x close

เดินชิล ๆ ชิมเพลิน ๆ ณ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ungo J , คุณ mongnoi และ เว็บไซต์ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม    

          ขึ้นชื่อว่า "หัวหิน" ก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของอดีตกาล เพราะยังคงมีกลิ่นอายของวันวานให้สัมผัสทุกครั้งเมื่อไปเยือนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังไกลกังวล, สถานีรถไฟหัวหิน และชายหาดหัวหิน เป็นต้น แต่สำหรับใครที่เล่นทะเลจนเบื่อ เดินเล่นตลาดโต้รุ่งจนเซ็งแล้วล่ะก็ ลองแวะไปที่ "ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม" สถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ของหัวหินดูซิ เพราะที่นี่คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับตลาดน้ำที่แปลกใหม่แน่นอน          ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำในบรรยากาศรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์หัวหิน ที่เน้นโทนสีขาวและแดง คล้าย ๆ สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีร้านค้าทั้งหมด 193 ร้าน และเรือขายสินค้า 40 ลำ อีกทั้งตลาดยังถูกโอบล้อมไปด้วยขุนเขา และติดแหล่งน้ำธรรมชาติอย่าง "ลำห้วยสามพันนาม" จึงทำให้มีบรรยากาศเย็นสบาย ร่มรื่น เป็นธรรมชาติในแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก แถมยังมีการแสดง โชว์แสง สี เสียง อันตระการตาให้ชมทุกวัน...ว้าว!

          นอกจากนี้ ยังมีรถไฟเล็กและเรือโดยสารคอยให้บริการนำชมตลาดน้ำหัวหินสามพันนามแบบชิล ๆ เพียงคนละ 20 บาท อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงนั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ นั่งรับประทานอาหารกลางวัน และชมการแสดงกลางน้ำเพลิน ๆ มากมาย หรือใครอยากควงแฟนไปสวีท หามุมส่วนตัวเพิ่มความหวานก็ต้องไปปั่นเรือถีบ ใครอยากเป็นนางแบบ เค้าก็มีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ แนว ๆ ให้ได้โพสต์ท่ากันเพียบ และอย่าลืมแวะไปชมความน่ารักน่าชังของน้องแพะ รวมถึงให้นมเค้าด้วยนะ

          ในส่วนของอาหารการกิน ที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามที่ทั้งอาหารคาวหวานให้เลือกชิม เลือกรับประทานมากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ส้มตำ ไก่ย่าง, ซีฟู้ด, อาหารตามสั่ง, กาแฟสูตรโบราณ, ไอศกรีม และขนมไทยต่าง ๆ ฯลฯ โดยจะนั่งที่ซุ้มมุงจากซึ่งตั้งอยู่ริมน้ำ หรือเดินไปที่โซนขายอาหารตรงศาลาที่มีเรือมาขายสินค้า พร้อมกับนั่งรับประทานที่โต๊ะญี่ปุ่นเล็ก ๆ มีเสื่อปูให้นั่งสบาย ๆ ก็ได้

          สำหรับของช้อปปิ้งของคุณสาว ๆ ก็มีให้เลือกเยอะไม่แพ้กัน ทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, โปสการ์ดดีไซน์แจ่ม, พวงกุญแจ, แก้วน้ำ, ของเล่นโบราณ, ของที่ระลึกต่าง ๆ รวมถึงสินค้าแฮนเมดที่ไม่เหมือนใคร รับรองว่าคุณจะได้ซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแน่นอน ^^          เอาเป็นว่า...หากใครมีโอกาสลองมาสัมผัสกับความงดงามของ "ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม" กันดูนะ รับรองว่าทริปท่องเที่ยวตลาดน้ำหัวหินสามพันนามของคุณ จะสนุกไม่แพ้ทริปไหน ๆ เลยล่ะ

          ทั้งนี้ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตั้งอยู่เลขที่ 88/8 หมู่ 13 ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดให้บริการเข้าเยี่ยมชมฟรีทุกวัน วันธรรมดา เปิดเวลา 09.00-20.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 09.00-21.00 น.


ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม แผนที่

การเดินทาง


          การเดินทางไปตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ใช้เส้นทางเดียวกับวัดห้วยมงคล โดยปากทางเข้าอยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอยปากทางเข้าวัดห้วยมงคล มีป้ายบอกตลอดทาง ทั้งนี้ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3290 0111, อีเมล Huahinsamphannam@gmail.com หรือเว็บไซต์ www.huahinsamphannamfloatingmarket.com
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม และ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เดินชิล ๆ ชิมเพลิน ๆ ณ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2558 เวลา 14:38:19 42,499 อ่าน
TOP