x close

10 ร้านอาหารและคาเฟ่ ติดอันดับคำค้นสูงสุด Google ปี 2023

            ร้านอาหารและคาเฟ่ สุดยอดคำค้นหา Google ปี 2023 ลองดูสิว่ามีที่ไหนบ้าง เผื่อสายกินจะได้ตามไปเช็กอิน
           เป็นประจำทุกปี ที่ Google จะมีการจัดอันดับผลการค้นหาในแต่ละหมวด มาถึงหมวดร้านอาหารและคาเฟ่ที่ติดอันดับคำค้นหา Google ปี 2023 ก็เป็นอีกหนึ่งหมวดที่หลายคนน่าจะอยากรู้ โดยเฉพาะสายกิน ไหนลองมาดูกันสิว่ามีที่ไหนติดอันดับลิสต์กันบ้าง ไว้เผื่อตามไปเช็กอิน เติมความอร่อยให้ท้องอิ่ม

Google 2023
ร้านอาหารและคาเฟ่

1. ร้านเยี่ยมใต้

           ร้านอาหารนนทบุรี เอาใจคนรักอาหารใต้ โดดเด่นด้วยการเลือกวัตถุดิบชั้นดี ได้รสชาติคนใต้แท้ ๆ พร้อมกับเครื่องแกงใต้แน่น ๆ มากมายเมนูอาหารแนะนำ เช่น ผัดเผ็ดกระดูกหมูหน่อเหรียง, ปลากระบอกร้า, ทอดมันปลาอินทรี, แกงคั่วปลาดุกทะเลใบยี่หร่า, แกงส้มปลากระบอกไข่+หมูโค, แกงไตปลาย่าง, ต้มขาหมูใบชะมวง, หมึกผัดหวาน, ไก่เยี่ยมใต้ และอื่น ๆ เป็นต้น เอาแค่ไล่เรียงแต่ละเมนูมาแบบนี้ บอกเลยว่าน้ำลายสอ จนอยากจะสั่งมาให้หมดทุกเมนูเลยทีเดียว
ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านเยี่ยมใต้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เยี่ยมใต้ Southern Cuisine

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านเยี่ยมใต้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เยี่ยมใต้ Southern Cuisine

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านเยี่ยมใต้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เยี่ยมใต้ Southern Cuisine

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
 • ที่อยู่ : อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-2293-5390
 • เฟซบุ๊ก : เยี่ยมใต้ Southern Cuisine

2. ร้านปังชา

            ร้านของหวานที่มีจุดกำเนิดแรกเริ่มมาจากลูกไก่ทอง นำเสนอเครื่องดื่มและขนมหวานที่ทำจากชาไทยเป็นส่วนผสมหลัก พลาดไม่ได้คือขนมปังชา ชาไทยราดบนเกล็ดน้ำแข็งที่ทางร้านคิดค้นสูตรขึ้นเอง ด้วยความพิถีพิถันเลือกสรรใบชาทั้ง 5 ชนิด มาคั่วอบแบบดั้งเดิม ผสมปรุงด้วยสูตรเฉพาะที่ยังคงสืบสานอนุรักษ์ศิลปะการต้มใบชาแบบโบราณอย่างแท้จริงเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ลิ้มลองอรรถรส หวาน หอม มัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกไม่น้อย ลองแวะไปกินกันได้
ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านปังชา

3. ร้านลูกไก่ทอง

            ร้านอาหารไทยสไตล์ oriental ความดีเด็ดอยู่ที่ใช้สูตรอาหารจีนที่ส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่นโดยได้รับการดัดแปลงให้ถูกปากกับคนไทย ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี และทำสดใหม่จานต่อจาน หลายคนที่มากินมักติดใจในรสชาติความกลมกล่อม มีเมนูน่าสนใจ เช่น “ปอเปี๊ยะทอด และน้ำจิ้มบ๊วย” เครื่องแน่นเคี้ยวกรุบ ราดด้วยน้ำจิ้มบ๊วยที่ทางร้านเคี่ยวเอง, “เต้าหู้ทอดญี่ปุ่นและน้ำจิ้มบ๊วย” ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มในละมุนลิ้น, “ผัดผักบุ้งไม่ลอยฟ้า” ผักบุ้มกรอบสด กินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าเอาอยู่, “กุ้งแม่น้ำเผาและน้ำจิ้มซีฟู้ด” เนื้อหวานเด้ง ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บเว่อร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น

4. ร้าน Chez Miline

           ร้านอาหารในบ้านเก่ากว่า 150 ปี ซึ่งได้รับรีโนเวทให้มีความโมเดิร์นที่ร่วมสมัยแต่ยังคงความเป็นวินเทจ บอกเลยว่าบรรยากาศดีชวนนั่ง โดยที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารฝรั่งเศส และยังเป็นที่ตั้งของ “CUT Raw & Grilled” ร้านสเต๊กชื่อดัง เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ลิ้มรสอาหาร 2 แบบ 2 สไตล์กันไปเลย บอกเลยว่ายืนหนึ่งในเรื่องวัตถุดิบ ที่ทั้งสด ใหม่ และนำเข้าจากต่างประเทศ เมนูแนะนำ เช่น สเต๊กวากิว A5, ทาราบะ เนื้อปูสดหวาน, ซาชิมิต่าง ๆ, อูนิ ไม่มีกลิ่นคาว และอื่น ๆ เป็นต้น มีเสิร์ฟทั้งแบบ Course และ A la carte ล้วนแล้วดีงามสมคำร่ำลือ
ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 Chez Miline

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CUT Raw & Grilled

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 Chez Miline

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CUT Raw & Grilled

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 Chez Miline

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CUT Raw & Grilled

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-23.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนสุโขทัย แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9391-6978, 09-0235-6424
 • เฟซบุ๊ก : CUT Raw & Grilled, Chez Miline

5. ร้านตักตวง

            ร้านอาหารนนทบุรี บรรยากาศดีมาในสไตล์โฮมมี่อบอุ่น ให้ฟีลเหมือนกินอาหารที่บ้าน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวหน้าหมูกรอบเตาถ่าน” โรยหอมเจียวหอม ๆ ท้อปปิ้งด้วยกากหมู กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดและซีอิ๊วดำหวาน บอกเลยว่าอร่อยเหาะ นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น “กุ้งผัดไข่เค็ม”, “แกงส้มกะพงทอดกระเฉดไหลบัว”, “ขนมจีนน้ำพริกตักตวง”, “ต้มซี่โครงแก้ว” พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่าง “ชามะนาวเลมอนเชื่อม”, “เก๊กฮวยใบเตยวุ้นมะพร้าว” และไม่ลืมตบท้ายด้วย “ไอติมกระทิไข่แข็ง” เชื่อว่าน่าจะถูกใจสายหวานแน่นอนเลย
ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านตักตวง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินไหนในนนท์

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านตักตวง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินไหนในนนท์

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านตักตวง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก กินไหนในนนท์

 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
 • ที่อยู่ : ซอยบางกร่าง 45/3 ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-3598-2882
 • เฟซบุ๊ก : ตักตวง - TAK TUANG

6. ร้านลองดูได้

            ร้านอาหารอยุธยา อยู่ใต้สะพาน วิวริมคลอง บอกเลยว่าชิลสุด ๆ เป็นที่เลื่องลือว่ารสชาติอาหารแต่ละเมนูกลมกล่อม ด้วยรสฝีมือคนรุ่นเก่า แต่ละจานเจ้าของร้านยังผัดและควบคุมเองทุกเมนู เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูอาหาร เช่น ปลาเนื้ออ่อนผัดพริกโบราณ, ปลาเทโพราดน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาหมอ, ผัดเผ็ดไก่บ้าน, แกงป่าทะเล, ไก่บ้านทอดเกลือ, ยำหอยแครง และอื่น ๆ เป็นต้น เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งเมนูต้ม เมนูผัด เมนูแกง เมนูทอด และเมนูยำ งานนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าน้ำลายสอชวนกินมาก ๆ
ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านลองดูได้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารป่าลองดูได้

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านลองดูได้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารป่าลองดูได้

ร้านอาหารและคาเฟ่ google trends 2023 ร้านลองดูได้

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารป่าลองดูได้

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-4341-1400
 • เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารป่าลองดูได้

7. ร้านเหลาเหลา

           ร้านข้าวต้มรอบดึกย่านอารีย์ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่รุ่นพ่อจนมาถึงรุ่นลูก อาหารอร่อย เสิร์ฟไว และได้คุณภาพ มากมายด้วยเมนูอาหารให้ลิ้มลอง เช่น ผัดกุ้ยช่ายขาวหมูกรอบ, หอยลาย, ผัดน้ำพริกเผา, ยำบะเต็ง, ออส่วน และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลครบครัน อาหารจีนก็เด็ดไม่เบา เหมาะสำหรับใครที่หิวยามดึก น่าจะถูกใจใช่ย่อย แถมอยู่ใจกลางเมือง เดินทางมาง่ายและสะดวก พร้อมที่จอดรถให้บริการ
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-03.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-6626-8614
 • เฟซบุ๊ก : lhaolhao

8. ร้านหน้าบ้าน ขอนแก่น

            ร้านอาหารขอนแก่นสุดชิล หนึ่งในร้านยอดฮิตติดรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใครที่อยากนั่งสังสรรค์ ฟังดนตรีสดกล่อมเพลิน ๆ บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีดำ-น้ำตาล มีที่นั่งทั้งใน Indoor และ Outdoor ตามมาด้วยเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟ เช่น ตำถั่วหมูกรอบ, ตำหน้าบ้าน, ตำยำกุ้งน้ำข้น, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปีกไก่ทอดเกลือ, ไส้กรอกอีสาน, ยำสามกรอบ และอื่น ๆ เป็นต้น ใครที่แวะมาเที่ยวขอนแก่น แล้วอยากจะหาร้านนั่งฟีลดี แนะนำว่ามาร้านนี้กันได้เลย
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
 • ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-8242-4656
 • เฟซบุ๊ก : NARBAAN bar & bistro

9. ร้าน ณ ชล

            ร้านอาหารชลบุรีสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณริมถนนเส้นบางแสนเข้ากรุงเทพฯ นอกจากร้านที่จะตกแต่งสวย มีบ่อปลาคาร์พให้ได้ดูได้ชมแล้ว เมนูอาหารที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใคร ทำออกมาดูดี หน้าตาน่ากิน โดยเฉพาะย่างยิ่ง “ปูจ๋า” เนื้อเน้น ๆ และยังมี “ข้าวหน้าบางแสน” อัดมาเต็มทั้งเนื้อปูและไข่ปู, “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว” เนื้อนุ่มละมุม หรือจะเป็น “ยำสตรอว์เบอร์รี” อีกหนึ่งเมนูแนะนำน่ากินไม่แพ้กัน ตัดจบด้วย “ไอศกรีมข้าวหลาม” อาหารน่าสั่ง บรรยากาศร้านก็ดีแบบนี้ เห็นทีต้องแวะไปลอง
 • เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น.
 • ที่อยู่ : ถนนข้าวหลาม ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวีดชลบุรี
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9183-9924
 • เฟซบุ๊ก : ณ ชล

10. ร้านติดมันส์

           ร้านบุฟเฟต์ปิ้งย่างกระทะร้อน ที่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยไปกับเมนูมากมาย ไล่เรียงมาตั้งแต่ “เมนูติดมัน” ได้แก่ เนื้อโคขุน, เนื้อริบอาย, เนื้อใบพาย, เนื้อหนอก, เนื้อออสเตรเลีย และเนื้อเสือร้องไห้ เป็นต้น “เมนูเน้นหมู” ได้แก่ สันคอหมูสไลซ์, เบคอนรมควัน, สามชั้นสไลซ์, หมูนุ่ม, หมูหมักพริกไทย และตับหมู เป็นต้น “เมนูของทะเล” ได้แก่ กุ้งขาวสด ๆ, ปลาหมึกสด, ปลาหมึกกรอบ และแมงกะพรุน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี “เมนูไก่” และ “เมนูไส้กรอกชีส” ไว้เอาใจนักกินทั้งหลายอีกด้วย แค่พูดถึงเมนูก็ทำเอาน้ำลายไหล ถ้าลองได้เห็นกับตาดูท่าว่าจะต้องเลิฟอย่างแน่นอน

           สายกินทั้งหลายพอเห็นลิสต์ร้านอาหารและคาเฟ่ สุดยอดคำค้นหา Google ปี 2023 อย่างนี้แล้วก็อยากจะไปลองกินถึงที่ ปิดจ๊อบจบงานกินปีนี้แบบสวย ๆ ^ ^
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

แนะนำ ร้านอาหารน่ากิน ร้านอาหารน่านั่ง อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารและคาเฟ่ ติดอันดับคำค้นสูงสุด Google ปี 2023 อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2566 เวลา 16:25:22 22,515 อ่าน
TOP