9 ร้านกาแฟ วิวสวย แหล่งจิบกาแฟ แลขุนเขาและท้องทะเลที่ไม่ควรพลาด

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          แนะนำร้านกาแฟ บรรยากาศดี ทั่วไทย ที่มีวิวสวย ๆ ของท้องทุ่งนาป่าเขา และท้องทะเล ให้ได้ไปนั่งจิบกาแฟมองวิวกันแบบชิล ๆ อยากหาร้านกาแฟ วิวสวย ไปพักผ่อนวันหยุด ปักหมุดที่นี่ได้เลย 

          นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ จะทำให้เราผ่อนคลายแล้ว การได้นั่งจิบกาแฟอุ่น ๆ หรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปพร้อมกับการมองธรรมชาติสวย ๆ รอบตัว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้หัวสมองปลอดโปร่งได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านกาแฟ วิวสวย ที่เขาบอกกันว่าเป็น 'ร้านกาแฟ วิวหลักล้าน' ได้ทั้งลิ้มรสกาแฟ & เครื่องดื่มอร่อย ๆ และยังได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ดีคูณสองแบบนี้ รีบเช็กลิสต์กันเลยค่ะ :)
1. เมจิก เมาน์เท่น จังหวัดพะเยา


รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          'เมจิค เมาน์เท่น' ร้านกาแฟเล็ก ๆ บนเนินเขาแห่งอำเภอปง เมืองพะเยา ที่มีวิวของขุนเขาและสายหมอกสุดตระการตาให้ลูกค้าได้นั่งมองกันแบบเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน ตัวร้านสร้างจากไม้ท้องถิ่น ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่มีลูกเล่นน่ารัก ๆ เข้ากันอย่างดีกับธรรมชาติรอบด้าน จากตัวร้านสามารถมองเห็นยอดเขาหินปูนน้อยใหญ่ในอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกินได้อย่างดีเยี่ยม ตัวอยู่พะเยา แต่ได้เห็นวิวจังหวัดน่าน ว้าว...ฟินสุด ๆ ยิ่งช่วงหน้าฝนจนถึงหน้าหนาว จะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบอลังการ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีเครื่องดื่มทั้งอุ่นและเย็นให้ได้ลิ้มรสกันอย่างจุใจ

          ที่ตั้ง : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1148 กิโลเมตรที่ 70 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
          โทรศัพท์ : 06 5502 5499
          เฟซบุ๊ก : Magic Mountain

2. ควนฟิน จังหวัดกระบี่

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          'ควนฟิน' ร้านกาแฟและร้านอาหารวิวสวยแห่งเมืองกระบี่ ตั้งอยู่บนเนินเขาในตำบลอ่าวนาง เป็นร้านอาหารและกาแฟเล็ก ๆ ออกแบบให้เปิดโล่งกว้าง สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลกระบี่และบริเวณท่าเรืออ่าวน้ำเมาได้แบบสวยสุด ๆ โดยเฉพาะยามเย็นจะมีลมเย็น ๆ พัดมาตลอด บรรยากาศเงียบสงบ ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารสุดอร่อย สามารถนั่งพักผ่อนมองวิวกันได้อย่างชิล ๆ

          ที่ตั้ง : 299/1 หมู่ 2 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6880 2040, 06 3254 2783, 08 3191 2444
          เฟซบุ๊ก : ควนฟิน

3. ตูบนากาแฟ จังหวัดน่าน

รวมร้านกาแฟ วิวสวย
รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          หากใครมีโอกาสไปเที่ยวน่าน จะต้องไม่พลาดแวะไปลองชิมกาแฟแลภูเขากันที่ 'ตูบนากาแฟ' ร้านกาแฟเล็ก ๆ ภายในตูบนาโฮมสเตย์ ซึ่งมีการใช้วัสดุธรรมชาติในท้องถิ่นนำมาทำเป็นตัวร้าน และยังมีวิวสวยสุดอลังการของขุนเขา ทุ่งนาสีเขียว และสายหมอกอยู่เบื้องหลัง บรรยากาศเงียบสงบและอากาศเย็นสบายมาก ที่นี่จะทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ที่ตั้ง : หน้าวัดภูเก็ต อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          โทรศัพท์ : 09 4143 1969
          เฟซบุ๊ก : ตูบนา กาแฟ, ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน

4. ทุ่งคา-กาแฟ จังหวัดภูเก็ต

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          ถ้าอยากเห็นวิวภูเก็ตในมุมสูง ไปพร้อม ๆ กับการดื่มเครื่องอุ่น ๆ และลิ้มรสอาหารสุดอร่อย ขอแนะนำให้มุ่งตรงไปที่ 'ทุ่งคา-กาแฟ' ร้านกาแฟและร้านอาหารบนยอดเขารัง รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น มีการออกแบบร้านให้ยื่นออกไปจากหน้าผา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของเมืองภูเก็ตและท้องทะเลภูเก็ตได้อย่างสวยงามสุด ๆ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปและยืนชมวิวกันแบบชิล ๆ นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ก็ให้บริการอาหารหลากหลายแบบ อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งบรรยากาศ ถ้าพลาดไป จะต้องเสียดายแน่นอน

          ที่ตั้ง : ยอดเขารัง ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0821 1500, 0 7621 1500
          เฟซบุ๊ก : ทุ่งคา-กาแฟ

5. ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา คีรีวง จังหวัดนครศรีธรรมราช

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          มาสูดโอโซนแบบชิล ๆ กันที่คีรีวงแล้วก็อย่าลืมแวะพักดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ กันที่ 'ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา' ร้านกาแฟวิวสวยแห่งคีรีวงที่ต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยล่ะ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินสูงใกล้กับคลองเขาแก้ว ตัวร้านออกแบบอย่างน่ารัก ผสมผสานสไตล์ลอฟท์เพื่อให้เข้ากับขุนเขาสีเขียวและอากาศที่เย็นสบายบริสุทธิ์ มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งมองวิวเพลิน ๆ รอบร้าน รวมทั้งเปลตาข่ายสูง 15 เมตรสุดชิล ซึ่งสามารถนอนเล่นมองวิวภูเขาและสายหมอกบาง ๆ กันได้แบบเพลิน ๆ ลองมาทำความรู้จัก แล้วจะหลงรักไม่รู้ตัว :)

          ที่ตั้ง : 189 หมู่ 3 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช 
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00 น. ปิดทุกวันพฤหัสบดี
          เฟซบุ๊ก : ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา Little House in the Valley

6. CAFE De PIER X Samui เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รวมร้านกาแฟ วิวสวย
รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย
          'CAFE De PIER X Samui' ร้านกาแฟสุดชิคริมทะเลบนเกาะสมุย ที่ออกแบบมาแบบเท่ ๆ ชิค ๆ ในสไตล์อินดัสเทรียล ตัวร้านตั้งอยู่ริมหาดทรายบริเวณหมู่บ้านชาวประมงทางฝั่งหาดบ่อผุด มีที่นั่งเปิดโล่งกว้างให้ลูกค้าได้นั่งมองท้องทะเลสุดกว้างใหญ่และสูดกลิ่นท้องทะเลอันสดชื่นกันแบบเต็มที่ พร้อมกับมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารหลากหลายแบบให้เลือกทานกันตามความชอบใจ มาเกาะสมุยเมื่อไร ควรแวะมาเช็กอินกัน

          ที่ตั้ง : 50 หมู่ 1 หมู่บ้านชาวประมง เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-10.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7743 0680
          เฟซบุ๊ก : CAFE De PIER X Samui

7. เลอ บอนเนอร์ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          'เลอ บอนเนอร์' อีกหนึ่งร้านกาแฟอันโดดเด่นแห่งเขาค้อ ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่ในเขาค้อได้อย่างสวยงามสุด ๆ ยิ่งในช่วงฤดูฝนจนถึงหน้าหนาวจะมีทะเลหมอกให้ได้นั่งยลกันอย่างจุใจ อีกทั้งยังมีบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชมวิวสวยกันแบบเพลิน ๆ ได้จิบกาแฟอุ่น ๆ หนึ่งอึก แล้วกัดขนมปังโฮมเมดสุดอร่อยหนึ่งคำ แล้วค่อยมองภาพสวย ๆ ตรงหน้า แบบนี้ล่ะที่เรียกว่า...ฟิน

          ที่ตั้ง : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6299 5954
          เฟซบุ๊ก : Le Bonheur khaokho

8. โมอาย เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          'โมอาย เขาค้อ' ร้านกาแฟสไตล์สุดเก๋ไก๋ โดดเด่นด้วยรูปปั้นหินโมอายขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนเกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี และยังตกแต่งร้านด้วยผนังหินสีเทา ให้ความรู้สึกน่าค้นหามาก ๆ ด้านหลังเปิดโล่งกว้าง เพื่อให้ลูกค้าได้ชมวิวของขุนเขาสีเขียวและทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน ความสวยงามของมันราวกับสวรรค์เลยทีเดียว ยิ่งมองบรรยากาศก็ยิ่งคล้ายยุโรป มีกาแฟอุ่น ๆ มาจิบหน่อย สูดอากาศสดชื่นเข้าไปอีกนิด มันคือการพักผ่อนที่ใช่เลย

          ที่ตั้ง : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0011 8858
          เฟซบุ๊ก : Moai-khao kho

9. มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง จังหวัดพิษณุโลก

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

รวมร้านกาแฟ วิวสวย

          'มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง' ร้านกาแฟสุดชิคท่ามกลางทุ่งนาอันเขียวขจี เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวพักผ่อนดี ๆ ในจังหวัดพิษณุโลก มีการนำตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นตัวร้าน และออกแบบให้สามารถมองเห็นท้องทุ่งนาสีเขียวได้แบบไกลสุดลูกหูลูกตา มีที่นั่งให้ลูกค้าทั้งในตัวร้าน และบริเวณนอกชาน อากาศเย็นสบายและสดชื่นมาก ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารหลากหลายเมนู 

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
          เวลาเปิด-ปิด : 09.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 7326 9993
          เฟซบุ๊ก : มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง

          เห็นบรรยากาศของแต่ละร้านแล้วอยากให้วันหยุดมาถึงไว ๆ มันน่าไปนั่งพักผ่อนชิล ๆ จริง ๆ ใช่ไหมคะ ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ไหน ถ้าใกล้ร้านไหนก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมร้านกาแฟเหล่านี้กันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูล
มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง, Moai-khao kho, Le Bonheur khaokho, CAFE De PIER X Samui, ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา Little House in the Valley, ทุ่งคา-กาแฟ,
ตูบนา กาแฟ, ควนฟิน, Magic Mountain
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกาแฟ วิวสวย แหล่งจิบกาแฟ แลขุนเขาและท้องทะเลที่ไม่ควรพลาด โพสต์เมื่อ 7 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:59:33 27,015 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP