x close

ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี จะขึ้นตอนไหนก็ได้

          เขาคิชฌกูฏจันทบุรี ที่ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวพุทธศาสนิกชน ที่ต้องการเดินขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนชมวิวทิวทัศน์และหินรูปร่างแปลกตา
 
          หลายคนจึงอยากพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนและหลังเดินทางขึ้นเขา วันนี้เราได้รวบรวมที่พักใกล้ ๆ เขาคิชฌกูฏ เพื่อความสะดวกในการเดินทางมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกดูกัน มาเริ่มกันที่…

1. บ้านพักอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ
 
          ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ภายในอุทยานประกอบด้วยภูเขา ทิวทัศน์ที่งดงาม และมีสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ เช่น "น้ำตกกระทิง" มีต้นกำเนิดลำธารจากเขาคิชฌกูฏ และปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยาที่เกี่ยวเนื่องกับทางพุทธศาสนาของรอยพระบาทบนเทือกเขาคิชฌกูฏ ทั้งนี้ภายในพื้นที่อุทยานยังมีบริการที่พักให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน โดยบริเวณรอบที่พักของทางอุทยานร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมาะสำหรับการสูดอากาศบริสุทธิ์ เก็บภาพทิวทัศน์สวย ๆ หรือเล่นน้ำตกให้คลายร้อน รวมถึงกิจกรรมอีกมากมาย เช่น พายเรือ ปั่นจักรยานน้ำ กางเต็นท์ เป็นต้น

          ที่อยู่ : ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 3945 2074
          เว็บไซต์ : dnp.go.th


2. เคเอสบีโฮมสเตย์
 
          จากเดิมพื้นที่ของบ้านพักแห่งนี้เป็นสวนผลไม้ ซึ่งมีเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ภายในปลูกผลไม้มากมายหลากหลายชนิด เช่น ทุเรียน มังคุด ลองกอง มะละกอฮอลแลนด์ เป็นต้น โดยเมื่อมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมที่สวนแห่งนี้มากขึ้น ทางเจ้าของจึงได้พัฒนาต่อยอดสร้างบ้านพักขึ้นมา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งภายในที่พักยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก อย่างการเดินเล่นและแวะชิมผลไม้ในสวน อีกทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่าง "น้ำตกกระทิง", "น้ำตกคลองช้างเซ" และ "อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ" อีกด้วย
 
          ที่อยู่ : 29/9 หมู่ 5 ถนนบำราศนราดูร ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1971 9956
          เว็บไซต์ : ksbhomestay.com

          เฟซบุ๊ก : เคเอสบีโฮมสเตย์ เขาคิชฌกูฏ

 
 
3. บ้านสวนดวงดารา
 
          ที่พักสไตล์รีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติของสวนผลไม้และดอกไม้แสนสวย ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นทางเขาพระบาท ซึ่งใช้ระยะเวลาเดินทางเพียง 5 นาทีเท่านั้น มีบริเวณให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัว โดยในช่วงเดือนเมษายน-กรกฎาคม นักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นและชิมผลไม้นานาชนิด ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ทั้งเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น ประกอบกับความเป็นกันเองของเจ้าของ ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่พักแห่งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น เหมือนนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน
 
          ที่อยู่ : 29/11 หมู่ 4 ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 5819 8889
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวนดวงดารา

 
 

4. บ้านกลางสวนรีสอร์ท
 
          บ้านพักบรรยากาศแบบไทย ๆ สบาย ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพง ท่ามกลางบรรยากาศของสวนแมกไม้แสนร่มรื่น พร้อมกับการต้อนรับที่อบอุ่น บ้านพักแต่ละหลังเน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก โดยประยุกต์นำเอาลายไทยมาประดับประดาบริเวณห้อง จึงให้ความรู้สึกเหมือนกับพักผ่อนอยู่ในบ้านเรือนไทย แถมคุณจะได้ลิ้มรสชาติอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย ทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดจันทบุรี อย่างน้ำตกไพบูลย์หรือเขาคิชฌกูฏ ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้น รวมถึงการเก็บและแวะชิมผลไม้ในสวน ที่รับรองว่าหวานชื่นใจอย่างแน่นอน
 
          ที่อยู่ : 28/16 หมู่ 8 ตำบลชากไทย อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1836 3414
          เว็บไซต์ : banklangsuan.com

          เฟซบุ๊ก :  เฟซบุ๊ก บ้านกลางสวนรีสอร์ท
 

5. สันต์ทรายรีสอร์ท
 
           ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย ทำให้บรรยากาศโดยรอบที่พักแวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงา อีกทั้งคุณยังจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันในตอนกลางคืน คุณจะมองเห็นดวงดาวทอแสงระยิบระยับกลางท้องฟ้า รับรองว่าหาดูไม่ได้จากในเมืองหลวงแน่นอน หรือใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ที่พักยังมีบริเวณสำหรับกางเต็นท์อีกด้วย แถมยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น การตกปลา การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ นมัสการรอยพระพุทธบาท ณ เขาคิชฌกูฏ เป็นต้น
 
           ที่อยู่ : 42 หมู่ 7 ติดอ่างเก็บน้ำคลองศาลทราย ตำบลคลองพลู อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 08 6141 5368
           เว็บไซต์ : sunsairesort.blogspot.com
         เฟซบุ๊ก : สันต์ทรายรีสอร์ท จันทบุรี-เพจ sunsairesort

 
6. บ้านสวนบุญฤทธิ์

 
          บ้านพักที่ตั้งอยู่ก่อนทางขึ้นเขาคิชฌกูฏ 1 กิโลเมตร โดยเมื่อถึงช่วงงานเทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาท ณ เขาคิชฌกูฏ ทีไร ที่พักที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คนที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาพักไม่ขาดสาย เป็นบ้านพักแบบหลัง บรรยากาศโดยรอบที่พักรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ที่ช่วยให้ความร่มรื่นและเย็นสบายให้กับผู้เข้าพัก เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ รวมถึงการบริการที่เป็นกันเอง จึงทำให้บ้านพักที่นี่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ที่พร้อมบริการนักท่องเที่ยวตลอดเวลา
 
          ที่อยู่ : 9/23 หมู่ 5 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 0567 5497
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวนบุญฤทธิ์ ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ


 


7. โอ้ ทรี รีสอร์ต

 
          บ้านพักไม้หลังเล็ก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ โดดเด่นด้วยทางเดินสะพานไม้เชื่อมต่อบ้านแต่ละหลัง  โดยชื่อของบ้านพักแต่ละหลัง จะตั้งชื่อตามต้นไม้ที่ปลูกอยู่โดยรอบ เช่น กระเช้า ดงจิก เป็นต้น จุดเด่นของบ้านพักอยู่ที่วิวรอบห้องพัก ที่เมื่อมองออกไปจะเห็นสวนยาง เหมาะแก่การนั่งจิบกาแฟยามเช้า พร้อมกับบริการมื้อเช้าแสนอร่อย รวมถึงผลไม้สด ๆ ที่เก็บมาจากสวน งานนี้มีอิ่มจนท้องแตก อีกทั้งยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในจันทบุรี และอยู่ห่างจากเส้นทางไปเขาคิชฌกูฏเพียง 8 กิโลเมตร โดยที่พักมีบริการรับจองคิวขึ้นรถให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปเขาคิชฌกูฏในช่วงงานเทศกาลอีกด้วย
 
          ที่อยู่ : 64/2 หมู่ 8 ตำบลแสลง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 1847 1807
          เฟซบุ๊ก : โอ้ ทรี รีสอร์ต เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี


 
 
8. บ้านจันทร์ 9 โฮมสเตย์
 
          บ้านพักไม้ใต้ถุนสูงทรงไทยประยุกต์ร่วมสมัย ภายในที่พักมีบริเวณกว้างขวาง เงียบสงบ สะดวกสบาย และมีความปลอดภัย ใครก็ตามที่ได้มาพักที่นี่จะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองได้ดื่มด่ำบรรยากาศชีวิตในอดีต เกิดเป็นความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก ทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวในจันทบุรีมากมาย เช่น สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตลาดพลอย น้ำตกพลิ้ว หาดแหลมสิงห์ อ่าวกระทิง อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ เป็นต้น
 
          ที่อยู่ : 54/35 หมู่ 2 ซอยโรงน้ำแข็ง ถนนริมน้ำ ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 6885 4522
          เฟซบุ๊ก : Banchan 9 homestay

 
ที่พักจันทบุรี

9. ชบา รีสอร์ท
 
          บ้านพักสไตล์บ้านสวน ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และลำธาร ที่สำคัญราคาบ้านพักเป็นกันเอง บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านสำหรับให้คุณได้นั่งพักผ่อนหรือรับประทานอาหาร บรรยากาศรอบที่พักร่มรื่น ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือเขาคิชฌกูฏ ซึ่งห่างจากที่พักแห่งนี้ไปเพียง 20 กิโลเมตร อาหารอร่อย เมื่อถึงเทศกาลผลไม้ตามฤดู จะมีสวนให้ผู้ที่เข้าพักได้เดินเก็บผลไม้รับประทาน มีทั้งมังคุด ทุเรียน ลองกอง ระหว่างการเก็บผลไม้ คุณยังจะได้เห็นสวนซึ่งมีธารน้ำตกไหลผ่านอีกด้วย
 
          ที่อยู่ : 111 หมู่ 2 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 3947 1878, 08 7749 5667, 08 3055 7019
          เว็บไซต์ : chabachan.com

          เฟซบุ๊ก : ชบา รีสอร์ท จันทบุรี

ที่พักจันทบุรี
ภาพจาก chabachan.com
 
10. กระทิงคันทรี รีสอร์ท

          ที่พักในสไตล์สวนเกษตรบนเชิงเขา ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ บรรยากาศโดยรอบที่พักรับรองว่าอากาศสดชื่น และเย็นสบายตลอดทั้งปี การบริการของที่พักเรียกได้ว่าไม่เป็นสองรองจากโรงแรมชั้นนำเลยทีเดียว ภายในมีคลับเฮ้าส์ ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ห้องพักประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ไว้คอยบริการ แน่นอนว่าทางเดินสะดวก เพราะใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดจันทบุรี เช่น น้ำตกกระทิง ยอดเขาพระบาท น้ำตกสอยดาว น้ำตกตรอกนอง หาดเจ้าหลาว เป็นต้น

         ที่อยู่ : 21/7 หมู่ 2 ตำบลพลวง อำเภอคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
        
เบอร์โทรศัพท์ : 09 4179 2762, 09 7283 9127
        
เฟซบุ๊ก : กระทิงคันทรีรีสอร์ท จันทบุรี


11. บ้านพวงมณี 2


          ที่พักมีลักษณะเป็นเรือนแถวอยู่ในสวนผลไม้ เงียบสงบ ที่สำคัญอยู่ใกล้กับจุดขึ้นรถเขาคิชฌกูฏ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมานมัสการรอยพระพุทธบาท มีบริการห้องพักหลากหลาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย สามารถรองรับได้ทุกความต้องการของทุกคน ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งคนรัก รับรองว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายเมื่อเข้าพักที่นี่อย่างแน่นอน

         ที่อยู่ : 17/4 ตำบลพลวง อำเภอคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
        
เบอร์โทรศัพท์ : 08 6025 9425
        
เฟซบุ๊ก : บริการที่พัก เขาคิชฌกูฏ บ้านพวงมณี2


 
12. ชลดารีสอร์ท


        ที่พักขนาดเล็ก ๆ กำลังพอดี เงียบสงบ เมื่อมองไปรอบ ๆ ที่พัก คุณจะเห็นต้นไม้หลากหลายชนิดที่ปลูกรายรอบบริเวณที่พัก แถมยังช่วยให้ร่มเงา ทำให้อากาศรอบที่พักไม่พักจนเกินไป ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นสำคัญ มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีบริเวณที่นั่งโต๊ะหินไว้นั่งชิล ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์อีกด้วย ที่สำคัญราคาที่พักกันเอง แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างเขาคิชฌกูฏ เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากขึ้นไปนมัสการเขาพระพุทธบาทที่นั่น

         
ที่อยู่ : 6/25 หมู่ 10 ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
        
เบอร์โทรศัพท์ : 0 3930 9296

         ใครที่กำลังรอคอยวันเปิดให้ขึ้นไปมนัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏในระหว่างวันที่ 25 มกราคม ถึง 24 มีนาคม 2563 ยังไงก็ลองดูที่พักที่เราหามาให้ดูก็ได้นะ แต่ละที่รับรองว่าเพื่อน ๆ สามารถเดินทางไปยังเขาคิชฌกูฏได้สะดวกสบาย ตลอดจนคุ้มค่าสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุดของเพื่อน ๆ อีกด้วย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนยแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
, เฟซบุ๊ก เคเอสบีโฮมสเตย์ เขาคิชฌกูฏ, ksbhomestay.com, เฟซบุ๊ก บ้านสวนดวงดารา, banklangsuan.com, sunsairesort.blogspot.com, เฟซบุ๊ก บ้านสวนบุญฤทธิ์, เฟซบุ๊ก Banchan 9 homestay, chabachan.com, krtcresort.blogspot.com, เฟซบุ๊ก บริการที่พัก เขาคิชฌกูฏ บ้านพวงมณี2, เฟซบุ๊ก ชลดารีสอร์ท เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักใกล้เขาคิชฌกูฏ จันทบุรี จะขึ้นตอนไหนก็ได้ อัปเดตล่าสุด 15 มกราคม 2563 เวลา 11:06:16 243,762 อ่าน
TOP