x close

ตลาดท่านา นครปฐม แหล่งช้อปปิ้งของอร่อย ถ่ายรูปเก๋ ใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดท่านา

           ชวนเที่ยวชิล ๆ พักเหนื่อยสักหนึ่งวัน ขับรถเที่ยวไปเยือนตลาดท่านา นครปฐม ตลาดเก่าแก่แห่งอำเภอนครชัยศรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ บรรยากาศสุดคลาสสิก อีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ของที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด

           จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ หลายแห่งแต่ถูกมองข้าม หนึ่งในนั้นก็คือ ตลาดท่านา แห่งอำเภอนครชัยศรี ตลาดสดเล็ก ๆ อายุกว่าร้อยปีริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา เป็นแหล่งช้อปปิ้งของกินอร่อย ๆ และสามารถไปเที่ยวแบบชิล ๆ กันได้แบบวันเดย์ทริป เดินทางง่าย ไม่มีรถก็ไปได้
ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

           ตลาดท่านา ตั้งอยู่ที่ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เป็นตลาดเล็ก ๆ ริมแม่น้ำนครชัยศรี มีอายุมากกว่า 100 ปี โดดเด่นด้วยเป็นตลาดสดที่มีอาหารพื้นบ้านทั้งคาวและหวาน สด อร่อยให้ทานกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวโบราณ, เป็ดพะโล้, ข้าวหน้าเป็ด, บะหมี่เกี๊ยว, ปลาดุกย่างสะเดาน้ำปลาหวาน, ปลากริมไข่เต่า, บัวลอย, ขนมบ้าบิ่น, ขนมปังเย็น, ข้าวเหนียวย่าง และผัก-ผลไม้ท้องถิ่น เป็นต้น

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา
สะพานทางรถไฟ จะมีรถไฟวิ่งผ่านทุกวัน

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

           โดยรอบ ๆ ตลาดจะเต็มไปด้วยเรือนแถวไม้เก่าแก่ สีเหลืองตัดเขียวสดใส เป็นสถาปัตยกรรมสวย ๆ สุดคลาสสิกที่สามารถมาเดินเล่นถ่ายรูปกันได้แบบเพลิน ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารริมน้ำให้บริการ รวมทั้งถ้าใครอยากเลี้ยงปลา ปล่อยปลาก็สามารถซื้ออาหารปลาได้บริเวณริมแม่น้ำ

ตลาดท่านา
รอบ ๆ ตลาดจะมีร้านขายของเก่าหลายร้าน

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา
          
           ตลาดท่านา เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ถ้าไม่อยากเจอนักท่องเที่ยวเยอะ ๆ แนะนำให้มาช่วงเช้า และจะหาที่จอดรถได้ง่ายด้วย แต่ถ้าใครอยากเห็นความคึกคักของตลาดแห่งนี้อย่างแท้จริงก็ต้องมาเยี่ยมเยืยนในช่วงบ่ายถึงเย็น

ตลาดท่านา
ร้านคุณป้อม ร้านขนมปังเย็นห้ามพลาด ราคาเริ่มต้น 25 บาทเท่านั้น

ตลาดท่านาตลาดท่านา

ตลาดท่านา
บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม พิกัดอยู่ใกล้ ๆ ร้านคุณป้อม ขนมปังเย็น

ตลาดท่านา

           การเดินทางจากกรุงเทพฯ ให้มาทางถนนบรมราชชนนี ตรงไปจังหวัดนครปฐม แยกขวาเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3310 ไปยังมหาวิทยาลัยมหิดล ขับผ่านหน้ามหาวิทยาลัยเพื่อไปเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 4006 ขับตรงไปเรื่อย ๆ จะมีทางแยกทางขวาเข้าถนนธรรมสพน์ เพื่อไปนครชัยศรี เลี้ยวไปตามถนนธรรมสพน์ ขับไปจนข้ามสะพานแม่น้ำนครชัยศรี เตรียมเลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ตลาดท่านา


           หรือมาทางถนนบรมราชชนนี ตรงไปจังหวัดนครปฐม ขับไปจนบรรจบกับถนนเพชรเกษม ขึ้นสะพานตรงไปทางนครปฐม พอลงสะพานมาอยู่บนถนนเพชรเกษมแล้ว ให้ชิดขวาจะมีทางแยกเข้าอำเภอนครชัยศรี พอพ้นสะพานแยกท่านาแล้วขับมาเรื่อย ๆ ถึงทางแยกเลี้ยวขวา ขับไปช่วงสั้น ๆ แล้วเลี้ยวซ้ายไปยังตลาดท่านา

           ถ้าไม่มีรถส่วนตัว สามารถขึ้นรถตู้กรุงเทพฯ-นครชัยศรี ได้ที่สถานีขนส่งสายใต้เก่า รถออกทุกชั่วโมง

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

ตลาดท่านา

           ใครที่กำลังหาที่เที่ยวชิล ๆ กินขนมไทย ลิ้มรสไอศกรีมมะพร้าวสดใหม่ กินขนมปังหวานนุ่ม และอาหารพื้นบ้านหลากหลายแบบ วันหยุดว่าง ๆ ก็ลองแวะไปเที่ยวตลาดท่านากันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดท่านา นครปฐม แหล่งช้อปปิ้งของอร่อย ถ่ายรูปเก๋ ใกล้กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:59:11 73,954 อ่าน
TOP