ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน

ที่เที่ยวสุดฮิต ที่พัก ร้านอาหารน่าสนใจ โหลดดูได้จากมือถือ คลิกที่นี่ <<

 


สามชุก

 

ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน  (อ.ส.ท.)

โดย  ปิยะฤทัย  ปิโยพีระพงศ์

          8 โมงเช้า ฉันเดินทางออกจากบ้านสวน ที่พักร่มรื่นในเขตอำเภอสามชุก ที่นอกจากบ้านพักแต่ละหลังจะเป็นส่วนตัวและให้อารมณ์สบายๆ เหมือนอยู่บ้านแล้ว อาหารยังอร่อยมากจนถึงขนาดเพื่อนร่วมทางบอกว่า "วันหลังขับรถมากินข้าวที่นี่กันเถอะ" เลยที่เดียว แม้ว่าบ้านสวนจะตั้งอยู่ลึกจากทางหลวงหมายเลข 340 เข้ามาในทุ่งนาค่อนข้างลึก แต่บรรยากาศและการต้อนรับอย่างอบอุ่นของคุณวารี ถึกเจริญ ผู้เป็นเจ้าบ้าน ก็ทำให้ระยะทางนั้นใกล้กว่าความเป็นจริง
 

     


          จากบ้านสวนไม่ถึง 15 นาที ฉันก็มาถึง สามชุก หรือ สามชุก ตลาดร้อยปี จังหวัดสุพรรณบุรี แม้วันนี้ไม่มีเรือจอดเรียงราย แต่ทั่วตลาดสามชุกก็พลุกพล่านด้วยผู้คนตลอด 5 ซอย ที่ตั้งขนานกันมีสารพันร้านรวงเปิดขายของ ส่วนมากเป็นข้าวของย้อนยุคสามชุกเติบโตเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างเต็มตัวแล้ว ณ วันนี้

 


สามชุก

 

 
          ต่ำจากป้าย "สามชุก ตลาดร้อยปี" มีผู้คนเดินขวักไขว่ในแสงสายของวัน แน่นอนว่าที่นั่งในร้านกาแฟท่าเรือส่งย่อมถูกจับจองด้วยสภากาแฟรุ่นเก๋าของสามชุก กับอีกบางโต๊ะตกเป็นของนักท่องเที่ยวต่างถิ่น นี่คือหนึ่งในร้านดังที่ใครมาถึงสามชุกแล้วมักไม่พลาด

          เมื่อโต๊ะยังไม่ว่าง ฉันจึงเดินเลยเข้าไปด้านในตามถนนเลียบนที ที่มีร้านค้าตั้งเรียงเป็นแถวทั้งซ้ายและขวา ร้านขายของกินที่ตั้งเรียงรายสองฝั่งล้วนชวนให้อยากหยิบเงินออกมาจ่าย ไม่ว่าจะเป็นทองม้วนงาดำ ปลาสลิดพี่จิต น้ำพริกแม่กิมลั้ง ฯลฯ

          มาถึงตลาดสามชุก สถานที่ที่ต้องแวะเข้าไปทำความรู้จักชุมชนนี้ก่อนที่อื่นใดคือ พิพิธภัณฑ์บ้านขุนจำนงจีนารักษ์ ซึ่งดัดแปลงห้องแถวครึ่งตึกครึ่งไม้ของขุนจำนงฯ คหบดีชาวจีนในสมัยรัชการที่ 6 มาจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ ชั้นล่างเปิดประตูบานพับทับซ้อนจนสุดขอบประตู เผยให้เห็นพื้นกระเบื้องลายคลาสสิก โต๊ะตัวใหญ่วางโมเดลตลาดสามชุกโดยมีกล่องกระจกครอบคลุมไว้ และภาพนิทรรศการเต็มผนัง ส่วนชั้น 2 นั้นเป็นที่เก็บรวบรวมข้าวของเครื่องใช้ของขุนจำนงฯ และส่วนแสดงห้องนอนของคหบดีผู้มั่งคั่งของสามชุกสำหรับชั้น 3 เป็นส่วนของห้องจัดนิทรรศการหมุนเวียน

 


สามชุก
 

          ออกจากพิพิธภัณฑ์ฯ แล้วเดินต่อไปในซอย 2 ยิ่งสายบรรยากาศก็ยิ่งคึกคัก หันไปหันมาก็เจอโรงแรมอุดมโชค ซึ่งอีกไม่นานนี้จะเปิดให้เข้าพักรับบรรยากาศของตลาดร้อยปีกันแบบวันชนวัน ถัดไปอีกนิดเดียว ร้านมาหาสนุกคือสีสันสดใสที่ย้อยวัยวันให้คนอายุ 30 ขึ้นไป ได้อมยิ้มกับของเล่นสีฉูดฉาด ขณะเดียวกัน เด็กๆ ก็ให้ความสนใจกับของเล่นพลาสติกสารพัดสารพันอันละไม่กี่บาทในร้านนี้

 


สามชุก

 

          แค่ซอย 2 ซอยเดียวก็เดินเพลิน ไหนจะยังมีร้านขายข้าวของเครื่องใช้แบบเก่าที่เห็นแล้วคิดถึงวัยเด็ก เดินกันจนหิวมาถึงสุดซอยที่ตัดกับถนนมิตรสัมพันธ์ ก็เจอร้านยินดี ข้าวห่อใบบัว อยู่ตรงหัวมุมพอดี๊พอดี ห่อใบหัวที่ถูกมีดกรีดเปิดออกให้เห็นไข่แดงมันฉ่ำ แครอตส้มสด เม็ดบัวเหลืองนวล เห็นหอมสีน้ำตาลหม่น โปะอยู่บนข้านอบที่ส่งไอร้อนพร้อมกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย จึงไม่ต้องแปลกใจเมื่อเห็นนักท่องเที่ยวยืนออรอซื้ออยู่หน้าร้านจนแน่นเอี้ยด

 


สามชุก

 

 

          ยังมีอีก 4 ซอยที่รวมชีวิตชีวาของตลาดเก่าสามชุกไว้อย่างน่าเที่ยว เดินกันได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อย่างซอย 3 มีร้านฮกอันโอสถ ร้านขายยาแผนโบราณ และร้านศิลป์ธรรมชาติ ที่รับถ่ายรูปย้อนยุก ส่วนซอย 5 ไปแล้วต้องไม่พลาดร้านไพศาลสมบัติที่เต็มไปด้วยของเก่า พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ร้านพี่มนูญ ร้านทองมีชัยขายทองโบราณ พอเลยไปถึงซอย 5 ซึ่งเดิมเคยเป็นท่าถ่าน มีโรงตีเหล็ก ช.เจริญพานิช ที่น่าเดินไปดูบรรยากาศเก่า ๆ

          ยังไม่ทันได้เดินทั่วตลาด สายตาก็ปราดไปเห็นใบปลิวชวนล่องเรือเอี้ยมจุ๊น ชมบรรยากาศริมน้ำท่าจีน ฉันรีบชักชวนพรรคพวกไปลงเรือที่ท่าหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ราคาแค่คนละ 59 บาทเท่านั้นเอง

 

 


สามชุก


 
 

          วันนี้ ลุงมนูญ ขาววิเศษ กรรมการพัฒนาตลาดสามชุกมาเป็นไกด์ให้เรา ความช่างคุยช่างเล่าของลุงทำให้บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างริมน้ำที่ตั้งอยู่ของมันเฉยๆ กลับกลายเป็นมีชีวิตขึ้นมาในทันใด เพลินชมวิวและเพลินฟังลุงบรรยายจนผ่านวัดสามชุกมาได้สักพัก เรือก็หักหัวเข้าเทียบฝั่งไปนมัสการหลวงพ่อธรรมจักรและชม พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสามชุกที่เราผ่านมา โดยวัดสามชุกนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จประพาสเมื่อปี พ.ศ.2498

          พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดสามชุก มากมายด้วยข้าวของโบราณ ทว่าสิ่งที่เด่นที่สุดคือรอยพระพุทธบาทจำลองโบราณทำด้วยทองเหลือง ที่วันนี้ร่องรอยไม่ครบส่วน เพราะถูกโจรมือ (ไม่) ดีตัดรอยพระพุทธบาทบางส่วนออกไปขายเสียแล้ว

          กลับมาถึง ตลาดสามชุก ราวบ่ายกว่า ลุงมนูญยังมีเรี่ยวแรงเหลือเฟือ อาสาพาเราไปเที่ยววัดบ้านทึงและวัดบางแอก ตามที่คุณอรุณลักษณ์ อ่อนวิมล หนึ่งในคณะกรรมการพัฒนา ตลาดสามชุก แนะนำไว้สามชุก


          วัดบ้านทึง เป็นวัดเก่าแก่ สร้างคู่กันมากับวัดสามชุกสันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2020 โดยมีปูชนียสถานปรากฎอยู่มากมาย เช่น วิหารและหอไตร สร้างจากศิลาแลงรูปปั้นยักษ์เวสสุวรรณ ซึ่งอยู่พบอยู่ริมแม่น้ำ ทุกวันนี้ยกไปตั้งไว้หน้าวัด ส่วนในโบสถ์นั้นประดิษฐานพระประธานปางป่าเลไลยก์องค์ใหญ่

 

 


สามชุก


          ถัดจากวัดบ้านทึงไปตามทางหลวงหมายเลข 340 อีกไม่กี่กิโลเมตร ถือวัดบางแอก วัดสร้างสมัยอู่ทอง สิ่งที่หลงเหลือให้เห็นคือพระพุทธรูปในศาลาที่มีผู้คนศรัทธามากราบไหว้จนกลิ่นธูปควันเทียนอบอวล รวมทั้งมีพวงมาลัยเต็มล้นศาลาริมทางหลวง

 

 


สามชุก


          สามชุก วันนี้จึงไม่ได้มีเพียงตลาดร้อยปีให้ไปเที่ยว แต่ยังมีวัดวาอารามที่บอกเล่าประวัติความเป็นมาของสุพรรณบุรีผ่านโบราณวัตถุสถานและตำนาน เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ตามรอยเติบโตของบ้านเมือง

 

 

แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนได้ที่นี่ค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 

 

 

แอพแรกที่คุณเลือกสมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....


ความคิดเห็นที่ 63 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
555javascript:select_emo('e2_01');
จากคุณ ตูน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-27 10:46:08 ]
ความคิดเห็นที่ 60 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ตลาดสามชุกเคยไปมาแล้ว งดงามมากแต่เราก็มีเพื่อนที่เคยรู้จักกันประมาณ 10 กว่าปีได้มั้ง เขาอยู่ที่ อ.ดอนเจดีย์ สมัยนั้นเขียน จม.คุยกัน แต่ไม่เคยเจอกันเลยนะ พอหลัง ๆ ก็เงียบหายกันไป รู้จักกันกันทางหนังสืออะไรซักอย่างนะ ก็เหมือนกับเล่น FB สมัยนี้น่ะล่ะ แต่เป็นการเขียน จม.คุยกัน ถ้าเขาได้เห็นโพสต์นี้อาจจะจำเราได้น้ะ
จากคุณ สาวเชียงใหม่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-11-05 20:02:37 ]
ความคิดเห็นที่ 58 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
สวยมากเลย
จากคุณ เอม เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-07-17 03:47:04 ]
ความคิดเห็นที่ 51 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
The acidcent of finding this post has brightened my day
จากคุณ Henri เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2012-02-23 06:20:52 ]
ความคิดเห็นที่ 50 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เคยไปแล้วครับต้อยกันหลังเซ7ปิด
จากคุณ สวัสดี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2011-11-25 14:12:46 ]
ความคิดเห็นที่ 48 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
พระนะจ้ะ ไม่ใช่นักร้อง ไม่ต้องคล้องพวงมาลัย แค่กราบไหว้ก็พอแล้ว
จากคุณ คนไทยรักชาติ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-29 17:37:35 ]
kitta
ความคิดเห็นที่ 47 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปค่ะ ถ้ามีโอกาศจะไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัวค่ะ
จากคุณ kitta เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-26 12:01:58 ]
ความคิดเห็นที่ 46 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
สุพรรณบุรี......เป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวจริงๆค่ะ.......
มีที่เที่ยวมากมาย......ของกินก็หาง่าย...........
อร่อยด้วย.....และน้ำใจของชาวบ้าน......ก็งามมากมาย....
จากคุณ คนชอบเที่ยว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-23 13:53:57 ]
ความคิดเห็นที่ 45 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
จะว่าไงดีล่ะ ก้อเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วรู้สึกว่าเปลี่ยนแปลง เยอะมาก ไม่ว่าจะร้านค้าขายของที่ระลึก ส่วนใหญ่ไม่ใช่ของคนสามชุกหรอก คนที่อื่นมาขายมากกว่า แต่ขายแพงเกินไปหน่อย อยากให้ลดราคาลงบ้าง เผื่อคนจะได้มาหลายๆครั้ง ถ้าอยากมาเที่ยวกันจริงๆ ก้อดูแต่สถานที่ดีกว่า เดินไปเรื่อยๆ จะได้กลิ่นไอของคนสมัยก่อนจริง
จากคุณ khon-sam-chuk เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-22 20:34:28 ]
ความคิดเห็นที่ 44 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
จากคุณ ghl เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-21 14:08:29 ]
ความคิดเห็นที่ 43 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
สำหรับผู้มีรถส่วนตัว วิ่งถนนสุพรรณบุรี - ชัยนาท จากรุงเทพฯ พอถึงแยกไฟแดงก็เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานแม่ (คนละสะพานกับคนมารถทัวร์นะค่ะ เพราะสะพานนั้นเล็กจิดเดียว และต้องเลยแยกไฟจราจรไปสัก 300 เมตร ถ้าไม่ผิดนะค่ะ)พอข้ามไปก็จะเห็นป้ายทางเข้าตลาดแล้วค่ะ ที่จอดรถก็สะดวกค่ะ มาง่ายมากค่ะ ถ้าอยากเดินแบบไม่ต้องเบียดกะใคร ก็มาช่วงก่อน 9 โมง จะเป็นการเดินแบบส่วนตัวมั๊ก ๆ ยิ่งสายคนยิ่งมากค่ะ เที่ยวสามชุกอิ่มหนำ แล้วก็ขับเลยไปอีกสัก 20 กิโล ไปยังอำเภอเดิมบางนางบวช เที่ยวบึงฉวาก ดูปลา ดูสวนผักพื้นเมือง และสวนสัตว์ มีบริการที่พักเป็นบ้านต้นไม้ด้วยนะค่ะ ที่บึงเขาจะปรับปรุงเพิ่มเติมเป็นระยะตอนนี้น่าเที่ยวกว่าช่วงเปิดตัวแรก ๆ มากค่ะ มาเที่ยวกันนะค่ะ เศรษฐกิจไทยจะได้คึกคัก
จากคุณ สาวเดิมบางนางบวช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-21 09:34:09 ]
ความคิดเห็นที่ 42 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
สำหรับคนที่อยากไปนะค่ะถ้าอยู่กรุงเทพฯ ก็นั่งรถ กรุงเทพ-ท่าช้าง ที่หมอชิต มีสายเก่า(วิ่งสายเอเชีย-อ่างทอง-ศรีประจัน-สามชุก -ท่าช้าง) สายใหม่(วิ่งถนนงามวงค์วาน-บางบัวทอง-บางปลาม้า- สุพรรณ- ศรีประจัน - สามชุก - ท่าช้าง) ที่สายใต้ (ไม่ทราบว่าเริ่มถนนเส้นไหนค่ะ แต่จะมาผ่านบางบัวทอง เช่นเดียวกับ สายใหม่ของหมอชิตค่ะ) แนะนำว่านั่งสายใหม่จะเร็วกว่าค่ะ บอกให้เขาจอดตลาดสามชุก จะมีซอยเล็ก ๆ ด้านที่รถจอด สัก 50 เมตร แล้วก็เดินข้ามสะพานสามชุก (ที่เขาชอบไปถ่ายรูปกันนั่นแหละค่ะ) ก็เจอแล้วค่ะ เตรียมขยับกระเป๋าตังค์กันตามอัธยาศัยเลยค่ะ
จากคุณ สาวเดิมบางนางบวช เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-21 09:33:30 ]
ความคิดเห็นที่ 41 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปครับ แต่ไม่ทราบที่ตั้ง ทางไป และที่สำคั ย กลัวโดนปาหินครับ
จากคุณ somwang เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-19 20:57:47 ]
ความคิดเห็นที่ 40 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ลองมาเที่ยวใหม่ซิคะตอนนี้เขามีของขายมากขึ้นนะส่วนใหญ่จะเป็นของกิน ถ้าไงลองมาเที่ยวกันนะคะถ้าจะเจอของเยอะจิงๆต้องมาช่วงวันหยุดค่ะของจะขายเยอะมารวมถึงคนก็จะเยอะมากด้วยเหมือนกัน
ลองมาเที่ยวกันนะ
จากคุณ เด็กสามชุกจ่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-19 09:12:22 ]
ความคิดเห็นที่ 39 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปมั้ง
จากคุณ ละอองสี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-19 09:08:38 ]
ความคิดเห็นที่ 37 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
จริงๆก็ไม่มีอะไรนะ แต่เห็นไปกันจัง หรือว่าเราเคยอยู่แถวนั้นบ่อยจน
เลยไม่มีอะไรน่าดู
จากคุณ เด็กสามชุกเก่า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-18 01:07:45 ]
ความคิดเห็นที่ 36 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เดียวคนเข้าใจผิดไปแต่เช้าไม่เจออะไร น่าจะบอกให้ไปเที่ยวตลาดเช้าบ้างมีของชาวบ้านขายมากเลย ขนมของดั้งเดิมก็เพียบ ของกินมากเลยลอกดูนะครับ เรื่ม 03.30 น. เป็นตลาดขายส่งนะสายๆชาวบ้านก็มาซื้อของกัน มีพระไปบิณฑบาตรด้วย นะครับ
จากคุณ anan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 20:43:54 ]
ความคิดเห็นที่ 35 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ตลาดสามชุกนะแปดโมงยังไม่ค่อยมีคนเท่าไรหรอกนะครับ ตอนเช้าเขามีตลาดเช้าอยู่ทางธนาคารนครหลวงนะครับ ตลาดริมน้ำจะมีคนก็สายๆ

เด็กสามชุกครับ
จากคุณ anan เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 20:38:31 ]
ความคิดเห็นที่ 34 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เห็นตลาดสามชุกแล้วอิจฉาจังเมื่อไหร่ตลาดแก่งคอยจะเป็นที่ท่องเที่ยวแบบนี้ซะทีทั้งๆที่ประวัติก็มีสงครามโลกครั้งที่สองเป็นฉากหลังอนุสาวรีย์ลูกระเบิดก็มีวิหารหลวงพ่อลาที่รอดพ้นจากการระเบิดบ้านเรือนไม้แบบสมัยสงครามโลกครั้งที่สองก็ยังมีให้เห็นแม่น้ำป่าสักก็ไหลผ่านยอมรับว่าคนที่เขาบริหารเก่งจริงๆเลยที่สามชุกน่ะ
จากคุณ www เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 19:54:08 ]
ความคิดเห็นที่ 33 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปจังเลยยย
จากคุณ 66444 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 18:52:06 ]
ความคิดเห็นที่ 32 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ไปเที่ยวมาแล้วสนุกมาก มีของกินเยอะแยะเลย และมีของโบราณด้วย ไปเที่ยวบ้านควายมาด้วย มีที่เที่ยวเยอะที่สุพรรณ เที่ยวทั่วไทยดีกว่า
จากคุณ น้องพี่ตั๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 18:43:26 ]
ความคิดเห็นที่ 31 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ก็คงดีกว่าตลาดโก้งโค้งที่ยุดยามั้ง ออกตลาดสดสนามเป้าแล้วคนมาเยอะแยะ ไม่มีไรเลยอ่ะ ขายของก็แพง เก็บค่าที่ตั้ง 800 เราเป็นคนในพื้นที่แหล่ะ ตอนนี้ชักเริ่มเซ็ง ตอนแรกออกรายการบอกไม่เก็บค่าที่ แถมขายคนเกินราคาหลายอย่าง เฮ้อ...แต่แม่เราก็ไประจำ 5555++
จากคุณ คนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 16:03:25 ]
ความคิดเห็นที่ 30 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ขอบคุณ คห 7

ภาพสวยกว่าที่เว็บกระปุกเอามาซะอีก
จากคุณ ^v^ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 15:53:46 ]
ความคิดเห็นที่ 29 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
มา 2 หนและ ยังชอบอยู่เลย ของกินเยอะจริง ๆ
จากคุณ แก้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 15:18:32 ]
ความคิดเห็นที่ 28 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เพิ่งไปมาเมื่อวานนี้เอง ก่อนเดินเข้าสามชุกตลาดร้อยปี ด้านหน้ามีคนแต่ชุดแดงแบบทหารโบราณเต็มไปหมดเลย แปลกไปอีกแบบหนึ่ง ในตลาดมีของกินมากจัง เห็นลูกชิ้นหมูลูกใหญ่มาก ๆ เลย เห็นแล้วใจหนึ่งก็อยากกินอีกใจก็กลัวกัดไม่เข้าเพราะลูกใหญ่มาก ๆ ไปซื้อกิมจ้อ 3 มาไห 20 บาท มากินอร่อยดีเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ทองม้วนโบราณก็อร่อย แถมคนเยอะมากจริง ๆ เลยเมื่อวานเนี้ย สนุกไปอีกแบบ
จากคุณ ไก่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 15:15:13 ]
ความคิดเห็นที่ 27 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ไปมาแล้วเมื่อสองอาทิตย์ น่าเดินมากเลย ชอบค่ะ แต่ตอนไปเอาหมาไปด้วย เลยลำบาก เลยเดินไม่ครบ และไม่ได้ถ่ายรูปด้วย
ถ้าใครเป็รคอตลาด เช่น ดำเนินสดวก อัมพวา บางน้ำผึ้ง ที่สามชุก คล้ายอัมพวา แต่ใหญ่กว่าค่ะ สรุปน่าสนใจ ไปกันได้ค่ะ ไม่ไกล

มีโอกาศจะไปอีกค่ะ
จากคุณ ศิริพร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 13:06:57 ]
ความคิดเห็นที่ 26 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ถ้าอยาเที่ยวต้องมาเสาร์-อาทิตย์น่ะ
จากคุณ สามชุก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 11:58:17 ]
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ความคิดเห็นที่ 2 คะ
ไปขี้เหอะค่ะ -*-
จากคุณ งงกะมานนน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 11:51:53 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
จังหวัดสุพพรรณบุรี มีทั้งตลาดสามชุก100 ปี
ตลาดศรีประจันต์ 100ปี ตลาดเก้าห้อง100 ปีนะค่ะ แล้วในตัวจังหวัดใครที่ชื่นชอบ การใหว้พระ9 วัดเพื่อเป็นศิริมงคลเราก็มีค่ะ หรือว่าลูกหลานชาวจีน สามมารถพบกับมังกรที่ตัวใหญ่ในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง หรือจะใหว้พระที่วัดปาเลไลย์ กราบหลวงพ่อโต ชมบ้านขุนช้างได้ค่ะ ถ้าใครอยากเห็น ต้นมะขามที่ขุนแผนนำใบมาเสกเป็นต่อ และบ้านขุนแผน ชมได้ที่วัดแค่ค่ะ(ต้นมะขามอายุหลาย100ปีนะค่ะต้นใหญ่มากต้นมะขามในวันคดีค่ะ)หรือเด็กๆชอบดูสัตว์ชมได้ที่บึงฉวากค่ะมรอุโมงปลานะค่ะ มีอีกเยอะนะค่ะ งัยก็มาเที่ยวกันเยอะนะค่ะ
จากคุณ ตนสุพรรณ No ปลาไหล เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 11:15:14 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ของแพงไปหน่อย ที่จอดรถแย้จริงๆ
จากคุณ เด็กผี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 10:44:51 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เราเคยไปกับโรงเรียน ทัศนศึกษา
จากคุณ รรรรรร เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 10:37:27 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เพิ่งไปมาเมื่อวาน..


คนเยอะม๊าก..


อาหารก็เยอะ..ชอบกินห่อหมกหม้อดินอ๊ะ.


อร่อยม๊าก..ขอบอก..ขอบอก
จากคุณ ฮาบีบิ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 10:25:57 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ไปมา2ครั้งแล้วค่ะ ประทับใจมากๆๆๆ
จากคุณ กะตั๊ก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-17 09:18:37 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เพิ่งไปมาวันแม่ที่ผ่านมานี่เองก็สนุกดีไปกันทั้งครอบครัวรู้สึกดีมากกับตลาดสามชุกแต่ก็ต้องหัวเสียกันหมดกับบริการรับฝากรถเอารถไปจอดบริเวณที่รับจอดรถลานจอดรถตลาดร้อยปี บริเวณคลีนิค นายแพทย์ประภาส เป็นรถโตโยต้า คัมรีสีขาวการจอดก็จอดในช่องที่จัดไว้ให้แต่ไม่ได้ค่อมช่องหรือไปกรีดขวางแต่รถกลับถูกกรีดทางผู้รับฝากก็ไม่ได้มีท่าทีเอาใจใส่อะไรกับลูกค้าปัดความรับผิดชอบอ้างว่าลูกค้ามาใช้บริการเยอะดูแลไม่ทั่วถึง เออนะรู้รู้ก็ทั้งรู้ว่าลูกค้าจะมาเยอะแต่ไม่เตรียมการรักษาความปลอดภัยให้รัดกุม รัฐบาลอุตสาห์รณรงค์ให้คนไทยเที่ยวไทย ให้เงินสะพัเศรษฐกิจจะได้ดี แต่กลับเจอการบริการรับฝากรถที่ดูแลอย่างนี้ก็แย่เหมือนกันนะชาวสามชุก
จากคุณ คนรักการท่องเที่ยวไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-16 16:51:39 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ภูมิใจมากเพราะว่าเป็นคนสามชุก
มาเที่ยวกันเยอะๆนะ
จากคุณ เบ็ญจา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-15 07:44:54 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปอ่ะ ล่องเรือต้องทำไงเหรอ ช่วยบอกหน่อยค้าบเผื่ออาทิตย์หน้าจะได้ไปบ้าง
จากคุณ mai เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-12 14:27:14 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ที่2 ท่าจาเมานะเนี่ย เค้าพูดถึงตลาดสามชุก อินี่มาหนังเรื่องสามชุกซะงั้น 5555+
จากคุณ ขอขำหน่อย5555 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-12 13:01:27 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ผมกับ แฟนไปเที่ยวกันมาแล้ว ประทับใจมาก โดยเฉพาะลุงมนูญ (แกพูดเก่งจริงๆ ขนาดแกปวดฟันอยู่นะ) พาขับเรือ ชมความงามตามสายน้ำ สองฝั่งคลอง และ บ้านเรือนไทยโบราณ ของคุณตา-คุณยาย สวยจริงๆ ครับ
ขอบคุณทีมงาน และชาวสามชุกทุกท่าน
สามชุกสู้ๆ... Go ahead!!
จากคุณ ชาวลพบุรี เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-12 08:01:25 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
มาเที่ยวสุพรรณบุรีกันเยอะๆนะคะ
ยินดีต้อนรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆคนคร่าาาา ^^
จากคุณ kwangnoy เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-12 00:51:21 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
เด็กๆรุ่นนี้รู้จักตลาดบางลี่ อำเภอสองพี่น้องกันไหม
สามสิบปีก่อน พอหน้าฝนต้องขนของขึ้นชั้นสองทั้งตลาด กลายเป็นตลาดน้ำ
พอน้ำลดก็ขนของลงมาอยู่ชั้นล่าง
ดีใจหรือเสียใจดี สามสิบปีมานี้ ทั้งตลาดถมดินทับชั้นล่างเพื่อไม่ให้น้ำท่วม ไม่งั้นจะเป็น "ตลาดครึ่งบกครึ่งน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
จากคุณ พัฒนาแล้ว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 22:06:24 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
10ปี ที่แล้วเรียนอยู่ราชมงคล 2 ปีเต็มที่อยู่ตรงข้าม ตลาด
อย่าบอกว่า คลาสสิก มากตอนมีการขั้วกาแฟที่แพ ตรงข้าม
สงบมาก..
จากคุณ des เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 16:38:38 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ผมก็เพิ่งไปมาครับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามชมภาพได้ครับ
http://www.pdamobiz.com/forum/forum_posts.asp?TID=236949&PN=1&TPN=1
จากคุณ T MT DF เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 15:44:33 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อาจจะไม่หวือหวา ไม่ถูกใจวัยรุ่น..
แต่ถ้าต้องการสัมผัสบรรยากาศ เก่าๆ ย้อนยุค..
ก็ถือว่า ทำได้ใกล้เคียง ..

อาหารก็อร่อย .. สรุป ชอบครับ..
ว่าแต่ว่า .. คห.2 อ่ะ.. เข้าใจอะไรผิดรึเปล่าครับ
เขาพูดถึง ตลาดสามชุก นะ.. ไม่ใช่หนังเรื่องสามชุก ..
แล้วอีกอย่างนะ คุณก็ไม่ใช่ที่ 1 ด้วยดิ.. เขินมั๊ยนั่น
จากคุณ บ้านนนอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 14:27:32 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ไปมา3เที่ยวแล้วผมว่างั้นๆแหละมีแต่ของกินก็ไม่เห็นอร่อยอย่างที่คิด ของก็มาจากในกทม นี่แหละ คิดว่ามันขึ้นอยู่กับการประชาสัมพันธ์ มากกว่า ตลาด ตามต่างอำเภอ นอกๆก็เป็นอย่างนี้ทุกที่แหละ เป็นตึกแถวห้องไม้ ถ้า จังหวัดไหนเก่งประชาสัมพันธ์หน่อยก็ทำได้แล้ว
จากคุณ hnok เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 13:41:44 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปอีกจังค่ะ

แต่ตอนกลับแวะทานข้าวที่ครัวน้ำค้าง

รสชาติอาหารอร่อยมาก

ไม่เสียแรงที่ไปเที่ยวสุพรรณบุรี
จากคุณ คนไกลบ้าน เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 12:03:41 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ไปมาแล้วก็สนุกดี ของกินเยอะ ซื้อไปนั่งกินแถวบึงฉวาก
เพราะในตลาคนเอยะอากาศร้อนด้วย
กาแฟโบราณอร่อยสมราคาคุยเลยทีเดียว
จากคุณ aew เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 10:06:20 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
ดูแล้วสนุกมากเลยอ่ะ

น้ำไหลเลย ซึ้งมาก ฮือออออออ.....

อยากบอกเหมือนคนอื่นบ้างว่า.......ที่1นะ
จากคุณ ที่หนึ่งเสมอ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 10:01:02 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว ตลาดเก่าสามชุก ทุกวันนี้เต็มไปด้วยสีสัน
อยากไปอีกจัง
จากคุณ 111 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2009-08-11 09:59:45 ]