x close

พายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดา เติมเต็มความสุขด้วยมุมสงบที่นครปฐม

          เที่ยวนครปฐม กับกิจกรรมพายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดา ซึมซับวิถีชีวิตเรียบง่าย เรียนรู้วิถีชีวิตแห่งสายน้ำ ดื่มด่ำความสโลว์ไลฟ์ใกล้กรุงเทพฯ
          เมื่อถึงคิววันหยุดช่วงเสาร์-อาทิตย์ทีไร ในหัวก็มักจะคิดวนเวียนถึงเรื่องเที่ยว สำหรับใครที่ช่วงนี้ไม่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ จังหวัดใกล้ ๆ อย่างนครปฐม ก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย กับกิจกรรมพายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดา หลายคนน่าจะยังไม่คุ้นเคยกับกิจกรรมนี้สักเท่าไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกัน ไปแล้วจะติดใจ หลงรักและหลงเสน่ห์อย่างที่ตัวคุณเองก็คาดไม่ถึง
          คลองจินดา คลองสายเล็ก ๆ ที่แต่เดิมใช้เป็นคลองสัญจรเพื่อขนผลผลิตทางการเกษตรไปขาย แต่ในปัจจุบันเมื่อความเจริญต่าง ๆ เข้ามาเยือน รูปแบบการขนส่งเปลี่ยนแปลงไปเป็นทางรถมากขึ้น การขนส่งทางคลองจึงถูกลดบทบาทลง หากแต่ธรรมชาติโดยรอบยังคงความอุดมสมบูรณ์ ตลอดถึงวิถีชีวิตสองฟากฝั่งคลอง ก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเรียบง่าย ไม่ต่างจากเมื่อครั้งอดีต
          ทั้งนี้ กิจกรรมพายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดานครปฐม นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวดี ๆ บนความตั้งใจของคุณปุ้ม ที่อยากให้นักท่องเที่ยวที่มานั้น ประทับใจไปกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เป็นฟีลสโลว์ไลฟ์ ให้อารมณ์เหมือนย้อนเวลากลับไปอยู่อัมพวาเหมือนสิบกว่าปีก่อนหน้านี้ ลองจินตนาการดูว่าจะทั้งสวยและคลาสสิกมากขนาดไหน
          ระหว่างที่เรือคายักลอยแล่นในคลอง คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชาวสวน เส้นทางสัญจรทางน้ำที่แสนเงียบสงบ ทำอาหารกันเอง ดูแลกันเองในครัวเรือน โดยสามารถติดต่อขอจองเป็นทริปปิดส่วนตัว จัดกรุ๊ปขึ้นมาเอง รับรองในเรื่องของความปลอดภัยแน่นอน (สามารถจัดทริปส่วนตัวได้ ขั้นต่ำ 10 คนขึ้นไป หรือหากคนไม่ครบ 10 สามารถไปจอยกรุ๊ปได้)
          สำหรับใครที่พาเด็กมาด้วย ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ เตรียมไว้รอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ให้อาหารปลาที่วัด เล่นน้ำคลอง พาย Sup Board เล่นแพโฟม ในฤดูผลไม้อาจได้ไปเดินร่องสวนเก็บผลไม้กินด้วย แต่ขอแนะนำอย่างหนึ่งว่าอย่าลืมเอาแว่นกันแดด ครีมกันแดด และหมวก ติดตัวไปด้วย พายเรือเสร็จมีห้องอาบน้ำบริการ พกผ้าเช็ดตัว สบู่ ชุดเปลี่ยนมาให้เด็ก ๆ ด้วยก็จะดีมาก

รายละเอียดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ

          - คนละ 750 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 2 ขวบ ฟรี (น้องหมา คิดราคาตามน้ำหนัก ต่ำกว่า 5 กิโลกรัม ฟรี, 5-10 กิโลกรัม ราคา 250 บาท, มากกว่า 10 กิโลกรัม ราคา 550 บาท) ราคานี้สำหรับจำนวนคนขั้นต่ำ 10 ท่านขึ้นไป

          - สามารถรองรับต่อ 1 กรุ๊ป 20 คน น้องหมา 7-10 ตัว ถ้าอยากนั่งชมวิวชิล ๆ มีคนช่วยพายเรือคายักให้ คิดค่าบริการเพิ่ม 350 บาท (ราคานี้รวมกิจกรรมพายเรือคายัก น้ำดื่ม ขนมหวาน ผลไม้ และอาหาร 1 มื้อ)

          ตารางกิจกรรม  (ใช้เวลาโดยประมาณ 14.00-18.30 น.)

          - 14.00 น. ถึงจุดนัดพบบ้านสวน

          - 14.30 น. พร้อมในเรือ เตรียมตัวพายเรือเที่ยวสายน้ำมีชีวิตแห่งคลองจินดา ทั้งนี้ รายละเอียดในเส้นทางปรับตามความเหมาะสมของอากาศเวลาน้ำขึ้นและน้ำลงตามฤดูกาลเที่ยว ชมธรรมชาติสองข้างทาง เที่ยวสวน เดินชมสวน ซื้อผลไม้ปลอดสารพิษจากสวน ถ่อเรือ ชมสวนผลไม้ในท้องร่อง เที่ยวชมร้านขนมหวานโบราณ พักเล่นในคลอง

          - 17.30 น. จบทริป พายเรือ รับประทานขนมหวาน อาหารเย็น อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า

          ที่อยู่ : 8/1 หมู่ 1 ตำบลคลองจินดา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          พิกัด : https://goo.gl/maps/2Ptgm8ahfXJuU9tk6
          โทรศัพท์ : 09-8517-6859, 08-9824-4004
          Line id : panjaiv
          เฟซบุ๊ก : พายเรือคายัคเที่ยวสวนคลองจินดานครปฐม

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก พายเรือคายัคเที่ยวสวนคลองจินดานครปฐม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พายเรือคายักเที่ยวสวนคลองจินดา เติมเต็มความสุขด้วยมุมสงบที่นครปฐม อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 09:41:54 25,634 อ่าน
TOP