5 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ แหล่งเช็กอินเก๋ ๆ ของคนกรุง

ที่เที่ยวกรุงเทพ

          เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเช็กอิน 5 สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ทั้งเปิดใหม่และที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย เผื่อวันหยุดสุดสัปดาห์จะได้จูงมือคนรัก พาพ่อแม่ หรือชวนแก๊งเพื่อนไปเที่ยวชิล ๆ กัน

          กรุงเทพฯ เมืองแห่งความจอแจและการจราจรที่คับคั่ง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้กรุงเทพฯ กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวน้อยลงได้เลย อาจเป็นเพราะด้วยเสน่ห์ที่ไม่เหมือนที่ใดในโลก จึงทำให้กรุงเทพฯ ยังครองใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเสมอ และวันนี้เราก็ได้หยิบเอา 5 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ หลากแบบหลายสไตล์มาแนะนำกัน

ช่างชุ่ย

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

          ช่างชุ่ย หรือตลาดช่างชุ่ย จุดเช็กอินแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่ของทางฝั่งธนบุรี โดยคุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้ง Flynow แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง จากพื้นที่ส่วนตัวสู่พื้นที่ส่วนรวม จนกลายเป็นทั้งแหล่งปล่อยของของคนมีฝัน พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับหลากหลายคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ และยังเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ที่ดีต่อใจของชาวกรุง ถ้าพูดให้ง่าย ๆ ที่นี่ก็คือพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาผ่อนคลาย กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป และทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อการพัฒนาและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง

          ช่างชุ่ย เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. การเดินทางไปช่างชุ่ยเราแนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะสะดวกมากกว่า โดยสามารถนั่งรถประจำทางสาย ปอ.515 และ ปอ.539 มาลงได้ที่หน้าโครงการ หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือสะพานกรุงธน (ซังฮี้) แล้วขึ้นรถประจำทางสาย ปอ.515 และ ปอ.539 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui


บ้านบางเขน

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

           บ้านบางเขน แหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีต อยู่แถวบริเวณย่านบางเขน ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ และติดกับสวนอาหารบางบัว เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ก้าวแรกเมื่อเดินเข้ามาที่นี่คุณจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของวันวานที่ยังคงมีชีวิตโลดแล่นและไม่จางหายตามกาลเวลา ที่นี่จึงเหมาะเป็นทั้งที่เที่ยวและที่นั่งชิลแห่งใหม่ที่น่าสนใจ ความโดดเด่นด้วยลักษณะอาคารตึกไม้ทรงโบราณ ที่มีกลิ่นอายของวันวาน ที่นี่ได้รวบรวมของเก่าสะสมโบราณ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว เหมาะสำหรับการนัดคุยงานและอ่านหนังสือ มีมุมถ่ายรูปเพียบ รวมถึงยังได้ลิ้มลองอาหารจานเด็ดจากทุกท้องถิ่น ขนมหวานและเครื่องดื่มแสนชื่นใจอีกด้วย

          บ้านบางเขนแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือโซนห้องแอร์และโซนโต๊ะนั่งทานอาหารโซนฟู้ดคอร์ท ซึ่งแต่ละมุมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกตกแต่งด้วยข้าวของวัตถุโบราณของหายาก เช่น โค้กที่ผลิตเป็นขวดแก้วใบแรกเมื่อปี 1894, Coca Cola Swarovski Limited Edition และบ้านโค้ก ฯลฯ ใครที่อยากหาที่นั่งชิล ๆ ท่ามกลางเสน่ห์แห่งวันวาน เราแนะนำให้คุณมาที่นี่ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะมีพื้นที่จอดรถอย่างเพียงพอ ที่สำคัญเข้าชมฟรี ! ไม่มีเสียเงิน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน

Siam Serpentarium

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ
ภาพจาก siamserpentarium.com

          Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูแห่งเดียวในประเทศ ที่จะเปิดโลกการเรียนรู้เรื่องงูให้ต่างไปจากเดิม ทั้งสนุก ตื่นเต้น และได้ความรู้กลับบ้าน อีกทั้งยังได้เรียนรู้งูหลากหลายสายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านนิทรรศการสื่อผสมและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ที่สร้างความตื่นเต้นแบบไม่เหมือนใคร จนอาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับสัตว์อสรพิษนี้เสียใหม่ว่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

          ภายในแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ เช่น "สเนค แพลนเน็ต" พบอาณาจักรงูหลากหลายสายพันธุ์ เช่น งูเห่าเผือก งูหลามทอง งูอนาคอนด้า เป็นต้น "นาคา เธียเตอร์" สุดยอดการแสดงอันยิ่งใหญ่ไม่ซ้ำใคร กับการแสดงระหว่างคนกับงู และ "ร้านขายของที่ระลึก" เป็นต้น สอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium

ชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

          ชิงช้าสวรรค์ เอเชียทีค หรือเอเชียทีค สกาย (ASIATIQUE SKY)  ชิงช้าสวรรค์ยักษ์สูงกว่า 60 เมตร ตั้งตระหง่านรอคอยให้เหล่าคนชอบความสูง ความท้าทายได้ไปสัมผัส เพื่อขึ้นไปชื่นชมกับทัศนียภาพมุมสูงยามเย็นหรือยามค่ำคืนของคุ้งน้ำเจ้าพระยา แต่ถ้าใครกลัวความสูง ก็มาถ่ายรูปค่ากับชิงช้าอยู่ด้านล่างก็ได้ไม่ว่ากัน :) อ๊ะ ๆ ถ้านั่งชิงช้าสวรรค์เสร็จแล้วก็ไปเดินช้อปปิ้งหรือของอร่อย ๆ กินในเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ได้สบาย ๆ ได้ว่ามาที่เดียวคุ้ม !

          เวลาเปิดทำการ 17.00-24.00 น. ทุกวัน
          ราคา : ผู้ใหญ่ 300 บาท, เด็ก 200 บาท (สูงไม่เกิน 120 ซม.), ผู้สูงอายุ 200 บาท (60 ปีขึ้นไป) คนพิการ 150 บาท และ
          ตู้ VIP (สำหรับ 2-3 ท่าน) 1,500 บาท, ตู้ VIP (สำหรับ 4-5 ท่าน) 2,000 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.asiatique-sky.com

ชมเฌย

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวกรุงเทพฯ

          ที่สุดท้ายขอขยับออกจากกรุงเทพฯ ไปสักนิด เราจะพาคุณย้อนวันวานไปเที่ยว “ชมเฌย” สตูดิโอขนาดย่อม ๆ ที่จำลองบ้านเรือนในสมัยก่อนขึ้นมาอย่างสวยงาม โดยอาคารต่าง ๆ จะออกแบบในสไตล์โคโรเนียล จึงทำให้มีบรรยากาศเหมือนย้อนอดีตกลับไปในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 บ้านเรือนที่อยู่ในสตูดิโอก็จะจำลองมาเป็นร้านค้าขายของเก่าไว้ให้เราได้เดินเที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิน มีการจำลองปั้มน้ำมันสมัยก่อน บ้านเรือนริมคลอง โรงภาพยนตร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเดินถ่ายรูปกันได้ไม่ซ้ำมุม ไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ชื่อว่า "ชมเฌยคาเฟ่" ไว้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งก็มีทั้งอาหารว่างเบา ๆ ขนมเค้ก และเครื่องดื่มไว้ให้เลือกชิมลิ้มรสอีกด้วย โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ ปิดทุกวันจันทร์ (บ้านเก่าจะเปิดประตูให้ชมเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์) วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. เข้าชมฟรี !!! ไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชมเฌย

          นี่เป็นเพียงที่เที่ยวกรุงเทพฯ ไม่กี่แห่งที่เราหยิบมาแนะนำกัน จริง ๆ แล้วกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรยังมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ รอต้อนรับเพื่อน ๆ อยู่เพียบ หากมีเวลาและโอกาสก็อย่าลืมไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ เหล่สนี้กันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ชมเฌย, asiatique-sky.com, เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium, เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน, เฟซบุ๊ก ช่างชุ่ย ChangChui

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ แหล่งเช็กอินเก๋ ๆ ของคนกรุง โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2560 เวลา 16:23:32 23,443 อ่าน
TOP