x close

ทุ่งดอกดาวกระจายและดอกสร้อยไก่ บานสะพรั่งที่บ้านไร่ท้ายเขื่อน สุพรรณบุรี

          ชวนเที่ยวสุพรรณบุรี ไปชมความสวยของทุ่งดอกดาวกระจายและทุ่งดอกสร้อยไก่ ณ บ้านไร่ท้ายเขื่อน อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี ติดริมอ่างเก็บน้ำกระเสียว บรรยากาศเงียบสงบ น่าไปนอนกางเต็นท์
          สายฝนที่โปรยปรายอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ อาจจะทำให้การเดินทางสะดุดไปบ้าง แต่ก็ไม่อยากให้หยุดออกไปท่องเที่ยวกันนะ เพราะว่าหน้าฝนแบบนี้ก็มีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ไปเช็กอินมากมาย ดอกไม้ที่ชอบอากาศเย็น ๆ ก็เริ่มเบ่งบานกันแล้ว อย่างในวันนี้เราจะพาไปชมอีกหนึ่งทุ่งดอกไม้น่าสนใจ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แถมบรรยากาศยังดี มีที่พักรองรับ สามารถจัดทริปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดได้เลย
          ทุ่งดอกไม้ที่ว่านี้ก็คือ ทุ่งดอกดาวกระจาย และ ทุ่งดอกสร้อยไก่ ณ บ้านไร่ท้ายเขื่อน หมู่บ้านหนองพลับ ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี (แผนที่ : บ้านไร่ท้ายเขื่อน) ตอนนี้กำลังบานสวยสะพรั่งไปทั้งพื้นที่ โดยเฉพาะทุ่งดอกดาวกระจายที่แย้มกลีบบานเหลืองอร่าม มองไปไกลสุดลูกหูลูกตาจนเกือบถึงริมอ่างเก็บน้ำกระเสียว ฉากหลังก็เป็นทิวเขาน้อยใหญ่ก็เย็นสดชื่นสบายตา
          ส่วนบริเวณใกล้กับบ้านพัก ทางบ้านไร่ท้ายเขื่อนได้ทำสะพานทางเดินไม้ทอดไปรอบ ๆ ซึ่งบริเวณนี้ก็ได้ปลูกดอกสร้อยไก่หลากสีสันเป็นทางยาวขนานไปกับทางเดิน สวยสดใส ถ่ายรูปแบบแจ่มว้าวได้เพียบ

          การไปเที่ยวทุ่งดอกไม้ที่บ้านไร่ท้ายเขื่อน สามารถเข้าเที่ยวชมได้ฟรี ! ทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็น โดยดอกไม้จะบานถึงปลายเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งนอกจากจะได้ถ่ายรูปกับดอกดาวกระจายและดอกสร้อยไก่สวยอลังการแล้ว ก็ยังสามารถที่จะไปนั่งแวะพักใจชิล ๆ ดื่มกาแฟสด และเครื่องดื่มหวานเย็นในร้านกาแฟได้
 

          ถ้าติดใจบรรยากาศ อยากนอนพักผ่อนสัมผัสกับธรรมชาติ ก็มีบ้านพักและลานกางเต็นท์ไว้รองรับ บ้านพักจะเริ่มต้นที่ราคา 1,000 บาท ส่วนลานกางเต็นท์ 100 บาท / คน ประกอบอาหารได้ สอบถามรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก บ้านไร่ท้ายเขื่อน 

  • ที่อยู่ : หมู่บ้านหนองพลับ ตำบลห้วยขมิ้น อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
  • แผนที่ : บ้านไร่ท้ายเขื่อน
  • เวลาเปิด-ปิด : สวนดอกไม้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงเย็น
  • ค่าเข้าเที่ยวชม : สวนดอกไม้ เข้าชมฟรี
  • โทรศัพท์ : 08 6160 2778
  • เฟซบุ๊ก : บ้านไร่ท้ายเขื่อน


หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 8 ตุลาคม 2563 ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรตรวจสอบข้อมูลก่อนเดินทาง

ขอบคุณข้อมูลจาก
บ้านไร่ท้ายเขื่อน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทุ่งดอกดาวกระจายและดอกสร้อยไก่ บานสะพรั่งที่บ้านไร่ท้ายเขื่อน สุพรรณบุรี โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 16:13:56 4,444 อ่าน
TOP