x close

ภูลมโล 2561 ออกดอกบานสะพรั่ง ให้นักท่องเที่ยวมาเยือนดินแดนสีชมพู

ภูลมโล 2561

          ภูลมโล 2561 ชมความสวยงามของดินแดนสีชมพูของดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่กำลังผลิกลีบบานสะพรั่ง รอต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2560 จนถึงเดือนมกราคม 2561

          กลับมาอีกครั้งกับการชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล ท่ามกลางสายลมหนาวช่วงปลายปี ที่แทรกตัวบานอยู่ตามหุบเขา ป่าไม้และต้นหญ้าสวยจับใจ จนกลายเป็นจุดท่องเที่ยวเช็กอินรับลมหนาวยอดฮิต ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก และเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บเอาภาพมาฝาก มาดูกันสิว่าบรรยากาศปีนี้จะสวยและโรแมนติกเท่ากับปีก่อน ๆ ได้หรือเปล่า
ภูลมโล 2561

ภูลมโล 2561

          ภูลมโล ถือได้ว่าเป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นประจำทุกปีช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมกราคม ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลจะพร้อมใจกันผลิกลีบชมพูบานจำนวนกว่าแสนต้น บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ มองดูแล้วเป็นเหมือนดินแดนสีชมพูที่ใครได้มาเห็นเป็นต้องประทับใจกันทุกคน

          ภาพดอกนางพญาเสือโคร่ง อัปเดตล่าสุดวันที่ 15 มกราคม 2561 จากเฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน ดอกนางพญาเสือโคร่งออกดอกบานเกือบเต็มพื้นที่ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยกันอย่างเต็มที่ และจะบานเรื่อยไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2561

          ภาพความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลในปีที่ผ่าน ๆ มา

          ++++ ภูลมโล 2559 ฤดูกาลแห่งดอกนางพญาเสือโคร่งเริ่มแล้ว !

          ++++ ภูลมโล 2560 เริ่มฤดูกาลดอกนางพญาเสือโคร่งมาเยือน

          นักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปชื่นชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าได้ออกประกาศเรื่องห้ามนำยานพาหนะที่อุทยานแห่งชาติมิได้อนุญาตเข้าไปในเขตภูลมโล เพื่อเป็นการดูแลรักษาไม่ให้เกิดความเสียหายของระบบนิเวศในอุทยาน ลดปัญหาการจราจรติดขัด ลดอุบัติเหตุ (จากผู้ขับขี่ที่ไม่ชำนาญเส้นทาง) และเพื่อให้นักท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งได้อย่างเต็มที่

ภูลมโล 2561

แผนที่การเดินทางมายังภูลมโล (มาจากจังหวัดเลย)

ภูลมโล 2561

แผนที่การเดินทางมายังภูลมโล (มาจากจังหวัดเพชรบูรณ์)

ภูลมโล 2561

          การขึ้นชมนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโล สามารถขึ้นได้หลายเส้นทาง ถ้ามาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ขึ้นทางบ้านทับเบิก ส่วนฝั่งจังหวัดเลยขึ้นทางตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย ซึ่งเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเริ่มเส้นทางจากที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน นักท่องเที่ยวสามารถขับรถมาจอดไว้ที่ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน แล้วจะมีรถของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวกกสะทอน รอรับ-ส่งนักท่องเที่ยวอยู่ตรงบริเวณดังกล่าว

          อัตราค่าบริการรถยนต์นำเที่ยวภูลมโล ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ไม่รวมค่าผ่านเข้าอุทยาน) ไม่เกิน 10 คน ราคา 1,500 บาท จำกัดไม่เกิน 10 คน/คัน บริการด้วยรถโฟร์วีล ขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 062 557 0912, 062 557 0913 หรือ เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน)

          ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวภูลมโล

ภูลมโล 2561

          1. ศึกษาข้อมูลสถานที่และการเดินทางให้เรียบร้อย

          2. ควรติดต่อชมรม เพื่อหาข้อมูลการท่องเที่ยว

          3. เคารพสถานที่ วัฒนธรรม และผู้คนที่พบเจอ

          4. ทิ้งขยะลงถัง เพื่อทัศนียภาพที่ดีสำหรับการชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

          5. ไม่เด็ดและจับดอกนางพญาเสือโคร่ง

          6. ควรเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปด้วย

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวสวย ๆ อยู่ละก็ ลองมาเที่ยวที่ภูลมโลกันดูนะคะ เราเชื่อว่าความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง จะเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่เที่ยวหน้าหนาว ที่คุณจะต้องจดจำไปอีกนานแสนนาน  ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 มกราคม 2560


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน, เฟซบุ๊ก ภูหินร่องกล้า ดินแดนประวัติศาสตร์ มหัศจรรย์ธรรมชาติ, เฟซบุ๊ก TAT Loei Office

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูลมโล 2561 ออกดอกบานสะพรั่ง ให้นักท่องเที่ยวมาเยือนดินแดนสีชมพู อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2561 เวลา 17:13:24 103,098 อ่าน
TOP