x close

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 งามเหลืองอร่ามตาที่เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 ชื่นชมความสวยงามของดอกทานตะวัน ที่กำลังชูช่อดอกบานสะพรั่งต้อนรับลมหนาวมาทักทายช่วงปลายปี 

เดินทางเข้าสู่ช่วงปลายปี ที่มักมาพร้อมกับลมหนาวเย็น ๆ เรียกได้ว่าบรรยากาศชวนให้น่าจัดทริปเที่ยวหน้าหนาวเสียจริง ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ งั้นลองหาสวนดอกไม้ สวย ๆ เที่ยวดูก็ดีไม่น้อย วันนี้เราขออาสาพาไปเที่ยว ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 ได้ข่าวมาว่ากำลังออกดอกบานสะพรั่งแล้วด้วยนะ

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร ตั้งอยู่ที่ไหน

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 17 กิโลเมตร เท่านั้น
 

ทานตะวัน ไร่มณีศร

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 บานหรือยัง

ใครที่กำลังตั้งตารอคอยว่าช่วงนี้ดอกทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ ออกดอกบานแล้วหรือยัง ? ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ ได้ประกาศเปิดทุ่งทานตะวันให้เข้าชมแล้ว เมื่อช่วงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 มีไฮไลต์อะไร

ใครที่เคยไปทุ่งทานตะวันไร่มณีศร เขาใหญ่ น่าจะต้องประทับใจกับดอกทานตะวันที่บานกินอาณาเขตกว่าร้อยไร่ มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โอบล้อมด้วยภูเขา เหล่านี้เป็นทัศนียภาพที่สวยงาม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสมใจ แล้วถ้ายิ่งมีพร็อพมาประกอบด้วยแล้วยิ่งประทับใจเข้าไปใหญ่

ไร่มณีศร รีวิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

แนะนำว่าให้ไปเที่ยวช่วงเช้าหรือไม่ก็เย็น ๆ ไปเลย หากเป็นช่วงเช้าก่อน 07.00 น. นักท่องเที่ยวจะได้เจอกับนกแก้วเขาใหญ่ นกแขกเต้า ที่บินมาเป็นฝูง ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะเห็นความสวยงามของธรรมชาติแบบนี้ หรือจะเป็นช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์กำลังตกดิน แสงกำลังนวลสวย ใครที่อยากเลี่ยงอากาศร้อน ๆ ให้ไปช่วงนี้ได้เลย 

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 เปิดให้ชมถึงเมื่อไหร่

ถ้าเป็นไปตามกำหนดที่ทางไร่มณีศรประเมินไว้ จะมีดอกทานตะวันไปจนถึงวันที่ 9-10 มกราคม 2567 แนะนำให้นักท่องเที่ยวสอบถามก่อนวันและเวลาที่จะเดินทางมาอีกครั้ง เพื่อความแน่ใจว่ายังมีดอกทานตะวันอยู่ เพราะดอกทานตะวันอาจจะแห้งโรยก่อนกำหนดตามที่คาดการณ์ไว้ได้ (โทรศัพท์ 08-4430-9191)

ทุ่งทานตะวัน ปากช่อง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร ค่าเข้า

สำหรับค่าเข้าชมทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 เปิดให้เข้าชมทุกวัน คนไทย 50 บาท/คน เด็กเล็กเข้าฟรี สัตว์เลี้ยงเข้าได้แต่ต้องมีสายจูง และชาวต่างชาติ 100 บาท/คน 

สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ หรือโทรศัพท์ 08-4430-9191 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

บทความ เที่ยวทุ่งทานตะวัน ที่เที่ยวสวนดอกไม้ อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร 2566 งามเหลืองอร่ามตาที่เขาใหญ่ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17:20:56 29,461 อ่าน
TOP