เที่ยวชิล ๆ สมุทรสาคร-เพชรบุรี-ประจวบฯ กับสถานที่สุดประทับใจ

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ข้อมูลและภาพประกอบโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าหากใจของคนเราอยากออกไปลั้ลลาโลดแล่นแล้ว ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปตามความเรียกร้องของหัวใจ อิอิ เพราะฉะนั้น เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ฝ่ายภูมิภาคภาคกลาง ชักชวนทีมงานกระปุกดอทคอมไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคาราวาน "ครอบครัวสุขสันต์-สิงหาพาแม่เที่ยว" เมื่อวันที่ 10-12 สิงหาคม 2556 เราก็ไม่รีรอที่จะไปร่วมทริปทันทีจ้า อิอิ

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          โดยทริปนี้เราเดินทางไปชื่นชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรสาคร, จังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 8 โมงกว่าล้อรถหมุนมุ่งหน้าสู่ "หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี" ตำบลดอนไก่ดี จังหวัดสมุทรสาคร ไปศึกษาภูมิปัญญางานศิลปหัตถกรรมเครื่องเบญจรงค์ ซึ่งเมื่อ พ.ศ. 2525 กลุ่มชาวบ้านในหมู่บ้านที่มีความรู้และทักษะขั้นตอนการผลิตและการเขียนเครื่องลายคราม เกิดการว่างงาน จึงมีการรวมกลุ่มกันเพื่อทำการผลิตถ้วยชามที่เป็นลายคราม จนทำให้เกิดเครื่องเบญจรงค์มาจนทุกวันนี้ โดยมี คุณอุไร แตงเอี่ยม เป็นประธานกลุ่มหมู่บ้านเบญจรงค์ และเนื่องด้วยสินค้ามีคุณภาพ สวยงาม ประณีต จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ทั้งศึกษาดูงาน ชมการสาธิต และเลือกซื้อเครื่องเบญจรงค์ที่มีลวดลายงดงาม นอกจากนี้ ทางชุมชนยังได้จัดที่พักในรูปแบบโฮมสเตย์ไว้บริการอีกด้วย (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หมู่บ้านเบญจรงค์ ดอนไก่ดี)

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          จากนั้นเราก็ไปเที่ยวต่อกันที่ "ศูนย์หัตถกรรมทอผ้าบ้านเขาเต่า" หมู่บ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน เพื่อชมศูนย์ผ้า OTOP ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่เดิมใช้ชื่อ ศูนย์ฝึกอบรมทอผ้าบ้านเขาเต่าอันเนื่องจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เพื่อส่งเสริมให้ราษฎรมีอาชีพเสริมด้วยการทอผ้าฝ้ายด้วยกี่กระตุก สำหรับผู้ที่สนใจมาเยี่ยมชมจากทอผ้าและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ท่องเที่ยว

          ก่อนจะไปนมัสการ "หลวงพ่อโต" องค์ใหญ่ ณ วัดตาลเจ็ดยอด ตำบลศาลาลัย อำเภอสามร้อยยอด สำหรับรูปหล่อสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ขนาดหน้าตักกว้าง 11 เมตร สูง 18 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นรูปหล่อหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และด้านหน้าขององค์พระมีการหล่อรูปเหมือนขนาดบูชาเท่าองค์จริงของครูบาอาจารย์หลายรูป เช่น หลวงปู่ทวด พระอาจารย์มั่น หลวงปูสด เป็นต้น (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก วัดตาลเจ็ดยอด)

ท่องเที่ยว

          พร้อมกับไปสักการะ "หลวงปู่ทวด" พระนามาภิไธย ส.ก. องค์ใหญ่ที่สุดในโลก หน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร ฐานสูง 3 ชั้น ที่ "วัดห้วยมงคล" ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน ซึ่งบริเวณรอบ ๆ องค์พระยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้ ยังมีรูปสลักหลวงพ่อทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ให้ประชาชนได้สักการบูชา ส่วนการเดินทางจากหัวหินใช้เส้นทางหมายเลข 3218 (หนองพลับ-ป่าละอู) ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ถึงตำบลทับใต้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกหนองตะเภาแล้วไปตามทางจนถึงวัดห้วยมงคล

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          และไปตะลุย "ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม" ตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ดำเนินงานโดยทีมงานตลาดน้ำอโยธยา "บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่" มีร้านค้าทั้งหมด 193 ร้าน และเรือขายสินค้า 40 ลำ โอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติ "ลำห้วยสามพันนาม" มีการแสดง โชว์แสง สี เสียงทุกวัน โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น. (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ huahinsamphannamfloatingmarket.com และ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม)

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          จากนั้นไปชื่นชมความงามสุดอลังการของ "เดอะ เวเนเซีย หัวหิน" (The Venezia Hua Hin) เป็นศูนย์การค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมนต์เสน่ห์ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี นอกจากนี้ ยังมีอาคารและร้านค้าสีสันสดใสตั้งเรียงรายอยู่ริมสองฝั่งคลอง รวมถึงมีการจำลองจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) และหอระฆัง (Bell Tower) สัญลักษณ์ของเมืองเวนิสมาไว้ที่นี่ด้วย และอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นเวนิส คือ แกรนด์คาแนล (Grand Canal) ที่มีเรือกอนโดลาล่องไปในบรรยากาศเสมือนอยู่ในเวนิสจริง ๆ อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านี้นะจ้ะ เพราะที่นี่ยังมีรถไฟเล็กวิ่งรอบบริเวณโครงการ, รถม้า, สนามเด็กเล่น, ตลาดนัดยามเช้า และสวนสัตว์ขนาดย่อม ฯลฯ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.theveneziahuahin.com และ เฟซบุ๊ก The Venezia Hua Hin)

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          และไปย้อนวันวานเสพความสุขในวัยเยาว์กันต่อที่ "เพลินวาน" อำเภอหัวหิน ซึ่งเป็นเสมือนพิพิธภัณฑ์มีชีวิต (Life Museum) ของย่านการค้าเก่า ที่ซึ่งเป็นมากกว่าสถานที่หรือสิ่งก่อสร้างสวยงามย้อนยุคตามสมัยนิยม ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านขายของแนว ๆ เช่น ของเล่นย้อนยุค เสื้อผ้าดีไซน์สวย, มุมถ่ายภาพเก๋ ๆ, เพลิน เพลิน บาร์ และพิมานเพลินวาน ห้องพักสไตล์วินเทจ ฯลฯ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.plearnwan.com)

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          ต่อมาเราก็เที่ยวเริงร่าท้าแดดกันที่ Swiss Sheep Farm ฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรีของอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี สถานที่ที่จะได้พบกับความน่ารักน่าชังของน้องแกะ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนฟูหนานุ่มนับสิบตัว ท่ามกลางหุบเขาที่โอบล้อม และแน่นอนกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือ การไปเป็น "เด็กเลี้ยงแกะ" ด้วยการให้อาหาร รวมถึงถ่ายรูปคู่กับน้องแกะไว้เป็นที่ระลึก อีกทั้งหนุ่มนักถ่ายกับสาวนักโพสก็ไม่ควรพลาด เพราะมีมุมสวย ๆ ให้เลือกถ่ายรูปเพียบ หรือใครอยากประลองฝีไม้ลายมือเล่นเกมสไตล์งานวัด ทั้งยิงปืน ปาเป้า ยิงธนู ฯลฯ และเด็ดสุดกับการไปชมความน่ารักของ "อัลปาก้า" สัตว์ขนปุยคอยาว ตาหวาน สมาชิกใหม่ของ Swiss Sheep Farm (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ swisssheepfarm.com และ เฟซบุ๊ก Swiss Sheep Farm)

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          ปิดท้ายทริปด้วยการไปสักการะ "องค์พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฏิ" วัดข่อย อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี พร้อมชมศิลปะปูนปั้นที่งดงามตระการตา ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันจ้า

          เอาเป็นว่า...หากเพื่อน ๆ มีเวลาก็อย่าลืมหาโอกาสไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ กันดูนะจ๊ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ไปสัมผัส รับรองว่า...คุณจะหลงรักเมืองไทย ^___^

ที่พัก

ท่องเที่ยว
เทวัญ ดารา บีช วิลล่า-กุยบุรี

          สำหรับที่พักที่เราได้ไปเอนกายนอนหลับสบาย ๆ กันนั้น ก็ที่ "เทวัญ ดารา บีช วิลล่า-กุยบุรี" เป็นรีสอร์ทในสไตล์ชนเผ่าโพลินีเชียนที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและสวนเขตร้อนเขียวชอุ่ม (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dhevan-dara.com) และ "รอยัล พาวิลเลี่ยน หัวหิน" โรงแรมสไตล์โมเดิร์นแห่งใหม่กลางเมืองหัวหิน หรูหรา และสะท้อนความเป็นตัวตน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.royalpavilionhuahin.com)


 แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว เที่ยวชิล ๆ สมุทรสาคร-เพชรบุรี-ประจวบฯ กับสถานที่สุดประทับใจ
เดอะ เวเนเซียร์ เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปมากกว่าเดินช๊อปนะค่ะ โดนร่วมแล้วก็ถือว่าโอเคแล้วสำหรับคนชอบถ่ายรูปค่ะ
จากคุณ tamtam เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-28 13:10:20 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว เที่ยวชิล ๆ สมุทรสาคร-เพชรบุรี-ประจวบฯ กับสถานที่สุดประทับใจ
เวเนเซียร์ยังไม่เปิดอย่างเป็นทางการ แต่เค้าเปิดให้เที่ยวก่อนได้
จากคุณ bb it เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-25 21:52:44 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว เที่ยวชิล ๆ สมุทรสาคร-เพชรบุรี-ประจวบฯ กับสถานที่สุดประทับใจ
อย่าหลงเชื่อไป เวเนเซียร์ ห่วย อันดับต้น ๆ

ตลาด จั๊กจั่น ก็ไม่ได้เรื่องช่วงนี้

ไปเดินตลาดโต้รุ่งยังดีเสียกว่า บ่องตง
จากคุณ แมวน้ำ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-25 15:36:06 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว เที่ยวชิล ๆ สมุทรสาคร-เพชรบุรี-ประจวบฯ กับสถานที่สุดประทับใจ
เดอะเวเนเชี่ยรไม่มีอะไรเลยคะ ตอนนี้มาพักผ่อนหัวหิน เมื่อวานไปเดินมา ร้านยังสร้างไม่เสร็จเลย ร้านที่เตรียมเปิดมีห้องว่างๆยังไม่มีของ คนงานยังทาสีกันอยู่คะ ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับที่นี่ แต่ถ้าเตรียมตัวมาเที่ยวแล้วคิดจะมาเดินที่นี่ ตอนนี้อย่าเพิ่งดีกว่าคะ มาถึงรีอนก็ร้อน เสียความรู้สึกอีก
จากคุณ เอ๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-25 10:21:22 ]