กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เค้าว่ากันว่า "สตรอว์เบอร์รี" (Strawberry) ผลไม้สีแดงสด รูปร่างหน้าตาน่ารัก มีรสชาติหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี กรดโฟลิก และเส้นใยอาหาร อีกทั้งยังสามารถนำไปแปรรูปได้หลากหลาย ทั้งไวน์ แยม และน้ำผลไม้นั้น ยังเป็นผลไม้ "ขี้อาย" เพราะมันชอบหลบใต้ใบสีเขียว ๆ อีกด้วย ^0^

          โดยที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าเป็นแหล่งปลูกสตรอว์เบอร์รีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย แถมยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้แวะเข้าไปท่องเที่ยวเชิงเกษตร และเจ้าของไร่ยังใจดีเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปเก็บลูกสตรอว์เบอร์รีจากต้นได้เองอีกด้วย งานนี้โดนใจนักท่องเที่ยวสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

          เอาเป็นว่าหากใครมีโอกาสได้ไปแอ่วเมืองเหนืออย่าง "เชียงใหม่" ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชม "ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่" กันดูนะจ๊ะ อะ ๆ ถ้าใครไม่รู้จะไปไร่สตรอว์เบอร์รีที่ไหนดี วันนี้กระปุกท่องเที่ยวเลยขออาสาเป็นไกด์พาไปเซอร์เวย์ตามไร่สตรอว์เบอร์รีต่าง ๆ กันจ้า โดยเริ่มที่...

ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน

ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน

          ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน ตั้งอยู่กลางหุบเขาอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่นี่จะปลูกสตรอว์เบอร์รีแบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วานได้ผลสตรอว์เบอร์รีผลใหญ่ สวย สด และปลอดภัยจากสารพิษ และที่นี่คุณสามารถลงมือเก็บผลสตรอว์เบอร์รีรับประทานกันแบบสด ๆ ได้เลย อีกทั้งภายในไร่สตรอว์เบอร์รียังมีร้านอาหารมุมสบาย ๆ สไตล์ธรรมชาติ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกสตรอว์เบอร์รีและการผลิตไวน์

          ทั้งนี้ นอกจากผลสตรอว์เบอร์รีสดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากผลสตรอว์เบอร์รีเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง, น้ำสตรอว์เบอร์รี, แยมสตรอว์เบอร์รี และไวท์สตรอว์เบอร์รี ฯลฯ รวมถึงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศไร่สตรอว์เบอร์รีท่ามกลางทะเลหมอก พร้อมกับสูดโอโซนบริสุทธิ์ ทางไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วานก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้บริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน (ราคาบ้านพัก เริ่มต้นที่ 500 บาท/คืน)

          ที่ตั้ง : 269 หมู่ที่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 5712 0901  และ 08 1796 3576
          เว็บไซต์ : www.strawberrywongwan.com


ไร่นภ-ภูผา

ไร่นภ-ภูผา

          นับว่าเป็นอีกหนึ่งไร่สตรอว์เบอร์รีสุดฮอตอันโด่งดังของเชียงใหม่ เพราะที่ ไร่นภ-ภูผา นอกจากจะได้ชื่นชมกับไร่สตรอว์เบอร์รีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โดยซิกเนเจอร์อันโดดเด่นก็คือ บ้านไม้เก๋ ๆ ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางไร่สตรอว์เบอร์รี โดยด้านบนจะเป็นร้านกาแฟ ให้คุณได้ดื่มกาแฟหอม ๆ พร้อมเสพวิวธรรมชาติในบรรยากาศแสนสบายแล้ว ที่นี่ยังมี "ไร่ส้ม" ให้ชมกันเพลิน ๆ หรือใครไม่อยากเดินเมื่อยก็สามารถเช่ารถ ATV และรถ Buggy ขับเที่ยวชมไร่ด้วยเหมือนกันจ้า

          ส่วนใครจะลงไปเก็บสตรอว์เบอร์รีกันสด ๆ ก็ต้องซื้อคูปองในราคา 20 บาท กันซะก่อน สำหรับราคาของสตรอว์เบอร์รีขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ด้านห้องพักที่ไร่นภ-ภูผา ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบกระต๊อบ (ห้องน้ำรวม 400 บาท), บังกะโลไม้ (เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี พัดลม เตียงคู่ 1,000 บาท) และเต็นท์ (เต็นท์ของทางไร่+เครื่องนอน 250 บาท หากนำเต็นท์มาเอง 60 บาท )

          ที่ตั้ง : 203 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง เชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1603 9800
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่นภ-ภูผา

สวนดอยแก้ว

สวนดอยแก้ว

          สวนสตรอว์เบอร์รีอินทรีย์ 100% โดยเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการเกษตรโดยปราชญ์ชาวบ้าน นายวิทยา นาระต๊ะ เกษตรกรผู้ปลูกสวนสตรอว์เบอร์รีบนเนื้อที่ 20 กว่าไร่ เป็นสวนที่ปลูกสตรอว์เบอร์รีปลอดสารพิษ จนประสบความสำเร็จแล้วนำไปเผยแพร่และถ่ายทอดแนวคิดการทำเกษตรให้แก่ผู้อื่น จนเป็นที่ศึกษาดูงานของเกษตรและประชาชนทั่วไป ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด

          สำหรับ สวนดอยแก้ว เป็นสวนสตรอว์เบอร์รีที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเก็บเองได้ โดยสตรอว์เบอร์รีของสวนดอยแก้วมีหลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ พันธุ์พระราชทาน 60, 72 และ 80 ที่มีรสชาติหอมหวานกว่าพันธุ์ 329 ที่ขายในท่องตลาดทั่วไป ให้เลือกเก็บได้ตามความชอบ และนอกจากสตรอว์เบอร์รีแล้วที่นี่ยังมีองุ่นไร้เมล็ดด้วย ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีก็มีให้เลือกมากมายตามใจชอบ เช่น ไวน์สตรอว์เบอร์รี, แยมเนื้อสตรอว์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ฯลฯ ทั้งนี้ มาเที่ยวสวนดอยแก้วนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับสตรอว์เบอร์รีแล้ว คุณยังสามารถขึ้นไปสักการะ "พระธาตุดอยนก" เพื่อความเป็นสิริมงคล หรือร่วมทำบุญสร้างบันไดขึ้นพระธาตุร่วมกับชาวบ้านได้ด้วยนะคะ

          ที่ตั้ง : 103/5 หมู่ 5 ตำบลบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 4803 9905 และ 08 0130 3628
          เว็บไซต์ : www.m-culture.in.th และ เฟซบุ๊ก สวนดอยแก้ว-suandoikaew


ไร่สตรอว์เบอร์รีแม่อินสร – ลุงสมหวัง

          ตั้งอยู่ที่อำเภอสะเมิง ทางไปเป็นไร่สตรอว์เบอร์รีแนวชาวบ้าน ๆ เจ้าของคือ แม่อินสร กับ ลุงสมหวัง ที่มักจะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยอัธยาศัยที่ดีและเป็นกันเอง โดยคุณสามารถลงไปเก็บสตรอว์เบอร์รีเองได้ โดยทางไร่มีอุปกรณ์การเก็บไว้บริการพร้อม ทั้งกระป๋อง รองเท้าบูท และหมวกใส่กันแดด และเมื่อเก็บสตรอว์เบอร์รีจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลานำไปชั่งกิโลฯ เพื่อคิดเงิน และนำกลับบ้านแล้วล่ะจ้า ซึ่งที่ไร่สตรอว์เบอร์รีแม่อินสร – ลุงสมหวัง จะมีสตรอว์เบอร์รีให้เก็บไปจนถึงเดือนเมษายน
 
          ที่ตั้ง : ใกล้ ๆ กับวัดแสนตอง ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

ไร่สตรอว์เบอร์รีไผ่สีทอง

ไร่สตรอว์เบอร์รีไผ่สีทอง

          ไร่ไผ่สีทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุด ที่สามารถพากันมาได้ทั้งครอบครัว ที่นี่พื้นที่ภายในไร่ ยังมีบริการที่พัก อาหารและเครื่องดื่ม ในบรรยากาศของชาวไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิงไว้ให้ได้ชื่นชม ดื่มด่ำบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิงแท้ ๆ อีกทั้งสตรอว์เบอร์รีที่นี่ยังปลอดยาฆ่าแมลง 100% ทุกกระบวนการเพาะปลูก โดนเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยและใส่ใจทุกขั้นตอน ทั้งนี้ หากคุณได้มาเยือนในไร่ไผ่สีทอง จะสามารถสัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวไร่สตรอว์เบอร์รีได้ และยังสามารถมีกิจกรรมร่วมกัน คือ การเก็บสตรอว์เบอร์รีจากสวน และซึ่งในหนึ่งปีจะมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีฟองดูสตรอว์เบอร์รีสด ๆ น้ำสตรอว์เบอร์รีให้ได้ชิมกัน รวมถึงมีที่พักแบบชาวสวนบริการด้วย อีกทั้งยังไม่เก็บค่าเข้าชม และสตรอว์เบอร์รีที่เก็บสามารถซื้อได้ในราคาถูกกว่าท้องตลาด

          ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.30 น. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนเท่านั้น
          โทรศัพท์ : 08 6312 5680 และ 08 1180 5258
          เว็บไซต์ : www.strawberrychiangmai.com

ไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิง

ไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิง

          ไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิง เน้นปลูกสตรอว์เบอร์รีอินทรีย์ ที่ถูกแวดล้อมด้วยขุนเขากว้างใหญ่ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือบ้านไม้ 2 ชั้น ทรงแปลกตา รวมถึงการตกแต่งที่เน้นสีสันสดใสชวนโพสท่าถ่ายรูปเป็นที่สุด แถมยังมีเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีให้ได้รับประทานกันด้วย อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองกัน ส่วนไฮไลท์สำคัญ คือ การลงมือเก็บผลสตรอว์เบอร์รี ซึ่งที่ไร่สตรอว์เบอร์รีสะเมิงก็มีบริการ พร้อมวิธีแนะนำเสร็จสรรพด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ (ห่างจากสามแยกที่ว่าการอำเภอสะเมิง 1 กิโลเมตร)
          โทรศัพท์ : 0 5337 8112
          เว็บไซต์ : www.strawberrysamoeng.com

ไร่สตรอว์เบอร์รีบนดอยอ่างขาง

          หากมีโอกาสไปเยือนดอยอ่างขาง นอกจากจะอิ่มเอมกับดอกไม้นานาพันธุ์และทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามแล้ว กิจกรรมอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ การไปชมแปลงสตรอว์เบอร์รีผลโต ๆ หวาน ๆ กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ซึ่งเป็นของโครงการหลวง โดยคุณสามารถผลสตรอว์เบอร์รีติดไม้ติดมือกลับไปได้ (ราคาตามน้ำหนัก) ทั้งนี้ สตรอว์เบอร์รีที่ปลูก คือ พันธุ์พระราชทาน 80

          ที่ตั้ง :  บนดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

สวนภูชิต

          หากแวะมาเที่ยวดอยอ่างขาง แล้วอยากไปเก็บสตรอว์เบอร์รีชิล ๆ ชมวิวของขุนเขาสวย ๆ ต้องไปที่ สวนภูชิต เพราะที่นี่นอกจากจะมีเก็บสตรอว์เบอร์รีอินทรีย์ผลสีแดงสดน่าหม่ำด้วยมือน้อย ๆ ของเราแล้ว ยังอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่แวะเยี่ยมชมสวนด้วย ไม่ว่าจะเป็นลานจอดรถยนต์ ห้องน้ำ ห้องพักผ่อน ดื่มกาแฟและเครื่องดื่ม อีกทั้งยังมีผลไม้สดอย่างสตรอว์เบอร์รีและส้ม รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจำหน่ายมากมาย

          ที่ตั้ง : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 1362 1165


ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่

          อย่างไรก็ตาม ทุก ๆ ปีช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอสะเมิง และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ จะจัดงาน "งานสตรอว์เบอร์รี และของดีเมืองสะเมิง" เป็นประจำ ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

          ทั้งนี้ ภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสตรอว์เบอร์รี และพืชผลทางการเกษตร การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP กาดหมั้ว คัวฮอม การประกวดสตรอว์เบอร์รี และพืชผลทางการเกษตร การแสดงนิทรรศการของส่วนราชการต่าง ๆ การออกร้านมัจฉากาด การออกร้านของเอกชน และในตอนกลางคืนมีการประกวดธิดาชนเผ่า และธิดาสตรอว์เบอร์รี พร้อมการแสดงมากมาย


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
, weddinginlove.com และ เฟซบุ๊ก ชาย รถแดง (สี่ล้อแดง) บริการนำเที่ยวและรับส่งทั่วตัวเมืองเชียงใหม่
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก strawberrywongwan.com, strawberrysamoeng.com, strawberrychiangmai.com, เฟซบุ๊ก สวนดอยแก้ว-suandoikaew และ เฟซบุ๊ก ไร่นภ-ภูผา                       แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
อยากไปกิน สตรอเบอรรี่ เย้ๆๆๆๆ
จากคุณ ณนิณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-25 11:28:51 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
น่าไปมากเลย น่ากินด้วยยยยยย.....
จากคุณ ตัวเล็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-17 07:39:47 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ใครเคยไปไร่สตรอว์เบอรี่บ้างคะ หนูไม่ค่อยได้ไปเลย
จากคุณ คนน่ารัก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-09 09:49:12 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
แต๊งๆๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณคร๊ ทำรายงานได้เพราะเว็บนี้แท้ๆๆๆๆ
และแล้วก้อทำ ได้ อิคริคริ
จากคุณ ออย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-04 11:05:02 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ม่ายไหวไปเที่ยวที่สะเมิงมาไปที่สวนวงค์วานไม่มีลูกสตรอเบอร์รี่ให้เก็บเลยคุณป้าบอกสวนพึ่งโดนลูกเห็บตกเน่าหมดเลยอุตส่าขับรถตั้งใกล
จากคุณ ดารา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 13:42:09 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
สวยเจงงงงงงงงงงงงงงงงงง อยากไปที่สุดเลย
เพราะ มันเจ็งที่สุดดดดดดดดดด
จากคุณ อรธิชา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-19 20:43:57 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ที่บ่อเกลือ จังหวัดน่านก็มี แต่ลูกเล็กกว่า แต่ปลอดสารพิษด้วย เพราะปลูกแบบไม่ดูแลมาก ชาวบ้านใส่ปุ๋ยคอกอย่างเดียว ว่าแล้วอยากไปชิมที่บอ่เกลือแล้วสิ
จากคุณ อุไร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-17 08:47:58 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
คห.35, 35 ดีแล้วที่เจียมตัว ดูรูปก็สบายใจแล้วหล่ะ
จากคุณ คนมีตังค์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-12 10:56:10 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
เห็นด้วยกับ หค.ที่ 35 คะ
จากคุณ ่jum เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 21:37:16 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ได้แต่ดูรูปคนจนอย่างเราไม่มีสิทธิ์พบเห็นของจริง
จากคุณ 555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 21:06:52 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไร่วงศ์วานเคยไปมาช่วงเมษา เจ้าของใจดีมากก ตอนนั้นโลละ 80บ.อนุญาตให้เก็บชิมได้ตามสบาย ไร่นภ-ภูผา ไปเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา เจ้าของเคี้ยวมาก ดูได้แต่ห้ามจับลูกสตอ เค้าบอกยังออกน้อยจะเอาไว้เก็บขายให้ลูกค้า ขายโลละ 400บ. ประทับใจที่สุดปีนี้ไร่สตอแม่ออน อยู่ก่อนถึงน้ำพุร้อนสันกำแพง ไร่ใหม่เจ้าของใจดี บอกเก็บได้ตามสบายเพราะยังออกน้อยไม่พอขาย สตอพันธ์80ลูกเล็กหวานหอมอร่อย
จากคุณ คนหนองหอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-10 08:22:30 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ที่ดอยอ่างขางอ่าสตอเบอรี่อร่อยและถูกก น่าเที่ยวด้วย
จากคุณ looktarn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-07 22:56:05 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
สตรอเบอรี่ไม่มีลูกมันเป็นเรื่องที่เราไม่สามารถกำหนดได้ค่ะ อันนี้ยอมรับแต่ถ้าโทรมาเช็คก่อนเราก็บอกตามความจริงค่ะ แต่เรื่องราคามันเกินความจริงซึ่งเราเสียหายค่ะ
จากคุณ ไร่วงค์วาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-07 11:03:01 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ก็ไม่พอใจตามที่เห็นอ่ะค่ะ ถ้าไม่เป็นจริงจะมาบอกเพื่ออะไร พวกเราคงผิดเองที่อ่านรายละเอียดไม่ชัด ขับรถเป็นสิบๆกิโล แต่ได้มาแต่ความผิดหวังอ่ะ เอาเป็นว่าโง่กันเองนะ อย่าเรื่องเยอะ เค้าจะทำมาหากินคร้าาาา
จากคุณ เอ็มมี่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 18:53:29 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ถึงผู้ที่ไม่ประสงค์ดีทั้งหลาย
คนเราืทำมาหากินนะคะ คุณมาใส่ความกันแบบนี้เราเสียหายค่ะ
คนโพสก้น่าจะรู้ดีนะคะ กท.ของคุณเรื่องจริงหรือโกหก เท่าที่เปิดทำบ้านพักมาไม่เคยมีรายการพัก2คืนเลยค่ะ เช็คได้เรามีหลักฐาน เรื่องรสชาติอาหารอันนี้เรายอมรับฟังค่ะ และจะปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเดิมค่ะ
จากคุณ ไร่วงค์วาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 18:28:43 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
บ้านพักราคาเริ่มต้นที่700-1200ค่ะ

จากคุณ ไร่วงค์วาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 17:58:19 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
รายการอาหารไม่มีเมนูไหนขายเกิน 70 ค่ะ
อาหารตามสั่งราดข้าวขายไม่เกินจาน 50 ค่ะ
กาแฟราคาอยู่ที่ 30-50 บาทค่ะ
จากคุณ ไร่วงค์วาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 17:26:07 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไก่รับเขามานะคะไม่ได้เลี้ยงเองคุนจะให้ขายตัวเท่าไหร่ล่ะคะ
จากคุณ โมโหระนะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 17:08:37 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ถามได้ค่ะลูกค้ามาก้บอกตลอดว่าสตรอเบอรี่เยอะช่วงกุมภา ในเว็บไซต์ก้มีทั้งเบอโทรทั้ง E-mail เราไม่เคยหลอกลวงค่ะ
จากคุณ ไร่วงค์วาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 17:06:32 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ขอโทษนะคะตั้งแต่ขายมาไม่เคยขายข้าวไข่เจียวจาน1200แต่ขายจาน180000ค่ะกาแฟ80ไม่เคยขายขายแก้วเปนแสนค่ะ ตอนนี้ก็รวยเปนแสนล้านละค่ะตกลงมั้ยคะ ไม่พอใจอะไรพูดมาตรงๆเลยค่ะ
จากคุณ wiriya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 16:57:48 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไร่วงค์วาน กะไร่ลุงสมหวัง-ป้าอินสอนเปนไร่เดียวกัน
ปลูกสตรอเบอรี่เยอะที่สุดในตำบลสะเมิงใต้เลยค่า
จากคุณ wiiya เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 17:22:16 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไร่วงคืวานโครตแพงค่ะพัก2คืนเสียไปตั้ง3หมื่นกว่าบาทแถมผีโครตเยอะค่ะ
จากคุณ monn เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 00:59:11 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไร่วงวานข้าวไข่เจียวจาน1200ค่ะ
จากคุณ mon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 00:52:25 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ส่วนกาแฟ อันนี้ ขอแนะนำ ไป ดู ไร่กาแฟ ดอยช้าง เชียงราย
เพราะ ที่นั้น เค้าปลูก กาแฟ กันเกือบทุกบ้าน เห็นตากเมล็ดกาแฟ เต็มหน้าบ้าน ของทุกหลัง มีร้านกาแฟเอง คงจะอร่อยมั้งค์
ส่วนตัว ดื่มกาแฟ ไม่เป็น ไม่รู้ กาแฟ อร่อย คือแบบไหน
จากคุณ คนเหนือดอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 15:53:41 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
เป็นคนเชียงใหม่ และย้ายไปอยู่เชียงราย ที่ไหนปลูก
สตรอเบอรรี่ ถ้าไม่ใช้ยา ไม่โตนะค่ะ
อโวคาโด ปลูกทิ้งไว้ เหมือนมะม่วง มันออกลูกเต็มต้นตามธรรมชาติ
ลิ้นจี่ลำใย ถ้าไม่มีแมลงเจาะ ที่ตูด ซักกะลูก หรือ แค่ ลูกสองลูก ขอบอกนั้นก็ใช้ยา อย่างแรงนะจ๊ะ ที่บ้าน ปลูก ทั้งลิ้นจี่ ลำใย อโวคาโด และ เคยปลูกสตรอเบอร์รี่ แต่ ดูแลยาก ต้นทุนยาสูง ปลูก แค่ ปีเดียว ก็ไม่เอาแล้ว
แครอท เอย บล๊อคโคลี่ เอย ถ้าปลูก นอกแสลง แมลงเจาะ ถ้าปลูกในแสลง ขึ้นรา เสียหายเยอะค่ะ แถมแสลงก็แพงนะค่ะ
ถือซะว่าสตรอเบอร์รี่ โลละ 400 บาท เค้าคงใส่ยาน้อยกว่า ที่มาส่งขายแถวตลาดวโรรส โลละ 120 ถึง 250 บาท ค่ะ อันนี้ ใส่ยาเยอะ ปลูกนอกแสลงด้วย
จากคุณ คนเหนือดอย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 15:46:29 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
เสียความรู้สึกที่ไร่วงค์วานจริงๆจะไม่ไปอีกเลยขายโล400กาแฟถ้วย80ไม่อร่อยอีกตะหากข้าวแต๋น ที่อื่นขาย10บาท แต่ที่สวนล่อ30เอาเปรียบมาก
จากคุณ คนใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 13:24:32 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไปมาแล้วช่วงปีใหม่ บนดอยอ่างขาง หมู่บ้านขอบด้ง สตอเบอรี่เก็บและกินได้เลยหวานมาก เป็นสตอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ไกด์พาไปชิมมา ไปชิมได้ทุกสวนเลย (ไกด์เป็นน้องที่หมู่บ้านนั้นและชื่อน้องชลธิชา) เจ้าของสวนขายสตอเบอรี่ถูกมากเลย โลละ 100 (ใส่ถุงน่ะ) ถ้าใส่กล่องก็ 150 ครึ่งโล
จากคุณ เพิ่งไปมา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 13:18:22 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไปไร่วงค์วานมาเสียความรู้สึกมากขับรถก็ใกลทุกอย่างโครตแพงไก่ย่างตัวละ200 น้ำเปล่าขวด30
จากคุณ หลงทาง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 13:15:16 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ขอบอกที่ไร่วงค์วานอาหารแพงมากอย่าสั่งโดยเด็ดขาดข้าวไข่เจียวจาน80เข็ดเลยแถมไม่มีลูกสตอให้เก็บเลยอย่ามาเลย
จากคุณ เสียความรู้สึก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 13:09:12 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
โฆษณาเกินไป ไปถึงที่ มีที่ไหน หลอกลวง ควรจะอัพเดด เวลา ด้วย ขับรถไปไกลนะ
จากคุณ คนแก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-03 06:36:53 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ใช่เห็นด้วยแพงมากไป เน่าๆฉีดยาหมดแหระ โฆษณาเกินจริง
เราคนท้องที่นะ
จากคุณ เด็กเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 19:31:06 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไม่มีให้เก็บเลยค่ะ เพิ่งไปมาเมื่อปีใหม่เนี่ย ลูกใหญ่โลละ 400 แพงค่ะ โฆษณาเกินความเป็นจริงมากมายอ่ะ
จากคุณ doodee เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 19:20:54 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
จากคุณ ฟอสซิล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 12:45:39 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ถ้ามีปีนี้แมนยูฯได้ 2แชมป์เราคงได้มีโอกาสไปเที่ยวมั่งล่ะธันวา 56 อิอิ
จากคุณ แมว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-01 10:45:16 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
เพิ่งไปไร่วงค์มา ในสวนไม่มีลูกเลย
จากคุณ ADELE เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 19:30:43 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ของไร่นภภูผาอร่อยจริง แต่แพงไปหน่อย
จากคุณ อิอิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 19:11:58 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน ไปมาแล้วห่วย ขายแพงด้วย
จากคุณ จิโม๊ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 18:09:23 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ฉานเป็นคนใต้ ทำบรือดีอยากไปเที่ยวสวนสตอเบอรี่กันเขาบาง บ้านฉานมีแต่สะตอ
จากคุณ เด็กใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 17:22:47 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
ไปมาแล้วค่ะไม่ปลอดภัยถ้าอยากปลอดภัยต้องล้างด้วยน้ำเปิดก๊อกแล้งแช่ผงฟู15นาที ไม่มีแม้นแต่สวนเดียวปลอดภัยไร้สารพิษชาวสวนฉีดตอนตี3ของทุกวันพอ6-7โมงค้ำค้างก็ล้างกลิ่นเกือบหมด
เค้าว่ากันว่า "สตรอว์เบอร์รี" (Strawberry) เคยพูดกับคนปลูกแล้วถ้ารักหลานอย่าซื้อให้ทานก็ถามกลับจึงรู้ว่าอันตราย ถ้าจอดซื้อข้างทางโดนกลโกงยัดใส้ใบใต้กระเช้า และถุง ราคาที่สวนก็แพงกว่าข้างทางเพราะไม่ยัดใส้น้ำหนักเต็มกิโล คนเชียงใหม่ไม่ค่อยซื้อเพราะเห็นกลโกง ที่ตลาดวโรรส ก็โกงกิโล คนเชียงใหม่อย่างดิฉันไม่ซื้อของในตลาดเสียความรู้สึกซื้อในห้าง ริมปิง ท็อป ดีกว่าหรือสวนโครงการหลวงดอยคำ สบายใจ
จากคุณ ธนวรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 12:03:44 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
อยากจะบอกว่า
ราคาแต่ละเจ้าแพงสาดดดดดดดดด
คนเชียงใหม่เขาไปซื้อกาดหลวง
รอบดึกๆมืดๆตี3-4ตอนเปิดตลาด
ได้ถูกกว่าซื้อที่นี่อีก
เขาเอาไว้ขายนักท่องเที่ยว ขูดเลือดคนเที่ยวนั่นแหละ

ทำให้ผมไปครั้งเดียวเข็ด ไม่ไปอีกแล้ว
ของบนนั้นแพงทุกอย่าง อาหารก็แพง ข้าวก็แพง
กาแฟก็แพงมาก ไม่อร่อยอีกด้วย

ลงมาซื้อกินในเมืองดีกว่า
จากคุณ ตูละเซ็ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 11:12:35 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ไปชมไร่วงศ์วาน สวยมาก เจ้าของไร่ใจดี ซื้อเอากลับมาด้วย หลายกิโล แต่น่าเสียดาย มันเน่าเสียหมด เอาฝากใครไม่ได้ ถ้าใครจะซื้อแนะนำให้ซื้อทานที่นั่นเลย เอาใส่รถมากรุงเทพ ถ้าวันเดียวก็ OK
จากคุณ คนกรุงชอบสะเมิง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 10:24:50 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
รู้ว่าอยู่ที่อ.สะเมิง แต่ยังไม่เคยไปเที่ยวเลยอ่ะ
จากคุณ คนเจียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 09:20:26 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว กินไป เที่ยวไป ณ ไร่สตรอว์เบอร์รี เชียงใหม่
อยู่เชีบงใหม่มา14ปียังไม่เคยไปเลย ฮา ฮา
จากคุณ คนเหนือ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 08:30:17 ]