x close

11 ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4 ที่นั่งชิลจิบกาแฟสุดฟิน

 
ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          ร้านกาแฟวังหิน-โชคชัย 4 รวมร้านกาแฟสุดน่ารัก น่านั่งพักผ่อนของคนกรุง อยากดื่มกาแฟและกินอาหารอร่อย ๆ ต้องแวะมา

         
เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีทั้งสำนักงาน ออฟฟิศ และมีผู้คนอาศัยผ่านไปผ่านมามากมาย ในย่านนี้จึงมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ให้เราได้ไปนั่งพักผ่อน รับประทานอาหาร หรือแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ๆ หลังจากที่เราซอกแซกไปแอบส่องเมนูชวนหิวยามเย็นกับ 9 เมนูเด็ดแห่งตลาดโชคชัย 4 กันมาแล้ว คราวนี้ขอมารวบรวมร้านกาแฟย่านลาดพร้าววังหิน-โชคชัย 4 กันบ้างค่ะ จะมีร้านไหนน่านั่งชิลบ้างไปดูกันเลย

1. DUDE Cafe

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          DUDE Cafe ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ออกแบบพื้นที่ให้ดูโปร่งโล่งสบาย ด้วยผนังกระจก และยกเพดานสูง มีทั้งหมด 2 ชั้น ตกแต่งโดยรอบร้านด้วยของตกแต่งสุดน่ารัก มีการจัดวางอย่างลงตัว จึงทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกผ่อนคลาย เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูของหวาน ที่มีมาเสิร์ฟให้ไม่อั้น ไม่ว่าจะมานั่งในช่วงพักระหว่างวัน หรือคลายเครียดยามเย็นหลังเลิกงาน ก็ดีไม่แพ้กัน

          ที่ตั้ง : 36/34 โชคชัย 4 ซอย 78
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5885 6389
          เฟซบุ๊ก : DUDE CAFE\'


2. ชงเจริญ Coffee & Bistro


ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4
          หากใครกำลังมองหาร้านกาแฟน่านั่งปิดดึก ๆ ย่านลาดพร้าววังหิน ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ เพราะเปิดยาวตลอดทั้งวันไปจนถึงตีสองเลยทีเดียว บรรยากาศในร้านดูผ่อนคลาย โปร่งโล่งน่านั่งพักผ่อน มีพื้นที่ให้นั่งชิล ๆ ได้ทั้งในร้านและนอกร้าน เสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหารคาว และอาหารหวาน เป็นที่พบปะสังสรรค์คุยกับเพื่อน ๆ ได้อย่างดีทีเดียว

          ที่ตั้ง : โชคชัย 4 ซอย 79
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-02.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2942 0455
          เฟซบุ๊ก :  ชงเจริญ


3. บางหวาน Sweet Station

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          แฟนพันธุ์แท้ของหวาน ต้องไม่พลาดกับคาเฟ่สุดน่ารักภายในโครงการ The Jas วังหิน ร้านนี้ค่ะ เป็นร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ชมพู ผนังเพ้นท์ลวดลายสุดน่ารัก มีโคมไฟเล็กห้อยระย้า เพิ่มความอบอุ่นให้ตัวร้าน นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่ขนขบวนความสดชื่นมาเสิร์ฟกันแบบไม่อั้นแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองของหวานสุดฮอตอย่างเมนูปังเย็น ขนมปังปิ้งอุ่น ๆ ราดด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ และนำน้ำปั่นเกล็ดหิมะวางลงบนขนมปัง เป็นเมนูคลายร้อนที่กินเมื่อไรก็สดชื่นได้ตลอด

          ที่ตั้ง : โครงการ The Jas วังหิน เลขที่ 728 ถนนลาดพร้าววังหิน
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2570 8482
          เฟซบุ๊ก : Bangwan


4. Cat cafe by lila

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4


          ใครที่เป็นทาสแมวต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน เพราะเพียงแค่ก้าวเข้าไปในร้าน แมวตัวอ้วน ๆ ตากลม ก็เดินออกมาทักทายให้ชื่นใจกันแล้ว ซึ่งที่นี่เน้นตกแต่งร้านด้วยสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สีหวาน ๆ ทำให้บรรยากาศยิ่งดูนุ่มละมุน ระหว่างนั่งพักทานกาแฟ เบเกอรี่ หรือไอศกรีม ก็จะมีเจ้าเหมียวน้อย ๆ คอยเดินมาทักทาย ได้ทั้งอิ่มอร่อยและยังผ่อนคลายแบบนี้ต้องไปสัมผัสกันสักครั้งค่ะ

          ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าววังหิน 56
          เวลาเปิด-ปิด : ปิดทุกวันจันทร์ วันอังคาร-ศุกร์ ให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 13.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6377 8226
          เฟซบุ๊ก : Cat Cafe by Lila


5. Retro Bear Cafe\'

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่จะเรียกรอยยิ้มคุณด้วยตุ๊กตามากมาย โดยเฉพาะตุ๊กตาหมี ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนของร้านก็จะมีแต่เจ้าตุ๊กตาน้อยใหญ่คอยส่งยิ้มและสร้าง ความเพลิดเพลินให้ ใครชอบใจตัวไหนก็สามารถซื้อกลับไปนอนกอดอุ่น ๆ ได้ที่บ้านอีกด้วย นอกจากตุ๊กตามากมายแล้ว ที่นี่ก็มีบริการกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารมากมาย มานั่งจิบกาแฟผ่อนคลาย กินขนมกับเพื่อน ๆ ได้สบาย

          ที่ตั้ง : ปากซอยลาดพร้าววังหิน 20
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2538 0488
          เฟซบุ๊ก : Retro Bear Cafe\'


6. People On Pause Cafe\'

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          คาเฟ่สุดชิค แหล่งพบปะสังสรรค์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านลาดพร้าววังหิน ที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงคาเฟ่ที่มีแต่เครื่องดื่มและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนบ้านที่คุณสามารถมานั่งกินข้าว อ่านหนังสือชิล ๆ ฟังเพลงเพลิน ๆ กับเพื่อนหรือคนพิเศษ ในบางวันยังมีดนตรีสด ฟังเบา ๆ สบาย ๆ ให้ได้ผ่อนคลายกันอีกด้วย ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้มีกลิ่นอายของธรรมชาติ เพิ่มความดิบด้วยเสาอิฐแดง และเพดานปูนยกสูง ทำให้มีบรรยากาศผ่อนคลาย จะนั่งทำงาน หรือพูดคุยกับเพื่อน ๆ ก็ฟินได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : ลาดพร้าววังหิน ซอย 8
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2019 1303
          เฟซบุ๊ก : People On Pause Cafe\'

7. Mousse Mellow Cafe          ใครที่ชอบดื่มกาแฟแบบเข้มข้น เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ซึ่งกาแฟที่นี่จะใช้เมล็ดกาแฟปลอดสารอย่างดีจากดอยตุง นำมาคั่วบดอย่างพิถีพิถัน ทำให้กาแฟมีรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมเข้ม นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าอีกมากมาย อีกทั้งยังมีโฮมเมดเบเกอรี่ โฮมเมดไอศกรีมที่ทำสดใหม่ทุกวัน พร้อมเสิร์ฟอีกด้วย คุณสามารถที่จะนั่งชิล ทานเค้ก จิบกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งอย่างหวานหรู ด้วยผนังวอลเปเปอร์ลายดอกไม้บนพื้นสีน้ำตาล กับเฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตา ไม่ว่าจะมานั่งชิลเวลาไหนก็ผ่อนคลายได้เช่นกัน

          ที่ตั้ง : 9/452 ลาดพร้าว 53 (โชคชัย 4 ซอยย่อยที่ 48)
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4554 5916, 0 2931 5916
          เว็บไซต์ : mousse-mellow.com
, เฟซบุ๊ก Mousse Mellow Cafe\'

8. Palm\'s Cafe

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          นอกจากกาแฟรสชาติเข้มข้น หอมนุ่มแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารอีกมากมายให้บริการอีกด้วย ซึ่งสามารถมานั่งชิลกันได้ทั้งวัน เมนูที่น่าสนใจ อาทิ พิซซ่า, ข้าวผัดกุนเชียง, สปาเกตตี, ผักโขมอบชีส, วุ้นเส้นผัดขี้เมา, ยำมาม่า เป็นต้น พร้อมทั้งยังมีขนมหวานมากมายเป็นเมนูตบท้ายได้อย่างดี และบรรยากาศภายในร้านยังโปร่งโล่ง มีพื้นที่ให้นั่งชิลทั้งในร้านและนอกร้าน ที่นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการพื้นที่ในการผ่อนคลาย

          ที่ตั้ง : ลาดพร้าววังหิน 79 ใกล้กับโลตัสวังหิน
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9769 1626
          เฟซบุ๊ก : Palm\'s Cafe


9. 1839 Cafe & Gallery

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          ใครที่ชอบบรรยากาศแบบเงียบ ๆ ผ่อนคลายสบาย ๆ ต้องมุ่งตรงไปร้านนี้เลยค่ะ ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ แนวมินิมอล ตกแต่งร้านอย่างโดดเด่นด้วยกล้องฟิล์มเก่า ๆ และภาพถ่ายฟิล์มสุดแนว จัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบหลวม ๆ เพื่อให้ร้านดูมีพื้นที่ว่างเพิ่มมากขึ้น ผู้มาเยือนจะได้รู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด บางครั้งก็จะมีเจ้าเหมียวออกมาต้อนรับแขก สร้างสีสันและความเพลิดเพลินให้กับลูกค้า ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายแบบ พร้อมทั้งอาหารและเมนูของหวานอีกเพียบ

          ที่ตั้ง : 68/65 ปากซอยลาดพร้าววังหิน 62
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 13.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4641 5141
          เฟซบุ๊ก : 1839 Cafe & Gallery


10. Second Wind Coffee

          อีกหนึ่งคาเฟ่สุดชิลในย่านลาดพร้าววังหิน เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว พร้อมกับมีตุ๊กตาหมีแทบจะทุกมุมของร้าน สร้างบรรยากาศให้อบอุ่น น่านั่งพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นำปูนเปลือยมาผสมผสานกับงานไม้ได้อย่างดี มีพื้นที่ให้นั่งผ่อนคลาย 2 ชั้น ใครชอบบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว ก็สามารถขึ้นไปนั่งชิล ๆ ได้ที่ชั้น 2 ที่นี่ให้บริการอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ หลากหลายแบบ มีลานจอดรถให้บริการกว้างขวาง

          ที่ตั้ง : โชคชัย 4 ซอย 66
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2530 2853
          เฟซบุ๊ก : Second Wind


11. Fu.5 Coffee

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4

          ใครที่ชอบร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ต้องลองไปเยือนร้านนี้กันดูค่ะ กับร้าน Fu.5 Coffee ในโครงการ The Jas วังหิน ภายในร้านออกแบบให้ดูโปร่งโล่ง ยกเพดานสูง ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ใช้ผนังเป็นปูนเปลือยเพิ่มความดิบให้กับตัวร้าน แซมความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวในบางมุม มีที่นั่งให้เลือกนั่งชิลหลายมุม ซึ่งนอกจากกาแฟที่ร้านนี้เขาคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดีแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอีกมากมาย พร้อมกับเมนูอาหารคาวและขนมหวานแบบจัดเต็ม ที่สำคัญร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ให้ได้นั่งเพลิน ๆ กันไปทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว

          ที่ตั้ง : ชั้น 2 โครงการ The Jas วังหิน
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
          โทรศัพท์ : 09 2097 2989
          เฟซบุ๊ก :
Fu.5 Coffee 

          ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวลาดพร้าววังหินหรือซอยโชคชัย 4 แล้วต้องการหาสักสถานที่เพื่อผ่อนคลาย ก็ลองแอบชมร้านเหล่านี้ เอาไปเป็นตัวเลือกกันดูนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Fu.5 Coffee, เฟซบุ๊ก Baan Hom Glin Dao, เฟซบุ๊ก Second Wind, เฟซบุ๊ก 1839 Cafe & Gallery, เฟซบุ๊ก Palm\'s Cafe, เฟซบุ๊ก mousse-mellow.com, เฟซบุ๊ก People On Pause Cafe\', เฟซบุ๊ก Cat Cafe by Lila, เฟซบุ๊ก Bangwan, เฟซบุ๊ก ชงเจริญ, เฟซบุ๊ก DUDE CAFE\', เฟซบุ๊ก Retro Bear Cafe\'


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ร้านกาแฟย่านวังหิน-โชคชัย 4 ที่นั่งชิลจิบกาแฟสุดฟิน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:51:12 125,915 อ่าน
TOP