9 ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก. ชวนชิมลิ้มลองแบบจัดเต็ม

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.

          ชิมร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก. ตลาดที่เต็มไปด้วยของกินที่หลากหลาย ให้ได้เลือกซื้อหาเลือกจับจ่าย ที่นี่จะมีร้านไหนให้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน

          อ.ต.ก. หรือ องค์การตลาดเพื่อการเกษตรกร ที่นี่เป็นตลาดที่มีความสมบูรณ์ที่สุดที่หนึ่งของกรุงเทพฯ เพราะมองไปทางไหนก็เจอแต่ของกินและของกินอยู่เต็มไปหมด แถมราคาก็สมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพ ครบครันทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ชนิดต่าง ๆ และเพราะว่าของอร่อยที่นี่มีอยู่เพียบ จะให้แนะนำทั้งหมดเดี๋ยวจะยาวเป็นหางว่าว วันนี้เราเลยอยากที่จะแนะนำร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก. บางส่วน มาเป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยให้ทำงาน มีร้านอร่อยร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

1. สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก.

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก.

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก.

          หนึ่งในร้านดังของตลาด อ.ต.ก. เรียกได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ใครที่ชอบทานอาหารอีสานแซ่บ ๆ เป็นต้องแวะมาที่ร้านนี้ มีเมนูความอร่อยให้เลือกอิ่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ ซุปหน่อไม้ ลาบ น้ำตก หรือคอหมูย่าง โดยเฉพาะไก่ย่างบ้านแสนอร่อย ไม่มีชั้นไขมันที่ทำให้คนทานต้องรู้สึกเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มไก่สูตรเฉพาะของทางร้าน งานนี้อร่อยแทบวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว หรือจะตบท้ายด้วยลาบเป็ดรสชาติกำลังพอดี โดยเนื้อเป็ดนำมาผสมกับเครื่องเคียง ออกมาเป็นรสชาติความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ เว้นวันจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์) เปิด 08.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 829 5344, 081 634 1717
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก.

2. ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

          ร้านขนมไทยที่ได้รับการทำอย่างพิถีพิถัน รสชาติอร่อยลงตัวเกือบทุกอย่าง เป็นต้นว่า "ขนมถ้วย" ที่ทางร้านเลือกใช้น้ำลอยดอกมะลิผสมเข้ากับแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และน้ำตาลมะพร้าว ทำให้ขนมถ้วยที่ได้ทั้งหอมและหวานกำลังดี เป็นที่ถูกใจคนซื้อ จนต้องหิ้วกลับบ้านมาหลายถ้วย นอกจากนี้ยังมีขนมไทยอื่น ๆ ได้แก่ กลีบลำดวน มะพร้าวแก้วหน้านวล อาลัวดอกกุหลาบ เสน่ห์จันทร์ จ่ามงกุฎ ฝอยทองกรอบ วุ้นกรอบ ลูกชุบ ทองหยิบ ฝอยทอง ทองหยอด เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 270 0293
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

3. ร้านเจี๊ยบหมูกรอบ อ.ต.ก.

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเจี๊ยบหมูกรอบ อ.ต.ก.

          หากใครชอบทานหมูกรอบเป็นชีวิตจิตใจต้องมาที่ร้านนี้ สูตรเด็ดความอร่อยมัดใจลูกค้า อยู่ที่หนังหมูกรอบนอกนุ่มใน ยิ่งทานก็ยิ่งเพลิน นอกจากที่ร้านจะจำหน่ายหมูกรอบแล้ว ที่นี่ยังมีหมูย่าง หมูเส้นกรอบ หูหมูพะโล้ ผักพริกขิงหมูกรอบ และหมูเส้น ที่แสนอร่อยให้ลูกค้าได้ซื้อกลับบ้านไปลิ้มลองอีกด้วย ยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน บอกเลยว่างานนี้อาจมีการวางช้อนไม่ลงเกิดขึ้นแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 484 8397
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านเจี๊ยบหมูกรอบ อ.ต.ก.

4. หมูย่างวันหยุด-แหนมเนืองคุณแดง

          ร้านหมูย่างเจ้าอร่อยของตลาด อ.ต.ก. ที่ครองใจลูกค้ามานาน รับรองได้ว่าสะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ โดยทางร้านได้คัดสรรเนื้อหมูมาเป็นอย่างดี โดยเลือกเฉพาะเนื้อส่วนสะโพก ที่เมื่อเวลาทานแล้วให้ความรู้สึกหนึบหนับ แถมยังติดมันมาหน่อย ๆ หมักซอสของทางร้านให้เข้าที่ และนำไปย่างบนเตาถ่าน พรมด้วยนมสดตลอดเวลา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ใครต่อใครที่แวะมาตลาด อ.ต.ก. จะต้องซื้อหมูย่างร้านนี้เป็นประจำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-19.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 814 6594
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูย่างวันหยุด-แหนมเนืองคุณแดง

5. พระรามลงสรง

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตะลอนแดก กับ นายระดม

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตะลอนแดก กับ นายระดม

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตะลอนแดก กับ นายระดม

          ร้านอาหารอร่อยเจ้าเก่าแก่ประจำตลาด อ.ต.ก. อยู่ทางด้านหลังของตัวอาคารตลาด พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของทางร้าน "พระรามลงสรง" อาหารโบราณที่หาทานกันไม่ได้ง่าย ๆ รสชาติเข้มข้นกำลังพอดี ประกอบด้วยหมูชิ้นและผักบุ้งลวก แล้วราดด้วยน้ำสะเต๊ะ ตักน้ำพริกเผา แล้วราดไปบนข้าวสวย นอกจากเมนูเด็ดจานนี้แล้ว ที่ร้านยังมีลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็น ซาลาเปาหน้าแตก ขนมปังสังขยา ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.30-16.30 น.

6. ตาหวานเต้าทึง

          ร้านเต้าทึงเจ้าอร่อยแห่งตลาด อ.ต.ก. ความอร่อยของเต้าทึงที่ร้าน อยู่ที่ตัวแห้วที่ทั้งกรอบและอร่อย เวลาเคี้ยวคุณจะไม่รู้สึกถึงเส้นใยให้ต้องรำคาญ แถมยังหอมควันเทียนอีกด้วย ไม่เพียงแต่เต้าทึงจะอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น หลายคนยังแอบติดใจวุ้นมะพร้าว เฉาก๊วยอร่อย ๆ แก้ร้อนใน แปะก๊วย และรวมมิตร เอาใจคนรักขนมหวาน ให้ได้มาเดินเลือกซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.

7. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ

 
ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขยายสาขาความอร่อยเป็นสาขาที่สองแห่งตลาด อ.ก.ต. ความอร่อยอยู่ที่การคัดเลือกวัตถุดิบเนื้ออย่างดี และน้ำซุปกลมกล่อม ใช้เนื้อโคขุนไทย-ฝรั่งเศส ทำให้เนื้อมีความนุ่ม ส่วนเนื้อกรอบเป็นเนื้อที่มีเอ็นแทรกเป็นริ้ว ๆ ทำให้มีความกรุบกรอบเป็นพิเศษ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องแวะเวียนมาลิ้มลองอยู่เสมอ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-15.30 น.        
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 447 5676
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ
              
8. หมูทอด โพธิ์งาม

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูทอด โพธิ์งาม - Rare Item

ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก.
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูทอด โพธิ์งาม - Rare Item

          ข้าวเหนียวหมูทอดที่ห่อด้วยใบตองแสนอร่อยและน่ารัก คนทานจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีจากถุงพลาสติก เวลาทานจึงให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับไปทานขนมสมัยก่อน ที่ทุกอย่างห่อด้วยใบตอง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดจำนวนพลาสติกแล้ว ยังช่วยทำให้หมูมีกลิ่นหอมน่าทานมากขึ้นไปอีก แถมยังมีให้เลือกหลายเมนูทั้งหมูทอดกระเทียม หมูหวาน หมูฝอย และหมูเค็ม แถมราคาไม่แพง รับรองว่าอิ่มอร่อยในราคาสบายกระเป๋าแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 913 2022
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูทอด โพธิ์งาม - Rare Item

9. สำราญแกงไทย นครปฐม

          ร้านข้าวแกงที่รวบรวมเอาบรรดากับข้าวแสนอร่อยหลากหลายเมนู ที่ร้านมีคนยืนออเข้าแถวซื้อกับข้าวกันทั้งวัน ใครจะซื้อกับข้าวร้านนี้ อาจต้องใจเย็น ๆ กันเสียหน่อย แต่รับรองเลยว่าได้ทานกับข้าวอร่อย ๆ กันทุกคน มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น แกงหน่อไม้ ซี่โครงหมูทอด มัสมั่นไก่ ปลาฉิ้งฉ้างทอดกรอบ หรือหมูผัดพริกขิง เป็นต้น ใครมาที่ตลาด อ.ต.ก. แล้วอยากแวะซื้อกับข้าวติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ลองไปที่ร้านนี้กันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 673 2555

          นี่เป็นเพียงเศษเสี้ยวของเหล่าบรรดาร้านอร่อยในตลาด อ.ต.ก. เท่านั้น เราเชื่อว่าที่นี่ยังมีร้านอร่อยอื่น ๆ ให้ได้เลือกเดินซื้อหากันอีกเพียบ เราเลยอยากให้เพื่อน ๆ ที่ไปเดินที่ตลาด อ.ต.ก. มาแล้ว ช่วยมาแนะนำและบอกต่อร้านอร่อยอื่น ๆ ให้เราได้รู้กันบ้างนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 เมษายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก สุดใจ ไก่ย่าง ส้มตำ อ.ต.ก., เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง, เฟซบุ๊ก ร้านเจี๊ยบหมูกรอบ อ.ต.ก., เฟซบุ๊ก หมูย่างวันหยุด-แหนมเนืองคุณแดง, เฟซบุ๊ก ตะลอนแดก กับ นายระดม, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ, เฟซบุ๊ก หมูทอด โพธิ์งาม - Rare Item
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก. ชวนชิมลิ้มลองแบบจัดเต็ม โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2560 เวลา 15:55:59 39,868 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ร้านอร่อยตลาด อ.ต.ก. ชวนชิมลิ้มลองแบบจัดเต็ม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP