x close

ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ripleysthailand.com

            ใครที่อยากสัมผัสกับความแปลกประหลาด มหัศจรรย์ปนความลึกลับ กระปุกท่องเที่ยวขอชวนมาท้าทายความตื่นเต้นกันที่ Ripley World of Entertainment Pattaya (ริบลีส์ เวิลด์ ออฟ เอนเตอร์เม้นท์) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา ไปตื่นตาตื่นใจกับของสะสมแปลกตาสุดลึกลับของนาย Robert LeRoy Ripley ซึ่งโด่งดังมาก...เอ้า! ถ้าเตรียมตัวเตรียมใจพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยจ้า

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            สำหรับ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่...

            Ripley’s Believe It or Not! Museum พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงของโลก ต้นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งเดียวที่รวบรวมความมหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก มีทั้งความลี้ลับพิสดาร ความงดงามที่น่าประทับใจ โดยเป็นการสะสมของแปลกประหลาดจากทั่วโลกกว่า 300 ชิ้น ของ นายโรเบิร์ต ริบลีส์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะของนักเขียนการ์ตูนอิสระ และเจ้าของเรื่องราวสิ่งแปลกประหลาดเหลือเชื่อ จนสาสามารถเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ "Ripley\'s...Believe or Not!!!" ได้สำเร็จ

            โดยภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! คุณจะได้ตื่นตะลึงกับสิ่งมหัศจรรย์ต่าง ๆ เช่น หน้ากากหนังมนุษย์, หัวคนย่อส่วนเหลือ 3 นิ้ว, เรือจำลองไททานิคจากไม้ขีดไฟมากกว่า 1,000,000 ก้าน, เครื่องประดับทำด้วยเส้นผมมนุษย์, ปลาเทราต์มีขน, บอลสามสีของชาลี, ชายผู้มีลูกตาดำ 4 ลูกตา, ม้าสามขา และพิพิธภัณฑ์ปลาฉลาม ฯลฯ แถมยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ได้ลองสัมผัสอีกมากมาย เป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมจริง ๆ

ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            Haunted Adventure หรือ โกดังผีสิง เป็นโกดังเก็บโลงศพที่ใหญ่ที่สุดในจำนวน 5 แห่งในโลก มีตำนานอันน่ากลัวและความหฤโหดที่ถูกกล่าวขานมากว่า 80 ปี เตรียมใจพบกับภูตผีปีศาจและแขกไม่ได้รับเชิญจากอีกภพ พร้อมสัมผัสกับเอฟเฟคท์พิเศษ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ อันทันสมัยจากอเมริกาในแต่ละห้องกว่า 20 ห้อง ซึ่งแฝงไว้ด้วยความสยอง จะทำให้หวาดผวาทุกฝีก้าวและขนหัวลุกจนก้าวสุดท้าย คำเตือน...ไม่เหมาะสำหรับคนขวัญอ่อน

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา
            Motion Master 4D โรงภาพยนตร์แห่งอนาคตในระบบ 4 มิติ ที่สุดของความระทึกใจ เขย่าทุกความมันส์ ตื่นเต้นเร้าใจแบบทะลุมิติด้วยที่นั่งไฮเทคพิเศษ เคลื่อนไหวได้ 8 ทิศทาง จอภาพยักษ์ 70 มม. พร้อมระบบเสียงรอบทิศทางและเอฟเฟคท์พิเศษ ที่จะนำผู้ชมเข้าถึงและสัมผัสกับการผจญภัยพร้อมไปกับหนังเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นฝนตก ฟ้าร้อง ลมพายุพัด หิมะตก หรือแม้กระทั่งหนูที่กำลังวิ่งผ่านขา


ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            Infinity Maze มหัศจรรย์เขาวงกต เปิดโลกแห่งจินตนาการที่สุดของความบันเทิง ที่ต้องพิสูจน์ด้วยสายตาตลอด 20 นาที ของการเดินทางใน "อินฟินิตี้" (Infinity) และคุณจะพบกับความอัศจรรย์ของแสง สี เสียง และเอฟเฟคท์พิเศษอันทันสมัยถึง 16 ห้อง ที่จะนำพาทุกท่านได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลายในความสวยงามของมิติพิศวง และภาพลวงตาในจักรวาลที่ไม่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด รับรองว่าคุณจะตรึงตราประทับใจแบบไม่รู้ลืม


ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            Scream in the Dark เครื่องเล่นสุดมันส์ ที่จะมาต้อนรับเหล่าคนรักความท้าทายแบบสยองขวัญ โดยเป็นสวนสนุกที่โด่งดังมากในอดีต แต่จู่ ๆ ก็ปิดตัวลงไม่ทราบสาเหตุ บ้างก็ว่าพบวิญญาณตัวตลกล่องลอยตอนกลางคืน หรือไม่ก็ได้ยินเสียงกรีดร้องในความมืด ไม่มีใครกล้าพิสูจน์ และทางเดียวที่คุณจะรอดพ้นออกไปจากสวนสนุกสุดสยองแห่งนี้ได้ คือ ความแม่นยำในการยิงปืนของคุณ และเสียงกรีดร้องเท่าที่คุณจะร้องให้ดังได้

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            Louis Tussaud\'s Waxworks ความอัศจรรย์ที่คุณต้องตะลึง สำหรับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของบุคคลสำคัญและคนดังระดับโลก ที่ยังมีชีวิตอยู่และเสียชีวิตไปแล้ว เช่น เดวิด และ วิคตอเรีย เบคแฮม, ปารีส ฮิลตัน, ทาทา ยัง, ลูกเกด เมทินี, บรูซ ลี, ไทเกอร์ วูดส์, ภราดร ศรีชาพันธุ์, เขาทราย กาแล็กซี่, บริทนีย์ สเปียร์, เรน, แอ๊ด คาราบาว, แฮรี่ พอตเตอร์, ทะไล ลามะ, พุทธทาสภิกขุ, แดร็กคิวล่า, แบทแมน และจอห์นนี่ เดปป์ ฯลฯ อีกทั้งยังตกแต่งด้วยแสงไฟและการใช้เสียงเพื่อสร้างบรรยากาศอย่างสมจริง

            นั่นแน่! เริ่มอยากลองไปสัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจ ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา แล้วใช่ไหมล่ะ ^^ เอาเป็นว่าหากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะจ๊ะ

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา

            สำหรับ Ripley World of Entertainment Pattaya ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้า Royal Garden Plaza Pattaya ถนนเลียบชายหาดพัทยา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0-3871-0294-8 หรือ www.ripleysthailand.com

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  และ เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไปพิสูจน์ความจริงด้วยตัวเอง ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2566 เวลา 15:21:02 70,175 อ่าน
TOP