ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<
ภูกระดึง
ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึงเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ tatatube และ คุณ ตามพระจันทร์   

         ว่ากันว่า....หากอยากพิสูจน์รักแท้ ให้พาคนที่เรารักไปร่วมพิสูจน์รักด้วยการเดินทางพิชิตยอดภูของ อุทยานแห่ง ชาติภูกระดึง และถ้าหากเขาคนนั้น สามารถร่วมเดินทางไปกับคุณจนกระทั่งถึงยอดดอย และคอยช่วยเหลือดูแลกันและ กันเป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ เขาก็คือรักแท้ของเราเป็นแน่แท้!!!


         ...นี่คือตำนานคำกล่าวขานที่มักได้ยินเสมอๆ เมื่อเอ่ยถึง ภูกระดึง หรือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะการที่เราจะขึ้นไปถึงยอดดอยได้ ต้องเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร คือขึ้นเขา 5 กิโลเมตร บวกทางราบอีกประมาณ 3-4 กิโลเมตร (โห...ไหวไหมเนี่ย) ซึ่งนอกจากจะมีคู่รักไปสัมผัสพิสูจน์รักแท้แล้ว ภูกระดึง มักจะได้รับความนิยมในการไปแบบกลุ่มเพื่อนๆ อีกด้วย และทุกคนที่ได้ไปสัมผัสต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตอนเดินเหนื่อยมาก ๆ แต่พอได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติข้างบน ภูกระดึง แล้วคุ้มค่าสุด ๆ 


         แหม ... มีเสียงการันตีความท้าทาย ผจญภัย และน่าไปสัมผัสแบบนี้คงอดใจไม่ได้แล้วที่จะไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับภูกระดึง … เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักอุทยานแห่งนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ


ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง


          ภูกระดึง เป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นภูเขาหินทรายยอดตัด เป็นที่ราบขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร มีความสูง 400-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย มีความสูง 1,316 เมตรจากระดับน้ำทะเล

          สภาพทั่วไปของภูกระดึง ประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพอง ซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญสายหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี บนยอด ภูกระดึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยว ปรารถนาและหวังจะเป็นผู้พิชิตยอด ภูกระดึง สักครั้งหนึ่งในชีวิต


ภูกระดึง

ภูกระดึง
ภูกระดึง
ภูกระดึง
ภูกระดึง
ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง           สำหรับการเดินทางขึ้น ภูกระดึง นั้น ทางอุทยานฯ จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นได้ตั้งแต่เวลา 07.00 - 14.00 น. ของทุกวัน และหลังจากเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ทางอุทยานฯ จะไม่อนุญาต เพราะระยะทางในการเดินทางขึ้นเขาต้องใช้เวลาในการเดินเท้า ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ซึ่งจะตรงกับเวลาพลบค่ำในระหว่างทาง ดังนั้น อาจจะทำให้เกิดความยากลำบาก อีกทั้งอาจได้รับอันตรายจากสัตว์ป่าที่ออกหากินในเวลากลางคืนอีกด้วย

          อย่างไรก็ตาม อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย จะเปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภู ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง วันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี และจะทำการปิดการท่องเที่ยวและพักแรมบนยอดภูกระดึง ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง วันที่ 30 กันยายนของทุกปีเช่นกัน เพื่อเป็นการฟื้นฟูในช่วงฤดูฝน

ภูกระดึง

ภูกระดึง

ภูกระดึง


 จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง


           ผานกแอ่น... เป็น ลานหินเล็กๆ มีสนต้นหนึ่ง ขึ้นโดดเด่นอยู่ริมหน้าผา เป็นจุดท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สำคัญอยู่จากที่พักศูนย์วังกวางเพียง 2 กิโลเมตร ในทุกเช้าของหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกันมากและ มักจะมีการชิงทำเลดีๆ เสมอ สมัยนี้ทางไปมักมีช้างอาละวาด ตอนเช้าจะต้องไปพร้อมเจ้าหน้าที่เสมอ ห้ามไปเอง เป็นอันขาด นอกจากนั้น หากอากาศดีพอ ในช่วงเวลาที่เดินเท้าฝ่าความมืดมาชมพระอาทิตย์ขึ้นนั้น เป็นช่วงที่ประจวบเหมาะกับ เวลาที่พระจันทร์กำลังจะลับขอบฟ้า ด้านตะวันตกนั้นจะได้เห็นภาพสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นเป็นสวนหินมีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ ซึ่งจะบานสะพรั่งเต็มต้นในเดือน มีนาคม-เมษายน และใครที่อยากไปชมประอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ควรเตรียมไฟฉายสำหรับใช้ส่องทางไปด้วย          ผาหล่มสัก...ถ้าไม่มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ ก็เหมือนไม่ได้มาเยือนภูกระดึง…หลายคนถึงกับออกปากไว้แบบนั้น ตัวผาหล่มสักอยู่ห่างจากผาแดง 2.5 กิโลเมตร หากเดินมาจากแยกศูนย์โทรคมนาคมกองทัพอากาศ บนเส้นทางน้ำตก แต่ถ้าเดินจากที่พักศูนย์วังกวาง จะมีระยะประมาณ 9 กิโลเมตร หากจะมาต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะขากลับจะมืดกลางทางอย่างแน่นอน ด้วยลักษณะแผ่นหินแปลกตากับโค้งกิ่งสนที่รองรับกันพอดิบพอดีเช่นนี้ นักท่องเที่ยวจึงนิยมจะใช้เป็นจุดชมวิว ดูดวงอาทิตย์ตกดิน และน่าจะถือได้ว่าเป็นภาพที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง แนะนำสักนิดสำหรับผู้ที่จะไปชมประอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก ควรเตรียมเสื้อกันหนาวและไฟฉายสำหรับใช้ส่องทางเวลาเดินกลับที่พัก ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง


          ผาหมากดูก...อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.5 กิโลเมตร เป็นผาที่มีลานหินกว้างขวาง เป็นผาสำหรับชมพระอาทิตย์ตกที่ใกล้ที่พักมากที่สุด สามารถชมทิวทัศน์ภูผาจิตในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ในช่วงต้นฤดูฝนจะมีดอกกระเจียวขึ้นเต็มทุ่งตามเส้นทางสู่ผาหมากดูก


          น้ำตกวังกวาง...ชื่อก็บอกอยู่แล้ว น้ำตกวังกวางอยู่ใกล้ที่พักศูนย์วังกวางมากที่สุด โดยมีระยะทางห่างแค่ราว 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ห้วยเล็กๆ ที่โอบล้อมที่พักอีกด้านจะไหลลงน้ำตกที่นี่ วังกวางเป็นน้ำตกเล็กๆ ชั้นที่สูงสุด จะสูงประมาณ 7 เมตร ด้านข้างของน้ำตกมีทางแคบๆ สำหรับปีนลงไปทีละคน จะพบหลืบหินมีลักษณะคล้ายถ้ำใต้น้ำตก น้ำตกวังกวางจะมีความสวยงามมากในช่วง ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม บริเวณนี้จะมีทากชุม เพราะเป็นด่านช้าง หรือทางช้างเดิน ส่วนในฤดูท่องเที่ยวซึ่งเป็นฤดูแล้ง ปริมาณน้ำค่อนข้างน้อย นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมได้ง่ายใกล้ที่พัก


          น้ำตกถ้ำสอเหนือ...อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง 4.8 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร น้ำไหลมาจากผาเป็นม่านน้ำตก บริเวณเหนือน้ำตกมีดงกุหลาบแดง ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะผลิดอกสร้างสีสรรค์ให้ กับบริเวณนี้สวยงามยิ่งขึ้น


ภูกระดึง

ภูกระดึง
 


          
น้ำตกเพ็ญพบใหม่...
เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว ใบเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณริมน้ำตก จะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำยามแดดสาดส่องผ่าน ลงมาจะเป็นสีแดงจัดตัดกับสีเขียวขจีของตะไคร่น้ำตามโขดหิน ลำธารวังกวางเป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่ง คือ น้ำตกโผนพบ ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่ โผน กิ่งเพชร นักชกแชมป์เปี้ยนโลกคนแรกของชาวไทยในฐานะเป็นผู้ค้นพบคนแรก เมื่อคราวที่ขึ้นไปซ้อมมวยให้ชินกับอากาศหนาว ก่อนเดินทางไปชกในต่างประเทศ


          สระอโนดาด... อยู่ ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.7 กิโลเมตร เป็นสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวแน่นขนัด ใกล้กันยังมีลานกินรี ซึ่งเป็นสวนหินธรรมชาติที่อุดมไปด้วยพรรณไม้ ทั้งพวกกินแมลงอย่างดุสิตา หยาดน้ำค้าง หรือเฟิร์น เช่น กระปรอกสิงห์ บนหินยังมีไลเคนขึ้นอยู่เต็มไปหมดด้วย
         

         นอกจากที่เอ่ยมาแล้ว อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกรัตนา น้ำตกถ้ำสอเหนือ น้ำตกพระองค์ น้ำตกธารสวรรค์ ผาแดง ผาส่องโลก ผานาน้อย ผาจำศีล สวนสีดา ลานกินรี ลานวัดพระแก้ว และอีกมากมายบรรยายกันไม่หมด ดังนั้น ใครที่ชอบเดินป่า ปีนเขา และสัมผัสธรรมชาติแบบถึงเนื้อถึงตัว ภูกระดึง คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่คุณจะพลาดไม่ได้ค่ะ


ภูกระดึง
ภูกระดึง

ภูกระดึง

 

View in bigger map
 

 แผนที่ ภูกระดึง โดย Longdo.com

 การเดินทาง


 รถโดยสารประจำทาง


         โดยสารรถยนต์จากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) กรุงเทพมหานคร ไปลงที่ผานกเค้า ซึ่งเป็นเขตต่อแดนระหว่างชุมแพ-ภูกระดึง แล้วโดยสารรถประจำทาง(รถสองแถว) ไปลงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปยอดภูกระดึงควรใช้รถประจำ หรือหากนักท่องเที่ยวใช้รถประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-ขอนแก่น ลงที่ชุมแพ และต่อรถสายขอนแก่น-เลย ไปลงที่ตลาดอำเภอภูกระดึง ซึ่งจะมีรถสองแถวต่อถึงไปอุทยานฯ


         ปล. รถสองแถวแดงที่รับจ้างนำนักท่องเที่ยวส่งระหว่างจุดจอดรถที่ผานกเค้ามาที่ ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง คำแนะนำคือ ถ้าเรามาไม่กี่คนให้รวมทีมกับกรุ๊ปอื่นจะได้เฉลี่ยค่าสองแถวไม่ต้องเหมารถ ให้เปลืองสตางค์


 รถไฟ


         จากกรุงเทพมหานครโดยสารรถไฟไปลงที่ขอนแก่น จากนั้นโดยสารรถประจำทางสายขอนแก่น-เลย ไปยังหน้าตลาดที่ว่าการอำเภอภูกระดึง แล้วต่อรถสองแถว หรือเดินทางต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นปีนเขาขึ้นยอดภู จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นยอดภู อีก 5 กิโลเมตร จึงจะถึง “หลังแป” แล้วเดินเท้าไปตามทุ่งหญ้าอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่พักบนยอดภูกระดึงทางอุทยานฯ ได้จัดลูกหาบสัมภาระของนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดภูกระดึง คิดค่าบริการเป็นกิโลกรัม


 รถส่วนตัว


 
เดินทางโดยรถยนต์ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง  


         1. เดินทางผ่านจังหวัดสระบุรี เพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก หล่มเก่า ด่านซ้าย ภูเรือ และอำเภอเมืองเลย เลี้ยวเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 201 (เลย-ขอนแก่น) และเลี้ยวเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2019 เข้าสู่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 


         2. ใช้เส้นทางผ่านจังหวัดสระบุรี นครราชสีมา จนถึงจังหวัดขอนแก่นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 201 ผ่านอำเภอภูผาม่านและตำบลผานกเค้า เข้าสู่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 


         3. เดินทางผ่านจังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 201 ผ่านจังหวัดชัยภูมิ อำเภอภูเขียว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ผ่านอำเภอชุมแพ จากนั้นเดินทางเช่นเดียวกับเส้นทางที่ 2

ภูกระดึง ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว   


         มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทั้งบนยอดภูกระดึง และบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติซึ่งอยู่ด้านล่าง ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาขอรับบริการข้อมูลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 8.00 - 16.30 น. หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ


         บริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีด่านเก็บค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็ก 10 บาท และบริการลูกหาบสัมภาระ กิโลกรัมละ 10 บาท นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเต็นท์และบ้านพักได้ที่ที่ทำการอุทยานฯ โทร.0-4287-1333 หรือติดต่อกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ โทร. 0-2562-0760


         ท้ายสุดฝากไว้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบน ภูกระดึง ควรใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน จึงจะเที่ยวชมธรรมชาติได้ทั่วถึง ซึ่ง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จะเปิดให้เที่ยวบนยอด ภูกระดึง ได้เฉพาะในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ช่วงระหว่างมิถุนายนถึงกันยายนของทุกปี ทางอุทยานฯ จะปิดเพื่อปรับสภาพธรรมชาติ ให้ฟื้นตัวและปรับปรุงสถานที่พักสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ฉะนั้น เช็คก่อนออกเดินทางกันด้วยล่ะ


         เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว บรรดาแบคแพ็คเกอร์ทั้งหลาย ก็เตรียมแพ็คกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันได้เลย...


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
 
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, relaxzy.com และ phukradung.sadoodta.com

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 388 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เรากำลังจะไปภูกระดึง 20-23 มีค.57 เป็นกำลังใจให้เรากันด้วยนะค่ะ
จากคุณ ืนก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-03-18 08:51:26 ]
ความคิดเห็นที่ 387 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ตอนไปรู้สึกเหนื่อยมากค่ะ พี่นำทัวร์บอกว่า หากกลับบ้านไปต้องคิดถึงภูกระดึงแน่ ยอมรับเลยว่าตอนนั้นไม่คิดจะมาอีก แต่ตอนนี้ คิดถึงภูกระดึงมากๆค่ะ อยากไปอีก เหนื่อยมาก แต่ก็สนุกมาก ไม่เคยเห็นบรรยากาศทีี่สวยมากขนาดนี้ ได้พิสูจน์ใจคนด้วย อยากให้ลองไปดูกันนะคะ แล้วจะเข้าใจถึงคำว่า "ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือผู้พิชิตภูกระดึง" รักภูกระดึง คิดถึงภูกระดึงที่สุด หากมีโอกาส ก็อยากไปอีกครั้งค่ะ
จากคุณ SANP เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-01-23 21:57:34 ]
ความคิดเห็นที่ 384 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ファイルディスクリプタ
จากคุณ มา ย รัก ท็ อป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-23 16:25:11 ]
ความคิดเห็นที่ 383 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากปัยอ่ะกว่าจะได้ปัยแม่งต้องถึงเดือนกุมภาเซงเป็ด
จากคุณ เด็กหลักใด คลาสสิค เว้ย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-23 16:17:29 ]
ความคิดเห็นที่ 382 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
จะไปวันอังคารนี้ครับ ราคาเช่าเต้นตอนนี้กี่บาทหรอครับ พอดีติดต่ออุทยานไม่ได้หรือใครมีเบอร์อุทยานที่ติดต่อได้บ้างครับ
จากคุณ ท็อป เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-20 11:45:18 ]
ความคิดเห็นที่ 381 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปวันเสาร์นิแล้ว ครั้งที่2 อยากไปปั่นจักรยานชมวิวข้างบนมาก สวยยยยยย
จากคุณ ตัวต่อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-18 10:47:29 ]
ความคิดเห็นที่ 380 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
1จะไป
จากคุณ สาว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-12-07 16:21:33 ]
ความคิดเห็นที่ 379 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เดินทานวันนี้แล้วครับคับครั้งแรกในชีวิต คงจะหนาวสุดๆไปเลย ตื่นเต้นจัง
จากคุณ นาวินต้าร์ นิวาโน่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-31 16:17:41 ]
ความคิดเห็นที่ 378 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
แล้วรถโดยสารขากลับอ่ะค่ะ มีไหมค่ะหน้าอุทยาน
จากคุณ กนกวรรณ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-27 22:09:09 ]
ความคิดเห็นที่ 377 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ปลายเดือนนี้คิดว่าจะไปพิชิตยอดภูเหมือนกัน (ครั้งที่ 21) ถึงจะแก่แต่ใจยังสู้จ๊าาาาาาาาาา
จากคุณ surang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-20 16:45:39 ]
ความคิดเห็นที่ 376 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ขอฟิตร่างกายก่อนเดี๋ยวช่วงหน้าหนาวเจอกานนนนนนนน
จากคุณ แต๋ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-17 07:31:43 ]
ความคิดเห็นที่ 375 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สินเดือนนี้เราจะได้ไปแล้ววววววววววว
จากคุณ อิ๋ว อิ๋ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-12 17:30:01 ]
ความคิดเห็นที่ 374 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไปปปปปมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
จากคุณ แอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-10 22:22:26 ]
ความคิดเห็นที่ 373 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ครั้งหนึ่งในชีวิต
ข้าคือ ผู้พิชิตภูกระดึง...
จำกันได้ป่ะ
จากคุณ jarod เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-10-08 15:14:04 ]
tonstuk
ความคิดเห็นที่ 372 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ผมรักภูกระดึง..ปีนมา 4 ครั้งล่ะ ครับ..ผมยังแบกชุดครุย ที่ใส่รับปริญญาปีนขึ้นมาถ่ายบนภูกระดึงด้วยครับ..บ้า!..สุดๆ..
จากคุณ Tonstuk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-08-07 10:11:48 ]
ความคิดเห็นที่ 371 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
good
จากคุณ now เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-27 16:28:27 ]
ความคิดเห็นที่ 370 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สวยมาก โรงเรียนค่ายบางระจันวิทยาคมจะพานักเรียนไปแล้ว ยากไปจะแย่........ :)
จากคุณ ธนวัน แย้มเยื้อน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-07-04 11:01:32 ]
ความคิดเห็นที่ 369 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคืดผู้พิชิตภูกระดึง
อยากบอกกะทุกคนที่ได้อ่านว่า ครั้งหนึ้งในชีวิตจิงกะการเดินทางเท้าตั้ง9กิโล เป็นไปได้ยังไง ทั้งเหนื่อย ทั้งสนุก สาระพัดความรู้สึก แต่ขึ้นไปถึงแล้วอยากจะบอกว่าหายเหนื่อยเลย มันทั้งสวยและมีความเป็นธรรมชาติมาก ใครไปไม่ถึงผาหล่มสักแสดงว่าไปไม่ถึงนะค่ะต้องกลับไปใหม่อีกรอปนึง ถ้าใครได้ไปแล้วจะติดใจ
เดี๋ยวจะต้องกลับไปอีกรอบนึงให้ได้แน่ๆค่ะ
อย่าลืมพาคนที่คุณรักไปด้วยนะค่ะเพราะว่าจะได้พิสูตน์รักกันด้วยว่าจะรักกันจิงป่าว
ถ้ารักกันจิงๆลองไปดูนะค่ะ
จากคุณ วรัญญา กันเดช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-15 15:16:02 ]
ความคิดเห็นที่ 368 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไม่มีใครให้พาไปพิสูจน์รักแท้กับเขาเลย
จากคุณ TUKTIK เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-06-07 10:26:10 ]
ความคิดเห็นที่ 367 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปแล้วยังอยากไปอีกครั้ง
จากคุณ สะตอท่องเที่ยว ทั่วถิ่นไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-05-20 17:56:40 ]
ความคิดเห็นที่ 366 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
แต่ข่าวร้ายที่ผ่านมาก่อนวันสงกรานต์ ว่าไฟไหม้ภูกระดึง เราอยากร้องไห้เลย อากาศร้อน หรือใครมักง่าย ทำให้เกิดไฟไหม้ได้ กว่าเค้าจะฟื้นฟูป่าได้อีกนานหรือเปล่าก็ไม่รู้
จากคุณ yuy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-14 18:45:17 ]
ความคิดเห็นที่ 365 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เคยไปมาแล้วเมื่ออายุประมาณ 21-22 ปี ตอนนี้อายุ 36 ปี อยากจะไปวัดความแข็งแกร่งของร่างกายอีกสักครั้งในชีวิต ไม่รู้จะมีโอกาสหรือเปล่า ตอนนั้นที่ไปบอกกับตัวเองได้เลยว่า ฉันรักภูกระดึงมากกกกกก
ฉันชอบภูกระดึงมากกกกก แล้วฉันก็ชอบและรักธรรมชาติแบบนี้มากกกกกก มันคุ้มที่สุดแล้วกับความลำบาก เหน็ดเหนื่อย จนเราได้เป็นผู้พิชิตภูกระดึง สวดยอดเลย
จากคุณ ัyuy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-14 18:43:07 ]
ความคิดเห็นที่ 364 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ยากไปจังเลยเป็นคนเลยแท้ๆๆยังไม่เคยไปสักครั้ง
จากคุณ ลัด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-04-05 13:39:03 ]
ความคิดเห็นที่ 363 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากพาแฟนไปจัง จะได้พิสูทธิ์รักแท้
จากคุณ ธนชัย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-29 20:47:01 ]
ความคิดเห็นที่ 361 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อายุ40แล้วจะพาลูกไปเดือนหน้า จะไปพิชิตให้ได้อีกครั้งเป็นครั้งที่3แต่คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว
จากคุณ อ๊อด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-14 15:29:51 ]
ความคิดเห็นที่ 360 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากปัยแต่มายมีเพื่อนปัย อยากปัยจุงเบย
จากคุณ บิว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-03-02 15:03:45 ]
ความคิดเห็นที่ 359 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
Very nice site!
จากคุณ Pharmc827 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-28 01:12:28 ]
ความคิดเห็นที่ 358 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
Hello! gfddkce interesting gfddkce site! I'm really like it! Very, very gfddkce good!
จากคุณ Pharmf359 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-28 01:12:10 ]
ความคิดเห็นที่ 357 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
คิดถึงบ้านจุงเบย
จากคุณ จิรพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-26 16:19:02 ]
ความคิดเห็นที่ 356 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
รูปภาพสวยมากข้อมูลชอบมากอยากไปมาก
จากคุณ กีต้าร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-19 21:53:52 ]
ความคิดเห็นที่ 355 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปมาแล้วค่ะ ขอบอกว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย ไปช่วงเดือน มกราคม กำลังคิดว่าจะต้องไปให้ได้อีกสักรอบ
จากคุณ mon เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-14 10:34:43 ]
ความคิดเห็นที่ 354 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ท้าทายดี สักวันหนึ่งจะกลับปัยอีก สวยมาก
จากคุณ small เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-02-06 11:44:51 ]
ความคิดเห็นที่ 353 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เราว่าจะไปช่วงพฤษภาไม่รู้ว่าจะมีน้ำตกให้ดูหรือเปล่านะครั้งที่แล้วไปตอนมกราคม ตอนนั้นแห่งแล้งง่ะไม่มีน้ำตกก็มันหน้าหนาวนี่นะ
จากคุณ ตาล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-22 16:21:15 ]
ความคิดเห็นที่ 352 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สวยมากเลย
จากคุณ อ๊อฟ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-20 09:32:53 ]
ความคิดเห็นที่ 350 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ครั้งหนึ่งในชีวิต ฉันคือผู้พิชิตภูกระดึง ไปมาแล้วสวยมากเลยค่ะอยากไปอีกจังเลย ไว้ชวนเพื่อนๆๆไปฉลองเรียนจบปีสามด้วยกันดีกว่าจะไปให้ได้เลย
จากคุณ มัส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-14 13:19:46 ]
ความคิดเห็นที่ 349 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
พิชิตแล้ว สุดยอดมาก มันสุดๆๆ
จากคุณ ไก่po เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-06 20:36:33 ]
ความคิดเห็นที่ 348 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สุดยอดมากๆ เดินเต็มๆ...แต่เต็มใจเดิน...ได้รับอากาศบริสุทธ์ ทำให้เรารู้ว่า การพิชิตยอดเขา
จากคุณ ระบำคะแม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-05 18:55:52 ]
ความคิดเห็นที่ 347 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปมาแล้วเมื่อ ปี พ.ศ. 2524 และปี พ.ศ. 2543 ไม่ทราบเหมือนกันว่า ปี พ.ศ. 2556ภูกระดึงยังจะสวยเหมือนเดิมไหม คิดว่าจะไปอีกถึงแม้เดี๋ยวนี้จะแก่แล้ว
จากคุณ ประจักษ์ เที่ยงดาห์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-04 22:38:47 ]
ความคิดเห็นที่ 346 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ดีใจจังจะได้ไปแล้วววววววววววววววววววว
จากคุณ จันทิมาพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-01-02 11:44:04 ]
ความคิดเห็นที่ 345 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
แนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่จะไปเที่ยวนะค่ะ ควรเตรียมเฉพาะที่จำเป็นไปเท่านั้นนะค่ะ เพราะค่าหาบของจะคิดตามน้ำหนักของนะค่ะ
จากคุณ toonny เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-28 17:25:48 ]
ความคิดเห็นที่ 344 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
I will go 30-1 Okay.
จากคุณ thidarad เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-26 19:58:45 ]
ความคิดเห็นที่ 343 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
น่าไปเที่ยวจุงเบย
จากคุณ katika เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-25 18:50:56 ]
ความคิดเห็นที่ 342 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
จะไปวันที่ 30-1 ม.ค 56 ใครที่ไปคงจะได้เจอกันนะค่ะ
จากคุณ bell เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-24 15:10:42 ]
ความคิดเห็นที่ 340 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
พึ่งกลับมาค่ะ สนุกมากๆ มีครบทุกรสชาติเลย สมกับคำที่ว่า ครั้งหนึ่งในชีวิต
จากคุณ DAR เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-16 22:40:36 ]
ความคิดเห็นที่ 339 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เตรียมตัวแล้วค่ะ รอแต่เวลาแล้วเจอกันะค่ะ
จากคุณ taew เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-15 16:06:55 ]
ความคิดเห็นที่ 338 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ผมพึ่งกลับมาอยากบอกทุกคนว่า สวยมากๆ อยากให้ทุกคนมาเที่ยวและช่วยกันอุดหนุนร้านค้า กว่าจะนำของมาขายได้มันช่างลำบากจริงๆ
จากคุณ Akecowboy Thai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-12 11:29:51 ]
ความคิดเห็นที่ 337 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไปเที่ยวมั่งอะครับ ถ้าไปกันประมาน10คน จะต้องใช้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดคนละกี่บาท ครับ หรือจะไปกันแค่7คน ใช่กี่บาทครับ อยากรู้ช่วยบอกทีครับ
จากคุณ golf เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-11 21:59:54 ]
ความคิดเห็นที่ 336 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
จะไปเค้าท์ดาว ที่ภูกระดึงค่ะ ใครมีประสบการ์ บอกหน่อยได้ไหม คนเยอะป่ะ????
จากคุณ achi เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-10 19:50:45 ]
ความคิดเห็นที่ 335 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
มันโหตจริงๆ นะ
จากคุณ จี๗๊็ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 23:46:28 ]
ความคิดเห็นที่ 334 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
พรุ้งนี้เจอกันน่ะค่ะภูกระดึง
จากคุณ ตัวเล็ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-12-06 20:39:54 ]