x close

9 ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดเน้น ๆ เมนูเด็ดต้นตำรับจากญี่ปุ่น

          แนะนำร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ อร่อย ๆ จัดเต็มเมนูเด็ดสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น ส่งตรงวัตถุดิบนำเข้าสดใหม่ เกรดพรีเมียม เพื่อคนรักอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ
          อาหารญี่ปุ่น เป็นอาหารที่ใครได้ลิ้มลองต่างก็หลงรัก มีให้เลือกอิ่มอร่อยหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาซิมิ ราเมน เทมปุระ ดงบุริ และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งถ้าได้ไปกินถึงถิ่นบอกเลยว่าฟิน ! แต่ตอนนี้เราไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปให้ไกล เพราะในกรุงเทพฯ มีร้านอาหารญี่ปุ่น อร่อยเด็ดเพียบ แถมยังเป็นสูตรดั้งเดิม ส่งตรงวัตถุดิบคุณภาพดีสดใหม่มาจากญี่ปุ่นกันด้วย เอาล่ะ...สายกินอาหารญี่ปุ่น เตรียมปากกาไว้ได้เลย เพราะวันนี้เราจะพาไปชี้เป้าร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ อร่อยเด็ดกัน จะมีร้านอาหารไหนบ้างนั้น ตามมา ๆ

1. Hokkaido Genshiyaki

          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่หลายคนหลงรัก ซึ่งมีเมนูอร่อยเหมือนยกร้านอาหารมาจากเกาะฮอกไกโดเลยทีเดียว ตัวร้านเป็นแนวโฮมเรสเตอรองต์ ตกแต่งแบบญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ อาหารส่วนใหญ่ได้วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น และยังพิถีพิถันในการปรุงอาหารแบบโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม จึงทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติอาหารญี่ปุ่นตามสูตรดั้งเดิม อร่อยนัวแบบต้องไปกินซ้ำ เมนูห้ามพลาด เช่น สปาเกตตีชีส, ขาปูทาราบะ, มันปูซูไวฮอกไกโด ย่างในหอยเชลล์, ข้าวหน้าซาซิมิ 8 อย่าง, ข้าวหน้าอิกุระ, แซลมอนชิราโกะ ฮอกไกโด และเนื้อวากิวฮอกไกโด เกรด A 4 เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. และเวลา 17.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Hokkaido Restaurant Genshiyaki Sukhunvit26

2. UCHIDAYA RAMEN

          ร้านราเมนขึ้นชื่อของกรุงเทพฯ ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟอุชิดะ เมนูเด็ดแน่นอนว่าจะต้องเป็นราเมน ทางร้านทำเส้นแบบโฮมเมด จึงมีความอร่อยเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ เมื่อได้กินคู่กับน้ำซุปที่เคี่ยวจนหวานหอมละมุน จึงทำให้ราเมนของที่ร้านอร่อยกลมกล่อม เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนรักเส้น โดยเฉพาะราเมนเส้นพริก ที่มีความเผ็ดร้อนหน่อย ๆ กินในค่ำคืนที่ฝนตกเบา ๆ ช่างดีงามเกินคาด เมนูที่น่าสนใจ เช่น Tsukemen, Black Ajitama Karamen, Spicy Nikumashi, Maze Soba, Hiyashi Chuka, Yaki Ramen และ Saap No. 5 เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สาขา 1 ซอยธนิยะ สีลม และสาขา 2 ซอยสุขุมวิท 39
          เวลาเปิด-ปิด : สาขา 1 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-02.00 น. และสาขา 2 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          เฟซบุ๊ก : UCHIDAYA RAMEN

ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก UCHIDAYA RAMEN

ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก UCHIDAYA RAMEN

ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก UCHIDAYA RAMEN

3. Shida Yakiniku & Izakaya

          กินปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้ถึงพริกถึงขิงไม่ต้องไปที่ไหนไกล ใกล้ ๆ แค่ย่านวงศ์สว่างนี่เอง ซึ่งสายรักปิ้งย่างต่างยกให้เป็นอีกร้านในดวงใจกันไปแล้ว เพราะทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี สดใหม่ พนักงานน่ารัก และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 50 อย่าง บรรยากาศสบาย ๆ ได้อารมณ์แบบร้านอาหารเก่าแก่ในญี่ปุ่น เตาปิ้งย่างก็เป็นเตาถ่าน เนื้อต่าง ๆ ที่ย่างลงไปจึงมีความนุ่มหอม สั่งหม้อไฟร้อน ๆ มากินคู่กันไปพร้อมกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ฟิน !

          ที่ตั้ง : ซอยหมู่บ้านชื่นรัชดา แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Shida Yakiniku & Izakaya

4. Minami

          ร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยอีกแห่งในย่านสุขุมวิท 26 ตัวร้านอยู่ในโครงการ Warehouse 26 ด้านหน้าร้านดึงดูดด้วยการออกแบบในสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ดูอบอุ่น เรียบง่าย เงียบสงบ น่านั่งชิล ในส่วนของเมนูอาหารก็มีทั้งแอปพลิไทเซอร์ ดงบุริ บะหมี่ และสลัด เมนูห้ามพลาด ก็คือ Roasted Chicken (Honetsuki Dori) ไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อม หอมกรุ่น มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ นอกจากนี้เมนูที่น่าสนใจ เช่น Buta Kakuni Don, Dori Katsu Don, Yakisoba, Ramen, Zaru Soba และ Yuzu Crispy Chicken Skin เป็นต้น

          ที่ตั้ง : โครงการ Warehouse 26 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Minami Warehouse 26 - みなみ

5. Hachikin

           คนรักเมนูยากิโทริควรมาตำ ! เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศแบบเป็นกันเอง เน้นเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ยากิโทริ ไก่ย่างเสียบไม้ที่เจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นได้คัดเลือกไก่คุณภาพดีมาหมักปรุงรสตามสูตรต้นตำรับ เนื้อนุ่ม หอมอร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ชุดไก่ทอด, ชุดหมูผัดขิง, ชุดไข่และไก่ต้มซีอิ๊ว, ชุดหมูทงคัตสึในซุปไข่ และข้าวแกงกะหรี่ เป็นต้น

           ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 41 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. และเวลา 17.00-23.00 น.
           เฟซบุ๊ก : Hachikin

6. Hokkaido Izakaya Susukino

          ร้านอาหารญี่ปุ่นดีงามอีกร้านในย่านธนิยะ ซึ่งคนญี่ปุ่นการันตีว่าอร่อยเด็ดจริง ภายในร้านออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น พื้นที่กว้างขวาง รองรับได้หลากหลายกลุ่ม เมนูอาหารขึ้นชื่อ ก็คือ ยากิโทริ เมนูอาหารย่างแบบเสียบไม้ที่จัดเป็นแบบบุฟเฟต์ กินให้อิ่มจุก ๆ กันไปในราคาเบา ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งเซตซูชิ, ซาซิมิ, ราเมน, ข้าวหน้าต่าง ๆ, แกงกะหรี่, เมนูย่างและทอด และอาหารกินเล่น เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยสีลม 7 (ในซอยธนิยะ) แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-21.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Hokkaido Izakaya Susukino ซูซูกิโนะ

7. Katsushin

          เอาใจคนที่ชอบกินทงคัตสึโดยเฉพาะ สำหรับร้าน Katsushin ร้านทงคัตสึที่ใครได้กินต่างก็ต้องติดใจ ตัวร้านซ่อนอยู่ภายในซอยทานตะวัน ย่านสุรวงศ์ เป็นร้านเล็ก ๆ ขนาด 1 คูหา ด้านในออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟเมนูหมูทอดชุบขนมปังที่กรอบนอกนุ่มใน รสชาติอร่อยกลมกล่อม พร้อมด้วยเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงกะหรี่, แฮมเบอร์เกอร์ชีส, สเต๊กหมูซอสสูตรพิเศษ, ข้าวหน้ากุ้งใส่ไข่, ไก่ทอดราดซอสทาร์ทาร์ และข้าวหน้าเนื้อต้มซีอิ๊ว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยทานตะวัน (ในซอยสุรวงศ์) แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และเวลา 18.00-22.00 น.

8. Teppen Bangkok

          ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบอิซายากิระดับพรีเมียม ที่ใส่ใจตั้งแต่การออกแบบร้าน ไปจนถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่ม บรรยากาศภายในร้านจะเป็นกลิ่นอายญี่ปุ่น เพียงแค่เปิดประตูก็เหมือนหลุดไปเที่ยวอยู่ญี่ปุ่นแล้ว เมนูของที่ร้านก็เน้นเมนูอาหารทะเลคุณภาพคับจอ พร้อมด้วยเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกหลากหลายแบบ เมนูห้ามพลาด เช่น ข้าวหน้าปลาไหล, ฮอกเกะ ย่างถ่าน, ข้าวหน้ากุ้งหวาน, ข้าวหน้าหมูยากิสุกี้, โซเมน, อูนิดง, วากิว โวลคาโน, ไข่ม้วนในซุป, ลิ้นวัวย่าง, Mega Omakase Don, Kegani Kourazume และ Uni Kani Ikura เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สาขาซอยสาทร 8, สาขาเอกมัย ซอยสุขุมวิท 61 และสาขาเมกาบางนา ชั้น 1
          เวลาเปิด-ปิด : สาขาซอยสาทร 8 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. (วันศุกร์ปิด 24.00 น.), สาขาเอกมัย ซอยสุขุมวิท 61 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-24.00 น. และสาขาเมกาบางนา ชั้น 1 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Teppen Bangkok

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

9. Unatoto

          ร้านข้าวหน้าปลาไหลร้านดังจากญี่ปุ่น ที่จะให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับเนื้อปลาไหลเกรดพรีเมียมตัวใหญ่สดใหม่ ย่างบนเตาถ่านจนเนื้อสุกกำลังดี ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ จัดเสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ กลิ่นหอมฟุ้ง รสชาติอร่อยกลมกล่อม เนื้อนุ่มละลายในปาก กินกับเครื่องดื่มเย็น ๆ เข้ากันดีสุด ๆ นอกจากนี้ก็มีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ไก่คาราเกะ, ข้าวปั้นปลาไหล, ปลาไหลเทมปุระ, เต้าหู้เย็น, ยำปลาไหล และหมูตุ๋นญี่ปุ่น เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 33/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-10.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Unatoto Thailand

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

ภาพจาก คุณ Oaddybeing

          อื้อหือ...แต่ละร้านมีเมนูชวนน้ำลายไหลทั้งนั้นเลย วันหยุดนี้ชวนเพื่อน ๆ หรือครอบครัวไปกินให้พุงกางกันเลยนะคะ แล้วเราจะคัดสรรร้านอาหารอร่อย ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดมาฝากกันอีกนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
UCHIDAYA RAMEN, Hokkaido Restaurant Genshiyaki Sukhunvit26, Hokkaido Izakaya Susukino ซูซูกิโนะ, Hachikin, Minami Warehouse 26 - みなみ, Shida Yakiniku & Izakaya, Unatoto Thailand, Teppen Bangkok

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดเน้น ๆ เมนูเด็ดต้นตำรับจากญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2566 เวลา 16:21:46 22,789 อ่าน
TOP