x close

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย นั่งชิลยาว ๆ ปล่อยใจแบบฟีลกู้ด

          ร้านคาเฟ่วิวสวย เอาไว้เป็นจุดเช็กอินให้คุณได้เสพบรรยากาศความชิล จะมาเที่ยววันธรรมดาหรือวันหยุด ก็นั่งชิลได้ไม่แพ้กัน
          ร้านคาเฟ่ แหล่งพักผ่อนสุดชิลและที่เที่ยววันหยุดพักผ่อน เดี๋ยวนี้จะเห็นเลยว่าร้านคาเฟ่แต่ละร้านต่างก็มีกิมมิกการตกแต่งแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครจะถูกใจสไตล์ไหน ก็เลือกเข้าไปนั่งชิลกันได้เลย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำร้านคาเฟ่วิวสวย เอาใจสายชิลรักธรรมชาติ ชอบอะไรเขียว ๆ มองแล้วเพลินตาสบายใจ บอกเลยว่ามีมาให้เลือกเช็กอินกันหลายร้านเลยทีเดียวค่ะ

1. DuBua จังหวัดนครปฐม


9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่และแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยบึงบัวกว้าง มาชิลที่นี่คุณจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลาย เพลิดเพลินกับการชมดอกบัวหลากหลายสีที่ลอยอยู่บนผืนน้ำ หรือจะเดินเล่นบนสะพานไม้ชิล ๆ ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ จนลืมเวลาไปเลยทีเดียว ใครที่นั่งจิบกาแฟและอาหารกันอิ่มหนำแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการจักรยาน เรือถีบ และฟาร์มสัตว์ให้ได้ชม เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวชิล ๆ สำหรับทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-18.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 451 0100
          เฟซบุ๊ก : ดูบัว DuBua

2. ดีกัน คาเฟ่ จังหวัดสมุทรสาคร

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ที่รอให้คุณไปนั่งชิลอย่างมีความสุข อยู่บริเวณแถววัดท่าไม้ ท่ามกลางธรรมชาติสวยในแบบที่คุณต้องชอบ เหมาะแก่การมานั่งเพิ่มเติมพลังในวันหยุด ที่สำคัญ…มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าถ่ายกันแบบไม่มีเบื่อ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน พายเรือก็ได้ หรือจะนั่งจิบกาแฟเอาเท้าจุ่มน้ำก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ละลานตาด้วยเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เค้กรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกกินจนอิ่มท้อง แถมได้เสพบรรยากาศความชิลกันแบบเต็มอิ่ม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลท่าไม้ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 970 3512
          เฟซบุ๊ก : ดีกัน คาเฟ่

3. บ้านปายนา จังหวัดนครปฐม

          อีกหนึ่งร้านคาเฟ่วิวสวยของจังหวัดนครปฐม ที่ใครมานั่งเป็นต้องหลงรักด้วยกันทุกคน โดดเด่นด้วยสะพานไม้ยาว ที่โอบล้อมด้วยวิวสวยสุดสายตา ยิ่งถ้าใครมาช่วงเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน บอกเลยว่ายิ่งสวยและโรแมนติกมากเป็นพิเศษ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน แต่ไม่ว่าที่ไหน ก็ชิลและสงบเว่อร์ เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่คุณจะได้เดินชมสวน จิบกาแฟ และกินอาหารได้อย่างสบายใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลลานตากฟ้า อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          
เบอร์โทรศัพท์ : 089 666 6217
          เฟซบุ๊ก : บ้านปายนา

4. Pause the Time จังหวัดสมุทรสาคร

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่และร้านอาหารสุดชิล ตั้งอยู่บริเวณบ้านแพ้ว สบาย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์สวน มีที่นั่งริมบ่อ เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิล ๆ ยิ่งนั่งก็ยิ่งเพลิน จนไม่อยากจะลุกไปไหนเลยทีเดียว ที่ร้านให้บริการทั้งเมนูอาหารและเมนูเครื่องดื่มครบครัน เช่น สเต๊กหมู, สเต๊กแฮม, เบอร์เกอร์ปลา, สปาเกตตีขี้เมา, บราวนี่ และชาไทย เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูพิถีพิถันในการทำ จนลูกค้าหลายคนต่างติดใจ กลับมาอุดหนุนกันอีกรอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลบ้านแพ้ว อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 115 5563
          เฟซบุ๊ก : Pause the Time

5. ธรรมชาติโอชา จังหวัดนนทบุรี

          ร้านคาเฟ่และร้านอาหารในซอยวัดศรีประวัติ ย่านถนนกาญจนาภิเษก ล้อมรอบด้วยแมกไม้สีเขียวที่ให้ความร่มรื่น มองไปทางไหนก็สบายตา มีบ่อน้ำกว้างไว้ให้คุณได้พักผ่อนสายตา อากาศสดชื่นสูดได้เต็มปอด เต็มอิ่มกับเมนูเครื่องดื่มและของหวานหลากหลาย กาแฟก็รสชาติละมุน ส่วนเค้กก็นุ่มลิ้น กินจนลืมกลัวอ้วนเลยทีเดียว เหมาะสำหรับเป็นร้านคาเฟ่ใกล้กรุงเทพฯ เอาไว้ให้คุณมานั่งพักผ่อน เดินเล่นในสวน แถมยังได้รูปสวย ๆ กลับไปด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนทางหลวงชนบท นนทบุรี 3028 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 946 1969
          เฟซบุ๊ก : ธรรมชาติโอชา – Thammachadocha

6. ขนำ คอฟฟี่ จังหวัดพัทลุง

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีของจังหวัดพัทลุง ตั้งอยู่บริเวณถนนมโนราห์ (บายพาส) ลักษณะเด่นของร้านที่ไม่ว่าใครเห็นก็หลงรัก เห็นจะหนีไม่พ้นวิวธรรมชาติสวย ๆ ที่อยู่ตรงหน้า มองเห็นท้องทุ่งและภูเขาอกทะลุ รับรองเลยว่าคุณจะไม่ได้เห็นวิวแบบนี้จากร้านไหนแน่นอน อิ่มหนำไปกับเมนูกาแฟและเครื่องดื่มแสนอร่อย กาแฟรสละมุน สั่งมากินคู่กับเค้กมะพร้าวหอมสักชิ้น นั่งทอดอารมณ์ไปพลางและจิบกาแฟไปพลาง บอกเลยว่าชิลเว่อร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมืองพัทลุง จังหวัดพัทลุง
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 970 6178
          เฟซบุ๊ก : ขนำ คอฟฟี่ พัทลุง

7. The Scene Cafe By The River จังหวัดนครปฐม

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่วิวดีวิวสวยอีกหนึ่งร้านของจังหวัดนครปฐม ความพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ที่ความชิลที่หาไม่ได้จากร้านไหน คุณสามารถนั่งกินข้าวชิดติดริมน้ำ นั่งห้อยขาชิลริมขอบเขื่อน หรือจะเซลฟี่บนตาข่ายเหมือนนอนอยู่บนน้ำ มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย และเมนูอาหารแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดปลาสลิด อร่อย กรุบกรอบ, พิงค์ฮันนี่เลมอนเนด สุดสดชื่น และโทสต์ชาไทย ขนมปังกรอบนุ่ม กินกี่คำ ก็อร่อยทุกคำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 949 6458
          เฟซบุ๊ก : The Scene Cafe By The River

8. RiverBreeze Café จังหวัดฉะเชิงเทรา

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

9 ร้านคาเฟ่วิวสวย

          ร้านคาเฟ่แสนเก๋ใกล้กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำบางปะกง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาที่เที่ยวชิล ๆ นั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน หรือถ่ายรูปชิค ๆ ก็ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน แถมยังได้สัมผัสกับเสน่ห์วิถีชีวิตริมแม่น้ำและธรรมชาติที่ยังหาได้ไม่ไกลจากตัวเมือง เพียบพร้อมด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ ได้แก่ กาแฟสกัดเย็น, กาแฟน้ำตาลสด, ชาเขียวมัทฉะ, สมูทตี้เสารส+มะม่วง, ข้าวราดมันกุ้ง, ข้าวกุ้งต้มหวานปลาเค็ม และข้าวคลุกน้ำพริกคางกุ้ง เป็นต้น อาหารแต่ละเมนูอร่อยโดนใจ ต้องกลับมาซ้ำสองแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ 11 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 687 3119
          เฟซบุ๊ก : RiverBreeze Cafe - ริเวอร์บรีซคาเฟ่: Cafe Bar River

9. Cafe\' in Wild จังหวัดเชียงใหม่

          ร้านคาเฟ่กลางป่า ริมสายน้ำแห่งแก่งกื้ด อำเภอแม่แตง ใครที่ชอบถ่ายรูป ลองได้มาเช็กอินที่นี่เป็นต้องถูกใจทุกราย ด้วยเพราะโลเคชั่นที่ล้อมรอบด้วยลำธารและโขดหิน แถมมุมต่าง ๆ ของร้านก็ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเช่นกัน ลองใครได้มานั่งชิล ๆ จะรับรู้ถึงความรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก อร่อยไปกับเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานแสนอร่อย อย่างขนมปังโฮมเมด ราดน้ำผึ้งจนชุ่ม กินพร้อมกับไอศกรีม อบใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน เรียกได้ว่าอร่อยและฟินจนคำสุดท้าย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 324 2829
          เฟซบุ๊ก : Cafe\' in Wild

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีร้านไหนถูกไหนบ้างหรือเปล่าเอ่ย แต่ละร้านบอกเลยว่าน่านั่งชิล น่าถ่ายรูปเว่อร์ ๆ ไว้วันหยุดคราวหน้าลองชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรู้ใจ มานั่งชิลด้วยกันนะคะ ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ดูบัว DuBua, เฟซบุ๊ก ดีกัน คาเฟ่, เฟซบุ๊ก บ้านปายนา, เฟซบุ๊ก Pause the Time, เฟซบุ๊ก ธรรมชาติโอชา – Thammachadocha, เฟซบุ๊ก ขนำ คอฟฟี่ พัทลุง, เฟซบุ๊ก The Scene Cafe By The River, เฟซบุ๊ก RiverBreeze Cafe - ริเวอร์บรีซคาเฟ่: Cafe Bar River, เฟซบุ๊ก Cafe\' in Wild
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่วิวสวย นั่งชิลยาว ๆ ปล่อยใจแบบฟีลกู้ด อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:44:48 48,777 อ่าน
TOP