x close

10 ที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์ น่าไปเช็กอิน ฟินกับทะเลหมอกแบบจัดเต็ม

แนะนำที่พักภูทับเบิก เพชรบูรณ์ มองเห็นวิวผาหัวสิงห์ สัมผัสอากาศเย็น นั่งเล่นชมวิวทะเลหมอกท่ามกลางธรรมชาติแสนชุ่มฉ่ำ 

พอเข้าช่วงหน้าฝนไปจนถึงต้นฤดูหนาว ถือว่าเป็นฤดูกาลแห่งการล่าหมอก และสถานที่ในการดูวิวทะเลหมอกสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องขึ้นเหนือขึ้นดอย จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในอดีตเมื่อพูดถึงจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามของภูทับเบิก หลายคนคงจะนึกถึง ผาหัวสิงห์ ในอำเภอหล่มเก่า ที่มีลักษณะเป็นสันเขายื่นออกมาคล้ายกับหน้าสิงห์ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ ผาหัวสิงห์ นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ผาหัวสิงห์ได้ถูกปิดไป ไม่เปิดให้เป็นจุดท่องเที่ยว เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและอันตรายแก่นักท่องเที่ยว แต่เราก็ยังสามารถดื่มด่ำกับวิวสวย ๆ ได้ในบริเวณใกล้ ๆ รวมถึงมี ที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์ เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาฟินกับสายหมอกหนาในตอนเช้าและอากาศที่เย็นสบาย เพื่อพักผ่อนชาร์จแบตให้ชีวิตมีพลัง พร้อมกลับไปลุยงานต่อ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้าง เรามีลิสต์ ที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์ มาแนะนำกัน ดังนี้ 

ที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์
ฟินกับสายหมอกและอากาศเย็นสบาย

1. หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ที่พักภูทับเบิกสำหรับสายแกลมปิ้ง เพราะมีเต็นท์ให้เลือกพักทั้งแบบโดมและกระโจม พร้อมห้องน้ำส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร ทั้งกาต้มน้ำ กาแฟ พัดลม สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว และพิเศษสุด ๆ ที่พักแห่งนี้สามารถมองเห็นทั้งวิวภูทับเบิกและวิวผาหัวสิงห์ได้พร้อมกัน ใครชอบวิวแบบไหนก็เลือกถ่ายรูปได้ตามสบายเลย แถมที่นี่ยังมีบริการอาหารตามสั่ง หมูกระทะ ไก่กระทะ ส่งตรงถึงห้องพัก สามารถนั่งกินชิล ๆ รับลมเย็น ๆ จากหน้าห้องพักได้เลย 

ในห้องพัก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

อ่างอาบน้ำแบบเอาท์ดอร์ หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ระเบียงหน้าห้องพัก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

วิวทะเลหมอก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก หลงเขาแคมป์ ภูทับเบิก

2. บ้านละอองดาว ผาหัวสิงห์

ลานกางเต็นท์ยอดฮิตที่วิวสวยแบบพาโนรามา 360 องศา ท้าลมหนาวเย็นของภูทับเบิกที่ใครหลาย ๆ คนบอกว่าโหดจนนอนไม่หลับ ที่นี่มีทั้งหมด 3 ลาน คือ ลาน A จะอยู่ด้านบนสุดใกล้กับผาหัวสิงห์ ลาน B จะอยู่ชั้นล่างใกล้กับห้องน้ำ ไม่โดนลมเยอะเท่าลาน A และลาน C จะอยู่ชั้นถัดลงมาจากลาน B ทางโซนด้านหลังห้องน้ำ สามารถขับรถลงไปเทียบได้เลย โดยที่ลานนี้ยังมีจุดชมวิวสวนกะหล่ำปลีที่ขึ้นชื่อของภูทับเบิกอีกด้วย สำหรับลานกางเต็นท์บ้านละอองดาวจะมีห้องน้ำ 1 จุด และมีจุดต่อไฟ (ไม่มีไฟให้บริการ) รวมถึงมีส่วนกลางที่สามารถสั่งอาหาร หมูกระทะ น้ำแข็ง เครื่องดื่มได้ด้วย 

ลานกางเต็นท์ บ้านละอองดาว ผาหัวสิงห์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ละอองดาว ผาหัวสิงห์-ภูทับเบิก

บรรยากาศลานกางเต็นท์ บ้านละอองดาว ผาหัวสิงห์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ละอองดาว ผาหัวสิงห์-ภูทับเบิก

ทะเลหมอก บ้านละอองดาว ผาหัวสิงห์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ละอองดาว ผาหัวสิงห์-ภูทับเบิก

ผาหัวสิงห์ บ้านละอองดาว ผาหัวสิงห์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ละอองดาว ผาหัวสิงห์-ภูทับเบิก

3. White Ocean ภูทับเบิก

ที่พักแบบโดมขาวสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่โซนผาหัวสิงห์ อยู่ติดริมผา ได้วิวจุก ๆ กว้างแบบพาโนรามา ไม่มีหลังคารีสอร์ตอื่นมาบดบัง ภายในเต็นท์ตกแต่งสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีเมนูอาหารเช้า-เย็นเสิร์ฟเป็นเซตสวย ๆ พร้อมชุดดริปกาแฟ ถูกใจสายคอนเทนต์จนต้องร้องว้าวแน่นอน แถมยังมีที่จอดรถข้างที่พัก ไม่ต้องเดินไกล และปลอดภัย เป็นที่พักภูทับเบิก มองเห็นวิวผาหัวสิงห์ที่เหมาะกับสายเสพบรรยากาศเป็นพิเศษมาก ๆ เลย 

ที่พักแบบโดม White Ocean ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก White Ocean ภูทับเบิก

ภายในห้องพัก White Ocean ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก White Ocean ภูทับเบิก

เช็ตหมูกระทะ White Ocean ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก White Ocean ภูทับเบิก

ชุดดริปกาแฟ White Ocean ภูทับเบิก

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก White Ocean ภูทับเบิก

  • ที่อยู่ : โซนผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์   

  • โทรศัพท์ : 08-4000-3410, 08-3268-7791

  • เฟซบุ๊ก : White Ocean ภูทับเบิก 

4. บ้านพักภูตะวัน รีสอร์ท

ที่พักแบบบ้านกระจกติดริมผา มองเห็นวิวผาหัวสิงห์แบบเต็ม ๆ สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง ด้านหน้าตัวบ้านมีตาข่ายไว้ให้นอนถ่ายรูปเล่น ส่วนด้านบนทำเป็นดาดฟ้า สามารถชมวิวทะเลหมอก รับลมเย็นสบายที่ล้อมรอบไปด้วยหมอกต้อนรับหน้าฝนจากตัวบ้านได้เลย

ที่พักบ้านกระจก บ้านพักภูตะวัน รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านพักภูทับเบิก ภูตะวัน รีสอร์ท

ทะเลหมอกหน้าบ้านพักภูตะวัน รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านพักภูทับเบิก ภูตะวัน รีสอร์ท

เซ็ตหมูกระทะ บ้านพักภูตะวัน รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านพักภูทับเบิก ภูตะวัน รีสอร์ท

ดาดฟ้า บ้านพักภูตะวัน รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านพักภูทับเบิก ภูตะวัน รีสอร์ท

5. บ้านพักไร่ดาวเพียงดิน 1 ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก

ที่พักภูทับเบิกที่สามารถชมทะเลหมอกแบบเต็มตา ไม่มีอะไรมาบัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ พร้อมระเบียงบ้านพักที่มองเห็นวิวมุมกว้าง วิวภูเขา วิวถนนโค้งไป-มาแบบที่ไม่มีหลังคามาบัง ได้สัมผัสหมอกแบบเต็มอิ่ม ทั้งยังเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

6. ไปเขา ภูทับเบิก (Paikhao Phu Thap Boek)

ที่พักเปิดใหม่ภูทับเบิก ถัดลงไปจากริมผาและไร่ริมผา ซึ่งเป็นจุดเช็กอินยอดฮิตของภูทับเบิก ทำให้วิวดีมาก ตัวที่พักมีให้เลือก 2 ประเภท คือ บ้านกระจกพร้อมอ่างแช่ตัว และโดม มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ที่ทำฟองในอ่างน้ำ กาต้มน้ำ พัดลม แถมฟรีชุดดริปกาแฟและชุดหมูกระทะ รวมถึงมีบริการอาหารตามสั่ง หมูกระทะ ไก่กระทะ และเครื่องดื่ม ส่งถึงหน้าห้องพักด้วย

7. ไร่แลนด์มาร์ควิว ผาหัวสิงห์

ที่พักสวยสะอาดมองเห็นวิวผาหัวสิงห์ มีบริการห้องพักทั้งแบบห้องธรรมดาและห้องกระจกที่สามารถเห็นวิวรอบด้านแบบพาโนรามา มาพร้อมกับชั้นดาดฟ้าและวิวหลักล้านในราคาไม่แรง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งโทรทัศน์ Wi-Fi เครื่องทำน้ำอุ่น ห้องน้ำส่วนตัว และยังมีบริการอาหารตามสั่ง หมูกระทะ จัดส่งถึงหน้าห้องพัก นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ใกล้ ๆ และจุดชมวิวมากมายใกล้ที่พักด้วย 

8. แตะหมอก ภูทับเบิก

บ้านพักภูทับเบิกเป็นห้องกระจกที่มองเห็นวิวผาหัวสิงห์ สามารถพักได้ทั้งแบบ 2 คน และ 4 คน พร้อมอ่างแช่น้ำอุ่นและระเบียงไว้สำหรับนั่งรับลมชมวิวธรรมชาติแบบใกล้ชิด นอกจากบ้านพักเป็นหลังแล้ว ที่นี่ยังมีโดมพร้อมห้องน้ำส่วนตัวที่สามารถมองวิวจากบนเตียงไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วย แถมยังสะดวกสุด ๆ เพราะมีที่จอดรถไว้ให้บริการ จะไปเที่ยวภูทับเบิกแบบเป็นคู่หรือมายกครอบครัวก็สบาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • ที่อยู่ : โซนผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

  • โทรศัพท์ : 08-6505-5554

  • เฟซบุ๊ก : ผาแตะหมอก ภูทับเบิก 

9. ไอดอย ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก

ที่พักภูทับเบิกใกล้ผาหัวสิงห์ ภายในตกแต่งด้วยการ์ตูนสุดน่ารัก มีชั้นดาดฟ้าไว้สำหรับนั่งเล่น ชมวิวสวย ๆ ของผาหัวสิงห์และภูทับเบิก และดูทะเลหมอกตอนเช้าได้อย่างสวยงามเลย พร้อมบริการอาหารตามสั่งส่งถึงหน้าห้องด้วย

10. กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ที่พักภูทับเบิกเปิดใหม่ มองเห็นวิวผาพร้อมระเบียงลอยฟ้า ให้ความรู้สึกเหมือนลอยอยู่บนก้อนเมฆ แถมอากาศยังเย็นสบายตลอดทั้งปี ความพิเศษคือประตูบ้านพักเป็นแบบกระจกบานเลื่อน ทำให้มองเห็นวิวแบบเต็มตา สามารถนั่งชิลจิบชา-กาแฟได้จากหน้าระเบียงบ้านพัก แถมตอนกลางคืนยังสามารถชมดาวทั้งจากบนฟ้าและชื่นชมแสงไฟจากด้านล่างได้อีกด้วย 

ที่พักแบบบ้าน กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ภายในห้องพัก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

าก : เฟซบุ๊ก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

เซ็ตหมูกระทะ กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

บรรยากาศรอบ ๆ ที่พัก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กอดหมอก ภูทับเบิก รีสอร์ท

ใครที่กำลังมองหาที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์ เพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อน ชมหมอกฟิน ๆ กินหมูกระทะเคล้าสายลมเย็น ๆ ลองดูที่พักที่เราแนะนำไปเก็บไว้ในลิสต์ได้เลย รับรองตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์อย่างแน่นอน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวภูทับเบิก เที่ยวเพชรบูรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักภูทับเบิก วิวผาหัวสิงห์ น่าไปเช็กอิน ฟินกับทะเลหมอกแบบจัดเต็ม อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2567 เวลา 13:18:37 12,637 อ่าน
TOP