x close

มาแรง CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ณ สวนผึ้ง


CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

          ใครกำลังจะไปเที่ยวสวนผึ้ง เราขอแนะนำให้คุณลิตส์รายชื่อของที่เที่ยวน้องใหม่ในสวนผึ้งอย่าง "ฟาร์ม CORO Field" ลงในแผนการเดินทางท่องเที่ยวด้วยนะคะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นั่นแน่ ! อยากรู้ล่ะสิว่าฟาร์ม CORO Field มีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าอย่างนั้นก็ตามเราไปตะลุยฟาร์มกันเลย

           ฟาร์ม CORO Field (โคโร่ ฟิลด์) ฟาร์มผักน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นที่เที่ยวการเกษตรรูปแบบของฟาร์มออแกนิกส์แห่งแรกของไทย ที่เปิดตัวไม่นานก็เรียกเสียงฮือฮาและความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะเป็นฟาร์มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ก่อนถึงสวนผึ้ง

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

          ฟาร์ม CORO Field แห่งนี้ก่อกำเนิดขึ้นจากความตั้งใจของสองพี่น้อง คุณพอท มิตรดนัย สถาวรมณี และ คุณพีท พันดนัย สถาวรมณี ที่อยากจะพัฒนารูปแบบการทำเกษตรที่เราเห็นกันจนชินตา มาสู่ความเป็นไลฟ์สไตล์การเกษตรแบบใหม่ ที่ดึงเอาความคิดสร้างสรรค์มาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้พบเห็น เราจึงเห็นว่าบรรยากาศโดยรอบของฟาร์มแห่งนี้ เน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอล มีความเรียบง่ายและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจตามเทรนด์ของคนยุคใหม่

          บนพื้นที่กว่า 104 ไร่ ของฟาร์ม CORO Field แบ่งออกดังนี้...


CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

Coro House

          กรีนเฮาส์ขนาดใหญ่ สถานที่สำหรับทำกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ความรู้เกี่ยวกับเทคนิคการดูแล เพาะปลูกพืชแต่ละชนิด ซึ่งโซนนี้จึงอยู่ที่ระบบการปลูกพืชของโรงเรือนที่ใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมทั้งอุณหภูมิ แสงแดด ปริมาณน้ำฝน และการรดน้ำ แถมยังควบคุมผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยค่ะ   

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น
 
CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

  CORO Me

          เป็นพื้นที่ที่ทำให้คุณได้ปลดปล่อยจินตนาการ DIY ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ เพียงแค่คุณเลือกต้นไม้หลากพันธุ์ เช่น กระบองเพชร เฟิร์น บอนไซ มาทำการประดิษฐ์ตกแต่งด้วยฝีมือของตัวเอง ใส่ทรายสี ตุ๊กตาน่ารัก ๆ แถมยังสามารถเก็บผลงานไว้เป็นความภูมิใจส่วนตัวและที่นี่ยังมีใบรับอุปถัมภ์ต้นไม้ด้วยนะ

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

  Coro Garden

          เป็นพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้ทดลองปลูกผักและเก็บผักด้วยตัวเองเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ทางฟาร์มต้องการให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้ใช้เวลาดี ๆ ร่วมกัน ซึ่งตลอดเวลาของการทำกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด
 

 
CORO Café & Market


          เป็นโซนร้านอาหารกึ่งคาเฟ่กึ่งบิสโทร จำหน่ายอาหารสไตล์ Japanese Fusion วัตถุดิบทุกอย่างเราคัดสด ๆ จากในฟาร์มที่ปลอดสารพิษ เช่น สลัดน้ำแร่ สลัดเมล่อนเซซามี่ ข้าวหมูชาชูกระเทียม มันญี่ปุ่นทอด เป็นต้น ใครมาโซนนี้ต้องไม่พลาดเมนูแนะนำอย่าง Melon Cream Cheese ซึ่งนำผลผลิตจากในฟาร์มมาแปรรูป รับรองว่าคุณจะติดใจในรสชาติหอมหวานอร่อยที่ไม่เหมือนใคร รวมทั้งสามารถซื้อของฝากจากตลาดสด Coro Market ที่เน้นจำหน่ายผลผลิตจากภายในฟาร์ม เช่น เมล่อนจากฟาร์มฮอกไกโด มะเขือเทศจากฮอลแลนด์ มันเทศญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น แยมเมล่อน หรือผักสด ๆ น้ำสลัดต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกช้อปก่อนกลับบ้านได้อีกด้วย


CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่น

          ใครที่เดิน ชิม เที่ยวกันจนจุใจแล้ว ก่อนกลับก็อย่าลืมแวะซื้อต้นไม้หรือของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านด้วยนะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยของที่ระลึกต่าง ๆ ทั้งต้นไม้ แก้ว ชาม ช้อน ร่มและถุงผ้าลายน่ารัก ๆ การใช้เวลาช่วงวันหยุดที่ CORO Field แห่งนี้จึงเป็นมากกว่าที่ท่องเที่ยวทั่วไป เพียงใช้เวลาขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ คุณก็จะมีช่วงเวลาดี ๆ กับคนที่คุณรัก ได้เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ งดเป็นสังคมก้มหน้าลงชั่วคราว และแหงนหน้ามองธรรมชาติรอบตัวมากขึ้น เหล่านี้เป็นชั่วโมงแห่งความสุขที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ใครกำลังเดินทางมาสวนผึ้ง ที่นี่ถือเป็นที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
         
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 092 569 4791
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก corofieldTH

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก corofieldTH
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแรง CORO Field ฟาร์มสไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ณ สวนผึ้ง อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2558 เวลา 19:55:54 19,218 อ่าน
TOP