x close

10 เส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่พร้อมจะทำให้หัวใจคุณเบ่งบาน
 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว

             เพราะการชมความสวยงามของดอกไม้ที่เบ่งบานช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้กับผู้มาเยือนไม่น้อย การท่องเที่ยวไปยังสวนดอกไม้จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคู่รักแล้ว เชื่อเลยว่าการถ่ายรูปคู่กันโดยมีสวนดอกไม้เป็นแบ็คกราวด์สวย ๆ ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจได้เสมอ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 10 สถานที่ชมดอกไม้สวย ๆ จากทั่วโลกมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. Tomita Farm, ฮอกไกโด


 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก farm-tomita

             ใคร ๆ ก็ไปญี่ปุ่นกัน แต่อย่าเที่ยวแค่โตเกียวหรือโอซาก้าเท่านั้นนะจ๊ะ เพราะที่เมืองฟุราโนะ (Furano) ก็มีที่เที่ยวน่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะที่ฟาร์มโทมิตะที่ซึ่งเต็มไปด้วยสวนดอกไม้สุดกว้างใหญ่ที่รับรองว่าจะทำให้คุณติดลมจนไม่อยากกลับเลยล่ะ โดยภายในฟาร์มจะมีดอกไม้แบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ หลายทุ่ง และแต่ละทุ่งก็จะเบ่งบานในฤดูกาลต่างกัน เรียกว่ามีอะไรให้ชมได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะ

2. สวน Keukenhof, เนเธอร์แลนด์


             สมกับเป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจริง ๆ แถมยังเต็มไปด้วยทิวลิปหลากสีสันกว่า 80 ชนิด นอกจากนี้ภายในสวนยังแบ่งดอกไม้เป็นโซนต่าง ๆ พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมดี ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว เรียกว่าทำให้การชมดอกไม้ของคุณเต็มไปด้วยสีสันและความรื่นรมย์ ส่วนใครที่มีแพลนจะไปก็รีบวางแผนกันได้แล้ว เพราะในปีนี้สวน Keukenhof จะเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 20 มีนาคม ถึง 17 พฤษภาคม 2015 ค่ะ

3. Tulip Festival, สวิตเซอร์แลนด์

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก morges-tourisme

             เชื่อว่าความสวยงามของดอกทิวลิปหลากหลายสายพันธุ์กว่าแสนต้นที่เรียงรายกันอย่างสวยงามริมทะเลสาบเจนีวาจะทำให้บรรยากาศโดยรอบอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติก หากคุณหลงใหลการใกล้ชิดกับธรรมชาติและหมู่มวลดอกไม้แล้วละก็ อย่าพลาดที่จะมาเยี่ยมชมทุ่งดอกทิวลิปในงาน Tulip Festival ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มีนาคม 2015 ถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2015

4. Jeju Canola Flower Festival, เกาหลีใต้

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก visitkorea

             เกาหลีเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศโรแมนติกอยู่แล้ว โดยในช่วงเดือนเมษายนของทุกปีความโรแมนติกจะเพิ่มทวีคูณเนื่องจากมีเทศกาล Jeju Canola Flower Festival หรือเทศกาลดอกไม้บนเกาะเชจูที่เหลืองอร่ามไปทั่ว อีกทั้งยังได้เห็นวิวสวย ๆ ของน้ำทะเลกว้างใหญ่อีกด้วย อะไรจะโรแมนติกไปกว่านี้อีกว่าไหม

5. แคชเมียร์, อินเดีย

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว

             แคชเมียร์ขึ้นชื่อว่าเป็นแคว้นที่มีสวนดอกไม้แจ่ม ๆ หลายแห่ง โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่คุณจะได้เห็นทุ่งมัสตาร์ดเหลืองอร่าม พร้อมกับแนวเทือกเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน เชื่อเลยว่ามันจะเป็นอีกมุมดี ๆ ในอินเดียที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน นอกจากนี้ยังมีงาน Tulip festival กับทุ่งดอกทิวลิปสุดตระการตา แถมยังเป็นสวนทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียด้วย

6. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในเมือง Luberon, ฝรั่งเศส

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก theluberon

             แค่กลิ่นหอม ๆ ของดอกลาเวนเดอร์ก็ทำให้เราสดชื่นได้แล้ว ยิ่งหากว่าคุณเองแช่ตัวอยู่ในทุ่งสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์ด้วยแล้ว รับรองว่าความหอมอบอวลของมันจะทำให้คุณชื่นใจยิ่งกว่า ไม่เพียงแค่กลิ่นหอมเท่านั้นแต่ทัศนียภาพโดยรอบยังงดงามเหมาะแก่การควงแขนคนรักมาเดินชิล ๆ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ดอกลาเวนเดอร์ (The Lavender Museum) ที่จะทำให้คุณได้รู้ถึงขั้นตอนการปลูกและนำไปใช้ทำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วย ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปได้ช่วงเดือนมิถุนายนถึงกรกฎาคมค่ะ

7. Singapore Garden Festival, สิงคโปร์

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก LWB Photography

             เทศกาลชมดอกไม้ในสวนสวยสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นประจำแทบทุกปี ซึ่งหลังจากเดือนสิงหาคมในปี 2014 แล้ว ก็ได้มีการประกาศว่าอีเว้นท์ครั้งต่อไปของงานดังกล่าวจะจัดขึ้นที่ Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์สุดไฮเทคริมน้ำ ที่ขนขบวนดอไม้นานาชนิดทั้งในและต่างประเทศเข้ามาให้ชมกัน พร้อมเนรมิตบรรยากาศภายในให้สวยงามร่มรื่นขึ้นไปอีก งานนี้คนรักดอกไม้เตรียมตัวไปชมความสวยงามกันได้ในปี 2016 ค่ะ

8. Melbourne International Flower and Garden Show, ออสเตรเลีย

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว

             อีกหนึ่งเทศกาลดอกไม้น่าสนใจในออสเตรเลีย สำหรับ Melbourne International Flower and Garden Show ที่มีการจัดโชว์ดอกไม้จากนานาประเทศ อีกทั้งมีโซนเสนอไอเดียการจัดสวนให้ผู้ร่วมงานนำไปประยุกต์ใช้ด้วย ทั้งบรรยากาศภายในยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นและมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ทั่วงาน รับรองว่ามันจะเป็นอีกเทศกาลดอกไม้ที่ทำให้คุณเบิกบานสุด ๆ โดยปี 2015 นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 มีนาคม

9. ซากุระบาน, ญี่ปุ่น

เทศกาลชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น

              เรียกว่าเป็นการรอคอยของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยก็ว่าได้ที่จะไปรับความสดชื่นท่ามกลางสีชมพูของดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในทุกฤดูใบไม้ผลิหรือในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน ญี่ปุ่นก็แทบจะกลายเป็นสีชมพูทั้งประเทศเลยล่ะ ส่วนจะมีจุดชมซากุระน่าสนใจที่ไหนบ้างนะ ดูรายละเอียดได้ที่เทศกาลชมดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่น ปี 2015 กันเลย

10. Flora Festival, ไทย

 ตรึงใจกับเส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่ต้องร้องว้าว
ภาพจาก royalparkrajapruek

             ใครที่ไม่อยากเดินทางไกลก็สามารถชมดอกไม้หลากหลายชนิดกันได้ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ตระการไปกับหมู่มวลดอกไม้ที่เบ่งบานหลากสีสันในเทศกาลชมสวน Flora Festival ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2014 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2015 รับรองว่าความสวยงามของดอกไม้บวกกับวิวสวย ๆ ของขุนเขาโดยรอบจะทำให้คุณกลับมาพร้อมกับความสดชื่นแน่นอน


หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
morges-tourisme, singaporegardenfestival, royalparkrajapruek, visitkorea, farm-tomita, kashmirincoming, indianholiday, keukenhof และ theluberonเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เส้นทางชมดอกไม้สวย ๆ ทั่วโลก ที่พร้อมจะทำให้หัวใจคุณเบ่งบาน อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2558 เวลา 16:31:18 8,515 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP