x close

บ้านบางเขน แหล่งเช็กอินเสน่ห์วันวานแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ         บ้านบางเขน เช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ แห่งใหม่ ที่จะพาคุณสัมผัสเสน่ห์แห่งวันวาน เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งชิล ๆ

          บ้านบางเขน จุดเช็กอินแห่งใหม่ย่านบางเขน แหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีต เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ก้าวแรกเมื่อเดินเข้ามาที่นี่ คุณจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของวันวานที่ยังคงมีชีวิตโลดแล่นและไม่จางหายตามกาลเวลา ที่นี่จึงเหมาะเป็นทั้งที่เที่ยวและที่นั่งชิลแห่งใหม่ที่น่าสนใจ ที่สำคัญเพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2560 วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวกรุงเทพฯ สำรวจทุกซอกอาณาบริเวณของบ้านบางเขนแห่งนี้ไปด้วยกัน

บ้านบางเขน

          บ้านบางเขน แหล่งที่เช็กอินแฮงก์เอาท์แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ อยู่แถวบริเวณย่านบางเขน ตรงข้ามกับกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ และติดกับสวนอาหารบางบัว ความโดดเด่นด้วยลักษณะอาคารตึกไม้ทรงโบราณ ที่มีกลิ่นอายของวันวาน ที่นี่ได้รวบรวมของเก่าสะสมโบราณ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว เหมาะสำหรับการนัดคุยงานและอ่านหนังสือ มีมุมถ่ายรูปเพียบ รวมถึงยังได้ลิ้มลองอาหารจานเด็ดจากทุกท้องถิ่น ขนมหวานและเครื่องดื่มแสนชื่นใจอีกด้วย

          บ้านบางเขนแบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ คือโซนห้องแอร์

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

          และโซนโต๊ะนั่งทานอาหารโซนฟู้ดคอร์ท

บ้านบางเขน

          ซึ่งแต่ละมุมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบไปหมด นอกจากนี้ตอนเช้าใครอยู่ใกล้แถวนั้น สามารถแวะไปทานอาหารเช้าได้ ให้บริการตั้งแต่เวลา 05.00-10.00 น. เมนูอาหารเช้า ได้แก่ ไข่กระทะทรงเครื่อง, ไส้กรอกหัวใจไข่ดาว, ออมเล็ตทรงเครื่อง หรือขนมปังไข่ฟู เป็นต้น

          นอกจากเมนูอาหารเช้าแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ที่จัดมาเสิร์ฟกันถึงที่ ไม่ต้องเดินทางไกลไปต่างจังหวัด ก็มีของอร่อย ๆ ให้ทานอยู่ตรงหน้า เช่น ขนมปังสังขยา ป้าอนงค์ นนทบุรี, ข้าวแกงใต้ นครศรีธรรมราช, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ อ่างทอง หรือหมูสะเต๊ะ สะพานใหม่ เป็นต้น รวมถึงเมนูของหวานและเครื่องดื่มที่มีให้เลือกอีกมากมาย

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน
 
          ขาดไม่ได้กับมุมที่นั่งและมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะถูกตกแต่งด้วยข้าวของวัตถุโบราณของหายาก เช่น โค้กที่ผลิตเป็นขวดแก้วใบแรกเมื่อปี 1894, Coca Cola Swarovski Limited Edition และบ้านโค้ก เป็นต้น และไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็ดูเหมือนว่าน่าถ่ายรูปไปเสียทุกมุม แถมทางร้านยังมีห้องให้นักเรียนและนิสิต นักศึกษาได้มาอ่านหนังสือทบทวนบทเรียน ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

บ้านบางเขน

          ใครที่อยากหาที่นั่งชิล ๆ ท่ามกลางเสน่ห์แห่งวันวาน เราแนะนำให้คุณมาที่นี่ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะมีพื้นที่จอดรถอย่างเพียงพอ ที่สำคัญเข้าชมฟรี ! ไม่มีเสียเงิน แล้วคุณจะรู้เลยว่าอดีตไม่เคยจากเราไปไหน หากแต่หลบอยู่ในซอกมุมเล็ก ๆ ของกรุงเทพฯ ณ บ้านบางเขน แห่งนี้นี่เอง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน โทรศัพท์ 085 921 6666

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านบางเขน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านบางเขน แหล่งเช็กอินเสน่ห์วันวานแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16:36:37 23,866 อ่าน
TOP