x close

มา ช่างชุ่ย จอดรถที่ไหน มีอะไรน่าโดนบ้าง


          ช่างชุ่ย สถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ แห่งใหม่ ที่จะเป็นทั้งแหล่งปล่อยของของคนมีฝัน พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับหลากหลายคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ และยังเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ที่ดีต่อใจของชาวกรุงอีกด้วย

          ในยุคสมัยที่คนรุ่นใหม่ต่างมีอิสระในความคิดสร้างสรรค์ สามารถแสดงออกถึงความคิด ความสามารถ และความเป็นตัวของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น เราต่างก็ต้องการโอกาสและพื้นที่ในการปลดปล่อยจินตนาการ และมันก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งความหวังที่วันนี้ได้เกิดพื้นที่ดี ๆ อย่าง "ช่างชุ่ย" ที่เตรียมพร้อมไว้ให้คนมีฝันได้มาปล่อยพลังกัน

มาเที่ยวช่างชุ่ยอย่างไร จอดรถได้ที่ไหน

          ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวช่างชุ่ย เราอยากจะแนะนำเรื่องการเดินทางและสถานที่จอดรถสักนิดค่ะ ซึ่งล่าสุด (วันที่ 30 มิถุนายน 2560) ทางช่างชุ่ยได้แจ้งมาว่ามีที่จอดรถเพิ่มเติมค่ะ โดยสามารถมาจอดกันได้ทางฝั่งใต้ทางพิเศษศรีรัช และจุดอื่น ๆ มีรายละเอียด ดังนี้

          - ใต้ทางพิเศษศรีรัช ฝั่งเดียวกับช่างชุ่ย บริเวณด้านประตู 2 และประตู 3 สามารถจอดรถได้ประมาณ 60 คัน

          - ใต้ทางพิเศษศรีรัช จอดได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป สามารถจอดได้ 250 คัน

          - สถานีรถไฟบางบำหรุ ที่จอดรถด้านหลัง สามารถรองรับได้ประมาณ 200 คัน ฟรีค่าที่จอดรถ มีรถสองแถววิ่งรับ-ส่ง คนละ 10 บาท ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.

          - ร้านอาหารยกยอเก่า สามารถจอดได้ประมาณ 70 คัน ค่าจอดรถ 20 บาท/ชั่วโมง

          *** ริมถนนสิรินธร ห้ามจอดรถ ถ้าฝ่าฝืนตำรวจจับปรับล็อกล้อ และขอความร่วมมือไม่จอดรับ-ส่งผู้โดยสารทางฝั่งถนนสิรินธร

          *** แนะนำเส้นทางเพิ่มเติม รถที่มาจากถนนสิรินธร ให้ไปเลี้ยวเข้าสิรินธร ซอย 4 เพื่อกลับรถไปช่างชุ่ยภาพจาก changchuibangkok.com 

          ทั้งนี้หากใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะสะดวกมากกว่า ซึ่งการเดินทางมาที่นี่สามารถนั่งรถประจำทางสาย ปอ.515 และ ปอ.539 มาลงได้ที่หน้าโครงการ หรือนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือสะพานกรุงธน (ซังฮี้) แล้วขึ้นรถประจำทางสาย ปอ.515 และ ปอ.539

          ส่วนถ้ามารถยนต์ส่วนตัว ให้มาทางถนนสิรินธร กลับรถใต้สะพานหน้าโรงพยาบาลตา หู คอ จมูก ตรงไปอีกเล็กน้อย ผ่านโครงการช่างชุ่ยไปเข้าซอยถนนรุ่งประชา เพื่อเข้าไปจอดรถที่บริเวณใต้ทางพิเศษศรีรัชตรงข้ามช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

กว่าจะมาเป็น ช่างชุ่ย

          ช่างชุ่ย หรือที่ใครหลายคนเข้าใจและเรียกกันว่า ตลาดช่างชุ่ย ตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่ของทางฝั่งธนบุรี โดยคุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้ง Flynow แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง จากพื้นที่ส่วนตัวสู่พื้นที่ส่วนรวม เริ่มแรกคุณลิ้มอยากจะให้ที่ดิน 11 ไร่ ผืนนี้เป็นออฟฟิศชิค ๆ ของ Flynow แต่ความศรัทธาอันแรงกล้าอยากให้มีพื้นที่ที่เป็นประโยชน์แก่สังคม เพื่อคนทุกวัย ที่จะมาพบปะสังสรรค์ เชื่อมโยงความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ให้กันและกัน "ช่างชุ่ย" จึงได้ถือกำเนิดมาในที่สุด 

ช่างชุ่ย
ภาพจาก changchuibangkok.com

ช่างชุ่ย คืออะไร

          นอกจากที่มาที่ไปของช่างชุ่ยจะแปลกแตกต่างแล้ว ที่นี่ก็ยังมีคอนเซ็ปต์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาปล่อยจินตนาการของตัวเองเพื่อทำมาหากิน ภายใต้ความหลงใหล แรงบันดาลใจ ความรู้ และงานศิลปะ อีกทั้งยังมีการออกแบบพื้นที่ได้อย่างเก๋ไก๋และเท่สุด ๆ ด้วยการนำวัสดุเก่าเหลือใช้ อาทิ หน้าต่างไม้สัก กระจกบานยักษ์ของห้างสรรพสินค้า ขวดน้ำหอมแบรนด์ดัง สังกะสี และของเหลือใช้อื่น ๆ จนกลายเป็นงานศิลปะในทุกตารางนิ้ว ถ้าพูดให้ง่าย ๆ

          ที่นี่ก็คือพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาผ่อนคลาย กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง จิบกาแฟ อ่านหนังสือ ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป และทำกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อการพัฒนาและต่อยอดความคิดสร้างสรรค์นั่นเอง

ช่างชุ่ย
ภาพจาก changchuibangkok.com

ช่างชุ่ย
ภาพจาก changchuibangkok.com ช่างชุ่ย อยู่ที่ไหน

          ช่างชุ่ย ตั้งอยู่ที่ 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ ทางด้านหลังติดกับทางพิเศษศรีรัช ช่วงบางกรวย

ช่างชุ่ย
ภาพจาก changchuibangkok.com


ช่างชุ่ย มีอะไรบ้าง

          ช่างชุ่ย เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านสตรีทฟู้ดมากมาย สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของที่นี่ก็คือ เครื่องบินลำใหญ่ ที่จอดอยู่ตรงกลางลานกว้าง ซึ่งจะกลายมาเป็นร้านอาหารสุดแนวที่ชื่อว่า นาโอ มีที่มาจาก คำว่า โนอาห์ โดยเป็นผู้ที่จะนำพาสรรพสัตว์ขึ้นเรือหนีน้ำท่วมโลกตามความเชื่อในหนังสือปฐมกาลของศาสนาคริสต์

          ความพิเศษของช่างชุ่ยไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เราจะพาไปชมภาพบางส่วนในแต่ละโซนของช่างชุ่ยกันค่ะ          - โซนตรอกลูกชุ่ย

          ช่างชุ่ยจะมีประตูทั้งหมด 3 ประตู หากเราเข้าทางประตูที่ 1 คือทางฝั่งถนนสิรินธร เราจะเจอกับโซนตรอกลูกชุ่ยเป็นโซนแรก ซึ่งโซนนี้จะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร สามารถเดินไปเข้าไปเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมด และของกินอร่อย ๆ ได้ก่อนในส่วนนี้          - โซนเครื่องบิน

          พอเดินต่อมาด้านใน เราจะเห็นเครื่องบินลำใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า โดยด้านบนจะเปิดเป็นร้านอาหารสุดหรูนามว่า นีโอ ซึ่งจะมีเชฟมิชชินชื่อดังของไทยมาปรุงอาหารสุดอร่อยให้ได้ทานกัน มีสไลเดอร์อยู่ด้านข้างของเครื่องบินด้วย คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ด้านล่างของเครื่องบินจะเป็น Runway Bar บาร์เปิดโล่งกว้าง ให้ทุกคนได้มาผ่อนคลายกับเครื่องดื่มชิล ๆช่างชุ่ย

          - โซนทางฝั่งด้านหางของเครื่องบิน

          ในโซนแถบนี้จะรวบรวมสิ่งที่น่าสนใจเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

          * Pizza Pazza ร้านพิซซ่าโฮมเมดชื่อดัง พร้อมอาหารอตาเลียนสดใหม่และอร่อยในทุกเมนู

ช่างชุ่ย

          * กันเก้อ ร้านเบอร์เกอร์พันธุ์ร็อค ที่มีเมนูเบอร์เกอร์สุดพิเศษมาขย้ำหัวใจนักกิน


          * ช่างเชื่อม จุดศูนย์รวมของคนรักดนตรี จะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเรื่อย ๆ มี Toy Museum ของคุณบอย โกสิยพงษ์ รวมไปถึงร้านขายแผ่นเสียงในตำนานอย่างร้านน้อง ท่าพระจันทร์

          * อาเหนก ป้าสง แหล่งรวมสินค้าแฮนด์เมดไอเดียเก๋ไก๋ ราคาสุดย่อมเยา ใครอยากได้เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ตกแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใคร ต้องมาลองเดินเล่นในอาคารแห่งนี้          * ชุ่ยสโมสร แกลลอรี่เก็บสะสมของเก่าที่มีคุณค่าของคุณลิ้ม-สมชัย ส่งวัฒนา

          * สกาย ศูนย์การเรียนรู้และฝึกสอนการถ่ายภาพด้วยการใช้โดรนอย่างถูกต้อง

          * ชุ่ยเจริญ ร้านขายของชำเล็ก ๆ ที่มีสินค้ากระจุกกระจิกเหมือนร้านโชห่วยในต่างจังหวัดสมัยก่อน


          * Fly Now Fashion Shop ขนสินค้าหลากหลายแบบจากแบรนด์ฟลายนาวมาไว้ที่นี่


          * Insects in the backyard ร้านอาหารบรรยากาศสวนหลังบ้าน ที่ครีเอทเมนูอาหารสุดหลากหลาย และยังใช้แมลงเป็นแรงบัลดาลใจในการรังสรรค์อาหาร          * โหย ร้านเบียร์คราฟต์จากหลากหลายสัญชาติทั่วโลก รวมทั้งเบียร์คราฟต์ของไทย ซึ่งมีการออกแบบตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ มีลูกกรงด้านหน้า ราวกับว่าเราโหยอยากกินเบียร์แบบสุด ๆ

          * TAM:DA พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ เปลี่ยนวัสดุธรรมดาให้กลายมาเป็นงานดีไซน์สุดล้ำสมัย


          - โซนฝั่งทางประตู 2

          * Galaxy Barber by 77th Salon ร้านตัดผมสุดล้ำ ตกแต่งในบรรยากาศวินเทจ มีพนักงานต้อนรับเป็นเอเลี่ยนสุดแนว          * ดูจิตแล้วอะไรก็ช่าง โรงละครและโรงหนังในบรรยากาสชิค ๆ ซึ่งมีการแสดงหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาให้ชมเรื่อย ๆ

          - Green Zone

          โซนสีเขียว ที่เต็มไปด้วยพื้นที่พักผ่อนในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. มีมุมที่น่าสนใจ ดังนี้

          * Happening Shop ร้านขายหนังสือ และสินค้าแฮนด์เมดเก๋ ๆ จากนักออกแบบรุ่นใหม่


         


          * The\' Tea House แหล่งรวมชาคุณภาพ บรรยากาศวิกตอเรียนที่เหมาะแก่การนั่งจิบชายามบ่าย ไปพร้อมกับขนมสุดอร่อย          * Skull Corner เรือนต้นไม้ในโครงกะโหลกสุดแนว มีต้นไม้จิ๋วสวย ๆ และพันธุ์ไม้หายากให้ได้ชม

          * แดกดิ้น ศูนย์รวมร้านอาหารสุดอร่อยที่คัดสรรมาแล้วว่าดีจริง อาทิ เซ็งซิมอี๊, ผัดไทเตาถ่าน, เก่งเฮงเจริญ, โกวเล็ก สุกี้ฮ่องกง, คุณเฮงล้ง By ครูเล็ก, ก๋วยเตี๋ยวหลังวัง เป็นต้น          * หย่อนญาณ Book Cafe\' ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งหนังสือดี ๆ จาก Book Smith, เครื่องเขียนจากร้านละมุน และกาแฟคุณภาพพรีเมียมจาก One Ounce for Onion          * บ้านบ๊วย ร้านอาหารไทยแท้ ฝีมือคุณแม่คุณบ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ


          * Food Truck โซนร้านอาหารฟู้ดทัค ที่ขนอาหารอร่อย ๆ มาไว้บริการเพียบ

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ย          โครงการช่างชุ่ย
          ที่ตั้ง : 460/8 ถนนสิรินธร แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น. ส่วนกรีนโซนจะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1817 2888
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : changchuibangkok.com, ช่างชุ่ย ChangChui

ขอขอบคุณข้อมูล
changchuibangkok.com, ช่างชุ่ย ChangChui
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มา ช่างชุ่ย จอดรถที่ไหน มีอะไรน่าโดนบ้าง อัปเดตล่าสุด 3 กรกฎาคม 2560 เวลา 11:28:04 227,871 อ่าน
TOP