x close

ภูลมโล 2559 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง


 ภูลมโล 2558 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง
ชมพูสะพรั่งทั่ว ภูลมโล จ.เลย ซากุระดอยเริ่มบานแล้ว

            เที่ยวภูลมโล 2559 ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล จ.เลย ที่กำลังบานสะพรั่งในเดือนมกราคมนี้

            ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดเลย จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิษณุโลก โดยจุดสูงสุดอยู่บริเวณ "ยอดภูลมโล" มีความสูง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศหนาวเย็นตลอดปี แต่ไฮไลท์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัสกับที่นี่สักครั้ง ก็คือ การไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่เยอะมากที่สุดในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ซึ่งในช่วงเดือนมกราคมนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งจะเปล่งประกายสีชมพูไปทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกบนภูลมโลได้ไม่น้อยเลย

            ส่วนใครที่มีแพลนจะไปก็ต้องวางแผนกันให้ดีนะคะ แม้ทางอุทยานฯ จะประกาศอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถนำรถส่วนตัวขึ้นไปได้ก็ตาม แต่เส้นทางการพิชิตภูลมโลนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด หากไม่ชำนาญเส้นทาง แนะนำให้ใช้บริการเหมารถของเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยดีกว่าค่ะ นอกจากนี้หากดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเต็มที่แล้วก็จะร่วงโรยภายใน 1-2 สัปดาห์ ใครอยากไปชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล ก็ต้องรีบวางแผนกันหน่อยนะคะ ประเดี๋ยวดอกจะร่วงโรยหมดจนต้องรอชมกันอีกทีปีหน้าโน่นเลย

            ทั้งนี้สามารถสอบถามรายเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก และเฟซบุ๊ก ภูลมโล ซากุระเมืองไทย หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานภูหินร่องกล้า โทร. 081-596 597 และ 055-233527

 
การเดินทาง-อัตราค่าบริการ


            สามารถเดินทางเข้ามาได้โดยสองเส้นทาง คือ

            เส้นทางที่ 1 จากที่ทำการตำบลกกสะทอน ผ่านบ้านตูบค้อ-ยอดภูลมโล ระยะทางประมาณ 27 กิโลเมตร โดยจะคิดค่าบริการเหมารถคันละ 1,500 บาท สำหรับ 1-5 ท่าน และคันละ 2,000 บาท สำหรับ 6-10 ท่าน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง) เนื่องจากเส้นทางค่อนทางลำบาก แต่มีบรรยากาศแบบสนุกสนานผจญภัย ซึ่งหากนำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปเองอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรือการเสียหายของรถยนต์เอง แนะนำให้ใช้บริการของอุทยานฯ ดีกว่าค่ะ

            เส้นทางที่ 2 จากบ้านใหม่ ภูหินร่องกล้า-ยอดภูลมโล ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร เส้นทางค่อนข้างสะดวก นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเก๋งหรือกระบะขึ้นไปได้ หรือหากใช้บริการของอุทยานฯ  มีบริการรถนำเที่ยวชมภูลมโลทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-16.00 น. ค่าบริการคันละ 800 บาท นั่งได้ 10 คน แต่หากต้องการเข้าไปชมถึงภูขี้เถ้า ราคาคันละ 1,200 บาท

 
*** หมายเหตุ : ควรสอบถามรายละเอียดทั้งการเดินทาง ราคา และช่วงเวลาที่ดอกนางพญาเสือโคร่งบานเพื่อความสะดวกก่อนการเดินทาง

 ภูลมโล 2558 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง

ภูลมโล 2558 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง
ภาพจาก joloei / Shutterstock.com

 ภูลมโล 2558 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง


หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดวันที่ 8 มกราคม 2559 เวลา 11.48 น.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ภูลมโล ซากุระเมืองไทย, คุณเดชา สายบุญตั้ง, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก, เฟซบุ๊ก ภูลมโล ซากุระเมืองไทยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภูลมโล 2559 ชมดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2559 เวลา 11:49:08 139,313 อ่าน
TOP