x close

กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ ที่เที่ยวเชียงใหม่น่าไปเช็กอิน

          เที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ไม่ควรพลาดกับการไปช้อปปิ้งซื้อสินค้าท้องถิ่น ชวนไปเที่ยวกาดหลวง ร้อยใจรักษ์ ตลาดชุมชนในอำเภอแม่อาย เลือกซื้อผัก-ผลไม้สดปลอดสารพิษที่ส่งตรงมาจากไร่สวนของชาวบ้านในชุมชน

          เชียงใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ไปเช็กอินได้ไม่ซ้ำกันเกือบตลอดทั้งปี ทั้งที่เที่ยววัฒนธรรม วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ดอยต่าง ๆ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ จุดชมวิว ร้านอาหารเชียงใหม่ และร้านกาแฟเชียงใหม่มากมาย วันนี้อยากเอาใจสายช้อปปิ้งที่รักสุขภาพและชอบสินค้าพื้นเมือง พาไปรู้จักกับอีกตลาดน่าเที่ยวของเชียงใหม่ กับ “กาดหลวง ร้อยใจรักษ์” ในอำเภอแม่อาย ไม่ไกลจากดอยแม่สลอง

          กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ ตั้งอยู่ติดกับถนนแม่จัน-ฝาง (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1089) บ้านห้วยส้าน หมู่ที่ 10 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 195 กิโลเมตร และห่างจากด่านกิ่วสะไต ทางขึ้นดอยแม่สลองราว ๆ 16 กิโลเมตร เป็นตลาดชุมชนที่ดำเนินการโดยมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดโอกาสให้ชาวบ้านได้นำสินค้าจากไร่สวน และสินค้าพื้นเมืองแฮนด์เมดมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว

          ตัวตลาดเป็นอาคารไม้สไตล์พื้นบ้านแบบล้านนา ประดับประดาไปด้วยของตกแต่ง เช่น พวงมโหตร ที่ทำจากกระดาษหลากหลายสีสัน สร้างบรรยากาศตลาดให้สนุกมีชีวิตชีวา ส่วนสินค้าของชาวบ้านก็จะมีทั้งผัก-ผลไม้สดปลอดสารพิษจากสวนของชาวบ้าน และสินค้าพื้นเมืองสวย ๆ น่าซื้อเป็นของที่ระลึก
          สินค้าที่น่าสนใจ เช่น ผักคอส, ผักสลัด, เมลอน, ฟักทองญี่ปุ่น, มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง, ลิ้นจี่, มะเขือเทศ, ยอดฟักแม้ว, กวางตุ้งดอก, ต้นหอม, ผักบุ้งจีน, ผักชีไทย, ผักชีลาว, กะหล่ำปลี, มันญี่ปุ่น, ไก่ทอด, อาหารเหนือ, ขนมไทยโบราณ, ข้าวของเครื่องใช้พื้นเมือง, เครื่องประดับพื้นเมือง, ของฝากของที่ระลึกพื้นเมือง และอื่น ๆ อีกหลากหลายรายการ
          ไฮไลต์ของกาดหลวง ร้อยใจรักษ์ ในช่วงนี้อีกหนึ่งสิ่งก็คือ ทุ่งดอกกระเจียวสีขาว ซึ่งกำลังบานสะพรั่งสวยงามมองไปได้กว้าง นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปเดินถ่ายรูปงาม ๆ กับดอกกระเจียวได้อย่างใกล้ชิด

          กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 06.00-11.00 น. ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวในการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเดินเที่ยวชมตลาด ล้างมือและใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์บ่อย เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อต้นเองและผู้อื่น

         ทั้งนี้ ทางตลาดจัดขึ้นตามมาตรการป้องกัน Covid 19 จึงยังคงให้ซื้อสินค้าต่าง ๆ เพื่อกลับบ้านเท่านั้น ยังไม่อนุญาตให้นั่งกินภายในตลาด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ Roi Jai Rak Market,Chiang Mai

          ท่านใดที่ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวเชียงใหม่ หรือดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ก็อยากชวนให้ไปเที่ยว ไปอุดหนุนสินค้าจากชาวบ้านกันค่ะ ผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ ราคาย่อมเยา เพราะส่งตรงจากไร่สวนของชาวบ้านถึงมือผู้บริโภคกันเลย ดอกกระเจียวจะบานเพียงราว ๆ 1 เดือนน ถ้ามีแผนเดินทางช่วงเดือนตุลาคมนี้ก็แวะไปเที่ยวกันนะ :)
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจอสอบอีกครั้ง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ Roi Jai Rak Market,Chiang Mai
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กาดหลวง ร้อยใจรักษ์ ที่เที่ยวเชียงใหม่น่าไปเช็กอิน โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 16:26:33 9,952 อ่าน
TOP