x close

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนกับ 10 ที่เที่ยว ที่กิน ชวนฟินและอินกับบรรยากาศดี ๆ

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลของเชียงใหม่ เป็นที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้ไปคลายร้อนกันอย่างอิ่มเอมใจ มีทั้งร้านกาแฟเก๋ ๆ บรรยากาศดี และที่เที่ยวธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ วันหยุดอย่าปล่อยให้หลุดมือเชียว

          หลังจากที่เคยนำเสนอที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวกันไปแล้ว คราวนี้เราจะชวนเที่ยวเชียงใหม่ในหน้าร้อนกันบ้างค่ะ เตรียมปากกาไว้จดบันทึกได้เลย เพราะมีทั้งที่เที่ยวและที่กิน บรรยากาศสุดฟินให้ได้ไปเช็กอินกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ป่ะ...ตามเราไปเที่ยวกันเลย

ที่กินเชียงใหม่หน้าร้อน

1. ภูฟิน ดอย

          ร้านกาแฟยอดนิยมของเชียงใหม่ที่มีวิวธรรมชาติสวยงาม ตั้งอยู่ด้านบนเนินเขาในเขตตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จากตัวร้านสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของป่าเขา อากาศเย็นสบาย มีที่นั่งให้ได้นั่งชิลหลากหลายมุม มีสกายวอล์กให้ลูกค้าได้เดินเล่นชมวิว ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย และยังมีอาหารและขนมหวานอร่อย ๆ ไว้รอต้อนรับอีกด้วย อาทิ อิตาเลียนพิซซ่า, สปาเกตตีต้มยำ, ชีสบอล, Green Tea Lava Toast, Ice Cream Dark Choc Brownie, Doule Choc Lava Mintchip,
 
          ที่ตั้ง : ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 2959 0399
          เฟซบุ๊ก : ภูฟิน - Phufinn 


2. เก๊ามะขาม คอฟฟี่

          อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่ห้ามพลาดของอำเภอจอมทอง ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่มีคอนเซ็ปต์การจัดตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ สร้างที่นั่งพักจิบกาแฟไว้กับต้นมะขามอายุราว 100 ปี มีที่นั่งให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายมุม ลมพัดเย็นสบาย เหมาะกับการไปนั่งเล่นชิล ๆ แวะพักกินเครื่องดื่มเย็น ๆ ขนมสุดอร่อย และเมนูอาหารว่างอีกหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ปริญดา รีสอร์ท เลขที่ 236 หมู่ 12 ตำบลสบเตี๊ยะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5698 4088
          เฟซบุ๊ก : เก๊ามะขาม Coffee by ปริญดารีสอร์ท อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่


3. Fern Forest Cafe\'

          คาเฟ่เล็ก ๆ สุดน่ารัก ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงามในบรรยากาศของบ้านสีขาวสไตล์วินเทจกลางสวนสีเขียวของต้นเฟิร์น ที่นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของเมืองใหม่ ที่ต้องมาเที่ยวชมกันให้ได้สักครั้ง ซึ่งนอกจากจะมีกาแฟและเครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้รองรับแล้ว ก็ยังมีเค้กอร่อย ๆ และอาหารหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ในบางช่วงยังมีการแสดงดนตรีแนวแจ๊ส เพิ่มความสุนทรีย์ให้กับผู้มาเยือนอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : 54/1 ถนนสิงหราช ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 84616 1144
          เฟซบุ๊ก : Fern Forest Cafe\'


4. Teddu Coffee แม่กำปอง

          ร้านกาแฟชื่อดังประจำแม่กำปอง โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่อิงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็จะเจอแต่ภูเขา โขดหิน ต้นไม้ น้ำตก และสายหมอก ทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมความชิลที่คุณจะไม่ได้เจอจากร้านไหนง่าย ๆ พรั่งพร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เช่น กาแฟ, ชาเขียว, ชาไทย และอิตาเลียนโซดา เป็นต้น ชอบเมนูไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบ สั่งมากินคู่กับเค้กสักก้อน รับรองว่าเป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว จนทำให้คุณอยากนั่งชิลไปนาน ๆ

          ที่ตั้ง : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 5893 5237
          เฟซบุ๊ก :  Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong

5. Coffee Villa Chiangmai

          ชวนมาลิ้มลองของอร่อยกันที่ Coffee Villa Chiangmai อีกหนึ่งร้านกาแฟที่มีบรรยากาศสวย ๆ ของเชียงใหม่ ตัวร้านออกแบบมาอย่างน่ารักในสไตล์โรงนาแบบยุโรป และตกแต่งด้วยของตกแต่งที่เป็นรูปกวางมูส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้าน มีมุมให้ลูกค้าได้นั่งพักผ่อนดื่มกาแฟกันชิล ๆ หลายมุม อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้เลือกมากมาย

          ที่ตั้ง : The Chill Park สี่แยกแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5344 7620, 08 6317 3263
          เฟซบุ๊ก : Coffee villa @chiangmai

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffee villa @chiangmai

6. Zombie Café

          ร้านกาแฟและอาหารที่มีบรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมลำธารน้ำใสแจ๋ว รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีในอำเภอแม่ริม ที่นั่งมีให้เลือกทั้งในร้านและบริเวณริมลำธาร ใครอยากแช่เท้าเย็น ๆ ก็สามารถไปนั่งชมวิว สัมผัสความเย็นฉ่ำของสายน้ำได้ที่ด้านล่างในลำธาร อาหารและเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายหลายเมนู สามารถมานั่งพักผ่อนนกันได้เลยตลอดทั้งวัน 

          ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ (เส้นทางไปสะเมิง)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5325 2153
          เฟซบุ๊ก : Zombie Café Maerim Chiangmai


ที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

7. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

          แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติเทียบเท่าระดับสากล ภายในสวนแห่งนี้จึงมีการจัดการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวทั่วไปที่สนใจได้เข้าเยี่ยมชม โดยมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายจุด เช่น พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ, เส้นทางเดินเหนือเรือนยอดไม้ (Canopy Walkway), เส้นทาง Banana Avenue แปลงรวบรวมพันธุ์กล้วยที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ, กลุ่มอาคารเรือนกระจก, เส้นทางวลัยชาติ, เส้นทางสวนรุกชาติ เป็นต้น โดยบริเวณรอบ ๆ ของสวนนั้นจะมีบรรยากาศเงียบสงบและอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เหมาะแก่การไปเที่ยวชมในหน้าร้อน

          ที่ตั้ง : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5384 1000
          เว็บไซต์ : qsbg.org
          เฟซบุ๊ก : สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน
ภาพจาก Alexander Mazurkevich / shutterstock.com

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน
ภาพจาก JKwirote / shutterstock.com

8. เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล


          แหล่งท่องเที่ยวคลายร้อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ บริเวณรอบ ๆ เขื่อนเต็มไปด้วยป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์และมีทัศนียภาพที่สวยงาม เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน มีจุดท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้แวะพักนั่งชิลหลายจุด หรือใครจะไปกินข้างบนแพอาหารริมเขื่อนก็ได้ อีกทั้งยังมีแพที่พักให้บริเวณอยู่ในเขื่อน นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปนอนค้างแรมกันได้อีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักชลประทานที่ 1 กรมชลประทาน โทรศัพท์ 0 5347 0150 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604-5 

          ที่ตั้ง : บนลำน้ำแม่งัด สาขาแม่น้ำปิง ที่บ้านแม่วะ ตำบลช่อแล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 41

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน


เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน


9. อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า


          แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มากนัก แต่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ และรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ ของป่าเขาสีเขียวขจี มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ หลายมุม และยังมีร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำเปิดให้บริการหลายร้าน อีกทั้งยังมีสนามเด็กเล่นและกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย

          ที่ตั้ง : ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน

10. พายเรือคายักที่แก่งกื้ด แม่แตง

          ถ้าใครอยากหากิจกรรมสนุก ๆ ทำคลายร้อนในช่วงหน้าร้อนนี้ที่เชียงใหม่ ขอแนะนำกิจกรรมสุดมันอย่างการไปพายเรือคายักที่แก่งกื้ด อำเภอแม่แตง ซึ่งจะล่องกันตั้งแต่ช่วงบ้านสบก๋ายไปจนถึงบ้านเมืองกึ๊ด มีระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ในช่วงหน้าร้อนจะมีความยากเพียงระดับ 2 ซึ่งสามารถพายเรือเล่นได้แบบชิล ๆ ส่วนถ้าใครอยากล่องแพยางแก่งกึ๊ดอย่างตื่นเต้นเร้าใจ แนะนำให้มาช่วงเดือนกรกฏาคม-ธันวาคม แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะระดับน้ำจะมีความแรงมาก การล่องแก่งจะอยู่ในระดับ 3-5 เลยทีเดียว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604-5 

เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อน
ภาพจาก TPm13thx / shutterstock.com

          เห็นที่เที่ยวเชียงใหม่ดี ๆ แบบนี้ ต่อให้แดดร้อนสักกี่ดีกรี เชื่อได้เลยว่าสายเที่ยวก็ไม่หวั่น ถ้าอย่างนั้นหน้าร้อนนี้ลองไปสัมผัสเชียงใหม่ในอีกรูปแบบกันบ้างนะ แล้วเอารูปสวย ๆ มาอวดกันบ้าง :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูล
qsbg.org, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, ททท., ททท., ททท., cm-mots.com, ภูฟิน - Phufinn, เก๊ามะขาม Coffee by ปริญดารีสอร์ท อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่, Fern Forest Cafe\', สว่างคาตา แม่กำปอง, Coffee villa @chiangmai, Zombie Café Maerim Chiangmai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเชียงใหม่หน้าร้อนกับ 10 ที่เที่ยว ที่กิน ชวนฟินและอินกับบรรยากาศดี ๆ อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 เวลา 11:24:54 84,233 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP