x close

ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์
ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์

          กรุงเทพฯ เมืองหลวงท่องเที่ยวติดอันดับโลก นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมสำคัญต่าง ๆ แล้ว กรุงเทพฯ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ เหล่านี้เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการท่องเที่ยวของคนกรุงเทพฯ ที่มีความหลากหลายมากขึ้น วันนี้เราเลยแนะนำที่เที่ยวน้องใหม่ในกรุงเทพฯ ไว้วันหยุดไหนว่างลองไปเที่ยวกันดู

1. ดิ เอ็มควอเทียร์ (The Emquartier)


ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์
ภาพจาก Nattakit Jeerapatmaitree / shutterstock.com

          ห้างสรรพสินค้าสุดหรูน้องใหม่ใจกลางเมือง อยู่ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์ ทำให้การเดินทางมีทั้งความสะดวกและรวดเร็ว เรียกได้ว่าเอาใจไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบสุด ๆ โดยพื้นที่ของห้างแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ The Glass Quartier, Quarter Waterfall และ The Helix Quartier ภายในประกอบด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ระดับโลก โรงภาพยนตร์สุดล้ำ ใครมาที่นี่เป็นต้องตะลึงในความอลังการดาวล้านดวงของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ทุกคน

          ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
         
เว็บไซต์ : www.theemdistrict.com

2. ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์ (Harbin Ice Wonderland)

ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์
ภาพจาก  www.harbin-icewonderland.com

          เปิดให้ไปสัมผัสกับดินแดนน้ำแข็งกันไปสักพักแล้วสำหรับ "ฮาร์บิน ไอซ์ วันเดอร์แลนด์" ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการทำความเย็น ได้เนรมิตให้ที่นี่มีอากาศหนาว -15 องศา เรียกได้ว่าเย็นยะเยือกกันสุด ๆ ภายในมีโซนจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็งจำลองสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก ได้แก่ ซุ้มประตูน้ำแข็งกับพี่ยักษ์ ศาลาภูมิใจไทย โลกใต้สมุทร บ้านของชาวเอสกิโม โซนเครื่องเล่น รวมถึง Ice Bar ไว้สำหรับแฮงก์เอาท์ท่ามกลางอากาศหนาว เรียกได้ว่ามาที่นี่รับรองว่าต้องสนุกสุดขีด

           ที่ตั้ง : 3776 สุขุมวิท 70/4 เขตบางนา กรุงเทพฯ
          
เว็บไซต์ : www.harbin-icewonderland.com

3. เดอะ พาซิโอ พาร์ค (The Paseo Park)

          จุดเด่นของ เดอะ พาซิโอ พาร์ค (The Paseo Park) อยู่ที่การสร้างความแตกต่างให้กับการเดินคอมมูนิตี้มอลล์ของคนเมือง ด้วยการตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ "ญี่ปุ่น 3 ยุค" ได้แก่ สมัยโบราณ "ยุคเอโดะ" สมัยปัจจุบัน "ยุคเฮเซ" และจำลองบรรยากาศญี่ปุ่นในยุคอนาคต ทางเข้าของเดอะ พาซิโอ พาร์ค มีประตูโทริอิสีแดง ตรงกลางทางเดินซอยหลักมีลำธารเล็ก ๆ พร้อมสะพานญี่ปุ่นไว้ข้ามตลอดทาง คนที่มาเที่ยวที่นี่จะเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารที่หลากหลาย เคล้าบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น เสมือนอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

          
ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.thepaseobytbn.com
         
เว็บไซต์ : www.thepaseobytbn.com

4. พิคคาเดลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok)


ภาพจาก www.pickadailybkk.com

          คอมมูนิตี้มอลล์เก๋ ๆ ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 77 ตกแต่งด้วยสไตล์อิงลิชโอลด์ทาวน์ เอาไว้สำหรับคนที่รักประเทศอังกฤษโดยเฉพาะ ที่นี่ได้จำลองทั้งแบบสถาปัตยกรรมและแหล่งช้อปปิ้งของมหานครลอนดอน โดยมีร้านอาหารมากมายเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกตามใจชอบ ที่นี่แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ โซนซูเปอร์มาร์เกต โซนร้านอาหารและร้านค้าต่าง ๆ โซนพื้นที่จัดกิจกรรม อาคารจอดรถอัตโนมัติ และตลาดนัดกลางแจ้ง รับรองว่าบรรยากาศเก๋ ๆ ของพิคคาเดลี่ แบงค์ค็อก จะทำให้คุณต้องประทับใจเหมือนกับอยู่ในประเทศอังกฤษเลยทีเดียว

         
  ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท 77 (ระหว่างซอยอ่อนนุช 37-39) กรุงเทพฯ
         
เว็บไซต์ : www.pickadailybkk.com

5. ลอนดอนสตรีท (London Street)

ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์

          คอมมูนิตี้ ฟู้ดมอลล์ ที่เนรมิตบรรยากาศของถนนกลางมหานครลอนดอน โดยจะได้กลิ่นอายของความเป็นลอนดอนตั้งแต่ทางเข้ากับหอนาฬิกา Big Ben ขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันบรรยากาศภายในเองก็ตกแต่งสไตล์ถนนในกรุงลอนดอน ทั้งรถบัสสองชั้น (Red Bus) นายทหารรักษาการณ์ การจำลองสถานีรถไฟใต้ดินของกรุงลอนดอน บรรยากาศโดยรวมเรียกได้ว่าชวนให้น่าถ่ายรูปเป็นที่สุด ภายในประกอบด้วยร้านอาหารใหญ่ 5 ร้าน ได้แก่ เลอ สยาม (LE SIAM) เอ็มเค เรสโตรองต์ (MK Restaurant) ยาโยอิ (Yayoi) มิยาซากิ (Miyazaki) และเลอ เพอทิท (LE PETIT) ที่สำคัญการเดินทางมาง่าย และหาที่จอดรถสะดวก

         
ที่ตั้ง : 2259 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          
เว็บไซต์ : www.londonstreetpattanakarn.com

6. ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค (Yod Piman Riverwalk)

          คอมมูนิตี้มอลล์ที่คุณจะได้เดินเที่ยวชิล ๆ ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากโกดังเก็บสินค้าที่มีอายุกว่า 100 ปีในย่านปากคลองตลาด ได้รับการปรับปรุงสร้างเป็นยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ด้วยตัวอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลเหลืองอร่ามตา ทอดขนานยาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในมีร้านค้าและสินค้ามากมาย จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่บริเวณชั้น 2 เพราะมีระเบียงสามารถยืนชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ล้อมรอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ทั้งวัดอรุณ โบสถ์ซางตาครู้ส วัดกัลยาณมิตร ฯลฯ

          
ที่ตั้ง : 390/17 ถ.บ้านหม้อ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เว็บไซต์ : www.yodpimanriverwalk.com

7. Snow Town Bangkok

ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์
        ภาพจาก www.snowtown.co.th

          สวนสนุกหิมะยิ่งใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่บริเวณชั้น 5 ของศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ที่นี่สร้างหิมะเทียมปกคลุมหนา 30-40 เซนติเมตร แถมยังมีกิจกรรมไว้เอาใจคนทุกเพศทุกวัย ทั้งสกี ปาหิมะ รวมถึงเพลิดเพลินไปกับอาหารญี่ปุ่นรสเลิศใน "บ้านหิมะ" อีกด้วย แถมยังมี Edutainment Zone ที่เป็นพื้นที่ให้เด็ก ๆ รวมถึงผู้ใหญ่ได้ปลดปล่อยความคิด จินตนาการผ่านงานศิลปะ เรียกได้ว่าครบทุกรสความสนุกสนานและความบันเทิง

           ที่ตั้ง : ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น 5
         
เว็บไซต์ : www.snowtown.co.th

8. ตลาดน้ำบึงพระยาสุเรนทร์

          ตลาดน้ำแห่งใหม่ในเมืองกรุง ที่ตั้งอยู่ในเขตคลองสามวา เป็นตลาดที่มีกลิ่นอายความคลาสสิก ผสมผสานกับวิถีชีวิตชุมชนริมคลองได้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในตลาดอาหารที่น่าสนใจมากมายกว่า 200 ร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หอยทอดกระทะร้อน ห่อหมก เมี่ยง กุ้งเผา ปลานิลย่างเกลือ ขนมหวานน่ากิน มีทั้ง ขนมถ้วยโบราณ ขนมลูกชุบ ลอดช่อง เรื่อยไปจนร้านขายของที่ระลึกในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีฟาร์มแกะไว้ให้นักท่องเที่ยวให้อาหารและถ่ายรูป มาที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการจับจ่ายสินค้าและเสน่ห์วิถีชุมชน และอิ่มท้องกลับบ้านไปด้วยแน่นอน

           ที่อยู่ : 195 ถนนพระยาสุเรนทร์ แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์

9. ตลาดน้ำคุณกะลา

          ตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ในสวนบวรประชานันท์ย่านบางขุนเทียน เมื่อเดินเข้าไปภายในตลาดจะเจอกับเต็นท์ขายของเรียงราย ทั้งขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย กุ้งเผา เพราะว่าตลาดน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สวนสาธารณะ จึงเหมาะแก่การเดินเล่น เพราะมีต้นไม้คอยให้ร่มเงา ที่จอดรถกว้างขวาง จุดเด่นของตลาดน้ำคุณกะลาอยู่ที่ท่าน้ำซึ่งเป็นทางเดินปูนยาว ไว้สำหรับเดินเล่น และยังเป็นท่าเทียบเรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพายเรือเล่น หรือจะนั่งเรือหางยาวชมวิถีชีวิตริมคลอง ก็มีไว้คอยบริการ

       
   ที่อยู่ : 91/74 ซอยอนามัยงามเจริญ แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก khunkala

10. ท่ามหาราช

ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์
ภาพจาก MJ Prototype / shutterstock.com

          คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมช้อปเพลิน กินเพลิน เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวให้คนกรุงมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ และยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมายด้วย เรียกว่าเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวิถีชุมชนในอดีต ในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมที่จะผสมผสานความน่าสนใจเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างลงตัว

          ที่ตั้ง : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          
เว็บไซต์ : www.thamaharaj.com

          รู้อย่างนี้แล้วใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ก็อย่าลืมตระเวนเที่ยว ชิม ช้อปตามลิสต์สถานที่เหล่านี้กันดู นอกจากความสนุกแล้ว ยังจะทำให้เราเห็นอีกแง่มุมหนึ่งของกรุงเทพฯ นอกเหนือไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าอย่างวัดและวัง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อรองรับต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ เหมาะเป็นที่พักผ่อนสำหรับวันหยุดอย่างแท้จริง

หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thamaharaj.com, snowtown.co.th, yodpimanriverwalk.com, londonstreetpattanakarn.com, pickadailybkk.com, thepaseobytbn.com, harbin-icewonderland.com, theemdistrict.com, เฟซบุ๊ก khunkala และ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดพระยาสุเรนทร์
                                          
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในเมืองกรุง รู้ไว้ก่อนตกเทรนด์ อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2558 เวลา 15:50:44 221,234 อ่าน
TOP