x close

10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน


10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน

 
          ที่เที่ยวเขาใหญ่ โคราช แนะนำที่เที่ยวเด็ด ๆ น่าไปเยือน ทั้ง ที่เที่ยวเขาใหญ่ adventure รีสอร์ทสวยน่าไปเยือนและไปสูดอากาศบริสุทธิ์ 

          เพราะความงดงามของทิวทัศน์ ความร่มรื่นของป่าไม้ และอากาศที่แสนบริสุทธิ์ จึงทำให้นักเดินทางต่างก็อยากเดินทางไปพักผ่อน ณ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ดินแดนที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ , Sheep Land, ปาลิโอ และฟาร์มโชคชัย ฯลฯ ดังนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มกิจกรรมในการเดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่ กระปุกท่องเที่ยวเลยนำเอา 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ และบริเวณใกล้เคียง ในสไตล์หลากหลายมาแนะนำกัน โดยเริ่มที่...

1. สวนซ่อนศิลป์


สวนซ่อนศิลป์

สวนซ่อนศิลป์
          สวนซ่อนศิลป์ หรือ Secret Art Garden ไม่ใช่เป็นสวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดา ๆ ทั่วไปนะจ๊ะ เพราะภายในมีงานศิลปะซุกซ่อนอยู่ทุกอณูพื้นที่ของสวน ความลับที่อยู่ในสวนแห่งนี้เสมือนเป็นสมบัติล้ำค่าที่เก็บซุกซ่อนปิดไว้มานาน แต่วันนี้ได้เปิดกุญแจเพื่อให้คุณได้เข้าไปค้นหาความงามของธรรมชาติ ความงามของศิลปะที่ซ่อนอยู่ภายในสวนซ่อนศิลป์แห่งนี้ มั่นใจว่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับครอบครัวที่จะมีแต่รอยยิ้มแห่งความสุขและมีประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกัน
 
          ที่ตั้ง : หมู่ 9 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4499 3939-40
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden 

          รีวิว

          (CR) Review : Chill Out Travel, KHAOYAI 3 Days 2 Nights

2. ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์


ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์

ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์

ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์
          ชมความอลังการของ ไร่องุ่นพีบี วัลเล่ย์ ถิ่นกำเนิดของไวน์เขาใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว้างกว่า 2,000 ไร่ ซึ่งที่มาของชื่อ "พีบี" มาจากตัวย่อในชื่อของ ปิยะ ภิรมย์ภักดี ผู้เนรมิตไร่องุ่นแห่งนี้ เพราะเล็งเห็นโอกาสในการปลูกองุ่นเพื่อผลิตไวน์ไทยที่มีรสชาติระดับโลกนั่นเอง แถมที่นี่ยังมีบริการพาชมไร่องุ่น พร้อมลิ้มรสชาติขององุ่นกันสด ๆ จากต้นด้วย รวมถึงบริการพาชมโรงงานบ่ม หรือถ้าจะไปทานอาหารอร่อย ๆ เคล้าวิวดี ๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันงดงามก็ต้องที่ The Great Hornbill Grill Restaurant (เปิดทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 09.00-20.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 09.00-22.00 น.) ขอบอกว่าที่นี่มีอาหารรสเยี่ยมให้ทานเพียบ ก่อนกลับอย่าลืมซื้อผลิตภัณฑ์ของไร่พีบี วัลเล่ย์ เช่น ไวน์องุ่น, ผลองุ่นสด, น้ำองุ่น และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วยนะ  

          ที่ตั้ง : 102/2 ถนนมิตรภาพ ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา (เส้นทางลัดที่เชื่อมต่อไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอำเภอวังน้ำเขียว)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. 
          โทรศัพท์ : 0 3622 6415, 0 3622 6416
          เว็บไซต์ : www.khaoyaiwinery.com, เฟซบุ๊ก PB Valley
          รีวิว

          [CR] TPK พาเที่ยว - เดอะ เกรท ฮอร์นบิล กริลล์ อร่อยจุใจกลางไร่องุ่นที่เขาใหญ่

3. The Bloom


The Bloom
ภาพจาก www.thebloom.co.th

The Bloom
ภาพจาก www.thebloom.co.th

          The Bloom by ทีวีพูล สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดบนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจในพื้นที่ที่มีโอโซนดีติดอันดับ 7 ของโลก รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติ ท้องฟ้า ทะเลสาบ ป่า ภูเขา ต้นไม้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว สายลมเย็น ๆ พัดผ่านทะเลหมอก วิวสวย ๆ ของทุ่งดอกไม้เมืองหนาวกว่า 30 สายพันธุ์ โอบกอดด้วยขุนเขางดงามเกินบรรยาย สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสวนไม้ดอกที่มีดอกไม้บานสะพรั่งมากที่สุด และเบ่งบานรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี นอกจากนี้ เมื่อมาเยือน The Bloom ไม่ควรพลาดไปชม เช่น จุดชมวิว 360 องศา, กระเป๋า HERMES ยักษ์, ป้อนอาหารแกะ, น้ำพุอธิษฐาน, เขาวงกต, กังหันลมคู่รัก, ชิงช้าสวรรค์และลานกิจกรรม, อุโมงค์ไม้เลื้อย, สวนดอกไม้, สวนอังกฤษ และลานเครื่องเล่น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 357 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-22.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4475 6336, 080-131-6662, 087-799-9555
          เว็บไซต์ : www.thebloom.co.th

          รีวิว
          
          [CR]Bloom 360 เขาใหญ่

4. The Pete Maze


The Pete Maze

          ไปลองผจญภัยแบบไม่ต้องสมบุกสมบัน และยังได้ทดสอบความจำกับการควบคุมสติไม่ให้ตื่นกลัวจากการหลงทาง ณ The Pete Maze ดินแดนเขาวงกตหรือสถานที่ที่มีเขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ภาพใต้สโลแกน "จุดหมายหรือชัยชนะอาจไม่สำคัญเท่ากับ สิ่งที่คุณได้พบเจอระหว่างทาง" เพราะในระหว่างที่หาทางออกจากเขาวงกต จะเจอมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ ซุกซ่อนอยู่ข้างใน เช่น สี รูปปั้น มุมน้ำพุ หรือกำแพงดินสอสี แหม...รับรองว่าไม่เหงาแน่จ้า

          ที่ตั้ง : อยู่ในซอยตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0168 9601

          รีวิว

          ย้อนรอยเขาใหญ่-ปากช่อง กับเถิดเทิงทริป No.10

5. Khao Yai Speedkart


Khao Yai Speedkart
          สำหรับแก๊งที่อยากหากิจกรรมมันส์ ๆ เร้าใจ ๆ ทำ ไม่ควรพลาดกับ Khao Yai Speedkart สถานที่ขับรถโกคาร์ทสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก รับรองว่าปลอดภัยหายห่วง นอกจากนี้ ยังมีรถ ATV ไฟฟ้าให้เช่าขับรถไปชมมินิฟาร์มซึ่งมีสัตว์ให้ชมเพลิน ๆ เช่น แกะ ม้า และวัว ในบรรยากาศของวิวทิวทัศน์สุดงดงาม พร้อมบริการเครื่องดื่มและอาหารไทยและนานาชาติ อีกทั้งยังมีโซนนั่งชมเพลิน ๆ และทีวีถ่ายทอดช่องกีฬาสร้างความบันเทิงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 12 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. 
          โทรศัพท์ : 08 6660 8060
          เว็บไซต์ : www.khaoyaispeedkart.com และ เฟซบุ๊ก Khaoyaispeedkart เขาใหญ่สปีดคาร์ท

6. เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม


เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม
          มาเก็บเห็ดปลอดสารไปกินเพื่อสุขภาพกันเถอะ เพราะที่ เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม มุ่งเน้นให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม ฟาร์มได้รับการต้อนรับและดูแลอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง โดยจะมีมัคคุเทศก์พาเยี่ยมชมแยกเฉพาะกลุ่มแบบส่วนตัว เพื่อให้ความรู้และข้อมูลต่าง ๆ อย่างละเอียด และสามารถเก็บเห็ดด้วยตนเองในโรงเพาะ เพื่อนำกลับไปปรุงอาหารที่บ้านด้วยความสนุกสนาน อีกทั้งยังมีร้านที่มีสินค้าสดและสินค้าแปรรูปจากเห็ดหลากหลายให้เลือกซื้อ เช่น น้ำเห็ดเจ็ดอย่าง ถั่วลิสงอบกรอบเคลือบเห็ด ไอศกรีมเห็ด ไส้อั่วเห็ด แหนมเห็ด ฯลฯ เครื่องดื่ม Welcome Drink ด้วยน้ำเห็ดเจ็ดอย่างอร่อยชื่นใจ รวมถึงมีอาหารอร่อยจากเมนูเห็ดที่หลากหลาย และพิเศษสุดกับกาแฟเห็ดหลินจือ ที่เป็นสูตรเฉพาะของที่ฟาร์ม ทุก ๆ มุมของฟาร์มจึงเปี่ยมไปด้วยความสุข สนุกสนาน มีสาระ น่ารู้ ครบครัน ทั้งท่านที่มาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว

          ที่ตั้ง : 297 หมู่ 6 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ 09.00-17.00 น. วันพุธ-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น.  และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4475 6234,
          เว็บไซต์ : www.kpffarm.com และ เฟซบุ๊ก Khaoyai Panorama Farm 

          รีวิว

          เที่ยวเขาใหญ่ครั้งแรก ประทับใจที่สุด^^

7. เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม


เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม
          เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่กว่า 1,700 ตารางเมตร จัดแสดงผลงานศิลปะในการสะสมของ คุณพงษ์ชัย จินดาสุข มีสวนประติมากรรมซึ่งจัดวางกลางแจ้ง, บ้านพักในชื่อ Art Space จำนวน 6 หลัง ซึ่งสร้างขึ้นด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น และร้านอาหาร Anya Khao Yai ซึ่งที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทางศิลปะของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบและชื่นชมในความงดงามอันทรงคุณค่าของงานศิลปะร่วมสมัยไทย และจะดำรงอยู่ในฐานะของหอศิลป์และศูนย์รวมการเรียนรู้ทางศิลปะอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลผลิตทางพุทธิปัญญาของมนุษย์ทั้งทางด้านศิลปกรรม สถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ และการจัดวางองค์ประกอบของทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่งดงาม เงียบสงบ และอบอวลด้วยสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม

          ที่ตั้ง : บ้านท่าช้าง ซอย 6 หมู่ 16 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4475 6060-66
          เว็บไซต์ : www.khaoyaiartmuseum.com และ เฟซบุ๊ก Khao Yai Art Museum 

          รีวิว

          เขาใหญ่ อาร์ต มิวเซียม Khao Yai Art Museum , ดีไซน์ สวยๆ กลางธรรมชาติสวยๆ ครับ

8. ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท


ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท
ภาพจาก www.fountaintreeresort.com

          ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท Adventure World เขาใหญ่ ปากช่อง พร้อมบริการด้วยโลกแห่งกิจกรรมผจญภัย สัมผัสประสบการณ์ใหม่ เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมมากมายถึง 14 ชนิด และบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ เช่น สนุกกับรถ ATV ในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งทางเรียบและทางวิบาก, มันส์กับรถโกคาร์ทในสนามร่มรื่น ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร, ประลองความแม่นยำกับกิจกรรมยิงธนู ยิงปืน, RollerX บอลยักษ์ Dia 3 เมตร กลิ้งลงจากเขา และกิจกรรม Water Challenge ฐานน้ำผจญภัย ฝ่าด่านฐานน้ำ 4 ด่านในทะเลสาบใหญ่ ฯลฯ หรือชมการแสดงคาวบอยโชว์ อินเดียนโชว์ยามค่ำคืน เพราะเมื่อแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าลง เหล่าขุนพลคาวบอยและอินเดียนแดงจะออกมาแสดงแสนยานุภาพ โชว์การใช้อาวุธ โชว์การเล่นไฟบูชาเทพเจ้า ส่วนสาว ๆ ชาวคาวเกิร์ลจะออกมาชวนท่านร้องรำทำเพลงกันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังมีชุดคาวบอยให้เช่ายืมเพื่อแปลงกายร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนด้วย

          ที่ตั้ง : 16 หมู่ 7 ถนนนิคมลำตะคอง ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. 
          โทรศัพท์ : 08 9920 2332
          เว็บไซต์ : www.fountaintreeresort.com

          รีวิว

          REVIEW...ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท&โครงการกสิกรรมไร้สารพิษ.. 

          DOGHALL พาเที่ยว...สนุก มัน ฮา กับกิจกรรม Adventure ที่ฟาวเท่น ทรี รีสอร์ท

          RevieW ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท ปากช่อง

9. สวนสนุก Life Park


สวนสนุก Life Park
          สวนสนุก Life Park ตั้งอยู่ใน Greenery Resort ที่สุดของทุกประสบการณ์ไร้ขีดจำกัดแบบเอ็กซ์ตรีม ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ที่นี่เป็นศูนย์รวมเครื่องเล่นนานาชนิดที่มีให้เลือกเล่นมากมายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งเครื่องเล่นก็สั่งตรงมาจากต่างประเทศมากกว่า 30 รายการ เช่น สไลด์เดอร์ยักษ์บนลานหญ้าเทียม, GX-Swing, X-max , Harnessed Zorb Spin ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้งอันทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นปีนผาจำลอง, Mix Extremes ฐานสำหรับฝึกกำลังแขนและขา อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้นนะ เพราะยังมีเมืองคาวบอยให้ได้เดินชิล ๆ ชมบรรยากาศหรือจะโพสท่าถ่ายรูปก็ได้ไม่ว่ากัน, สวนสนุก Inflatable land สำหรับเด็ก ๆ และเมืองสำหรับมินิคาร์ ฯลฯ

          ที่ตั้ง : 188/1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 09.00-17.30 น. วันศุกร์ เวลา 09.30-17.30 และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น. 
          โทรศัพท์ : 0 4429 7224-5
          เว็บไซต์ : www.greeneryresort.com และ เฟซบุ๊ก Scenical World 
 
          รีวิว
    
          [CR]....ปากช่องมีดี @ Sheep Land,The smoke house,Life Park@The greenery resort

10. ดาษดา แกลลอรี่


ดาษดา แกลลอรี่

ดาษดา แกลลอรี่

          
ปิดท้ายด้วยการไปชม ดาษดา แกลลอรี่ ที่อยู่เลยเขาใหญ่ไปทางปราจีนบุรี โดยเลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ เพียง 8 กิโลเมตร ก็จะพบกับอาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ อาจจะออกเส้นทางนิด ๆ แต่ถือว่าที่นี่เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบความงามของดอกไม้ ชมความมหัศจรรย์ของศิลปะ การจัดดอกไม้สดในแกลเลอรี่เรือนกระจก ที่หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนตามเทศกาลและฤดูกาล เพื่อให้ความสุขหลายรูปแบบ อ๊ะ ๆ ดาษดา แกลลอรี่ ไม่ได้มีแต่ดอกไม้เพียงอย่างเดียว ที่นี่ยังมีสวนสัตว์เล็ก ๆ ให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและสนุกสนานไปกับความแสนรู้ของ "เจ้าถิ่น" บางตัว หรือพายเรือเล่นในทะเลสาบ ชมวิวธรรมชาติที่สดสะอาดของหมู่ต้นไม้และทิวเขา 

          ที่ตั้ง : 179 หมู่12 ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี 
          โทรศัพท์ : 0 3723 9800
          เว็บไซต์ : www.dasada-happiness.com และ เฟซบุ๊ก dasadaflower

          และนี่คือ 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่และกิจกรรมแจ่ม ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน หากใครไปเยือนเขาใหญ่ก็ไม่ควรพลาดไปลองเล่นลองชมกันดูจ้า 


หมายเหตุ : ข้อมูลของสถานที่ต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางสถานที่อีกครั้งก่อนเดินทางหมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2559 เวลา 14.27 น. 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  dasada-happiness.comfountaintreeresort.comthebloom.co.th,khaoyaiwinery.comเฟซบุ๊ก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Gardenเฟซบุ๊ก LIFE PARKเฟซบุ๊ก Khao Yai Art Museumเฟซบุ๊ก Khaoyai Panorama Farmเฟซบุ๊ก Scenical World และ เฟซบุ๊ก Khaoyaispeedkart เขาใหญ่สปีดคาร์ท
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กัน อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:40:52 266,466 อ่าน
TOP