.00 น.) และช่วงเย็น ๆ (16.00-18.00 น.) รับรองว่าได้ฟีลความสนุกแบบไม่ต้องร้อนจนเหงื่อชุ่ม ยิ่งชวนกันมาเป็นก๊วน เชื่อเลยว่าถ่ายรูปสนุกกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว

วิธีการเดินทางมาถ่ายรูปสตรีตอาร์ต นนทบุรี

          สำหรับการเดินทางมาถ่ายรูปสตรีตอาร์ต นนทบุรี สามรถเดินทางมาได้หลากหลายวิธี ได้แก่
 

  • นั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าน้ำนนทบุรี นั่งเรือข้ามฟากมาฝั่งท่าน้ำบางศรีเมือง จากนั้นต่อรถมอเตอร์ไซค์ หรือรถตุ๊กตุ๊ก บอกว่าไปใต้สะพานมหาเจษฎาบดินทร์
     
  •  นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสีม่วง มาลงที่ “สถานีพระนั่งเกล้า” แล้วค่อยนั่งแท็กซี่ต่อมายังสะพานมหาเจษฎาบดินทร์
     
  • หรือใครสะดวกเอารถยนต์ส่วนตัวมา ก็สามารถดูพิกัด Goggle Maps : สตรีตอาร์ต นนทบุรี โดยมีพื้นที่จอดรถตรงบริเวณใต้สะพาน


          ถ้าใครถ่ายรูปเสร็จแล้ว อยากจะลองเช็กอินที่เที่ยวอื่น ๆ ดู รอบบริเวณสะพานมหาเจษฏาบดินทร์ก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่อีกหลายที่

          ยังไงวันหยุดว่าง ๆ แล้วนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองไปตระเวนถ่ายรูปเล่นที่สตรีตอาร์ต นนทบุรี กันดูนะ เชื่อได้เลยว่าสนุกไม่แพ้ที่เที่ยวที่ไหนเลย ^ ^
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนนทบุรี และเฟซบุ๊ก ความรัก เดินทาง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สตรีตอาร์ต นนทบุรี ที่เที่ยวสุดเก๋ ถ่ายรูปวนไป กดไลก์กันรัว ๆ อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2563 เวลา 11:20:11 23,103 อ่าน
TOP