x close

ลอยกระทงสุขล้นใจใต้จันทร์เต็มดวง ในงาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY

          Over The (Full) Moon Experience : ลอยกระทงเพลินไปกับ 8 สุขล้นใจใต้จันทร์เต็มดวง ในงาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY วันที่ 24 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563

          มากกว่าดวงดาวที่สะท้อนแสงนวลผ่อง เสน่ห์ของดวงจันทร์ยังเปิดจินตนาการล้ำลึกให้มนุษย์ ระยะที่ใกล้คล้ายเอื้อมคว้าได้บันดาลใจให้ผู้คนสร้างสำนวนเปรียบเทียบสุดกินใจ ยิ่งถ้าพูดถึงความสุข ‘Over The Moon’ คือสำนวนที่บอกระดับสุขที่พุ่งตัวล้นเหนือดวงจันทร์ ความสุขแบบนี้เองที่คุณจะได้สัมผัสในคืนวันเพ็ญเดือนสิบสองที่ใกล้เข้ามา

          อีกไม่กี่สัปดาห์ ทันทีที่น้ำนองเต็มตลิ่ง ช่วงเวลาสุขสนุกไปกับประเพณีลอยกระทงก็จะเริ่มต้นขึ้น ได้เวลาส่งบุญให้สุขใจใต้แสงเทียนวับแวมเคล้าแสงจันทร์ ฉลองคืนจันทร์เต็มใบใส่ความสุขลงในหัวใจให้ล้นดวง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และไอคอนสยาม จัดงาน “ICONSIAM Chao Phraya River of Eternal Prosperity” ลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง แม่น้ำสายหลักอันรุ่มรวยด้วยประวัติศาสตร์ที่หล่อเลี้ยงมหานครมานับศตวรรษ ให้แสงนวลผ่องพาคุณไปพบกับ 8 สุขล้นใจใต้จันทร์เต็มดวง เปิดประสบการณ์ลอยกระทงมิติใหม่ให้คุณได้ทึ่งและสนุกสนานไปกับเทศกาลสำคัญนี้

1. สุขล้นสิริมงคล

          นอบหัวใจกราบขอขมาพระแม่คงคา ลอยกระทงส่งบุญให้สุขล้นใจ ณ โค้งน้ำ ‘ท้องมังกร’ จุดใจกลางที่โอบล้อมไอคอนสยามบนสายน้ำแห่งความรุ่งเรือง จุดเดียวที่เป็นดั่งตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง และร่ำรวย สุขมงคลสองต่อแบบนี้มีที่ไอคอนสยามที่เดียว

2. สุขรักษ์โลก

          อนุรักษ์สายน้ำแห่งความรุ่งเรืองให้เรืองรองนิรันดร์ ด้วยแนวคิด ‘กระทงรักษ์โลก’ พบกับทางเลือกใหม่หลากหลายสไตล์ที่จะร่วมต่อชีวิตของแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ให้ยังคงงดงาม อาทิ กระทงจากน้ำแข็ง กระทงจากวัสดุธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ และกระทงจากวัสดุรีไซเคิล ให้เปิดประสบการณ์ลอยกระทงที่บอกรักสายน้ำแห่งชีวิตนี้ได้ดังกว่าเคย

3. สุขล้นใจอย่างมีศิลปะ

          ดึงสุนทรียะของกระทงทรงสวย มาจัดแสดงในนิทรรศการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมไทยในรูปแบบผสมผสาน ไอคอนสยาม เปิดนิทรรศการจัดแสดงกระทงนานาชาติจากศิลปะการฉลุกระดาษรีไซเคิล บรรจงฉลุกระดาษแผ่นบางเป็นสถานที่สำคัญของ 16 ประเทศ ให้ศิลปะสวย ๆ พาคุณเดินทางรอบโลกในนิทรรศการเดียว

4. สุขล้นใจฉบับวิถีไทย

          ‘ขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง’ เพลิดเพลินกับกิจกรรมความสุขตามแบบวิถีไทย อาทิ ความงดงามของขบวนนางนพมาศ ‘The Show of Eternal Prosperity’ และการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง สนุกกันจริงวันลอยกระทง ณ บริเวณ River Park (ริเวอร์ พาร์ค) ชั้น G

5. สุขแบบ New Normal

          ฉลองเทศกาลลอยกระทงอย่างปลอดภัยฉบับ New Normal วิถีใหม่ ตอบรับวิถีชีวิตใหม่ด้วยมาตรการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลในขณะที่เข้าชมงาน จำกัดจำนวนคนเข้าร่วมงานตามมาตรการของรัฐ  กำหนดเจ้าหน้าที่และผู้เข้าชมทุกท่านต้องสวมหน้ากาก ตลอดจนมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ และสบายใจไปให้สุดด้วยจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือทุกทางเข้า

6. สุขสืบสานสมดั่งใจไปกับงานรื่นเริง แสงศิลป์ อเมซิ่งสุขสยาม

          สืบสานความสุขใน “งานรื่นเริง แสงศิลป์ อเมซิ่งสุขสยาม” พบกับกระทงหลากชนิดให้คุณได้สุขสนุกไปกับประเพณีอันงดงาม อาทิ

          (1) สุขตื่นตากับนวัตกรรมกระทงลอยฟ้าที่ถ่ายทอดความมหัศจรรย์แห่งวิจิตรศิลป์ 

          (2) สุขอนุรักษ์ “กระทงสายประกายแสง” ร่วมอนุรักษ์การลอยกระทงกาบกล้วยจากชุมชนแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม รังสรรค์สายน้ำให้ระยิบระยับต่อเนื่องเป็นสายยาวด้วยกระทงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          (3) สุขสุดศิลป์ ชมกระทง 4 ภาคจากประติมากรรุ่นใหม่ฝีมือระดับประเทศ

          (4) สุขสมหวังกับ “กระทงเซียมซี ดวงดีดั่งใจ” รับคำทำนายจากสายน้ำ

          ปิดท้ายด้วยความพิเศษสุดกับการประกวดนางนพมาศแบบผูกพัน คู่แม่-ลูก คู่ยาย-หลาน พร้อมรับความสนุกสุขสร้างสรรค์จากการแสดงสุนทรีย์ดนตรีครื้นเครงบรรเลงสุข ไอคอนสยามขอเชิญชวนทุกท่านลอยกระทงให้รื่นเริงกว่าใครด้วยการแต่งกายผ้าไทย เลือกสุขไปกับเสน่ห์ของผ้าไทยเด่นดังได้ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

7. สุขล้นก่อนใครและเกินใคร

          งาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY เติมความสุขล้นใจก่อนใครด้วยการแสดงสุดตระการตาและนิทรรศการอุ่นเครื่องก่อนถึงวันเพ็ญเดือนสิบสอง ไม่เพียงเท่านี้ ไอคอนสยามมอบความสุขเกินใคร เปิดโค้งน้ำท้องมังกรให้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมลอยกระทงในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ได้ตั้งแต่เวลา 16.30 น. ณ River Park (ริเวอร์ พาร์ค) ชั้น G

8 สุขใต้แสงจันทร์ที่ไม่ห่างไกล ให้ใจไม่ห่างกัน

          สุขใดเล่าจะเท่าบรรยากาศริมน้ำใต้แสงจันทร์นวลผ่อง ใช้เวลาสุดโรแมนติกใต้จันทร์เต็มดวงไปกับครอบครัวหรือคนพิเศษ อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายร้านอาหารรอบโลก สนุกไปกับกิจกรรมที่เปิดประสบการณ์ลอยกระทงวิถีใหม่บนสายน้ำแห่งความรุ่งเรือง ที่ทั้งต่อยอดและสืบสานประเพณีที่อยู่คู่วัฒนธรรมไทยมาอย่างยาวนานให้เรืองรองสู่ความเป็นนิรันดร์

          พบกับทั้ง 8 สุขล้นใจให้คุณเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ‘over the (full)moon’  ลอยกระทงแบบสุขสุดๆ บนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง ได้ในงาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม 2563 - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ไอคอนสยาม เพิ่มเติม https://bit.ly/3jcZ6wH

รวมบทความประวัติวันลอยกระทง และสถานที่จัดงานวันลอยกระทง 2563

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลอยกระทงสุขล้นใจใต้จันทร์เต็มดวง ในงาน ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 17:58:05 5,331 อ่าน
TOP