x close

ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์ ทะเลสาบสวรรค์ในฝันของนักเดินทาง

ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           พาไปชมทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo) ที่เที่ยวนิวซีแลนด์สุดโด่งดัง ที่มีความสวยงามราวกับดินแดนในฝัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ที่นักเดินทางทั่วโลกต่างต้องการไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง
 

          ภาพของทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ที่ล้อมรอบไปด้วยแนวเทือกเขาสูงใหญ่ มีดอกไม้สีสันสดใสแทรกแซมสร้างสีสันรอบ ๆ ทะเลสาบจนสวยสง่าราวกับดินแดนในเทพนิยาย ได้กลายเป็นภาพที่ตราตรึงใจคนทั่วโลก คงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทะเลสาบแห่งนี้จะได้รับการยกย่องจากนักท่องเที่ยวว่าเป็นดินแดนสวรรค์อีกหนึ่งแห่งของประเทศนิวซีแลนด์
Lake Tekapo
 
           ถ้าพูดถึงการเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ 1 ใน 10 ของที่เที่ยวนิวซีแลนด์ห้ามพลาดต้องมีชื่อของทะเลสาบเทคาโปอย่างแน่นอน เพราะความสวยงามของทะเลสาบแห่งนี้สามารถละลายหัวใจของผู้มาเยือนและสะกดให้ที่นี่เป็น The must-see ของนิวซีแลนด์ไปเรียบร้อยแล้ว
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           ทะเลสาบเทคาโป เป็นทะเลสาบน้ำจืด ตั้งอยู่บริเวณเชิงเทือกเขา Southern Alps ใน Mackenzie Country บนเกาะใต้ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งห่างจากเมืองควีนส์ทาวน์ (Queenstown) และเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch International Airport) ประมาณ 3 ชั่วโมง ลักษณะโดดเด่นของทะเลสาบเทคาโปอยู่ที่น้ำในทะเลสาบ ซึ่งมีสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สวยงามจับตา และยังใสแจ๋วจนสามารถเห็นพื้นหินใต้ทะเลสาบได้อย่างชัดเจน โดยน้ำในทะเลสาบแห่งนี้ไหลมาจากธารน้ำแข็งขนาดใหญ่บนเทือกเขา เมื่อผนวกกับแร่ธาตุต่าง ๆ จึงทำให้มีสีฟ้าสวยงามราวกับทะเลสาบในเทพนิยายอย่างไรอย่างนั้นเลยเชียว
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           บรรยากาศของทะเลสาบเทคาโปนั้นเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถมองเห็นเทือกเขาสูงใหญ่เบื้องหลังได้อย่างงดงาม ซึ่งยอดเขา Aoraki หรือ Mount Cook (สูง 3,764 เมตร) อันเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ก็ใช้เวลาเดินทางจากทะเลสาบเทคาโปไปอีกเพียงแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ที่นี่จึงมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานมากมาย ทั้งเดินป่า, ขี่จักรยานเสือภูเขา, พายเรือในทะเลสาบ, การขี่ม้าไปตามเส้นทางเดินป่า, ตีกอล์ฟ, การเล่นสกีในฤดูหนาว หรือการอาบน้ำแร่ เป็นต้น
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           ความพิเศษของทะเลสาบเทคาโปยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโรแมนติกสุด ๆ แห่งหนึ่งของโลกเลยล่ะ จึงทำให้มีคู่รักนับร้อยนับพันมาถ่ายรูปแต่งงาน รวมทั้งยังเลือกที่นี่ให้เป็นสถานที่ฮันนีมูนสุดหวานฉ่ำอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นบางคู่รักยังเลือกให้ที่นี่เป็นสถานที่แต่งงานของพวกเขาอีกด้วย เพราะบริเวณริมทะเลสาบเทคาโปจะมีโบสถ์เล็ก ๆ (The Church of the Good Shepherd) ไว้รอต้อนรับคู่รักจากทั่วโลก ซึ่งโบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นด้วยวัสดุธรรมชาติ ช่างดูเรียบง่ายและอบอุ่นแบบสุด ๆ
 
Lake Tekapo

           ใกล้ ๆ กับโบสถ์จะมีรูปปั้นของสุนัขคอลลี (Collie) ซึ่งชาวบ้านในสมัยก่อนได้ช่วยกันสร้างขึ้นเพื่อเป็นดั่งอนุสรณ์ว่าสุนัขพันธุ์ดังกล่าวได้ช่วยเหลือชาวบ้านในการต้อนแกะ เสมือนเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันตลอดมา
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           และที่ขาดไม่ได้เป็นดั่งเหล่านางฟ้าแห่งทะเลสาบเทคาโปก็คือ ดอกลูพิน (Lupins) ที่มีสีสันสดใส ไล่ไปตั้งแต่ชมพูอ่อนจนถึงสีม่วงเข้มเกือบน้ำเงิน ซึ่งจะเบ่งบานอยู่โดยรอบทะเลสาบในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี เมื่อมองทะเลสาบจากทุ่งดอกลูพินจะเห็นดอกไม้สีม่วงตัดกับน้ำทะเลสาบสีฟ้าใส และยังมีเบื้องหลังเป็นแนวเทือกเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เป็นความงดงามที่สร้างสรรค์ให้ทะเลสาบเทคาโปเป็นดินแดนสวรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์
 
           ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวนิวซีแลนด์หรือกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศ ทะเลสาบเทคาโปก็ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้ามีโอกาสต้องไม่พลาดไปเที่ยวที่นี่กันให้ได้สักครั้งนะคะ :)


Lake Tekapo

Lake Tekapo

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
newzealand.com, tekapotourism.co.nz

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทะเลสาบเทคาโป นิวซีแลนด์ ทะเลสาบสวรรค์ในฝันของนักเดินทาง อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:44:22 27,974 อ่าน
TOP