x close

12 แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ เงินไม่หมด ไม่เลิกเดิน

          ตะลุยเที่ยวแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ หลากหลายสินค้ามากมายให้เลือกซื้อเลือกหา ใครรู้ตัวว่าเป็นสายช้อปปิ้งตัวจริง เห็นทีว่าพลาดไม่ได้แล้ว
          กรุงเทพฯ มหานครจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนสวรรค์ของคนช้อปปิ้งเลยก็ว่าได้ เพราะมีสินค้าทุกรูปแบบให้เลือกสรร มีตั้งแต่ราคาถูก เรื่อยไปจนถึงสินค้าแบรนด์แนม แฟชั่นอะไรที่ฮิตที่โดนในตอนนั้น แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพ ฯ มีให้คุณเลือกหาทุกอย่าง เราขอเอาใจขาช้อปทั้งหลาย ให้ได้ออกกำลังการด้วยการพาเดินแหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ กัน รับรองว่าโดนใจทุกที่

1.ดองกิโฮเต้

         แหล่งช้อปปิ้งเปิดใหม่สด ๆ ร้อน ๆ บอกเลยว่างานนี้ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะร้านดองกิ หรือ ห้างดองกี้ มาเปิดเอาใจสาวกคนรักญี่ปุ่นกันโดยเฉพาะ ภายในละลานตาด้วยสินค้านานาชนิด ทั้งของแบรนด์เนม อาหาร ขนม ยา เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้สำนักงาน อาหารต่าง ๆ และอีกบรรดาสารพัดของใช้มากมาย เป็นต้น รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ โซนเอนเตอร์เทนเมนท์ ให้คุณได้เพลินกับการช้อปปิ้งแบบไม่สิ้นสุด มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่าซื้อน่าใช้ แล้วอย่างนี้เงินในกระเป๋าจะไม่หมดได้ยังไง

         ที่อยู่ : ทองหล่อ ซอย 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

         เฟซบุ๊ก : ดองกิโฮเต้ ร้านดิสเคานท์สโตร์

         เว็บไซต์ : http://www.donki-global.com/th/

2. สยาม ทาคาชิมาย่า

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          ห้างสรรพสินค้าชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย มีพื้นที่ทั้งหมด 7 ชั้น มากมายด้วยสินค้าจากแบรนด์ญี่ปุ่น ตั้งแต่เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน รองเท้า กระเป๋าเดินทาง เครื่องสำอาง ของกินต่าง ๆ ทั้งคาว หวาน และร้านอาหารชื่อดัง ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย เหมาะสำหรับสาวกคนรักญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

 

+++ ตะลุยชิมของกินที่สยาม ทาคาชิมาย่า ส่งตรงความอร่อยจากญี่ปุ่นถึงไอคอนสยาม

 

          ที่อยู่ : ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 011 7500

          เฟซบุ๊ก : Siam Takashimaya

          เว็บไซต์ : https://siamtakashimaya.co.th/about
 

3. เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ละลานตาไปกับบรรดาร้านค้าละสินค้าให้เลือกสารพัด ทั้งร้านค้าแฟชั่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย มีให้เลือกตั้งแต่หัวจรดเท้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง กระเป๋า เครื่องหนัง ของที่ระลึก โรงภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นแหล่งขายสินค้าไอทีต่าง ๆ โทรศัพท์มือถือ และการบริการที่เที่ยวเกี่ยวข้องกับโทรศัพท์มือถืออีกมากมาย เรียกได้ว่าครบทุกความต้องการในห้าง ๆ เดียว จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่ถึงยังครองใจของเหล่านักช้อปอย่างไม่เสื่อคลาย

 

          ที่อยู่ : ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 853 9000

          เฟซบุ๊ก : MBK Center

          เว็บไซต์ : http://www.mbkgroup.co.th/th/home
 

4. สยามพารากอน

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          ถ้าหากจะพูดถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดหรูในย่านปทุมวัน  คงหนีไม่พ้น “สยามพารากอน” ใครที่ชื่นชอบและรักการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม บอกเลยว่าพารากอนเหมาะกับคุณมากที่สุด หลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก ทั้ง Hermes, Louis Vitton, Prada, Versace, Gucci, Efsan Loran และอื่น ๆ อีกมากมาย ร้านอาหารอร่อย ๆ เครื่องสำอาง ร้านหนังสือขนาดใหญ่ (ร้านคิโนะคุนิย่า (Kinokuniya) และ ร้านเอเชียร์ บุ๊ค (AsiaBook)) เป็นอีกหนึ่งห้างที่จะทำใหคุณได้เดินเล่นช้อปปิ้งเพลิน ๆ และอย่าลืมออกมาชมลานน้ำพุหน้าสยามพารากอน หนึ่งในจุดแลนด์มาร์กที่ถ่ายรูปเด็ด ๆ ของที่นี่กันด้วยนะคะ

 

          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 610 8000

          เฟซบุ๊ก : Siam Paragon

          เว็บไซต์ : http://www.siamparagon.co.th/
 

5. สยามสแควร์

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          แหล่งร้านค้าวัยรุ่นอย่างแท้จริง ย่านนี้มากมายด้วยห้างสรรพสินค้า และตรอกซอกซอย ที่รวมร้านค้าสุดเก๋ต่าง ๆ ไว้มากมาย ยิ่งเดี๋ยวนี้มีร้านอาหารเด็ด ๆ รวมถึงร้านชาไข่มุกสารพัดร้านมาเปิดให้เราเข้าคิวรอต่อแถวอยู่เพียบ สยามสแควร์จึงเป็นถนนแฟชั่นที่รวมเหล่าวัยหนุ่ม-สาว เรื่อยไปจนถึงวัยทำงานแต่งตัวมาเดินกันประชันแฟชั่นกันอย่างสนุกสนาน เหมือนว่ากำลังดูแม็กกาซีนที่มีชีวอตอยู่อย่างนั้นเลยทีเดียว

 

+++ 10 ร้านชานมไข่มุก ย่านสยาม ไข่มุกนุ่มหนึบ ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน
 

          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 

6. เซ็นทรัลเวิลด์

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของกรุงเทพฯ ย่านใจกลางเมือง หลากหลายสินค้าครบครันทุกไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งทุกเพศทุกวัย ขณะเดียวกันที่นี่ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่ห้างสรรพสินค้าเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่หลักในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในกรุงเทพ รวมถึงงานเคานต์ดาวน์ ปีใหม่ในกรุงเทพ ฯ อีกด้วย จนกลายเป็นศูนย์กลางอัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ไปโดยปริยาย

 

          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 640 7000

          เฟซบุ๊ก : CentralWorld

          เว็บไซต์ : http://www.centralworld.co.th/
 

7. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าที่นี่เป็นแหล่งศูนย์รวมแฟชั่นเสื้อผ้าและเครื่องแต่งตัว ที่นิยมมากที่สุดในกรุงเทพฯ ไม่ว่าใครก็ตามที่จะหาเครื่องแต่งกายไม่ว่าจะโอกาสไหน ที่นี่มีให้คุณเลือกทุกแบบทุกสไตล์ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวและต้องการอัปเดตเทรนด์แฟชั่น ที่นี่มีให้คุณเลือกแบบไม่อั้น รวมถึงยังมีการขายสินค้าราคาส่ง ยิ่งขนไปซื้อกันเยอะ รับรองว่าราคาต่อชิ้นถูกลงแน่นอน งานนี้ยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม

 

          ที่อยู่ : ถนนเพชรบุรี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 121 8000

          เฟซบุ๊ก : The Platinum Fashion Mall

          เว็บไซต์ : http://www.platinumfashionmall.com/
 

8. ตลาดนัดสวนจตุจักร

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          แหล่งช้อปปิ้งโดนใจสำหรับนักช้อปที่ชอบการต่อรองราคา เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีของให้เลือกแทบจะทุกอย่าง ใครหาอะไรไม่เจอ แวะมาจตุจักรต้องเจอด้วยกันทุกคน ไล่เรียงมาตั้งแต่เสท้อผ้า ต้นไม้ ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของเก่า งานศิลปหัตถกรรม เฟอร์นิเจอร์ สัตว์เลี้ยง หนังสือเก่า ต้นไม้ และของเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนใหญ่แล้วคนจะมาเดินกันเยอะช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ แต่จริง ๆ แล้วที่นี่เปิดทุกวัน แต่จะแตกต่างกันตามแต่โซน ได้แก่ วันพุธ-วันพฤหัสสบดี ตลาดนัดต้นไม้ ตั้งแต่เวลา 05.00-18.00 น., วันศุกร์ ตลาดนัดเซรามิค ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตลาดนัดทั่วไป ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.

 

          ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

          เฟซบุ๊ก : ตลาดนัดจตุจักร Jatujak Weekend Market
 

9. ปากคลองตลาด

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          ตลาดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก จริง ๆ แล้วที่นี่มาเที่ยวได้ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน แต่ถ้าจะให้คึกคักเห็นทีว่าต้องมากลางคืน เพราะคุณจะได้เจอกับดอกไม้นานาชนิด เรียกได้ว่าอยากได้ดอกอะไร พ่อค้าแม่ค้าที่นี่สามารถจัดหาให้ได้ทุกอย่าง จะเอากุหลาบ เยอร์บีร่า ดาวเรือง เบญจมาศ ลิลลี่ คาร์เนชั่น ดอกบัว กล้วยไม้ และอื่น ๆ อีกมากมายสาธยายไม่หมด รวมถึงยังมีร้านจัดดอกไม้ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้ไว้คอยบริการ หรือใครที่ไม่อยากได้ดอกไม้ แต่อยากมาเดินชมบรรยากาศการค้าขายเพลิน ๆ ก็สนุกไปอีกแบบ

 

          ที่อยู่ : ถนนจักรเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 

10. ตลาดสำเพ็ง

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          แหล่งย่านการค้าเก่าแก่ตั้งแต่เมื่อครั้งอดีตของกรุงเทพฯ  ปัจจุบันเป็นศูนน์รวมสินค้าจำนวนมาก สินค้าที่ขายในสำเพ็งส่วนใหญ่เป็นสินค้ากิฟช็อป ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องเขียน เครื่องประดับ กิ๊บติดผม กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ดอกไม้ปลอม อาหารแห้ง โดยฝั่งเยาวราชจะมีกิฟช็อป เครื่องเขียน ตุ๊กตาและรองเท้าขายอยู่มาก ส่วนอีกฝั่งที่อยู่ติดกับพาหุรัดจะเน้นขายผ้าเป็นหลัก ใครลองได้มาเดิน รับรองว่าช้อปเพลินแบบลืมตัว

 

          ที่อยู่ : ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 

11. ตลาดประตูน้ำ

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          แหล่งช้อปปิ้งอีกหนึ่งแหล่งที่มีของเด็ดของเลือกช้อปไม่แพ้ย่านไหน โดยสินค้าส่วนใหญ่ของตลาดประตูน้ำเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าแบบทั่วถึงและครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าชาวเอเชียหรือฝั่งยุโรป จะเห็นได้จากไซส์ของเสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับ ที่เรียกว่ามีครบเลย จัดเต็มทุกแบบ ที่สำคัญยังมีทั้งแบบขายปลีกและขายส่ง ซื้อน้อยก็ฟิน หรือจะซื้อเยอะก็คุ้มยิ่งขึ้นไปอีกต่อ

 

          ที่อยู่ : ซอยแสงกาญจน์ ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

          เฟซบุ๊ก : ตลาดประตูน้ำ
 

12. ตลาดวังหลัง

แหล่งช้อปปิ้งกรุงเทพ

          ใครที่ถนัดช้อปของกิน มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง เป็นตลาดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับโรงพยาบาลศิริราชมายาวนาน ภายในตลาดแห่งนี้มีของกินอร่อย ๆ ให้ได้เดินเลือกซื้อกินสารพัดเมนู ของกินที่ห้ามพลาด เช่น อรทัยซูชิวังหลัง, ขนมครกสิงคโปร์, สายไหม บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง, บ้านแซ่บ, จีน่าน้ำปั่น, คุณแดงกวยจั๊บญวน, ป้าติ๋ม ขนมถังแตกศิริราช, หมูทอดชาววัง, ขนมครกนายภา, วังหลังเบเกอรี่ และขนมเอแคลร์ เป็นต้น นอกจากของกิอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเสื้อผ้า ทั้งมือหนึ่งและมือสอง รวมถึงของใช้เบ็ดเตล็ดอื่น ๆ ให้เลือกซื้อเลือกหาเพียบ

 

          ที่อยู่ : แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

 

          เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่า กรุงเทพฯ นี่เป็นมหานครแห่งการช้อปปิ้งจริง ๆ ไม่ว่าของสิ่งนั้นจะหายากแค่ไหน ก็สามารถหาได้จากแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้ได้เลย แล้วแบบนี้จะไม่ให้เราสนุกไปกับการช้อปปิ้งได้ยังไงละคะ ^ ^
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ดองกิโฮเต้ ร้านดิสเคานท์สโตร์, เว็บไซต์ http://www.donki-global.com/th/, เฟซบุ๊ก Siam Takashimaya, เว็บไซต์ https://siamtakashimaya.co.th/about, เฟซบุ๊ก : MBK Center, เว็บไซต์ http://www.mbkgroup.co.th/th/home, เฟซบุ๊ก Siam Paragon, เว็บไซต์ http://www.siamparagon.co.th/, เฟซบุ๊ก CentralWorld, เว็บไซต์ http://www.centralworld.co.th/, เฟซบุ๊ก The Platinum Fashion Mall, เว็บไซต์ http://www.platinumfashionmall.com/, เฟซบุ๊ก ตลาดประตูน้ำ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 แหล่งช้อปปิ้งในกรุงเทพฯ เงินไม่หมด ไม่เลิกเดิน อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2562 เวลา 16:32:34 190,762 อ่าน
TOP