x close

9 ร้านดงบุริ ข้าวราดหน้าสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มคุ้มถูกใจสายกิน

          ร้านดงบุริ อิ่มอร่อยกับข้าวราดหน้าญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและโปะท็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ปลาไหล หมูทอด ซาซิมิ หรือไก่กับไข่ อิ่มง่าย ๆ แต่อยู่ท้อง
          ดงบุริ (Donburi) หรือข้าวราดหน้าญี่ปุ่น อีกหนึ่งประเภทอาหารญี่ปุ่นเมนูโปรดของหลายคน เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่ความรวดเร็วและกินง่าย โดยการตักข้าวใส่ชามแล้วนำกับข้าวหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มาจัดเรียงตามแต่จะดัดแปลง บ้างก็เป็นปลา เนื้อวัว และผักต่าง ๆ ตลอดจนวัตถุอื่น ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสความอร่อย ลองเช็กหน่อยดีกว่าว่ามีร้านข้าวดงบุริร้านไหนน่าสั่ง ไว้เผื่อหิว ๆ จะได้สั่งมากินกันที่บ้าน

1. Donburith Victory Hub

          ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยา แต่คุณภาพจัดได้ว่าคับจาน โดดเด่นตรงที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งสลัด แซลมอนซาซิมิ ยำแซลมอน และพลาดไม่ได้กับเมนูข้าวดงบุริ ที่ขนมาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูญี่ปุ่น, ข้าวหมูทงคัตสึ, ข้าวปลาไหล และข้าวไก่คาราเกะ เป็นต้น แต่ละเมนูจัดเต็มมาทั้งวัตถุดิบและความอร่อย ไม่ทำให้คนกินผิดหวัง ลองสั่งมากินสักครั้งจะติดใจ
          ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Lineman, Foodpanda, Grab
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 157 3240
          เฟซบุ๊ก : Donburith Victory Hub

2. Koharu

          อิ่มอร่อยไปกับข้าวหน้าดงบุริหลากเมนู หน้าตาน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น “Butadon” หมูผัดซอสญี่ปุ่นพร้อมด้วยไข่ออนเซ็น, “Katsudon” หมูสันนอกชุบไข่ แป้งและเกล็ดขนมปัง ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน, “Tempura Katsudon” กุ้งเทมปุระทอดกรอบ พร้อมด้วยไข่ข้นและซอสพิเศษ ไม่เพียงแต่ข้าวหน้าดงบุริเท่านั้น ยังมีเมนูของกินเล่นอื่น ๆ อย่างเกี๊ยวซ่า, หมูย่างเตาถ่าน, ไข่ออนเซ็น และอื่น ๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบเลย
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Robinhood, Foodpanda
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 370 5199
          เฟซบุ๊ก : Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น

3. Nijiki

          อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวดงบุริ คุณภาพเยี่ยมในราคาไม่แพง ความโดดเด่นของร้าน นั่นคือ การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ซึ่งทางร้านเลือกนำเข้าเอง ทั้งแซลมอน ปลาไหล และหอยเชลล์ ยืนหนึ่งในเรื่องความสดและสะอาด พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่าง “ด้งแซลมอน” อลังการกับเนื้อแซลมอนสดอย่างดี โปะมาบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มหอม กินคู่กับไข่ดิบและซอส บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี “ด้งรวมมิตร”, “ด้งนิจิกิ” เอาไว้ให้คุณได้ลองสั่งมาพิสูจน์ความอร่อยกันอีกด้วย
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Gojek
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 080 0757
          เฟซบุ๊ก : Nijiki

4. Ichi dhonburi

          ร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมจัดเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ด้วยเมนูหลากหลาย จนทำเอาคนกินตาลาย เพราะเลือกสั่งกันไม่ถูก ไล่เรียงมาตั้งแต่ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ, ข้าวหน้ามะเขือม่วงย่างซอสมิโซะ, ข้าวหน้าหมูทอดตุ๋นซอสญี่ปุ่น, ข้าวหน้ากะหรี่ปลาดอรี่ทอด, ข้าวหน้าไก่คาราเกะ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่ย่างยากิโทริ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทงคัตสึ, ข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ฮอกไกโด, ข้าวหน้าปลาซาบะย่างซอสเทอริยากิ และอื่น ๆ อีกมากมาย
          ช่องทางการสั่ง : Line : @ichi-dhonburi, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 449 7063
          เฟซบุ๊ก : Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ

5. Kimura Don

          คอนเฟิร์มในเรื่องคุณภาพและความอร่อยจากเชฟซูชิระดับโลก เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูแนะนำที่อยากให้คุณได้ลอง เช่น “Kimura Don” ประทับใจกับกุ้งหวานอามาเอบิ โทโร่รมควัน ตามด้วยไข่แซลมอนและอูนิ, “Salmon Ika Don” ข้าวหน้าปลาแซลมอนรมควัน พร้อมกับปลาหมึกหนึบหนับ และ “Maguro Mizure Don” ปลาทูน่าหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมกลิ่นหัวไชเท้านิด ๆ เพิ่มกลิ่นให้ยิ่งชวนกิน นับเป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Robinhood
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 056 9228
          เฟซบุ๊ก : Kimura Don きむら丼

6. Boru.BKK

          ร้านอาหารญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ซึ่งทางร้านคิดค้นขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์ คัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ และส่งตรงจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว จิ้มเลือกเมนูที่ถูกใจ มีให้เลือกทั้งข้าวหน้าแซลมอน, ข้าวหน้า Hotate, ข้าวหน้าปลาไหล และข้าวหน้ากุ้ง Ama Ebi บอกเลยว่าปรุงใหม่สดทุกชาม เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นนำเข้าแท้จากเมืองนีงาตะ รับรู้ถึงรสชาติความอร่อยแบบพรีเมียมแน่นอน
          ช่องทางการสั่ง : Line @umamifoods
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 695 2490
          เฟซบุ๊ก : Boru.BKK

7. Charm Shabu & Donburi

          ร้านอาหารญี่ปุ่นแถวสาทร ซอย 11 อิ่มอร่อยกับวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยมจากฮอกไกโดตรงดิ่งสู่ร้าน ทั้งเนื้อวัว เนื้อปลา และนมวัว ในราคาที่ไม่ว่าใครก็สัมผัสได้ หลากหลายเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ให้เลือกเพียบ พลาดไม่ได้กับ Una Don ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นเสิร์ฟมาแน่นชาม, ข้าวหน้าเนื้อซีอิ๊ว พร้อมไข่ออนเซ็นให้ได้กินฟิน ๆ หรือจะเป็น Katsu Don ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึด้งราดไข่ข้นสไตล์ญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกหนึ่งมื้อความอร่อยที่อยากให้ทุกคนได้ลอง

          ช่องทางการสั่ง : Line @charmshabudonburi
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 559 0190
          เฟซบุ๊ก : Charm Shabu & Donburi

8. Totoya Ryoricho

          สำหรับใครที่กำลังนึกอยากอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ แนะนำให้ลองสั่งมากินสักครั้ง มีหวังติดใจไปอีกนาน ที่ร้านมีเมนูเด็ดมากมาย แต่พลาดไม่ได้เลยอย่างเมนูข้าวหน้าสไตล์ต่าง ๆ อย่าง “Neo Mabodon” ซ่อนรสชาติไว้หลายมิติ แต่ลงตัวสุด ๆ หรือ “Heavenly Soft Oyakodon” ข้าวหน้าไก่ราดไข่เยิ้ม ๆ ปรุงรสละมุน กินคู่กับข้าวญี่ปุ่นพรีเมียมของร้าน และยังมีเมนูเด็ดของทางร้านอีกเพียบ

          ช่องทางการสั่ง : Line @Totoyathailand, Foodpanda, Gojek, Grab Food
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 416 8593
          เฟซบุ๊ก : Totoya Ryoricho

9. KOFUKU Original Style

          ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น มาพร้อมกับเมนูสุดปัง ที่สามารถเปลี่ยนวันที่แสนน่าเบื่อที่บ้านให้กลายเป็นมื้อสุดพิเศษขึ้นมาทันที ด้วยเซตเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ จัดได้ว่าคุ้มและอร่อยสุด ๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ “เซตคอมโบ้” แซลมอนกาแล็กซีพร้อมชาเขียว, “เซตอิ่มคุ้ม” ข้าวหน้าเนื้อสไลซ์ ไข่ดอง ทาโกะยากิ และชาเขียว, “เซตสุขใจ” ข้าวหน้าแซลมอนไข่ดอง พร้อม Original roll และชาเขียว, “เซตสุขใจ” ข้าวหน้าเนื้อสเต๊กไข่ดอง เกี๊ยวซ่า และชาเขียว และยังมีชุดอื่น ๆ อีกเพียบ ชอบแบบไหน เลือกได้ตามใจชอบ
          ช่องทางการสั่ง : Line man, Gojek
          เฟซบุ๊ก : KOFUKU Original Style

          พอเห็นข้าวดงบุริของแต่ละร้านแล้ว ตอนนี้ก็พาลให้ท้องร้องจ๊อก ๆ กันเลยทีเดียวเชียว สำหรับวันนี้ที่ยังคิดเมนูไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองสั่งข้าวดงบุริมากินสักมื้อ เชื่อเถอะว่าอร่อย...โดนใจแรง
 


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Donburith Victory Hub, เฟซบุ๊ก Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น, เฟซบุ๊ก Nijiki, เฟซบุ๊ก Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ, เฟซบุ๊ก Kimura Don きむら丼, เฟซบุ๊ก Boru.BKK, เฟซบุ๊ก Charm Shabu & Donburi, เฟซบุ๊ก Totoya Ryoricho, เฟซบุ๊ก KOFUKU Original Style

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
9 ร้านดงบุริ ข้าวราดหน้าสไตล์ญี่ปุ่น อิ่มคุ้มถูกใจสายกิน โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:18:56 5,713 อ่าน
TOP