x close

เอีย วิลเลจ...เมืองที่คุณจะต้องหลงเสน่ห์

Oia Village

          เชื่อไหมว่าในโลกที่ดู สับสนวุ่นวายทุกวันนี้ ยังมีหมู่บ้านที่เงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน แถมยังดูสวยน่ารักเหมือนกับหมู่บ้านในนิทานแฝงอยู่ด้วย และความงดงามของหมู่บ้านนี้ก็ยังโดดเด่นสะดุดตา ถึงขนาดที่ศิลปินหลายคนนำมาเป็นแบบวาดรูปกันเลยทีเดียว ซึ่งเมืองที่ว่านี้ก็คือ หมู่บ้านเอีย (Oia Village) ที่ตั้งอยู่ทางเหนือของ เกาะซานโตรินี่ (Santorini Island) เกาะที่สวยงามทางตอนใต้ของประเทศกรีซนั่นเอง

          เอีย วิลเลจ มีขนาดประมาณ 19.4 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรอาศัยอยู่ราว 1,230 คน อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ก็คือสถาปัตยกรรมสไตล์ไซดลาดิกอันโดดเด่น ที่มีรูปทรงเหมือนบ้านชาวกรีกสมัยเก่าในนิยาย ซึ่งเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างเดินทางไปสัมผัสกับความงดงามนี้


          โดยเฉพาะการได้ออกไปเดินสำรวจตามตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ชมความน่ารักน่าชังของอาคาร บ้านเรือน ร้านค้า และโบสถ์ ซึ่งทั้งหมดจะสร้างด้วยอิฐทาสีขาวโพลน ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ดอกไม้นานาพรรณสีสันสวยงามช่างดูสดใส แถมยังตั้งลดหลั่นตามหน้าผาสูงชัน ยิ่งเพิ่มความน่ามองให้กับหมู่บ้านเอียเข้าไปอีก

Oia Village

Oia Village

          และหากคุณมีโอกาสได้ไปลองเที่ยวที่หมู่บ้านเอีย เราขอแนะนำ 2 โปรแกรมที่ไม่ควรพลาดในทริปของคุณ อย่างแรกเลยคือการชมตะวันตกดิน เพราะที่เกาะนี้คุณสามารถนั่งปิกนิกชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้อย่างเพลิดเพลิน หรือถ้าอยากชมทิวทัศน์ที่สวยงามยิ่งขึ้นไปอีก การเช่าเรือออกไปบริเวณจุดชมวิวตะวันตกดินกลางน่านน้ำ เพื่อรอชมเวลาที่แสงสุดท้ายของพระอาทิตย์กระทบผิวน้ำก่อนหมดวัน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำได้นะ

Oia Village

          ส่วนอีกสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดก็คือการแวะเข้าชมพิพิธภัณฑ์มารีไทม์ ซึ่งนำเอาแมนชั่นเก่าตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 19 มาดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์เรือ โดยเป็นสถานที่รวบรวมเครื่องใช้กับรูปภาพเกี่ยวกับการเดินเรือเก่า ๆ หายากต่าง ๆ รวมทั้งเรือของยุคก่อน และยังเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่อีกด้วย ใครที่เป็นแฟนศิลปะยุคเก่าจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Oia Village

          และนอกจากโปรแกรมที่เราแนะนำแล้ว หมู่บ้านเอียยังมีที่ท่องเที่ยวในเกาะอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมาก เช่น ท่าเรือแอมโมเดีย ที่เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลอร่อย และจุดชมวิวชั้นยอด ให้นักท่องเที่ยวได้ทานอาหารทะเลสด ๆ พร้อมชมวิวเพลิน ๆ อีกด้วย แถมถ้าใครชอบดำน้ำก็ยังสามารถเช่าเรือไปชมปะการังสวย ๆ ใต้ท้องทะเลได้อีกด้วย

Oia Village

Oia Village

          เรียกได้ว่าหากใครมีโอกาสได้ไปพิสูจน์ความงามของเมืองแสนสวยอย่างหมู่บ้านเอียด้วยตาตัวเอง ก็คงเป็นที่อิจฉาของเพื่อน ๆ แน่นอน ดังนั้นหากใครโชคดีได้ไปละก็ อย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ และนำเรื่องเล่าดี ๆ มาบอกต่อกันบ้างนะคะ
 
Oia Village

Oia Village

Oia Village

Oia Village


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอีย วิลเลจ...เมืองที่คุณจะต้องหลงเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2559 เวลา 09:58:54 8,466 อ่าน
TOP