x close

ผ่อนคลายกับ 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดื่มด่ำธรรมชาติรอบตัว

          แนะนำที่เที่ยวนิวซีแลนด์ สัมผัสธรรมชาติสวย ๆ รอบตัว ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน ทะเลสาบ และป่าไม้ รับรองว่าคุณจะหลงรักนิวซีแลนด์แน่นอน
 
          นิวซีแลนด์...ประเทศที่แม้จะอยู่ห่างไกลจากประเทศอื่น ๆ แต่มีระบบการศึกษาที่ดีและเป็นที่นิยมสำหรับการศึกษาต่อต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจด้วยเช่นกัน และวันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยวผ่านตัวอักษร กับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดีในนิวซีแลนด์ ว่าแต่จะมีที่ใดน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. มิลฟอร์ด ซาวด์ (Milford Sound)

          ความสวยงามของมิลฟอร์ด ซาวด์ เป็นที่กล่าวขานกันว่ามันคือสถานที่ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งใครที่กำลังสับสนวุ่นวายหรือกำลังค้นหาคำตอบให้กับชีวิต บรรยากาศอันเงียบสงบของที่นี่มีคำตอบรอคุณอยู่ นอกจากนี้ธรรมชาติที่สวยงามยังช่วยบำบัดความเครียดได้เป็นอย่างดี ด้วยวิวสวย ๆ ของธารน้ำแข็ง, ทะเลสาบ และภูเขาจะทำให้คุณรู้สึกสุขใจและเป็นการชาร์จพลังชีวิตได้ดีทีเดียว

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

2. เกาะไวฮิกิ (Waiheke Island)

          เกาะไวฮิกิ เป็นเกาะขนาดใหญ่ในอ่าว Hauraki และใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงในการนั่งเรือจากออกแลนด์มายังเกาะแห่งนี้ ทำให้มันเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ด้วยสภาพอากาศและสภาพพื้นดินของที่นี่เหมาะแก่การทำไรองุ่น ทำให้มันเป็นแหล่งผลิตไวน์ชั้นดีในนิวซีแลนด์ ด้วยเหตุนี้เองมันจึงเป็นที่เที่ยวสุดชิลที่พร้อมจะพาคุณดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ไปพร้อมกับจิบไวน์รสเลิศ

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

3. แหลมเรอิงกา (Cape Reinga)

          หากคุณหลงรักในการเล่นกิจกรรมทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นแล่นเรือใบ, ว่ายน้ำ หรือตกปลา อย่าพลาดมาเยือนแหลมเรอิงกา ที่ซึ่งมีพื้นที่โดยรอบเป็นเกาะเล็ก ๆ กว่า 100 เกาะ โดยจะเรียกพื้นที่ส่วนนี้ว่า The Bay of Islands นอกจากนี้ยังสามารถเล่นน้ำเพลิน ๆ ไปกับฝูงโลมา หรือจะชิลไปกับการดินเนอร์แสนโรแมนติกในร้านอาหารริมทะเล รวมทั้งบาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

4. เกาะไวท์ (White Island)

          นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟที่ยังปะทุอยู่ และหนึ่งในนั้น คือ บนเกาะไวท์ แต่ในความอันตรายก็ยังคงแฝงความสวยงามไว้เช่นกัน โดยคุณสามารถเดินเท้าหรือนั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปชมความงดงามของภูเขาไฟแบบใกล้ ๆ แต่หากอยากสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทาย แนะนำว่าให้เดินเท้าขึ้นไปดีกว่า เพราะระหว่างทางคุณจะได้เห็นความสวยงามของวิวรอบข้างได้อย่างเต็มตาเลย

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

5. หมู่บ้าน Te Whakarewarewatanga (The Te Whakarewarewa Geothermal Valley)

          หมู่บ้าน Te Whakarewarewatanga เป็นดินแดนที่มีความร้อนใต้พิภพ นั่นหมายถึงต้นกำเนิดของน้ำพุร้อนคล้ายกับประเทศญี่ปุ่น แถมที่นี่ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย ซึ่งบางแห่งก็มีน้ำอุ่นกำลังดีเหมาะแก่การแช่ตัว แต่บางแห่งน้ำพุร้อนก็มีอุณหภูมิร้อนฉ่าถึง 94 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการใช้ความร้อนจากใต้พิภพในการทำอาหารอีกด้วย

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

6. ภูเขาน้ำแข็ง Franz Josef (The Franz Josef Glacier)

          แค่เห็นภาพก็คงจะจินตนาการถึงความหนาวเหน็บกันแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าคุณอาจจะเตรียมเสื้อโค้ทหลายชั้นหรือเสื้อกันหนาวหลายตัวไว้บรรเทาความหนาว แต่สำหรับที่นี่อาจไม่เป็นอย่างที่คุณคิด แม้ว่าจะเต็มไปด้วยน้ำแข็งแต่ก็มีแสงแดดเพียงพอที่ช่วยทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่น และมันมีอุณหภูมิเย็นกว่าพื้นด้านล่างเพียงเล็กน้อย เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างสำหรับทริปขึ้นภูเขาน้ำแข็งแห่งนี้ คือ หลังจากลงมาแล้วคุณควรแช่ตัวอยู่ในน้ำร้อน รับรองว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

7. ถ้ำหิ่งห้อย Waitomo (The Waitomo Glowworm Caves)
 
          ถือเป็นที่เที่ยวอันซีนของนิวซีแลนด์เลยก็ว่าได้สำหรับถ้ำหิ่งห้อย Waitomo ที่ซึ่งมีหิ้งห้อยจำนวนมากอยู่บริเวณผนังถ้ำ และแน่นอนในตอนกลางคืนพวกมันจะส่องแสงประกายทำให้ถ้ำแห่งนี้เรืองแสงได้เลย นอกจากนี้ยังมีสายน้ำใต้พื้นดินที่ไหลอย่างช้า ๆ และไม่เป็นอันตรายซึ่งเหมาะแก่การล่องเรือชมหิ่งห้อยในตอนกลางคืนด้วย ส่วนตอนกลางวันใครที่สนใจจะชมความงดงามของถ้ำแห่งนี้ก็สามารถปีนเข้าไปชมได้ด้วยเช่นกัน

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

8. โรโตรัว (Rotorua)

          โรโตรัว ดินแดนที่เต็มไปด้วยน้ำพุร้อนและบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีโคลนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุซึ่งเหมาะแก่การแช่ตัวหรือปาใส่กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้มันยังขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการผจญภัยเนื่องจากภูมิประเทศเต็มไปด้วยทะเลสาบ ป่าไม้ และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่พร้อมจะทำให้ผู้มาเยือนผ่อนคลายไปกับกิจกรรมท้าทายต่าง ๆ

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

9. เมือง Taupo

          เมือง Taupo อยู่ทางชายฝั่งของทะเลสาบ Taupo ที่ซึ่งเต็มไปด้วยถ้ำ, บ่อน้ำร้อน, โคลนที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ และยังเป็นส่วนหนึ่งของ Thermal Park และด้วยมีลักษณะภูมิประเทศอยู่ติดทะเลสาบ มันจึงมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณสนุกผ่อนคลายกันอย่างเต็มที่ ว่ากันว่ามันคือที่พักตากอากาศที่หากใครได้มาเยือนก็อยากกลับมาที่นี่อีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

10. เมืองไคคูร่า (Kaikoura)

          ไคคูร่าเป็นเมืองประมงขนาดเล็กอยู่บนเกาะทางตอนใต้ของนิวซีแลนด์ ณ ที่แห่งนี้เองจะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับฝูงโลมาและการตกปลาชิล ๆ ด้วยบรรยากาศดี ๆ แบบนี้เองทำให้เมืองไคคูร่ามีผู้มาเยือนกว่าหนึ่งล้านคนต่อปี แถมส่วนใหญ่ยังกลับไปพร้อมกับความประทับและดูเหมือนจะไม่มีข่าวด้านลบเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในไคคูร่าเลย

ที่เที่ยวนิวซีแลนด์

          และนี้ก็เป็น 10 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของนิวซีแลนด์ เชื่อเลยว่าการได้แช่ตัวอยู่ท่ามกลางภูเขา สายน้ำ และป่าสีเขียวย่อมทำให้คุณผ่อนคลายได้เสมอ อย่างไรก็ดีใช่ว่าเราจะตักตวงความสุขจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ในฐานะนักท่องเที่ยวที่ดี คุณเองก็ควรที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยเช่นกัน จะได้มีที่เที่ยวสวย ๆ ให้คุณไปเยือนซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ขอบคุณข้อมูลจาก
amerikanki.com และ touropia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผ่อนคลายกับ 10 ที่เที่ยวนิวซีแลนด์ ดื่มด่ำธรรมชาติรอบตัว อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 15:30:15 9,955 อ่าน
TOP