ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย

ผาหล่มสัก
ภูกระดึง


น้ำตกเพ็ญพบใหม่
ภูกระดึง

น้ำตกโผนพบ
ภูกระดึง

น้ำตกถ้ำสอเหนือ
ภูกระดึง



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก เว็บไซต์ พรสวรรค์ สุภาพ 


         ว่ากันว่า....หากอยากพิสูจน์รักแท้ ให้พาคนที่เรารักไปร่วมพิสูจน์รักด้วยการเดินทางพิชิตยอดภูของ อุทยานแห่ง ชาติภูกระดึง และถ้าหากเขาคนนั้น สามารถร่วมเดินทางไปกับคุณจนกระทั่งถึงยอดดอย และคอยช่วยเหลือดูแลกันและ กันเป็นอย่างดีแล้วล่ะก็ เขาก็คือรักแท้ของเราเป็นแน่แท้!!!


         ...นี่คือตำนานคำกล่าวขานที่มักได้ยินเสมอๆ เมื่อเอ่ยถึง ภูกระดึง หรือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึงที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะการที่เราจะขึ้นไปถึงยอดดอยได้ ต้องเดินเท้าเป็นระยะทางกว่า 9 กิโลเมตร คือขึ้นเขา 5 กิโลเมตร บวกทางราบอีกประมาณ 3-4 กิโลเมตร (โห...ไหวไหมเนี่ย) ซึ่งนอกจากจะมีคู่รักไปสัมผัสพิสูจน์รักแท้แล้วภูกระดึงมักจะได้รับความนิยมในการไปแบบกลุ่มเพื่อนๆ อีกด้วย และทุกคนที่ได้ไปสัมผัสต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตอนเดินเหนื่อยมากๆ แต่พอได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติข้างบนภูกระดึงแล้วคุ้มค่าสุดๆ 


         แหม ... มีเสียงการันตีความท้าทาย ผจญภัย และน่าไปสัมผัสแบบนี้คงอดใจไม่ได้แล้วที่จะไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับภูกระดึง … เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักอุทยานแห่งนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ


         ภูกระดึง เป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นภูเขาหินทรายยอดตัด เป็นที่ราบขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร มีความสูง 400-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของเมืองไทย จุดสูงสุดอยู่ที่บริเวณคอกเมย มีความสูง 1,316 เมตรจากระดับน้ำทะเล สภาพทั่วไปของภูกระดึง ประกอบไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด พันธุ์สัตว์ป่านานาพันธุ์ หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำของลำน้ำพอง ซึ่งเป็นลำน้ำสายสำคัญสายหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี บนยอดภูกระดึงโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยว ปรารถนาและหวังจะเป็นผู้พิชิตยอดภูกระดึงสักครั้งหนึ่งในชีวิต


         สำหรับการเดินทางขึ้นภูกระดึงนั้น ทางอุทยานฯ จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นได้ตั้งแต่เวลา 07.00 - 14.00 น. ของทุกวัน และหลังจากเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ทางอุทยานฯ จะไม่อนุญาต เพราะระยะทางในการเดินทางขึ้นเขาต้องใช้เวลาในการเดินเท้า ประมาณ 4-5 ชั่วโมง ซึ่งจะตรงกับเวลาพลบค่ำในระหว่างทาง ดังนั้น อาจจะทำให้เกิดความยากลำบาก อีกทั้งอาจได้รับอันตรายจากสัตว์ป่าที่ออกหากินในเวลากลางคืนอีกด้วย


 จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนภูกระดึง


           ผานกแอ่น... เป็น ลานหินเล็กๆ มีสนต้นหนึ่ง ขึ้นโดดเด่นอยู่ริมหน้าผา เป็นจุดท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่สำคัญอยู่จากที่พักศูนย์วังกวางเพียง 2 กิโลเมตร ในทุกเช้าของหน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกันมากและ มักจะมีการชิงทำเลดีๆ เสมอ สมัยนี้ทางไปมักมีช้างอาละวาด ตอนเช้าจะต้องไปพร้อมเจ้าหน้าที่เสมอ ห้ามไปเอง เป็นอันขาด

         นอกจากนั้น หากอากาศดีพอ ในช่วงเวลาที่เดินเท้าฝ่าความมืดมาชมพระอาทิตย์ขึ้นนั้น เป็นช่วงที่ประจวบเหมาะกับ เวลาที่พระจันทร์กำลังจะลับขอบฟ้า ด้านตะวันตกนั้นจะได้เห็นภาพสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ ริมทางเดินใกล้ผานกแอ่นเป็นสวนหินมีดอกกุหลาบป่าขึ้นอยู่เป็นดงใหญ่ ซึ่งจะบานสะพรั่งเต็มต้นในเดือน มีนาคม-เมษายน และใครที่อยากไปชมประอาทิตย์ขึ้นที่ผานกแอ่น ควรเตรียมไฟฉายสำหรับใช้ส่องทางไปด้วย


          ผาหล่มสัก...ถ้าไม่มาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่ ก็เหมือนไม่ได้มาเยือนภูกระดึง…หลายคนถึงกับออกปากไว้แบบนั้น ตัวผาหล่มสักอยู่ห่างจากผาแดง 2.5 กิโลเมตร หากเดินมาจากแยกศูนย์โทรคมนาคมกองทัพอากาศ บนเส้นทางน้ำตก แต่ถ้าเดินจากที่พักศูนย์วังกวาง จะมีระยะประมาณ 9 กิโลเมตร หากจะมาต้องเตรียมตัวให้ดี เพราะขากลับจะมืดกลางทางอย่างแน่นอน

         ด้วยลักษณะแผ่นหินแปลกตากับโค้งกิ่งสนที่รองรับกันพอดิบพอดีเช่นนี้ นักท่องเที่ยวจึงนิยมจะใช้เป็นจุดชมวิว ดูดวงอาทิตย์ตกดิน และน่าจะถือได้ว่าเป็นภาพที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของอุทยานแห่งชาติภูกระดึงแนะนำสักนิดสำหรับผู้ที่จะไปชมประอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก ควรเตรียมเสื้อกันหนาวและไฟฉายสำหรับใช้ส่องทางเวลาเดินกลับที่พัก ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้เวลา 2-3 ชั่วโมง


          ผาหมากดูก...อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.5 กิโลเมตร เป็นผาที่มีลานหินกว้างขวาง เป็นผาสำหรับชมพระอาทิตย์ตกที่ใกล้ที่พักมากที่สุด สามารถชมทิวทัศน์ภูผาจิตในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ในช่วงต้นฤดูฝนจะมีดอกกระเจียวขึ้นเต็มทุ่งตามเส้นทางสู่ผาหมากดูก


          น้ำตกวังกวาง...ชื่อก็บอกอยู่แล้ว น้ำตกวังกวางอยู่ใกล้ที่พักศูนย์วังกวางมากที่สุด โดยมีระยะทางห่างแค่ราว 1 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ห้วยเล็กๆ ที่โอบล้อมที่พักอีกด้านจะไหลลงน้ำตกที่นี่ วังกวางเป็นน้ำตกเล็กๆ ชั้นที่สูงสุด จะสูงประมาณ 7 เมตร ด้านข้างของน้ำตกมีทางแคบๆ สำหรับปีนลงไปทีละคน จะพบหลืบหินมีลักษณะคล้ายถ้ำใต้น้ำตกน้ำตกวังกวางจะมีความสวยงามมากในช่วง ฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - ตุลาคม บริเวณนี้จะมีทากชุม เพราะเป็นด่านช้าง หรือทางช้างเดิน ส่วนในฤดูท่องเที่ยวซึ่งเป็นฤดูแล้ง ปริมาณน้ำค่อนข้างน้อย นักท่องเที่ยวสามารถแวะชมได้ง่ายใกล้ที่พัก


          น้ำตกถ้ำสอเหนือ...อยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง 4.8 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง สูง 10 เมตร น้ำไหลมาจากผาเป็นม่านน้ำตก บริเวณเหนือน้ำตกมีดงกุหลาบแดงซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะผลิดอกสร้างสีสรรค์ให้ กับบริเวณนี้สวยงามยิ่งขึ้น


          น้ำตกเพ็ญพบใหม่...เกิดจากลำธารวังกวาง น้ำตกผ่านผาหินรูปโค้ง ในหน้าหนาว ใบเมเปิ้ลที่อยู่บริเวณริมน้ำตกจะร่วงหล่นลอยไปตามผิวน้ำยามแดดสาดส่องผ่าน ลงมาจะเป็นสีแดงจัดตัดกับสีเขียวขจีของตะไคร่น้ำตามโขดหิน ลำธารวังกวางเป็นต้นกำเนิดน้ำตกที่มีชื่ออีกแห่งหนึ่ง คือ น้ำตกโผนพบ ซึ่งตั้งชื่อเป็นเกียรติแก่ โผน กิ่งเพชร นักชกแชมป์เปี้ยนโลกคนแรกของชาวไทยในฐานะเป็นผู้ค้นพบคนแรก เมื่อคราวที่ขึ้นไปซ้อมมวยให้ชินกับอากาศหนาว ก่อนเดินทางไปชกในต่างประเทศ


          สระอโนดาด... อยู่ ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 2.7 กิโลเมตร เป็นสระน้ำขนาดไม่ใหญ่นักที่มีต้นสนขึ้นเป็นแนวแน่นขนัด ใกล้กันยังมีลานกินรี ซึ่งเป็นสวนหินธรรมชาติที่อุดมไปด้วยพรรณไม้ทั้งพวกกินแมลงอย่างดุสิตา หยาดน้ำค้าง หรือเฟิร์น เช่น กระปรอกสิงห์ บนหินยังมีไลเคนขึ้นอยู่เต็มไปหมดด้วย

         

         นอกจากที่เอ่ยมาแล้ว อุทยานแห่งชาติภูกระดึงยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกรัตนา น้ำตกถ้ำสอเหนือ น้ำตกพระองค์ น้ำตกธารสวรรค์ ผาแดง ผาส่องโลก ผานาน้อย ผาจำศีล สวนสีดา ลานกินรี ลานวัดพระแก้ว และอีกมากมายบรรยายกันไม่หมด ดังนั้น ใครที่ชอบเดินป่า ปีนเขา และสัมผัสธรรมชาติแบบถึงเนื้อถึงตัว ภูกระดึงคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่คุณจะพลาดไม่ได้ค่ะ


 การเดินทาง


 รถโดยสารประจำทาง


         โดยสารรถยนต์จากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) กรุงเทพมหานคร ไปลงที่ผานกเค้า ซึ่งเป็นเขตต่อแดนระหว่างชุมแพ-ภูกระดึง แล้วโดยสารรถประจำทาง(รถสองแถว) ไปลงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จากนั้นก็เดินต่อขึ้นไปยอดภูกระดึงควรใช้รถประจำ หรือหากนักท่องเที่ยวใช้รถประจำทางเส้นทางกรุงเทพฯ-ขอนแก่น ลงที่ชุมแพ และต่อรถสายขอนแก่น-เลย ไปลงที่ตลาดอำเภอภูกระดึง ซึ่งจะมีรถสองแถวต่อถึงไปอุทยานฯ


         ปล. รถสองแถวแดงที่รับจ้างนำนักท่องเที่ยวส่งระหว่างจุดจอดรถที่ผานกเค้ามาที่ ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง คำแนะนำคือ ถ้าเรามาไม่กี่คนให้รวมทีมกับกรุ๊ปอื่นจะได้เฉลี่ยค่าสองแถวไม่ต้องเหมารถ ให้เปลืองสตางค์


 รถไฟ


         จากกรุงเทพมหานครโดยสารรถไฟไปลงที่ขอนแก่น จากนั้นโดยสารรถประจำทางสายขอนแก่น-เลย ไปยังหน้าตลาดที่ว่าการอำเภอภูกระดึง แล้วต่อรถสองแถว หรือเดินทางต่อไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นปีนเขาขึ้นยอดภู จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นยอดภู อีก 5 กิโลเมตร จึงจะถึง “หลังแป” แล้วเดินเท้าไปตามทุ่งหญ้าอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่พักบนยอดภูกระดึงทางอุทยานฯ ได้จัดลูกหาบสัมภาระของนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดภูกระดึง คิดค่าบริการเป็นกิโลกรัม


 รถส่วนตัว


 
เดินทางโดยรถยนต์ สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง  


         1. เดินทางผ่านจังหวัดสระบุรี เพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก หล่มเก่า ด่านซ้าย ภูเรือ และอำเภอเมืองเลย เลี้ยวเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 201 (เลย-ขอนแก่น) และเลี้ยวเข้าทางหลวงจังหวัดหมายเลข 2019 เข้าสู่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 


         2. ใช้เส้นทางผ่านจังหวัดสระบุรี นครราชสีมา จนถึงจังหวัดขอนแก่นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 201 ผ่านอำเภอภูผาม่านและตำบลผานกเค้า เข้าสู่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 


         3. เดินทางผ่านจังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 201 ผ่านจังหวัดชัยภูมิ อำเภอภูเขียว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ผ่านอำเภอชุมแพ จากนั้นเดินทางเช่นเดียวกับเส้นทางที่ 2



 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว   


         มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ทั้งบนยอดภูกระดึง และบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติซึ่งอยู่ด้านล่าง ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาขอรับบริการข้อมูลได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ระหว่างเวลา 8.00 - 16.30 น.



 หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ


         บริเวณที่ทำการอุทยานฯ มีด่านเก็บค่าธรรมเนียมผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็ก 10 บาท และบริการลูกหาบสัมภาระ กิโลกรัมละ 10 บาท นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเต็นท์และบ้านพักได้ที่ที่ทำการอุทยานฯ โทร.0-4287-1333 หรือติดต่อกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรุงเทพฯ โทร. 0-2562-0760


         ท้ายสุดฝากไว้ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบนภูกระดึงควรใช้เวลาอย่างน้อย 3 วัน จึงจะเที่ยวชมธรรมชาติได้ทั่วถึง ซึ่งอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะเปิดให้เที่ยวบนยอดภูกระดึงได้เฉพาะในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมเท่านั้น ช่วงระหว่างมิถุนายนถึงกันยายนของทุกปี ทางอุทยานฯ จะปิดเพื่อปรับสภาพธรรมชาติ ให้ฟื้นตัวและปรับปรุงสถานที่พักสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ฉะนั้นเช็คก่อนออกเดินทางกันด้วยล่ะ


         เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว บรรดาแบคแพ็คเกอร์ทั้งหลาย ก็เตรียมแพ็คกระเป๋า แล้วออกเดินทางกันได้เลย...

 

รักการท่องเที่ยว อ่านสถานที่ท่องเที่ยว มากมาย คลิกเลยค่ะ 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


- relaxzy.com

- phukradung.sadoodta.com



สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปมาแล้วเมื่อปีที่แล้วอ่ะแต่ปีนี้อยากไปอีกแต่ไม่มีเพื่อน ร่วมอุดมการณ์ใครอยู่กรุงเทพ-สมุทรปราการไปด้วยกันม๊ะ
จากคุณ 93CEH เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-17 13:09:38 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปกันเยอะๆร่ะ

กาแฟอร่อยค่ะ.....แม่ค้าใจดีด้วย...แนะนำน่ะค่ะ

ร้านโอลีกาแฟค่ะ....ขอน้ำร้อนฟรียังได้เลยค่ะ

มีให้ยืมผ้าห่มมาห่มด้วยน่ะค่ะเพราะข้างบนตอนกลางคืนมันหนาว

ขอบคุณย้อนหลังน่ะค่ะ

ไปเที่ยวกันเยอะๆน่ะค่ะสนุกมากมายค่ะ
จากคุณ *-* เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-16 23:06:15 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไปมั่งจัง
จากคุณ ytt เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-15 15:08:06 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
-สมัยเรียน อสน.ไปกะรุ่นพี่ เทคนิค ม.ศรีปทุม เซนจอนฯ ปี 28 รวม 21 ชีวิต
*ตอนเดินขึ้นนะ สาวๆ แต่งตัวบูติกกันคิขุกอาโนเนะ(ทันสมัยมาก..ยุคแมคอินทอล..)
*รุ่นพี่แต่งสไตล์เฮฟวี่ (คาราบาว.คนละแนว)แบกของไม่ไหว เอาข้าวทิ้งกลางทาง เพื่อแบกเหล้าขึ้น!
((..บ่ ในใจฉันไม่น่ามาเลย ซวยจริงๆ ไม่มีไฟฟ้า ใช้ตะเกียง (คุณหนูน่ะ..))
-ตอนนี้...ประทับใจมาก ไม่เคยเที่ยวสไตล์นี้ จนท.บริการดีมาก รุ่นพี่ ช.ทำอาหาร ก่อไฟ นำเดินป่าชำนาญมากมาหลายครั้ง
น้องๆ คอยล้างจาน อาบน้ำที่ควันออกจากตัวเลย คืนสุดท้าย พายุเข้าลำบาก สมบุกสมบัน แต่สนุก ประทับใจไม่ลืม
-ทุกวัน นี้แต่งงานกะรุ่นพี่ที่ไปด้วย 3 คู่ รวมฉันด้วย


จากคุณ น้าเอ๋ ณ โคราช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-15 06:48:21 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไปภูกระดึงจัง แต่ไม่มีผู้ร่วมอุดมการเลย Y_Y
จากคุณ เจเจ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-15 02:24:49 ]
ความคิดเห็นที่ 38 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ใครอยู่เชียงใหม่แล้วอยากไปเที่ยวภูกระดึงบ้าง ... ไปด้วยกันไหม...ชวนกันไปเป็นเพื่อนกัน...จะได้ไม่เหงา
จากคุณ หวาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-14 15:10:27 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไปอีก สวยมากๆ เคยไปกับแฟนปีที่แล้ว แต่ตอนนี้เลิกกันแล้ว
จากคุณ jeab เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-14 08:32:23 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ทากดูดน่ะไม่เจ็บหรอก แค่เลือดออกเอ๊ง ฮ่าๆๆ

สวยนะ...ยังกะสวรรค์สร้างมา...ดีแล้วที่ไม่มีถนนขึ้นไป

เพราะแบบนี้ ธรรมชาติจะได้เป็นธรรมชาติต่อไปอีกนานๆ
จากคุณ บลาบลาบลา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-13 22:01:35 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ตั้งใจว่าชีวิตนี้ จะต้องขึ้นไปพิชิตภูกระดึงให้ได้สักครั้ง ไม่ได้อยากไปเพราะความเท่ห์หรือได้ชื่อว่าไปถึงภูกระดึงมาแล้ว แต่อยากไปเพราะอยากเห็นธรรมชาติที่อยู่สองข้างทางของภูกระดึง อยากไปสูดอากาศบนยอดภูกระดึง อยากไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ จะได้เอามาเล่าให้ลูกหลานฟังต่อไปได้ ว่าเมื่องไทยของเรามีดีจริง ๆ
จากคุณ อ้อ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-13 21:47:57 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปมาแล้วค่ะเพราะใกล้บ้าน

ไปกะเพื่อน ๆ ค่ะ สนุกมากๆๆๆๆ

แบกของหนักค่ะ พวกเหล้า โซดา

ไม่รู้เอาไปทำไม แหม นึกแระหนักทันที

กะว่าปีใหม่นี้จะไปอีก แต่ไม่ได้อยุ่ไทยแล้ว

เซงเลย อยากไป ๆ ๆ

แต่เขาบอกว่าคู่รักที่ไปกลับมาแล้ว

มักจะมีเหตุให้ห่างและเลิกกันไปในที่สุด

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะ

เห็นมาหลายคู่แล้ว
จากคุณ อีสาน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-13 12:30:22 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ใครไม่โดนทากดูด แสดงว่าไปไม่ถึง


..........................


โอ้ยๆๆ อันนี้น่ากลัวไปไหม ?

ไม่รู้ว่าโดดทากดูดหรือเปล่านะ แต่นั่งคุยกันอยู่ดีดี

ก็เห็นตัวทากตัวแบบว่าอ้วนถ้วนสมบูรณ์ ไม่รู้ว่าดูดเลือดใครมาอยู่กลางเสื่อที่เรากับเพื่อนนั่งคุยกัน

น่ากลัวมากมาย แต่ยังไงก็ต้องบอกว่า ภูกระดึง ไม่ไปไม่รู้
จากคุณ New เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 21:29:38 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
อยากไป

ไม่เคยไปซักที

ฟังเล่ามาสวยนะ
จากคุณ oooooooo เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 16:29:46 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ใครไม่โดนทากดูด แสดงว่าไปไม่ถึง
จากคุณ เลือดสาด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 15:35:03 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ซำแฮก แฮกจิงๆ
จากคุณ แฮก แฮก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 15:32:46 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สุดยอดครับ 4 ครั้งในชีวิต ครั้งที่5ยังนึกอยากไปอยู่
จากคุณ สุดยอดครับ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 15:29:54 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
คห.16 พี่จะไปทำสปริงอะไรครับ
นอนอยู่บ้านเฮะ
จากคุณ plato เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 10:18:16 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
เฮา เคยหยอก หยอกเย้า ยามเย็น
ผาหล่มสัก ตะวันลับฟ้าที่ภูกระดึง
......
ยิ่งเดิน ยิ่งไกล ใจคอไม่ดี มือไม้เท้าสั่น
.....
ไอ้นี่ของเธอ ไอ้นี่ของมึ...ไอ้นี่ของฉัน
น้องพบรัก พี่อกหักที่ภูกระดึง
จากคุณ คนเคยขึ้น เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-12 09:24:13 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปทุกปีตั้งแต่ปี 47 แล้วติดใจค่ะไปทั้งกับเพื่อนทั้งกับแฟน ปีนี้เจอกันปลายเดือนพ.ย.นะค่ะ
จากคุณ hana เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-11 20:05:25 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
สุดยอดครับ ไปแล้วติดใจ เหมือนอยู่อีกมิติ ใครยังไม่ได้ไป ครั้งหนึ่งในชีวิตครับ สองข้างทาง ป่าสวยธรรมชาติ หายเมื่อย หายเหนื่อย ช่วงนี้ใกล้หน้าหนาวแล้ว บรรยากาศ สุดยอด
จากคุณ ธรรมชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-11 19:06:00 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ภูกระดึง ขุนเขามหัศจรรย์แห่งเมืองเลย
ไปมาแล้วเหมือนกันนะ 7วันกับอีก 7คืน เมื่อปี 44 ชอบทุกตารางนิ้วบนภู นอกจากได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางที่แสนคุ้มค่าแล้ว ยังได้ความรู้สึก + มิตรภาพที่แสนดีจากเพื่อนนักท่องเที่ยวด้วยกันอีกด้วยนะ ไปกับเพื่อนๆ 4 คน กลับลงจากภู โกรธกันหมดเลย แต่ปัจจุบันนี้ดีกันแล้วนะ และยังคงเป็นเพื่อนที่แสนดีต่อกันเสมอเลย อยากไปอีกสักครั้ง..แต่คงไม่มีโอกาสอีกแล้ว..
จากคุณ หนิง - เด็กตราด เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-11-11 13:28:06 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
นาธาน โอมาน , วันพ่อแห่งชาติ , กลอนวันพ่อ , คิมบอม , ปาย , ทุ่งทานตะวัน , เสื้อกันหนาวเกาหลี , ภูทับเบิก , วัดถ้ำปลา , ดอยอ่างขาง , new moon , 2012 วันสิ้นโลก , แหยมยโสธร2 , 32 ธันวา , เรื่องย่อละคร , พรุ่งนี้ก็รักเธอ , รหัสโลกันตร์ , สูตรเสน่หา , คุณหนูฉันทนา , ธิดาวานร2 , บ่วงร้ายพ่ายรัก , มงกุฎแสงจันทร์ , ซินยุนบก , รักฉบับใหม่หัวใจ4ดวง , แชทหมากฮอส , msn 9.0 , ไวรัส msn
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ webmaster@kapook.com
เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป
หากคุณมีข่าวสารที่น่าสนใจที่มีประโยชน์ต่อคนไทยโดยส่วนรวมและต้องการนำเสนอ กรุณาส่ง E-mail มาที่ webmaster@kapook.com
ทีมข่าวของเราจะพิจารณาเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ขอบคุณครับ